MQDC เท 6,000 ล. ลงทุน Home Intelligence นำร่องด้วย คอนโด Whizdom รัชดา-ท่าพระ

MQDC เท 6,000 ล. ลงทุน Home Intelligence นำร่องด้วย คอนโด Whizdom รัชดา-ท่าพระ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 May 2017   17:30
 

นายวิศิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลียส ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC เปิดเผยว่า บริษัทงบลงทุน 10 ปี มูลค่า 6,000 ล้านบาทในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี

ในจำนวนนี้ เป็นงบลงทุน 2,000 ล้านบาทสำหรับศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน หรือ RISC (Research and Innovation for Sustainability Center) โดยมีดร.สิงห์ อินทรชูโตเป็นผู้อำนวยการ

มี 3 เรื่องหลัก ประกอบด้วย 1.การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ 2.การตอบสนองความเป็นอยู่ที่ดี ทั้งในเรื่องสุขภาพและการอยู่อาศัยสะดวกสบาย 3.เทคโนโลยีนำมาใช้แบบองค์รวม ตอบโจทย์การพักอาศัยยุคใหม่

ทั้งนี้ บริษัทเตรียมลงทุนเต็มรูปแบบโครงการบ้านอัจฉริยะแห่งแรกแบรนด์ "วิสซ์ดอม รัชดา-ท่าพระ" ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างและเตรียมส่งมอบให้กับลูกค้าภายในไตรมาส 3/2561 ตั้งเป้าให้เป็นโครงการบ้านอัจฉริยะ แห่งแรกในประเทศไทยที่มุ่งเน้นการพัฒนาความเป็นอยู่และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ความปลอดภัย และการประหยัดพลังงาน ปัจจุบันมียอดขายเกิน 90%

ดร.สิงห์ อินทรชูโต ผู้อำนวยการ RISC เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตัวอย่างฟังก์ชันในบ้านอัจฉริยะ เช่น C02 Sensor ระบบตรวจวัดอากาศ มีเครื่องตรวจวัดถ้าเกินค่ามาตรฐานจะมีการดูดอากาศเข้ามาหมุนเวียน ในระบบมี ERV ที่ทำให้การหมุนเวียนอากาศเป็นไปอย่างราบรื่นและประหยัดพลังงาน เป็นการทำงานอัตโนมัติโดยไม่จำเป็นต้องลุกขึ้นมาปรับสวิตช์ใดๆ

นอกจากนี้ ยังมีการใช้เทคโนโลยีสมาร์ทต่างๆ มาใช้ในการควบคุมการทำงานในบ้านพักอาศัยอีกด้วย โดยจะมีการนำมาใช้เต็มระบบ full system ในโครงการวิสซ์ดอม รัชดา-ท่าพระ

"ทุกอย่างที่นำมาติดตั้งมีการวิจัยโดยมีทีมงานที่จบด็อกเตอร์ 2 คน และดีกรีด้านที่เกี่ยวข้อง รูปแบบการวิจัยนอกจากค้นคว้าแล้วยังมีการทดลองใช้จริงด้วย"

นายพลณัฏฐ์ เฉลิมวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Obo Trons เปิดเผยว่า ยังมีการนำเสนอเกี่ยวกับการบริโภคพลังงาน Energy Consumption เป้าหมายต้องการให้ผู้ใช้พลังงานมีความตระหนักในการ เริ่มจากค่าพลังงานไฟฟ้า จะมีข้อมูลแจ้งบอกถึงการใช้ไฟฟ้าจริง

รวมทั้ง C02 มีการทดลองแล้วว่าช่วยให้คุณภาพการนอนหลับดีขึ้น ตื่นมาแล้วไม่เพลีย ขณะเดียวกัน ระบบบ้านอัจฉริยะ (Home Intelligence) ทำได้ตั้งแต่การติดต่อสื่อสารของแขกเราสามารถรู้ได้ทันทีว่าเป็นใคร ควบคุมการเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์สมาร์ทต่างๆ ในบ้าน

ที่มา : prachachat

 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Premier สี่พระยา-สามย่าน" อีกหนึ่งอาวุธเด็ดการันตีความสำเร็จจากป้า

ปี พ.ศ. 2449 พระยาอินทราธิบดีสีหราชรองเมือง (ม.ร.ว.ลพ สุทัศน์), พระยาพิพัฒโกษา (เซเรสติโน ซาเวียร์), พระยานรฤทธิ์ราชหัช (ทองดี โชติกเสถียร) และพระยานรนารถภักดี (สุด บุนนาค) รวมถึงหลวงมนัศมานิต (เถียน โชติกเสถียร) ได้ร่วมกันซื้อที่ดินระหว่าง ‘ถนนสุรวงศ์’ กับ ‘คลองผดุงกรุงเกษม’

มินิรีวิว "THE ORIGIN" Phahol - Saphanmai" คอนโดที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการคนสมัยใหม่ วัย Gen Z

"Origin" นั้นเป็น Developer ที่ผมเป็น FC มานาน ตั้งแต่สมัยยังลุยตลาด "Blue Ocean" จนอาจนับได้ว่าเป็นจ้าวยุทธจักรเลย เนื่องเพราะเป็นเจ้าที่มักมีแบบแปลนห้องใหม่ๆออกมาเสมอ จนเจ้าอื่นๆต้องเดินตามอยู่บ่อยครั้ง

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร


ติดดอยโร้ดทู

แอบส่องน้องใหม่ “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ของดีสายสีชมพู!!!

น้องใหม่ล่าสุด “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาด้วยการชูจุดเด่นห้อง 2 ชั้นรูปแบบใหม่ Duo Space ที่ให้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555

"The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" คอนโดแต่งครบ ห้องใหญ่ แพ็คกระเป๋าไปแล้วอยู่ได้เลย!

อ่อนนุชนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดฮิตของโซนสุขุมวิทตอนปลายเลยก็ว่าได้นะ เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกัน "The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" กันบ้างดีกว่า


ติดดอยสไตล์

ส่องแนวคิดพัฒนาเมืองด้วย 5 สถานีรถไฟฟ้าต้นแบบ TOD

อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะว่าแต่ละสถานีจะมีแนวคิดในการวางผังพัฒนาพื้นที่ยังไง และจะมีพื้นที่ใช้สอยอะไรให้เราสามารถไปใช้งานได้บ้าง ตามผมไปดูกันเล๊ยยย

หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า @แหลมทรายซีฟู้ด​

#แหลมทรายซีฟู้ด​ นิยามของร้านนี้คือ​ หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า!

คุณจะทุ่มเทแค่ไหนเพื่อคนที่คุณรัก... "Hope Frozen" สารคดีไทยที่ว่าด้วยความหวังแช่แข็ง

เรื่องจริงของครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ ที่เสียลูกสาววัย 2 ขวบ และตัดสินใจรักษาร่างของเธอไว้ด้วยกระบวนการ "ไครโอนิกส์"

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

เรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหนกันนะ?

ทำโรงพยาบาลให้เหมือนบ้าน ที่มาของความสำเร็จยาวนานกว่า 30 ปี กับ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น"

"ถึงกายป่วย แต่ใจไม่ป่วย" ที่นี่... ที่ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น" ผมคิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย

ติดดอยชวนหม่ำ "IHOP IKEA บางนา" อิ่มครบ จบในที่เดียว

ตั้งแต่มี “IKEA บางใหญ่” ผมก็แทบไม่ได้ไป “Mega บางนา” เลย พามาเดิน ทำให้เพิ่งรู้ว่า มีร้าน IHOP อยู่ที่นี่ด้วย เชยสะบัด


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com