การบริหารหลังการขายที่ดี อาจทำให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า!!

การบริหารหลังการขายที่ดี อาจทำให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 08 Dec 2023   13:20

20231207_02

        “แสนสิริ” หรือที่ผมชอบเรียกบ่อยๆว่า “พี่สิบหมื่น” มีชื่อเสียงเรื่อง บริการหลังการขาย มานานแล้วนะครับ

        ถึงขนาดคลอดบ.ในเครืออย่าง “Plus Property” เพื่อช่วยบริการลูกบ้านโดยเฉพาะ ซึ่งถ้านับถึงตอนนี้ ก็เกือบ 30 ปีแล้วนะ!! โว้ว ถ้าไม่ดีจริง คงอยู่ไม่ได้ นานขนาดนี้แน่

        เวลาผมมีโอกาสได้แวะเวียนโครงการของ “แสนสิริ” ก็มักจะประทับใจแทบทุกครั้ง แม่บ้าน คอยบริการอย่างดี คอยตอบรับความต้องการของเราเท่าที่ทำได้ บางทีให้ข้อมูลโครงการได้ด้วยนะ , พี่รปภ. ก็เช่นกัน โครงการหนึ่งที่ต่างจังหวัด เคยช่วยแนะนำเส้นทางในการไปที่อื่นต่อได้ แบบมีความกระตือรือร้น อยากช่วยเราจริงๆ

        เพราะคนเหล่านี้คือ คนท้องถิ่นจริงๆ หลายครั้ง จึงอาจเข้าใจใน “ทำเล” ได้ดีกว่า 

        ทุกวันนี้การอยู่โรงแรม เอ้ย คอนโดสิ ฮิฮิ คอนโดระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ หลายโครงการของ “แสนสิริ” ไม่ต่างอะไรกับการอยู่โรงแรมเลย แค่ไม่มีอาหารเช้า เท่านั้นเอง เช่น

        มีบริการ Butler คอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้าน เสมือนมีโฮเทลลิเยร์ (Hotelier) ในคอนโด ที่ 98 Wireless (ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส) และ THE MONUMENT THONG LO (เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ) 

        และบริการ "Concierge" ผู้ช่วยส่วนตัวในการแนะนำหรือจองสถานที่และบริการต่าง ๆ เช่น แม่บ้าน ซักรีด การรับ-ส่งของเดลิเวอรี่ ในโครงการ KHUN by YOO (คุณ บาย ยู)”

        เพื่อนผมที่อยู่โครงการเหล่านี้ ล้วนประทับใจจนแทบไม่อยากไปล้มตัวนอนที่อื่น แม่บ้านช่วยพับเสื้อผ้าที่วางอย่างยุ่งเหยิง ให้เรียบร้อย ทำเอาอายเล็กๆ 555

        ด้วยการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว การขยายตัวของการลงทุนภาครัฐ และเอกชน รวมไปถึงทิศทางการเมืองที่มีภาพชัดเจนมากขึ้น ทำให้มีความต้องการ “บ้านเดี่ยว” ระดับลักซ์ชัวรี่ มากขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ มีการเปิดโครงการใหม่เพิ่มกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบจากช่วงเวลาเดียวกันของปี

        กระทั่ง “แสนสิริ” เอง ก็ยังเปิดโครงการแนวราบใหม่ ระดับลักซ์ชัวรี่ และซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ในปีนี้ ถึง 15 โครงการ เพิ่มขึ้นกว่าปีก่อนถึง 117%!!

        “แสนสิริ” ได้เล็งเห็นว่า ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของกลุ่มลูกค้าในโครงการบ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ และซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ มีความคล้ายคลึงกับกลุ่มลูกค้าในโครงการคอนโดมิเนียมระดับบน ไม่ต่างกันนัก เช่น

        การจัดปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟในบ้าน เพื่อต้อนรับแขกคนสำคัญ , มอบความเป็นส่วนตัวสูงสุด เพื่อสร้างความอุ่นใจ ปลอดภัย และสะดวกสบายในการอยู่อาศัย เป็นต้น

        ล่าสุด "Plus Property" บริษัทลูกของแสนสิริเอง ได้ขยายธุรกิจใหม่ คือ "Villa Management" นำร่องที่ ภูเก็ต ครอบคลุมบริการ Property Care Elite ดูแลทรัพย์สินแบบครบวงจร นอกจากนี้ยังมี Property Care On Demand ที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการตามความต้องการอีกด้วย

        ต่อเนื่องมาถึงปีหน้านี้ “แสนสิริ” และ "Plus Property" วางแผนเปิดตัว “Sansiri Service” ที่ผ่านการอัปเกรดขนานใหญ่ มี "Concierge" เป็นทัพสำคัญ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านบริการระดับลักซ์ชัวรี่ และไลฟ์สไตล์ รองรับการอยู่อาศัยในโครงการแนวราบระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่

        คุณศรีอำไพ รัตนมยูร ประธานผู้บริหารสายงานการตลาด ของแสนสิริ เล่าให้ฟังว่า 

        “บ้านไข่มุก” ของแสนสิริ ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ติดทะเลหัวหิน ที่เปิดตัวในปี 2531 เป็นโครงการที่ได้รับการดูแลอย่างดีมาตลอด ยังคงความงดงาม มีการปรับขึ้นของ “ราคา” อย่างน่าสนใจ จากราคาซื้อวันแรกที่ 7 ล้านบาท (242 ตร.ม.) มาเป็นราคา 80 ล้านบาทในปัจจุบัน (เพิ่มกว่า 10 เท่าตัว)!!

        แน่นอนว่า ไม่ใช่ทุกห้อง และทุกโครงการ จะราคาดีดขึ้นขนาดนี้นะ แต่นี่ก็เป็นตัวอย่างที่ดีว่า ถ้า "ของ" เรา มันหาทดแทนได้ยาก บวกกับการดูแลที่ดีต่อเนื่อง ก็จะมีโอกาสเป็นเช่นนี้

        เดิมที “Sansiri Service” ก็มีคุณภาพที่ดี โดดเด่นที่สุดอยู่แล้ว ยิ่งปีหน้า จะมีบริการใหม่ๆดีๆมาเสริมทัพ ในโครงการแนวราบระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่อีก ก็ไม่ต่างอะไรกับ "พยัคฆ์ที่ได้ติดปีก" นั่นเองครับ

        มารอดูกันปีหน้า

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com