วีรันดาขานรับมาตรการ Easy E-Receipt เข้าพักโรงแรมในเครือฯลดหย่อนภาษีได้

วีรันดาขานรับมาตรการ Easy E-Receipt เข้าพักโรงแรมในเครือฯลดหย่อนภาษีได้

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 11 Jan 2024   10:11

P_20240108_N3_001

 

        "วีรันดา" หนุนท่องเที่ยวไทยคึกคักดันยอดเข้าพักพุ่ง ขานรับมาตรการ Easy E-Receipt เข้าพักโรงแรมและรีสอร์ทในเครือฯ ลดหย่อนภาษีได้ด้วยน้าาา เย้!!!

        โดยเค้าคาดว่าการลดหย่อนนี้จะช่วยกระตุ้นการบริโภค ขณะที่มาตรการยกเว้นวีซ่าแบบถาวร "ไทย-จีน" เริ่ม 1 มี.ค.67 เป็นปัจจัยบวกต่อภาคการท่องเที่ยวอีกทางด้วย

        โดยโรงแรมและรีสอร์ทในเครือ VRANDA มีอัตราเข้าพักเต็ม 100% ในช่วงหยุดยาว ส่งผลให้รายได้เดือนธันวาคมเติบโตสูงกว่าปี 2565 โดยเฉพาะที่สมุยซึ่งมีอัตราการเติบโตของรายได้มากกว่า 20% ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีของภาคธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมและรีสอร์ทของไทย 

        อย่างไรก็ดี จากมาตรการ “Easy E-Receipt” เพื่อสนับสนุนการบริโภคภายในประเทศในช่วงต้นปี 2567 โดยให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีแก่บุคคลธรรมดาเมื่อซื้อสินค้าหรือรับบริการร้านค้าตามที่กฎหมายกำหนดจากผู้ประกอบการที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์ 2567 สามารถนำใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบในแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice & e-Receipt) มาลดหย่อนภาษีเงินได้ของปี 2567 สูงสุดได้ถึง 50,000 บาท ซึ่งสามารถลดภาษีได้สูงสุด 17,500 บาทต่อคน

        ทาง VRANDA พร้อมตอบรับนโยบายนี้อย่างเต็มที่ โดยลูกค้าเมื่อใช้บริการเข้าพักภายในโรงแรมหรือรีสอร์ทในเครือ VRANDA ในช่วงระยะเวลาตามที่กำหนด สามารถแจ้งความประสงค์ในการขอรับใบเสร็จแบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้

        โดยมองว่าเป็นโครงการที่ดี ที่จะช่วยกระตุ้นภาคการบริโภคของประชาชนในช่วงต้นปี ซึ่ง VRANDA ก็มีฐานกลุ่มลูกค้าที่ได้รับประโยชน์จากการลดหย่อนภาษีเงินได้อยู่มากพอสมควร ประกอบกับมีโรงแรมหลายแห่งที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สะดวกต่อการเดินทาง นอกจากนั้นการที่รัฐบาลจีนได้มีมติให้พลเมืองไทยและจีนสามารถเดินทางเข้าออกระหว่างสองประเทศได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าซึ่งกันและกันตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป ถือว่าเป็นข่าวดีที่ต่อภาคการท่องเที่ยวของไทย รวมถึงเป็นปัจจัยบวกต่อธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com