EBM ขอโทษประชาชน พร้อมตรวจติดตามการซ่อมจากเหตุการณ์ล้อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองหลุดร่วงลงมาใส่รถแท็กซี่

EBM ขอโทษประชาชน พร้อมตรวจติดตามการซ่อมจากเหตุการณ์ล้อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองหลุดร่วงลงมาใส่รถแท็กซี่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 05 Jan 2024   13:21

F_20240105_010

        คืบหน้าล่าสุดจากเหตุการณ์ล้อประคองรถไฟฟ้าสายสีเหลืองหลุดร่วงลงมาใส่รถแท็กซี่ บริเวณถนนเทพารักษ์ ช่วงสถานีสถานีทิพวัล สถานีทิพวัล ล่าสุดทาง EBM หรือ อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด ได้ออกมาขอโทษประชาชนจากกรณีดังกล่าว และได้ทำการลงพื้นที่ตรวจติดตามการซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าสายสีเหลืองแล้ว 

        ทางด้านนายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการบริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (EBM) เผยว่า รู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงลงมาติดตามการตรวจสอบ และการซ่อมบำรุงด้วยตัวเอง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทุกคน ต้องขอโทษประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน และผู้โดยสารทุกคนที่ได้รับผลกระทบ

        ทางด้าน Alstom (ผู้ผลิต) อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบรายละเอียดของล้อประคองทุกขบวน โดยปัจจุบันรถไฟฟ้าสายสีเหลืองมีอยู่ 30 ขบวน วิ่งให้บริการ 21 ขบวน/วัน โดย 1 ขบวน มีล้อประคอง 48 ล้อ ซึ่งตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว 624 ล้อ จากทั้งหมดกว่า 1 พันล้อ อย่างไรก็ตาม Alstom กำลังตรวจสอบรายละเอียด และหาสาเหตุที่แท้จริง คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือนจะรู้ผล

        ทั้งนี้นายคีรี ได้เผยว่าไม่สามารถรับประกันได้ว่าหลังจากนี้จะไม่เกิดเหตุขึ้นอีก เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่คิดว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นแล้ว ได้สั่งให้ตรวจสอบอย่างละเอียด และเปลี่ยนอะไหล่ชุดล้อประคองใหม่ทั้งหมด ซึ่งลอตใหม่ที่จะเข้ามาเปลี่ยน ก็เน้นย้ำให้ตรวจสอบให้ดี ทั้งนี้ยังคงมั่นใจในบริษัทผู้ผลิต เพราะเป็นบริษัทที่มีมาตรฐาน และมีชื่อเสียงทั่วโลก ส่วนความเหมาะสมในการใช้โมโนเรลต่อไปในอนาคต มองว่าโมโนเรลมีความปลอดภัยและใช้กันทั่วโลก 

        ขณะนี้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่ตรวจสอบเสร็จเรียบร้อย ได้ออกมาให้บริการ 11 ขบวนแล้ว ความถี่ในการให้บริการประมาณ 10 นาทีต่อขบวน คาดว่าในวันที่ 6 ม.ค.นี้ จะสามารถเปิดให้บริการตามปกติ และเก็บค่าโดยสาร โดยในวันเสาร์-อาทิตย์ปกติจะเดินรถกว่า 10 ขบวน ความถี่ 10 นาทีต่อขบวน และในวันจันทร์-ศุกร์ จะเดินรถประมาณ 21 ขบวน ให้บริการในชั่วโมงเร่งด่วน 5 นาทีต่อขบวน และนอกชั่วโมงเร่งด่วน 10 นาทีต่อขบวน อย่างไรก็ตามทาง Alstom ให้คำมั่นว่าจะเปลี่ยนชุดล้อใหม่ทั้งหมดแล้วเสร็จภายใน 6 เดือน

F_20240105_011

F_20240105_012

F_20240105_013

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com