ที่ดิน "กรุงเทพกรีฑา" พุ่ง 40 ล้าน/ไร่ คาดเทียบชั้น "ถนนประดิษฐมนูธรรม"

ที่ดิน "กรุงเทพกรีฑา" พุ่ง 40 ล้าน/ไร่ คาดเทียบชั้น "ถนนประดิษฐมนูธรรม"

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 15 May 2017   08:25
 

ดีเวลอปเปอร์พาเหรดจับจองพื้นที่แนวถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ดันราคาขายที่ดินต่อไร่ทะลุกว่า 30ล้านบาท เชื่อถนนเปิดบริการราคาที่ดินพุ่งเฉียด 40 ล้านบาทต่อไร่ แนะปรับสีผังรองรับการขยายตัว เพอร์เฟคชี้จับตาอนาคตเทียบชั้นถนนประดิษฐมนูธรรม สัมมากรเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ปลายไตรมาส 3 ปี 60

หลังจากที่กรุงเทพมหานครดำเนินการก่อสร้างถนนกรุงเทพกรีฑา-ร่มเกล้า(ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า) เมื่อปี 2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาความแออัดของการจราจรบนถนนสายหลักอย่าง ถนนศรีนครินทร์, ถนนสุขาภิบาล 3 (รามคำแหง) ก็พบว่ามีผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เข้าไปพัฒนาโครงการในพื้นที่เป็นจำนวนมาก และยิ่งปัจจุบันโครงการมีความคืบหน้าแล้วกว่า 60% คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงปี 2561 ยิ่งทำให้เป็นที่สนใจของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

นายวสันต์ คงจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์น พร็อพเพอร์ตี้ คอนซัลแตนท์ จำกัด เปิดเผย ฐานเศรษฐกิจ” ว่า นับตั้งแต่มีโครงการก่อสร้างถนนสายดังกล่าว พบว่า ราคาที่ดินช่วงถนนศรีนครินทร์-วงแหวนรอบนอกขยับตัวเพิ่มสูงขึ้นปัจจุบันราคาที่ดินริมถนนอยู่ที่ประมาณ 20-30 ล้านบาทต่อไร่ จากเดิม 10 ล้านบาทต่อไร่ ขณะที่ราคาที่ดินในซอยอยู่ที่ประมาณ 5-10 ล้านบาทต่อไร่ ในช่วงระยะเวลาเพียง 1-2 ปีที่ผ่านมา คาดว่าหากถนนสายดังกล่าวเปิดให้บริการราคาที่ดินแนวถนนใหญ่จะขยับเป็น 40 ล้านบาทต่อไร่ สำหรับราคาที่ดินในช่วงเลยวงแหวนรอบนอก ปัจจุบันอยู่ที่กว่า 10 ล้านบาทต่อไร่ จากเดิม 5-6 ล้านบาทต่อไร่

จากราคาที่ดินที่เพิ่มสูงขึ้น ประกอบกับผังเมืองกำหนดให้พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตพื้นที่สีเหลือง ประเภท ย.2และย.3 คือเป็นที่ดินประเภทที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย ให้ใช้ประโยชน์ที่ดินเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย หรือสถาบันราชการ หรือสาธารณประโยชน์เท่านั้น และพัฒนาได้แต่ที่อยู่อาศัยแนวราบ ทำให้โครงการที่อยู่อาศัยในพื้นที่มีราคาสูงกว่า 10 ล้านบาทต่อหน่วย

“พื้นที่ดังกล่าวถูกจำกัดด้วยสีผัง ทำให้ผู้มีรายได้น้อยไม่สามารถมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาปรับการใช้ประโยชน์ของสีผังเป็น ย.4และย.5 ซึ่งสามารถพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวสูงได้ เนื่องจากในพื้นที่ร่มเกล้ามีชุมชนการเคหะร่มเกล้าอยู่ ซึ่งมีความหนาแหน่นถึงกว่าหมื่นครัวเรือน อีกทั้งการเคหะฯยังมีที่ดินในพื้นที่นี้อีกหลายแปลง หากถูกจำกัดด้วยผังเมืองอาจทำให้ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้เต็มประสิทธิภาพ และเพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายขึ้น”นายวสันต์ กล่าว

นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาธุรกิจบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทมีที่ดินในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งจัดไว้เพื่อพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยจำนวนกว่า 400 ไร่ โดยแบ่งขายให้กับบริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 50 ไร่คงเหลือที่ดินไว้พัฒนาอีกประมาณ 330 ไร่ ทั้งนี้ไม่นับรวมที่ดินในแปลงใกล้เคียงกันอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในส่วนที่ไม่ได้รับผิดชอบ โดยเบื้องต้นจัดไว้ให้อยู่ในส่วนเพื่อการลงทุน ล่าสุดได้แบ่งขายให้กับบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) จำนวนประมาณ 90 ไร่

สำหรับแผนการพัฒนาของบริษัทบนที่ดินผืนดังกล่าว ในช่วงปลายไตรมาส 4 ปี 2560 วางแผนเปิดตัว 3 โครงการใหม่ ได้แก่ โครงการบ้านเดี่ยว เพอร์เฟค มาสเตอร์ พีช จำนวน 200 หน่วย มูลค่าโครงการ 3,800 ล้านบาท โครงการบ้านเดี่ยว เพอร์เฟค เพลส จำนวน 110 หน่วย มูลค่า 900 ล้านบาท และโครงการทาวน์โฮม เดอะเมทโทร จำนวน 150 หน่วย มูลค่า 400 ล้านบาท

“คาดว่าในปี 2561 พื้นที่ดังกล่าวจะมีลักษณะเหมือนถนนประดิษฐ์มนูธรรมที่เต็มไปด้วยที่พักอาศัยราคาแพง ปัจจุบันราคาที่อยู่อาศัยเปิดขายใหม่ในพื้นที่ดังกล่าวเริ่มต้นที่กว่า 15 ล้านบาท ส่งผลให้ผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยราคาถูกกว่านี้ต้องขยับสู่แนววงแหวนรอบนอก ซึ่งสามารถเดินทางเข้าสู่เมืองได้สะดวกเช่นกัน”นายวงศกรณ์ กล่าว

ด้านนายกิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าในช่วงปลายไตรมาส 3 ปี 2560 บริษัทเตรียมเปิดโครงการทาวน์โฮมใหม่ ในพื้นที่วงแหวนรอบนอก ภายใต้แบรนด์สัมมากร อเวนิว เฟส 1 โดยเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ระดับราคากว่า 3 ล้านบาท และ 2 ชั้นระดับราคากว่า 2 ล้านบาท จำนวน 30-40 หน่วย จากทั้งหมด 300 หน่วย พื้นที่รวม 35 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 1,100 ล้านบาท

“เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมาเรามองว่าการพัฒนาที่อยู่อาศัยหากเลยวงแหวนจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ปัจจุบันไม่ใช่ โดยเฉพาะในโซนกรุงเทพฯตะวันออกและตะวันตก สำหรับในพื้นที่ดังกล่าวเป็นการขยายตัวของความต้องการด้านการอยู่อาศัยในพื้นที่รามคำแหง ที่ปัจจุบันหาที่ดินเพื่อพัฒนายากขึ้น หากต้องการก็ต้องเลยไปแถวสุวินทวงศ์ พระยาสุเรนท์ ซึ่งใกล้มาก ดังนั้นพื้นที่ย่านร่มเกล้าจึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง”นายกิตติพล กล่าว

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ

Reference Ekkamai (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่บนทำเลสุดปัง!! ใกล้ BTS เอกมัย จาก SC Asset

ตั้งแต่เปิดปีใหม่มาได้เดือนกว่าๆ ผมเริ่มทำบทความ 'ติดดอยโร้ดทู' เจอคอนโดใหม่เป็นทำเลเอกมัยไปแล้ว 3 โครงการ ถือว่าถี่อยู่นะครับ 5555 ล่าสุดกับอีกโครงการประดับทำเลทองใจกลางเอกมัยกับ 'Reference Ekkamai' (เดอะ เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) จาก SC Asset นั่นเองฮะ

"THE MUVE Bangkhae 2" (เดอะมูฟ บางแค 2) ไม้ต่อความสำเร็จ คอนโดย่านบางแคของพี่สิบหมื่น

แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ของแสนสิริ หรือ พี่สิบหมื่น ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าพี่สิบหมื่น 'ทำถึง' มาก ด้วยความที่เป็นคอนโดในราคาที่เอื้อมถึงไม่ยาก แต่ทำเลยังน่าอยู่ สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มันเลยเข้าถึงคนได้ง่าย ออกมาขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว


ติดดอยสไตล์

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ

"ฉันท์-Chan" ร้านอาหารตามสั่งที่โคตรอร่อย อยู่ลาดพร้าว 87 นี่เอง!

วันก่อนเลื่อนเจอร้าน "ฉันท์-Chan" ใน ตต. แต่ละเมนูคือน่ากินจนต้องกดหาว่าร้านอยู่ที่ไหน

รีวิว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ตรุษจีนนี้ถูกใจทั้งบ้านแน่นอน!!!

เห็นแล้วมันอดใจไม่ไหว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ของลองให้รู้รสชาติกันหน่อย

จัดโต๊ะไหว้ “ตรุษจีน 2567” แบบไหนปัง อยู่คอนโดก็ไหว้ได้

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับเทศกาล “ตรุษจีน 2567” วันนี้เราเลยเอาวิธีการการจัดโต๊ะไหว้แบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com