"เรนวูด" [Reignwood] คือใครทำไมสร้างอาณาจักร 50,000 ล้าน! ในปทุมธานี

"เรนวูด" [Reignwood] คือใครทำไมสร้างอาณาจักร 50,000 ล้าน! ในปทุมธานี

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 29 Nov 2023   18:41

101

 

        ‘เรนวูด’ [Reignwood] คือใครทำไมสร้างอาณาจักร 50,000 ล้าน! ในปทุมธานี 

        - กลุ่มบริษัทเรนวูด กรุ๊ป ก่อตั้งโดย ดร. ชาญชัย รวยรุ่งเรือง โดยประสบความสำเร็จจากการลงทุนหลากหลายธุรกิจในจีน และขยายการลงไปยังอีกหลายประเทศเช่น สิงค์โปร์ อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา

        - นอกจากนี้ ยังลงทุนในหลากหลายภาคธุรกิจ เป็นเจ้าของ   แบรนด์น้ำดื่ม ‘VOSS’ ซึ่งเป็น luxury refreshment brand ระดับโลก 

        - เข้าซื้อและเป็นผู้บูรณะฟื้นฟูให้กับสถาปัตยกรรมระดับโลกตึก ‘Ten Trinity Square’ ที่ถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งและให้บริการโรงแรม Four Seasons Ten Trinity Square ในปัจจุบัน 

        - ลงทุนสนามกอล์ฟ ‘Reignwood Pine Valley’ ในกรุงปักกิ่งหลังกำแพงเมืองจีน 

        - คืนชีวิตชีวาให้สนามกอล์ฟ Wentworth Club ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 100 ปี และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ยูโรเปียนทัวร์ผู้จัดแข่งขันกอล์ฟระดับโลก

        - ล่าสุด เข้ามาวงการอสังหาริมทรัพย์ในไทย ด้วยการพัฒนาโครงการ “เรนวูด ปาร์ค” อาณาจักรเมกะโปรเจกต์มิกซ์ยูสแห่งใหม่ รองรับไลฟ์สไตล์อัลตร้าลักชัวรี่แบบครบวงจร ในจังหวัดปทุมธานี บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ มูลค่าโครงการประมาณ 50,000 ล้านบาท 

        - ชูจุดเด่นโรงเรียนนานาชาติ KIS International School – บ้านพักระดับ ไฮเอนด์ - Robinswood Golf Club สนามกอล์ฟระดับแชมเปียนชิพ 18 หลุมและสนามพาร์ 3, 9 หลุม -  โซนคอม มูนิตี้มอล - สปอร์ตคอมเพล็กและสปอร์ตโฮเทล รองรับไลฟ์สไตล์อัลตร้าลักชัวรี่แบบครบวงจร ที่ออกแบบผสมผสานวัฒนธรรมสองฝั่งโลกตะวันออกและตะวันตก พร้อมเปิดบริการเฟสแรกช่วงเดือนสิงหาคม 2567

        - เฟสแรกมี 2 โครงการที่เริ่มเปิดตัวได้แก่ 

        1. โครงการแรก REIGNWOOD ESTATE (เรดวูด เอสเตท) คฤหาสน์สั่งสร้างกับแนวคิดบ้านจัดสรรแบบ Bespoke Design ที่ต้องการทำบ้านพักในฝันให้เป็นความจริง ที่จับต้องได้กับดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงทั้งในระดับประเทศและระดับโลก แบบรวมความต้องการที่สุดของความอัลตร้าลักซูรี่เอาไว้ ในการพักอาศัยอย่างแท้จริง เอกสิทธิ์แห่งความเป็นที่สุดเพียง 41 หลังในสนามกอล์ฟ Robinswood Golf Club บนที่ดินขนาดตั้งแต่ 1 ไร่ครึ่ง ถึง 3 ไร่ กับบ้านที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 1,500 ตารางเมตร กับมูลค่าราคา 300 ล้านบาท เป็นต้นไป 

        2. โครงการที่สอง REIGNWOOD SERENO (เรนวูด เซรีโน) บ้านระดับพรีเมี่ยมลีฟวิ่งที่เน้นความเป็นส่วนตัว ในโซนสุดไพรเวทลายล้อมรอบสนามกอล์ฟพาร์ 3 มี 9 หลุม ที่มีจำนวนทั้งหมด 101 หลัง โดยบ้านจะมีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 300 ตารางเมตร แบบ 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 40 ล้านบาทที่ได้ทยอยเปิดจองไปบ้างส่วนแล้วในช่วงปี 2566

        - ส่วนเฟสที่จะเปิดตัวในอนาคตอีก 2 โครงการ ได้แก่โครงการบ้านเดี่ยวพักอาศัย REIGNWOOD SONIA (เรนวูด โซเนีย) บ้านขนาดที่ดิน 80 ตารางวา และ REIGNWOOD SANCTIA (เรนวูด แซงเทีย) คอนโด Low Rise รวมกันอีกเกือบ 400 ยูนิต ที่จะเปิดให้มีการจองสิทธิ์ในช่วงต้นปี 2567 ซึ่งจะทยอยก่อสร้างและแล้วเสร็จภายในปี 2570

        ส่วนทำไมมาลงทุนในไทยมากถึงขนาดนี้? อันนี้ผมก็ไม่ทราบเจงๆ

 

102

103

104

105

106

107

108

109

 

        ที่นี่คือ Reignwood Global Heritage เป็นการจำลอง “พระตำหนักเหรินโซ่วเตี้ยน” ซึ่งได้รับอนุญาตให้ก่อสร้างจากประเทศจีน 1 เดียวในเอเชีย มาไว้ในประเทศไทย!!! 

        แล้วมันอยู่ที่ไหน? 

        “เรนวูด พาร์ค” (Reignwood Park) เมกะโปรเจกต์มิกซ์ยูสแห่งใหม่ย่านปทุมธานี บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ มูลค่า 50,000 ล้านบาท ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกช่วงวัย 

        ชูจุดเด่นโรงเรียนนานาชาติ KIS International School – บ้านพักระดับ ไฮเอนด์ - Robinswood Golf Club สนามกอล์ฟระดับแชมเปียนชิพ 18 หลุมและสนามพาร์ 3, 9 หลุม -  โซนคอม มูนิตี้มอล - สปอร์ตคอมเพล็กและสปอร์ตโฮเทล รองรับไลฟ์สไตล์อัลตร้าลักชัวรี่แบบครบวงจร ที่ออกแบบผสมผสานวัฒนธรรมสองฝั่งโลกตะวันออกและตะวันตก

        - REIGNWOOD ESTATE (เรดวูด เอสเตท) คฤหาสน์สั่งสร้างกับแนวคิดบ้านจัดสรรแบบ Bespoke Design ที่ต้องการทำบ้านพักในฝันให้เป็นความจริง ที่จับต้องได้กับดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงทั้งในระดับประเทศและระดับโลก แบบรวมความต้องการที่สุดของความอัลตร้าลักซูรี่เอาไว้ ในการพักอาศัยอย่างแท้จริง เอกสิทธิ์แห่งความเป็นที่สุดเพียง 41 หลังในสนามกอล์ฟ Robinswood Golf Club บนที่ดินขนาดตั้งแต่ 1 ไร่ครึ่ง ถึง 3 ไร่ กับบ้านที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 1,500 ตารางเมตร กับมูลค่าราคา 300 ล้านบาท เป็นต้นไป โครงการที่สอง REIGNWOOD SERENO (เรนวูด เซรีโน) บ้านระดับพรีเมี่ยมลีฟวิ่งที่เน้นความเป็นส่วนตัว ในโซนสุดไพรเวทลายล้อมรอบสนามกอล์ฟพาร์ 3 มี 9 หลุม ที่มีจำนวนทั้งหมด 101 หลัง โดยบ้านจะมีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 300 ตารางเมตร แบบ 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 40 ล้านบาทที่ได้ทยอยเปิดจองไปบ้างส่วนแล้วในช่วงปี 2566

        - ส่วนเฟสที่จะเปิดตัวในอนาคตอีก 2 โครงการ ได้แก่โครงการบ้านเดี่ยวพักอาศัย REIGNWOOD SONIA (เรนวูด โซเนีย) บ้านขนาดที่ดิน 80 ตารางวา และ REIGNWOOD SANCTIA (เรนวูด แซงเทีย) คอนโด Low Rise รวมกันอีกเกือบ 400 ยูนิต ที่จะเปิดให้มีการจองสิทธิ์ในช่วงต้นปี 2567 ซึ่งจะทยอยก่อสร้างและแล้วเสร็จภายในปี 2570

        - เฟสถัดไปโครงการเรนวูด ปาร์ค ยังมี Lifestyle community space โครงการก่อสร้าง Sport Complex ขนาดใหญ่ที่มาพร้อม Sport Hotel พร้อมรองรับการเก็บตัวของกลุ่มนักกีฬาระดับโลกด้วย โดยเราคาดว่า เรนวูด ปาร์ค จะเปิดให้บริการเฟสแรกได้ในช่วงเดือนสิงหาคม 2567 และเพื่อตอบสนองประสบการณ์แบบเหนือระดับ สำหรับลูกบ้านและสมาชิกสนามกอล์ฟทุกท่าน จะได้รับสิทธิพิเศษมากมายภายใต้บริการ Reignwood Park Elite ที่จะจัดสรรสิทธิพิเศษและกิจกรรมแบบสุด exclusive อีกมากมายเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์อัลตร้าลักชัวรี่ ของลูกบ้านและสมาชิกสนามกอล์ฟไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดพิเศษ  สำหรับน้ำดื่มแบรนด์ VOSS, Reignwood Yacht Charter, บริการ Chauffeur-Driven Rolls-Royce, MGC- ASIA และ Downtown Lounge ชั้นนำของประเทศ

        - กลุ่มบริษัทเรนวูด กรุ๊ป ก่อตั้งโดย ดร. ชาญชัย รวยรุ่งเรือง ลงทุนในหลากหลายภาคธุรกิจ เป็นเจ้าของ   แบรนด์น้ำดื่ม VOSS ซึ่งเป็น luxury refreshment brand ระดับโลก เข้าซื้อและเป็นผู้บูรณะฟื้นฟูให้กับสถาปัตยกรรมระดับโลกตึก Ten Trinity Square ที่ถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งและให้บริการโรงแรม Four Seasons Ten Trinity Square ในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังลงทุนในกลุ่ม Lifestyle Property อย่าง สนามกอล์ฟและโรงแรม ได้แก่ สนามกอล์ฟ Reignwood Pine Valley ในกรุงปักกิ่งหลังกำแพงเมืองจีน และการคืนชีวิตชีวาให้สนามกอล์ฟ Wentworth Club ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 100 ปี และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ยูโรเปียนทัวร์ผู้จัดแข่งขันกอล์ฟระดับโลก

 

110

111

112

113

114

115

116

117

118

119

120

121

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com