ไปดู “ฮก ลก ซิ่ว” สุด Art ที่ Xintiandi แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปใจกลางเซี่ยงไฮ้กัน!!

ไปดู “ฮก ลก ซิ่ว” สุด Art ที่ Xintiandi แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปใจกลางเซี่ยงไฮ้กัน!!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 28 Nov 2023   18:37

BB_20231122_118

        ไปดู “ฮก ลก ซิ่ว” สุด Art ที่ Xintiandi แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปใจกลางเซี่ยงไฮ้กัน!!

        การเดินทางง่ายมากๆ นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานี “Site of the first CPC national congress Xintiandi” ชื่อย๊าวยาวเนอะ ให้สังเกตง่ายๆตรงที่ห้อยท้ายว่า Xintiandi นี่ละ

        จากสถานี เดินขึ้นไปทางเหนือสัก 200 ม. ก็ถึงละ เอาจริงๆแค่ขึ้นมาจากสถานี ก็เจอบรรยากาศความอาร์ตแล้วนะ และมีตลอดทางเลยด้วย

        Xintiandi มีความหมายว่า โลกใบใหม่ หรือสวรรค์ เป็นย่านที่มีคนอยู่อาศัยมาช้านาน เป็น 100 ปี เป็นย่านที่มีสถาปัตยกรรมแบบผสม ที่เรียกว่า “Shikumen” หินมาเรียงๆกันเป็นแถว ลักษณะตึกแถว เหมือนในยุโรป

        มีร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหารทั้งจีน และตะวันตก ร้านแบรนด์เนม มารวมกันอยู่ โดยพร้อมใจกันตกแต่งให้มีความเป็นศิลปะ หลายร้านจะมีที่นั่งให้ฟีลยุโรปด้วยนะ มาช่วงอากาศเย็นๆ เดินดื่มด่ำบรรยากาศ ดีมากกก!!

        และที่พิเศษสุดๆคือ “ฮก ลก ซิ่ว” ที่อยู่ตรงลานใจกลาง Xintiandi นี่แหละ ถ้าผมไม่ได้ไปดูป้ายที่เขาจารึกไว้ สารภาพตามตรง ไม่รู้เลยว่ารูปปั้นอะไร 555 เพื่อนยังนึกว่า “ผู้คุมวิญญาณ”

        แต่พอส่งรูปให้ภรรยาดู กลับทายถูกในอึดใจ สุดยอด หรือพวกผม ไม่มีความอาร์ตพอกันแน่หว่า

        ถ้ามาตั้งอยู่ในเมืองไทย คาดว่าคงมีกระถางธูป และมีคนคอยให้บริการ ของที่เอาไว้ “บนบานศาลกล่าว” เป็นแน่แท้ 

        ถ้าใครจะมา ก็แนะนำให้มาช่วงเวลาอากาศเย็นๆช่วงนี้นี่แหละ กำลังดี ไม่หนาวไป เดินได้สบายๆ ประมาณ 1-2 ชม. ไม่เหนื่อย ประทับใจกันแน่นอน

BB_20231122_119

BB_20231122_120

BB_20231122_121

BB_20231122_122

BB_20231122_123

BB_20231122_124

BB_20231122_125

BB_20231122_126

BB_20231122_127

BB_20231122_128

BB_20231122_129

 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต

"Atmoz De Sol Thipphawan Station" คอนโดใหม่ 0 ม. ติดสถานีทิพวัล ไปลาดพร้าวได้แบบไร้รอยต่อ และแค่ 1 สถานีสู่อินเตอร์เชนจ์ BTS สายสีเขียว

สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555


ติดดอยโร้ดทู

SC residences ว่าที่คอนโดใหม่ สุดตึง!! ขอเข้าแก๊งพระราม 4 ด้วยคนนะคร้าบบ

นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ

ปีนี้ "เอพี" พร้อมบุกอุดมสุข ส่งโครงการ "แอสปาย สุขุมวิท 103" (Aspire Sukhumvit 103) ปักหมุด 1 กม. จาก BTS อุดมสุข

AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!

"Cultural Centre Station Hotel" โรงแรมใหม่ย่านรัชดา ที่มาแบบติด MRT 0 เมตร!

โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ


ติดดอยสไตล์

คุยกันหลังดูจบ "ซองแดงแต่งผี" หนังรอมคอมขำปนซึ้ง ทำถึงในทุกมิติ!!

'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

ถังหูลู่มันธรรมดาไป Yaorin ร้านดังญี่ปุ่นบุกไทยแล้ว!!!

ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

"Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่ ก้าวอีกนิด ประชิดทองหล่อ Presales 29-30 มี.ค.นี้!!

การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้

Tokizen farm & cafe คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น ย่านบางขุนนนท์ ที่สาวกมัทฉะห้ามพลาด!!

ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com