การบริหารหลังการขายที่ดี อาจทำให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า!!

การบริหารหลังการขายที่ดี อาจทำให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 08 Dec 2023   13:20

20231207_02

        “แสนสิริ” หรือที่ผมชอบเรียกบ่อยๆว่า “พี่สิบหมื่น” มีชื่อเสียงเรื่อง บริการหลังการขาย มานานแล้วนะครับ

        ถึงขนาดคลอดบ.ในเครืออย่าง “Plus Property” เพื่อช่วยบริการลูกบ้านโดยเฉพาะ ซึ่งถ้านับถึงตอนนี้ ก็เกือบ 30 ปีแล้วนะ!! โว้ว ถ้าไม่ดีจริง คงอยู่ไม่ได้ นานขนาดนี้แน่

        เวลาผมมีโอกาสได้แวะเวียนโครงการของ “แสนสิริ” ก็มักจะประทับใจแทบทุกครั้ง แม่บ้าน คอยบริการอย่างดี คอยตอบรับความต้องการของเราเท่าที่ทำได้ บางทีให้ข้อมูลโครงการได้ด้วยนะ , พี่รปภ. ก็เช่นกัน โครงการหนึ่งที่ต่างจังหวัด เคยช่วยแนะนำเส้นทางในการไปที่อื่นต่อได้ แบบมีความกระตือรือร้น อยากช่วยเราจริงๆ

        เพราะคนเหล่านี้คือ คนท้องถิ่นจริงๆ หลายครั้ง จึงอาจเข้าใจใน “ทำเล” ได้ดีกว่า 

        ทุกวันนี้การอยู่โรงแรม เอ้ย คอนโดสิ ฮิฮิ คอนโดระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ หลายโครงการของ “แสนสิริ” ไม่ต่างอะไรกับการอยู่โรงแรมเลย แค่ไม่มีอาหารเช้า เท่านั้นเอง เช่น

        มีบริการ Butler คอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้าน เสมือนมีโฮเทลลิเยร์ (Hotelier) ในคอนโด ที่ 98 Wireless (ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส) และ THE MONUMENT THONG LO (เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ) 

        และบริการ "Concierge" ผู้ช่วยส่วนตัวในการแนะนำหรือจองสถานที่และบริการต่าง ๆ เช่น แม่บ้าน ซักรีด การรับ-ส่งของเดลิเวอรี่ ในโครงการ KHUN by YOO (คุณ บาย ยู)”

        เพื่อนผมที่อยู่โครงการเหล่านี้ ล้วนประทับใจจนแทบไม่อยากไปล้มตัวนอนที่อื่น แม่บ้านช่วยพับเสื้อผ้าที่วางอย่างยุ่งเหยิง ให้เรียบร้อย ทำเอาอายเล็กๆ 555

        ด้วยการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว การขยายตัวของการลงทุนภาครัฐ และเอกชน รวมไปถึงทิศทางการเมืองที่มีภาพชัดเจนมากขึ้น ทำให้มีความต้องการ “บ้านเดี่ยว” ระดับลักซ์ชัวรี่ มากขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ มีการเปิดโครงการใหม่เพิ่มกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบจากช่วงเวลาเดียวกันของปี

        กระทั่ง “แสนสิริ” เอง ก็ยังเปิดโครงการแนวราบใหม่ ระดับลักซ์ชัวรี่ และซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ในปีนี้ ถึง 15 โครงการ เพิ่มขึ้นกว่าปีก่อนถึง 117%!!

        “แสนสิริ” ได้เล็งเห็นว่า ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของกลุ่มลูกค้าในโครงการบ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ และซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ มีความคล้ายคลึงกับกลุ่มลูกค้าในโครงการคอนโดมิเนียมระดับบน ไม่ต่างกันนัก เช่น

        การจัดปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟในบ้าน เพื่อต้อนรับแขกคนสำคัญ , มอบความเป็นส่วนตัวสูงสุด เพื่อสร้างความอุ่นใจ ปลอดภัย และสะดวกสบายในการอยู่อาศัย เป็นต้น

        ล่าสุด "Plus Property" บริษัทลูกของแสนสิริเอง ได้ขยายธุรกิจใหม่ คือ "Villa Management" นำร่องที่ ภูเก็ต ครอบคลุมบริการ Property Care Elite ดูแลทรัพย์สินแบบครบวงจร นอกจากนี้ยังมี Property Care On Demand ที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการตามความต้องการอีกด้วย

        ต่อเนื่องมาถึงปีหน้านี้ “แสนสิริ” และ "Plus Property" วางแผนเปิดตัว “Sansiri Service” ที่ผ่านการอัปเกรดขนานใหญ่ มี "Concierge" เป็นทัพสำคัญ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านบริการระดับลักซ์ชัวรี่ และไลฟ์สไตล์ รองรับการอยู่อาศัยในโครงการแนวราบระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่

        คุณศรีอำไพ รัตนมยูร ประธานผู้บริหารสายงานการตลาด ของแสนสิริ เล่าให้ฟังว่า 

        “บ้านไข่มุก” ของแสนสิริ ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ติดทะเลหัวหิน ที่เปิดตัวในปี 2531 เป็นโครงการที่ได้รับการดูแลอย่างดีมาตลอด ยังคงความงดงาม มีการปรับขึ้นของ “ราคา” อย่างน่าสนใจ จากราคาซื้อวันแรกที่ 7 ล้านบาท (242 ตร.ม.) มาเป็นราคา 80 ล้านบาทในปัจจุบัน (เพิ่มกว่า 10 เท่าตัว)!!

        แน่นอนว่า ไม่ใช่ทุกห้อง และทุกโครงการ จะราคาดีดขึ้นขนาดนี้นะ แต่นี่ก็เป็นตัวอย่างที่ดีว่า ถ้า "ของ" เรา มันหาทดแทนได้ยาก บวกกับการดูแลที่ดีต่อเนื่อง ก็จะมีโอกาสเป็นเช่นนี้

        เดิมที “Sansiri Service” ก็มีคุณภาพที่ดี โดดเด่นที่สุดอยู่แล้ว ยิ่งปีหน้า จะมีบริการใหม่ๆดีๆมาเสริมทัพ ในโครงการแนวราบระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่อีก ก็ไม่ต่างอะไรกับ "พยัคฆ์ที่ได้ติดปีก" นั่นเองครับ

        มารอดูกันปีหน้า

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

"MAVISTA Phromphong" โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดยรุ่นใหญ่!

โครงการใหม่ของ Major ที่แน่มาก แกร่งมาก เพราะไม่หวั่นไหวกับการต้องถูกขนาบข้างโดย Sansiri แบบรั้วชนรั้วเลย!

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com