Coopers Pale Ale และ Coopers Extra Stout

Coopers Pale Ale และ Coopers Extra Stout

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม
โซน :

16 Oct 2015   14:31
                   มาเริ่มที่ Pale Ale ฉลากสีเขียวกันก่อนเลย ขวดนี้ abv 4.5% ไม่เจ้มจ้นมากไป ยังจัดอยู่ในหมวดชิลๆนะครับ บางตำราบอกให้คว่ำขวดก่อนเทเพื่อกระจายตะกอนขึ้นมา แต่ผมเกรงว่าฟองจะฟ่อดทะลักจุดเดือดตอนเปิดขวดเลยไม่ได้ทำ ลองรินออกมาดูพบว่าสีมันไม่ได้ ‘cloudy’ มากอย่างที่คิด นึกเอาไว้ว่ามันน่าจะขุ่นกว่านี้ ฟองไม่มากแถมหายไปอย่างรวดเร็ว
 
                                                   
 
 
ลองดมดูตอนแรกไม่มีกลิ่น ลองใหม่มีกลิ่นเปรี้ยวเล็กๆบางๆเลยแอบงงไป 2 วิ อะ ไม่เป็นไร ลองชิมดูเลยละกัน มันอาจจะดีก็ได้ แว่บแรกที่เข้าปากแล้วรู้สึกว่า นี่มัน Lager หรือว่า Pale Ale วะเนี่ย ดื่มแล้วไม่ค่อยรู้สึกว่ามันมีอัตลักษณ์อะไรเท่าไหร่ จริงๆขวดละ 119 ก็รับได้แต่พอดื่มแล้วรู้สึกว่าซื้อลีโอมาดื่มคุ้มกว่าแน่นอน
                                                    

               ผิดหวังจาก Pale Ale ไป มาลองเปิดใจใหม่กับขวดที่เค้าตั้งชื่อว่า Best Extra Stout ว่ากันตามชื่อถ้าประทับตรา Stout แล้วนี่หวังว่าจะได้เห็นสีเข้มๆประหนึ่งโอเลี้ยง รสชาติแมนๆหนักๆหน่อย พลิกดูข้างขวด abv 6.3%!! ถ้าดื่มมากๆนี่มีหัวทิ่มกลับบ้านแน่นอน เปิดขวดออกมาลองดม โอ้วแม่จ้าว หอมมว๊ากกก หอมเหมือนกลิ่นกาแฟคั่วไหม้ๆประหนึ่งมันมีร้าน starbucks อยู่ในขวด ลองเทออกมาป๊าปปปป เบียร์สีดำขุ่น ฟองสีน้ำตาลเข้มเหมือนจะทำหน้าที่ปกป้องกลิ่นหอมๆให้มันอยู่ไปแสนนาน ฟองนุ่มๆ หอมกลิ่นกาแฟคั่ว (ตามตำราท่านว่าเป็นกลิ่น roasted black malt) นานๆทีจะเจอเบียร์ที่ดมแล้วได้กลิ่นมากมายมาเต็มทั้ง กาแฟ ช็อกโกแล๊ต ผลไม้ blaๆๆๆ เหมือนในตำรา (ต้องขออภัย จมูกผมไม่ค่อยดีเท่าไหร่)

                                              
                                                 
            ลองชิมดูโอ้โฮ Stout เป็น Stout ปกติมักจะเจอแบบนี้จากทางฝั่ง Irish แต่นี่มาจากดินแดน down under เว้ยเฮ้ย รสชาติหนักแน่นหอมหวลดีแท้ แนะนำเลยครับตัวนี้ถ้าอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศจากเบียร์ Lager เบาๆมาเป็นอะไรเข้มๆแมนๆ  สรุป ทั้งสองขวดมีวางจำหน่ายใน Tops ซึ่งมีสาขาอยู่เยอะแยะมากมาย ราคาอยู่ในข่ายที่ไม่แพง ผมไม่ขอแนะนำตัว Pale Ale แต่ว่าโคตรแนะนำ Best Extra Stout สำหรับผู้ที่ชื่นชอบหรืออยากลองสายเบียร์ “ดำๆ” ที่หาซื้อได้ไม่ยากมากนัก Stout ขวดนี้ต้องลองครับ #‪#‎Coopers‬ Pale Ale ###Coopers Extra Stout

ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
Estrella Damm Inedit
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
Pistonhead Kustom Lager

ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม

IDEO Charan 70-Riverview ทิศไหนดี วิวไหนโดน

หลังจากเมื่อช่วงเดือนก่อน ได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับทำเลโครงการไป มีคนสนใจค่อนข้างเยอะเลย..!!! ซึ่งมาพร้อมกับคำถามที่ว่า "ห้องไหนดี วิวไหนโดน เก็บยันโอน ได้บ้าง อิอิ"

"LIFE ๑ WIRELESS" มีแล้วก็เก็บไว้ ขายไปให้รีบซื้อกลับ

ย้อนกลับไปเมื่อราว 2 ปีก่อน “ชีวิต ไร้สาย” จัดว่าเป็นโครงการที่เนื้อหอมดังดรุณีแรกรุ่น ที่ใครต่างก็อยากมาซื้อขนมจีบชนิด หัวกระได ไม่เคยแห้ง


ติดดอยโร้ดทู

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ

“The Privacy ท่าพระ-อินเตอร์เชนจ์” อีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจสำหรับใครที่อยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า

หลายวันก่อนมีโอกาสได้ไปเดินส่องแถวๆ ท่าพระ รู้สึกว่าสถานีเปิดใหม่ทั้งหลายนี่เค้าสร้างใหญ่จริงๆ

เปิดห้อง "DENIM JATUJAK" ยักษ์ใหญ่ทำเลดัง อยู่ได้...ไม่ต้องคิดเยอะ!

หลังจากโดนสะกดจิตด้วยป้ายโฆษณาบนบีทีเอสมานาน ชนิดเดินขึ้นเดินลงก็เห็นตลอด วันนี้ได้มีโอกาสไปเดินต๊อกแต๊กส่องทำเลและห้องตัวอย่างตัวอย่างของโครงการที่ว่านี้เสียที


ติดดอยสไตล์

ชวนกินไก่ทอด อิมพอร์ตจากไต้หวัน "โอ้ ชิท นอท ยู อเกน"

ช่วงหลัง ๆ แอบเห็นลูกเพจบ่น ๆ ว่าเราชอบพาไปไหนที่เดินทางยาก ไปไกลบ้างล่ะ วันนี้เลยเอาใกล้ ๆ ง่าย ๆ หน่อย แต่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะวันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ลิโด้ สยาม นี่เอง (เป็นไง ใกล้พอไหม55555)

ไปย้ำ ไปซ้ำ ไปสุ่มเมนูใหม่ที่ร้านเดิม "Tong Lai Shun" งานนี้มีม้ามืดอีกแล้ว!

เกิดเป็นหมี อะไรดีหมีก็ว่าดี อะไรอร่อยหมีก็อยากจะกลับไปกินบ่อยๆ นั่งคิดนอนคิดกลิ้งคิด สุดท้ายก็ตัดสินใจไปซ้ำร้านเดิมเสียหน่อย

"MADE FROM HER" ลองคิดแบบเธอ เพื่อความสุขของเรา

ไม่ว่าในมุมมองของเพื่อน ๆ จะมองคำว่า HER เป็นใคร ผมก็อยากให้ลองคิดในมุมของเธอดู

SCB Planet VS KBank Journey เทียบกันหมัดต่อหมัด Travel Card ค่ายไหนโดนใจที่สุด!

หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นเค้าเปิดตัว Travel Card กันมามากมายหลายเจ้า ล่าสุดธนาคารสีเขียวอย่าง KBank ก็ปล่อย Travel Card ออกมาชิงใจลูกค้ากันตามคาด

Origin Smart City Ramintra จะต่อคิวข้ามคืนอีกมั้ยเนี่ย?

หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิด 'Smart City' มาแล้ว 2 ทำเล คือ ศรีราชา และ ระยอง "ดิดั้งเดิม" กลัวคนกรุงเทพฯ จะน้อยใจว่าทำไมเมืองหลวงแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเมืองล้ำ ๆ แบบนั้นบ้าง จึงเป็นที่มาของการเปิดโครงการใหญ่ส่งท้ายปลายปี 62 ย่าน 'รามอินทรา' ภายใต้ชื่อ 'Origin Smart City Ramintra'

เจาะลึกทำเลหลังสวน ที่ดินตรงนี้มีดีอะไร ทำไมดีมานด์สูดปรี๊ด

ถ้าถามว่าตอนนี้ที่ดินย่านไหนกำลังมีดีมานด์สูงเป็นที่ต้องการของบรรดานักลงทุนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหกในสิบน่าจะต้องตอบว่าเป็นโซน "หลังสวน" แน่ๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com