MQDC เท 6,000 ล. ลงทุน Home Intelligence นำร่องด้วย คอนโด Whizdom รัชดา-ท่าพระ

MQDC เท 6,000 ล. ลงทุน Home Intelligence นำร่องด้วย คอนโด Whizdom รัชดา-ท่าพระ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 18 May 2017   17:30
 

นายวิศิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลียส ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC เปิดเผยว่า บริษัทงบลงทุน 10 ปี มูลค่า 6,000 ล้านบาทในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี

ในจำนวนนี้ เป็นงบลงทุน 2,000 ล้านบาทสำหรับศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน หรือ RISC (Research and Innovation for Sustainability Center) โดยมีดร.สิงห์ อินทรชูโตเป็นผู้อำนวยการ

มี 3 เรื่องหลัก ประกอบด้วย 1.การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ 2.การตอบสนองความเป็นอยู่ที่ดี ทั้งในเรื่องสุขภาพและการอยู่อาศัยสะดวกสบาย 3.เทคโนโลยีนำมาใช้แบบองค์รวม ตอบโจทย์การพักอาศัยยุคใหม่

ทั้งนี้ บริษัทเตรียมลงทุนเต็มรูปแบบโครงการบ้านอัจฉริยะแห่งแรกแบรนด์ "วิสซ์ดอม รัชดา-ท่าพระ" ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างและเตรียมส่งมอบให้กับลูกค้าภายในไตรมาส 3/2561 ตั้งเป้าให้เป็นโครงการบ้านอัจฉริยะ แห่งแรกในประเทศไทยที่มุ่งเน้นการพัฒนาความเป็นอยู่และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ความปลอดภัย และการประหยัดพลังงาน ปัจจุบันมียอดขายเกิน 90%

ดร.สิงห์ อินทรชูโต ผู้อำนวยการ RISC เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตัวอย่างฟังก์ชันในบ้านอัจฉริยะ เช่น C02 Sensor ระบบตรวจวัดอากาศ มีเครื่องตรวจวัดถ้าเกินค่ามาตรฐานจะมีการดูดอากาศเข้ามาหมุนเวียน ในระบบมี ERV ที่ทำให้การหมุนเวียนอากาศเป็นไปอย่างราบรื่นและประหยัดพลังงาน เป็นการทำงานอัตโนมัติโดยไม่จำเป็นต้องลุกขึ้นมาปรับสวิตช์ใดๆ

นอกจากนี้ ยังมีการใช้เทคโนโลยีสมาร์ทต่างๆ มาใช้ในการควบคุมการทำงานในบ้านพักอาศัยอีกด้วย โดยจะมีการนำมาใช้เต็มระบบ full system ในโครงการวิสซ์ดอม รัชดา-ท่าพระ

"ทุกอย่างที่นำมาติดตั้งมีการวิจัยโดยมีทีมงานที่จบด็อกเตอร์ 2 คน และดีกรีด้านที่เกี่ยวข้อง รูปแบบการวิจัยนอกจากค้นคว้าแล้วยังมีการทดลองใช้จริงด้วย"

นายพลณัฏฐ์ เฉลิมวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Obo Trons เปิดเผยว่า ยังมีการนำเสนอเกี่ยวกับการบริโภคพลังงาน Energy Consumption เป้าหมายต้องการให้ผู้ใช้พลังงานมีความตระหนักในการ เริ่มจากค่าพลังงานไฟฟ้า จะมีข้อมูลแจ้งบอกถึงการใช้ไฟฟ้าจริง

รวมทั้ง C02 มีการทดลองแล้วว่าช่วยให้คุณภาพการนอนหลับดีขึ้น ตื่นมาแล้วไม่เพลีย ขณะเดียวกัน ระบบบ้านอัจฉริยะ (Home Intelligence) ทำได้ตั้งแต่การติดต่อสื่อสารของแขกเราสามารถรู้ได้ทันทีว่าเป็นใคร ควบคุมการเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์สมาร์ทต่างๆ ในบ้าน

ที่มา : prachachat

 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com