“คิงบริดจ์ ทาวเวอร์” เครือสหพัฒน์ คว้ารางวัล Fitwel มาตรฐานระดับโลก

“คิงบริดจ์ ทาวเวอร์” เครือสหพัฒน์ คว้ารางวัล Fitwel มาตรฐานระดับโลก

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 24 Dec 2023   13:20

P_20231218_N4_001

 

        จะว่าไปบ้านเมืองเราเดี๋ยวนี้มีตึกดี ๆ เยอะมากขึ้นเรื่อย ๆ เลยนะ อย่างทางโครงการ "คิงบริดจ์ ทาวเวอร์ (KingBridge Tower) อาคารสำนักงานให้เช่า เครือสหพัฒน์ คว้ารางวัล Fitwel มาตรฐานระดับโลกสูงสุด 3 ดาว อาคารแรกในไทยและเอเชีย!!!

        ซึ่งตอนนี้ตัวโครงการก่อสร้างคืบกว่าไปแล้วกว่า 62 % พร้อมเปิดตัวในปี 2567 โดยเป็นอาคารอัจฉริยะ เน้นคุณภาพชีวิตสุขภาพวะ เอื่อให้คนนั่งทำงาน ไว้เปิดต้องไปเยี่ยมชมซะหน่อยแล้ว อุอิ

        สำหรับรางวัลที่ได้เป็นรางวัลมาตรฐานระดับโลกสูงสุด 3 ดาว ประเภท Multi-Tenant Base Building อาคารแรกในไทยและเอเชีย ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตและสุขภาพวะที่ดีของผู้ใช้อาคาร เป็นอาคารในฝันของคนทำงานที่สร้างบนแนวคิด The Spirit of Synergy ที่สร้างการเติบโตขององค์กรไปพร้อมกับความสุขและรอยยิ้ม พร้อมเปิดบริการปลายปี 2024 หรือปี 2567 

        นางสาวธนินธร โชควัฒนา ผู้อำนวยการโครงการคิงบริดจ์ ทาวเวอร์ โดย บริษัท คิงบริดจ์ ทาวเวอร์ จำกัด (KingBridge Tower Co., Ltd.) เผยถึงโปรเจคอาคารสูงแห่งแรกของเครือสหพัฒน์ว่า “คิงบริดจ์ ทาวเวอร์ เป็นพรีเมียมออฟฟิศเกรดเอ อาคารไอคอนิกที่สูงที่สุดในย่านพระราม 3 ด้วยความสูง 52 ชั้น มีพื้นที่รวม 44,500 ตร.ม.

        ตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพเชื่อมต่อ พื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจ ( CBD ) แหล่งอุตสาหกรรมรอบนอก เดินทางสะดวกด้วยที่ตั้งที่ใกล้จุดตัดทางด่วนถึง 3 เส้นทาง มาตรฐานระดับโลกสูงสุด 3 ดาว ประเภท Multi-Tenant Base Building อาคารแรกในไทยและเอเชีย  

        มาตรฐานดังกล่าวช่วยสนับสนุนเป้าหมาย ของการเป็นอาคารอัจฉริยะ ที่เอื้อต่อการทำงานและไลฟ์สไตล์ที่ดีอย่างยั่งยืน ตอกย้ำการพัฒนาอาคารภายใต้แนวคิด The Spirit of Synergy ที่บริษัท และพนักงานที่มาอยู่ที่นี่จะสามารถ เติบโตไปด้วยกัน ได้อย่างมีความสุข ทั้งอยู่ร่วมกับชุมชนและเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาพื้นที่ให้เกิดการเติบโตอย่างยั่งยืน 

        เพื่อสะท้อนแนวคิดดังกล่าว โครงการคิงบริดจ์ ทาวเวอร์ ประกอบด้วยทีมออกแบบและก่อสร้างระดับโลก ทั้ง บริษัท สถาปนิก 49 จำกัด (A49) และ Mott MacDonald บริษัทวิศวกรที่ปรึกษาระดับโลก ผู้ออกแบบสะพานภูมิพล ร่วมกันออกแบบตึก ให้เป็นสถาปัตยกรรมเคียงคู่สะพานภูมิพล รวมทั้ง นายสาธิต กาลวันตวานิช Brand Narrative ที่มาร่วมออกแบบประสบการณ์ ภายในตึก บริษัท นันทวัน จำกัด (Thai Obayashi) ผู้ก่อสร้างหลัก เป็นอาคารแห่งความภาคภูมิใจของชาวพระราม 3 

        ส่งผลให้ คิงบริดจ์ ทาวเวอร์ เป็นอาคารแรกในไทยและเอเชีย ที่ได้รับมาตรฐาน Fitwel ระดับสูงสุด 3 ดาว ไปอย่างไม่ยากเย็นนัก ภายใต้การรองรับแนวคิดการออกแบบ ที่คำนึงถึงสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้อาคารให้มี Quality Time ได้ทำงานในสภาพแวดล้อมที่ดี อาคารออกแบบให้เห็นวิวแม่น้ำ 360 องศาทั้งวันได้อย่างมีความสุข และไม่ร้อน เนื่องจากอาคารออกแบบให้มีฟินออกมาเสมือนเป็นร่มกันแดด ใช้กระจกกรองแสง สามชั้น ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้โดยไม่ทำให้รู้สึกร้อน ระบบกรองอากาศประสิทธิภาพสูง สามารถป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 โดยสามารถกรองฝุ่นละอองได้ถึง 0.3 micron ได้ถึง 90% และฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียด้วย UV-C  เป็นต้น

 

P_20231218_N4_002

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com