แจกพิกัด 5 วัดมงคล ปีหน้าใครชงเตรียมลิสต์ไว้ได้เลย

แจกพิกัด 5 วัดมงคล ปีหน้าใครชงเตรียมลิสต์ไว้ได้เลย

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 29 Dec 2023   16:44

F_20231222_001

 

        ใกล้หมดี 2566 สักที ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่มีเหตุการณ์เยอะมาก ทั้งในไทยและบริบทโลก

        อย่างประเทศไทยปีนี้เราได้เลือกตั้ง ได้รัฐบาลใหม่ ด้านสถานการณ์โลกได้มีการระอุขึ้นกับ สงครามอิสราเอล - ปาเลสไตน์ และ สงครามยูเครน - รัสเซีย แต่สิ่งที่ทุกคนต้องเผชิญชะตากรรมร่วมกันหมดคือสถานการณ์ของเศรษฐกิจที่ซบเซาลงนั่นเอง

        จริงๆ ปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีที่กระต่ายไม่อ่อนโยนเอาซะเลยผ่านเรื่องราวกันมาอย่างหนักหนาเอาการ ซึ่งปีหน้าเราจะก้าวเข้าสู่ปีมังกร และดูเหมือนหลายๆ สำนักเค้าพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคงเป็นมังกรพ่นไฟ ปีนี้ที่ว่าหนัก แต่ 'ปีหน้าเผาจริง' !!!

        เห็นคำทำนายบวกสถานการณ์โลกตอนนี้แล้วได้แต่กุมพระ!! เพราะดูเหมือนว่าสถานการณ์น่าจะดุยิ่งกว่าปีกระต่ายจริงๆ ซะด้วย 

        เพราะฉะนั้นกันไว้ดีกว่าแก้ หาที่พึ่งทางใจกันไว้ดีกว่าโดยเฉพาะสำหรับคนที่ตรงกับปีชง วันนี้ผมเลยอยากเอาใจสายมู 'คนที่เชื่อเรื่องปีชง' กันหน่อยดีกว่า 

        โดยปีพุทธศักราช 2567 หรือ คริสตศักราช 2024 จะตรงกับปีนักษัตรมะโรง หรือ ปีมังกร (งูใหญ่) ซึ่งปีที่ชงกับปีมังกร คือ ปีจอ (หมา) ชง 100% นอกจากนี้ยังมีปีชงร่วม ได้แก่ ปีฉลู , ปีมะแม , ปีมะโรง

        ซึ่งหลายคนที่ตรงกับปีชงที่กล่าวมาอาจจะตกใจกัน ต้องบอกไว้ก่อนว่าปีชงเนี้ยไม่ได้หมายความว่าจะเป็นชงแล้วเกิดเรื่องไม่ดีเสมอไปนะ บางคนชงก็จริง แต่กันชงดี คือทั้งปีมีแต่ความสุข Happy ก็มีถมไปนะ!!

        อ่ะ แต่ใครจะไปรู้ล่ะเนอะว่าจะชงดี หรือ ชงร้าย ขึ้นชื่อว่าชงก็ขอทำบุญกันไว้ก่อนแล้วกัน วันนี้เลยขอมาแปะพิกัด 5 วัดแก้ชง ปีมังกรนี้เราจะปัง!! ใครใกล้ที่ไหน ไปที่นั่นได้เลย

 

F_20231222_002

 

        1. วัดเล่งเน่ยยี่ (วัดมังกรกมลาวาส) 

        ขอยกที่นี่มาเป็นวัดแรกเลย เพราะเป็นวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำบุญแก้ชงอยู่แล้ว จุดเด่นของวัดเล่งเน่ยยี่คือเป็นวัดที่ครบวงจร เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเดินสายมูหรือทำบุญ ทางวัดมีขั้นตอนการทำพิธีครบครัน ไปแล้วไม่ต้องกลัวตกหล่น หรือทำไม่ถูกต้อง อีกอย่างคือที่นี่สามารถไปแต่ตัวและเงินไม่ต้องเตรียมอะไรไปเอง เพราะของเซ่นไหว้สามารถหาซื้อได้ทั้งภายในวัดและรอบๆ ไม่ต้องเตรียมไปเอง 

        สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีวัดมังกร ทางออก 3

 

F_20231222_003

 

        2. วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร 

ที่นี่เป็นวัดไม่ไกลจากวัดเล่งเน่ยยี่มากนัก เป็นวัดที่อยู่ในเขตเยาวราช เป็นอีกหนึ่งวัดที่แนะนำว่าใครชงให้ลองเข้ามาทำบุญไหว้พระที่นี่ดูครับ จุดเด่นของวัดนี้คือ 'หลวงพ่อทองคำ' หรือ 'พระสุโขทัยไตรมิตร' ซึ่งถือว่าเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย โดยมีความเชื่อว่าพระพุทธรูปปางนี้จะบูชาเพื่อทำรอดพ้น และแคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง ทั้งจากคน สัตว์ และสิ่งที่มองไม่เห็น โดยนิยมบูชาเพื่อแก้ปีชงอีกด้วย

        สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีหัวลำโพง ทางออกที่ 1

 

F_20231222_007

 

        3. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร 

        มาฝั่งธนฯ กันบ้าง วัดนี้เป็นวัดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี จุดเด่นของที่นี้คือ หลวงพ่อโต หรือ พระพุทธไตรรัตนนายก(ซำปอกง) เป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัย เช่นเดียวกันซึ่งที่นี่ยังเป็นหนึ่งในวัดที่หลายคนเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์มากที่สุดในกรุงเทพ เป็นวัดที่เก่าแก่ สร้างมาตั้งแต่สมับรัชการที่ 3 มีความเชื่อกันมาตั้งแต่สมัยก่อนว่าหากได้มาไหว้พระขอพรและศักการะหลวงพ่อโตที่นี่แล้วจะทำให้แคล้วคลาด ปลอดภัยนั่นเอง

        สามารถเดินทางด้วยเรือ มาลงที่ท่าเรือปากคลองตลาด หรือ รถไฟฟ้าสถานีสนามไชย

 

F_20231222_009

 

        4. วัดโพธิ์แมนคุณาราม (วัดโพธิ์แมนคุณาราม)

        วัดพุทธนิกายมหายาน เป็นวัดที่อยากแนะนำให้ใครที่ตรงกับปีชงลองมาไหว้พระที่นี่กันดู ความน่าสนใจของที่นี่คือเค้าเป็นวัดที่ผสมผสานทั้งความเป็นจีน ทิเบต และไทย ไว้ด้วยกัน ไฮไลท์ที่นี่เยอะมากในแง่ของสถาปัตยกรรม และที่สำคัญเค้ามีพระไตรปิฏกฉบับจักรพรรดิเหลียงบู้ตี้ ซึ่งมีเพียง 3 ที่เท่านั้นในโลกเท่านั้นอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งวัดสวยที่นอกจากจะมาแก้ชงแล้วยังได้คอนเทนต์กันอีกต่างหาก!!

        สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี ต่อรถโดยสารด่วนพิเศษ BRT สถานีถนนจันทน์

 

F_20231222_012

 

        5. วัดทิพยวารีวิหาร (แชเล้งเอี้ย) 

        อีกหนึ่งวัดดังของชาวไทยเชื้อสายจีนในกรุงเทพ วัดทิพยวารีวิหาร มีไฮไลท์หลักอยู่ที่บ่อน้ำทิพย์ประจำวัด ซึ่งน้ำสอดคล้องกับความเชื่อของชาวจีนมาตั้งแต่โบราณว่าจะมีเทพมังกร เป็นเทพารักษ์ประจำอยู่ในแหล่งน้ำทุกที่ และด้วยความที่มังกรคือสัตว์ที่คนจีนนับถือกันมากๆ เค้าเลยเชื่อว่าเทพมังกรจะบันดาลความอุดมสมบูรณ์มาให้แก่มนุษย์นั่นเอง ใครชงก็สามารถมากราบไหว้สักการะกันได้ โดยที่นี่เค้าจะเรียกว่าฝากดวงนั่นเอง เคยเห็นไหมครับแบบที่เค้าจะเอากระดาษไปปัดป่ายตามตัว ซึ่งจะเป็นเหมือนการปัดเป่าเอาสิ่งไม่ดีออกไปจากตัวเอง อันนี้ต่อให้เราไม่ชงก็ไปทำได้นะ เพื่อความเป็นสิริมงคล 

        สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีสามยอด ทางออก 3

        เป็นยังไงกันบ้างครับ แต่ละวัดที่แนะนำ 5555 ผมพยายามหาวัดที่สามารถเดินทางได้ง่ายด้วยขนส่งสาธารณะมาฝากกัน

        จริงๆ ในกรุงเทพยังมีอีกหลายวัดเลยนะที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำบุญแก้ชง นอกจากวัดแล้ว ตามศาลเจ้าก็เป็นอีกจุดครับที่หลายคนนิยมไปทำบุญ บริจาคเพื่อความสบายใจกัน โดยเฉพาะศาลเจ้าจีน มันก็เข้าตำราอ่ะเนอะ เพราะศาสตร์ปีชงก็เป็นศาสตร์ที่ได้รับอิทธิพลมาจากจีน

        เรื่องแบบนี้ก็อย่างที่ผมบอกครับ ใครไคร่เชื่อก็เชื่อ ใครไม่เชื่อก็ตามแต่ใจครับ สิทธิส่วนบุคคลไม่ว่ากันเนอะ ปีหน้าจะชงดีชงร้าย อย่างไรก็ขอให้ยึดมั่นในความดีต่อไปนะครับ

 

F_20231222_004

F_20231222_005

F_20231222_006

F_20231222_008

F_20231222_010

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com