ที่ดิน "กรุงเทพกรีฑา" พุ่ง 40 ล้าน/ไร่ คาดเทียบชั้น "ถนนประดิษฐมนูธรรม"

ที่ดิน "กรุงเทพกรีฑา" พุ่ง 40 ล้าน/ไร่ คาดเทียบชั้น "ถนนประดิษฐมนูธรรม"

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 15 May 2017   08:25
 

ดีเวลอปเปอร์พาเหรดจับจองพื้นที่แนวถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ดันราคาขายที่ดินต่อไร่ทะลุกว่า 30ล้านบาท เชื่อถนนเปิดบริการราคาที่ดินพุ่งเฉียด 40 ล้านบาทต่อไร่ แนะปรับสีผังรองรับการขยายตัว เพอร์เฟคชี้จับตาอนาคตเทียบชั้นถนนประดิษฐมนูธรรม สัมมากรเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ปลายไตรมาส 3 ปี 60

หลังจากที่กรุงเทพมหานครดำเนินการก่อสร้างถนนกรุงเทพกรีฑา-ร่มเกล้า(ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า) เมื่อปี 2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาความแออัดของการจราจรบนถนนสายหลักอย่าง ถนนศรีนครินทร์, ถนนสุขาภิบาล 3 (รามคำแหง) ก็พบว่ามีผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เข้าไปพัฒนาโครงการในพื้นที่เป็นจำนวนมาก และยิ่งปัจจุบันโครงการมีความคืบหน้าแล้วกว่า 60% คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงปี 2561 ยิ่งทำให้เป็นที่สนใจของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

นายวสันต์ คงจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์น พร็อพเพอร์ตี้ คอนซัลแตนท์ จำกัด เปิดเผย ฐานเศรษฐกิจ” ว่า นับตั้งแต่มีโครงการก่อสร้างถนนสายดังกล่าว พบว่า ราคาที่ดินช่วงถนนศรีนครินทร์-วงแหวนรอบนอกขยับตัวเพิ่มสูงขึ้นปัจจุบันราคาที่ดินริมถนนอยู่ที่ประมาณ 20-30 ล้านบาทต่อไร่ จากเดิม 10 ล้านบาทต่อไร่ ขณะที่ราคาที่ดินในซอยอยู่ที่ประมาณ 5-10 ล้านบาทต่อไร่ ในช่วงระยะเวลาเพียง 1-2 ปีที่ผ่านมา คาดว่าหากถนนสายดังกล่าวเปิดให้บริการราคาที่ดินแนวถนนใหญ่จะขยับเป็น 40 ล้านบาทต่อไร่ สำหรับราคาที่ดินในช่วงเลยวงแหวนรอบนอก ปัจจุบันอยู่ที่กว่า 10 ล้านบาทต่อไร่ จากเดิม 5-6 ล้านบาทต่อไร่

จากราคาที่ดินที่เพิ่มสูงขึ้น ประกอบกับผังเมืองกำหนดให้พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตพื้นที่สีเหลือง ประเภท ย.2และย.3 คือเป็นที่ดินประเภทที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย ให้ใช้ประโยชน์ที่ดินเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย หรือสถาบันราชการ หรือสาธารณประโยชน์เท่านั้น และพัฒนาได้แต่ที่อยู่อาศัยแนวราบ ทำให้โครงการที่อยู่อาศัยในพื้นที่มีราคาสูงกว่า 10 ล้านบาทต่อหน่วย

“พื้นที่ดังกล่าวถูกจำกัดด้วยสีผัง ทำให้ผู้มีรายได้น้อยไม่สามารถมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาปรับการใช้ประโยชน์ของสีผังเป็น ย.4และย.5 ซึ่งสามารถพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวสูงได้ เนื่องจากในพื้นที่ร่มเกล้ามีชุมชนการเคหะร่มเกล้าอยู่ ซึ่งมีความหนาแหน่นถึงกว่าหมื่นครัวเรือน อีกทั้งการเคหะฯยังมีที่ดินในพื้นที่นี้อีกหลายแปลง หากถูกจำกัดด้วยผังเมืองอาจทำให้ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้เต็มประสิทธิภาพ และเพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายขึ้น”นายวสันต์ กล่าว

นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาธุรกิจบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทมีที่ดินในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งจัดไว้เพื่อพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยจำนวนกว่า 400 ไร่ โดยแบ่งขายให้กับบริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 50 ไร่คงเหลือที่ดินไว้พัฒนาอีกประมาณ 330 ไร่ ทั้งนี้ไม่นับรวมที่ดินในแปลงใกล้เคียงกันอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในส่วนที่ไม่ได้รับผิดชอบ โดยเบื้องต้นจัดไว้ให้อยู่ในส่วนเพื่อการลงทุน ล่าสุดได้แบ่งขายให้กับบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) จำนวนประมาณ 90 ไร่

สำหรับแผนการพัฒนาของบริษัทบนที่ดินผืนดังกล่าว ในช่วงปลายไตรมาส 4 ปี 2560 วางแผนเปิดตัว 3 โครงการใหม่ ได้แก่ โครงการบ้านเดี่ยว เพอร์เฟค มาสเตอร์ พีช จำนวน 200 หน่วย มูลค่าโครงการ 3,800 ล้านบาท โครงการบ้านเดี่ยว เพอร์เฟค เพลส จำนวน 110 หน่วย มูลค่า 900 ล้านบาท และโครงการทาวน์โฮม เดอะเมทโทร จำนวน 150 หน่วย มูลค่า 400 ล้านบาท

“คาดว่าในปี 2561 พื้นที่ดังกล่าวจะมีลักษณะเหมือนถนนประดิษฐ์มนูธรรมที่เต็มไปด้วยที่พักอาศัยราคาแพง ปัจจุบันราคาที่อยู่อาศัยเปิดขายใหม่ในพื้นที่ดังกล่าวเริ่มต้นที่กว่า 15 ล้านบาท ส่งผลให้ผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยราคาถูกกว่านี้ต้องขยับสู่แนววงแหวนรอบนอก ซึ่งสามารถเดินทางเข้าสู่เมืองได้สะดวกเช่นกัน”นายวงศกรณ์ กล่าว

ด้านนายกิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าในช่วงปลายไตรมาส 3 ปี 2560 บริษัทเตรียมเปิดโครงการทาวน์โฮมใหม่ ในพื้นที่วงแหวนรอบนอก ภายใต้แบรนด์สัมมากร อเวนิว เฟส 1 โดยเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ระดับราคากว่า 3 ล้านบาท และ 2 ชั้นระดับราคากว่า 2 ล้านบาท จำนวน 30-40 หน่วย จากทั้งหมด 300 หน่วย พื้นที่รวม 35 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 1,100 ล้านบาท

“เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมาเรามองว่าการพัฒนาที่อยู่อาศัยหากเลยวงแหวนจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ปัจจุบันไม่ใช่ โดยเฉพาะในโซนกรุงเทพฯตะวันออกและตะวันตก สำหรับในพื้นที่ดังกล่าวเป็นการขยายตัวของความต้องการด้านการอยู่อาศัยในพื้นที่รามคำแหง ที่ปัจจุบันหาที่ดินเพื่อพัฒนายากขึ้น หากต้องการก็ต้องเลยไปแถวสุวินทวงศ์ พระยาสุเรนท์ ซึ่งใกล้มาก ดังนั้นพื้นที่ย่านร่มเกล้าจึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง”นายกิตติพล กล่าว

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com