"Tait Sathorn 12" คอนโดสุดหรูที่เลี้ยงสัตว์ได้ ในทำเลย่านธุรกิจใจกลางเมือง!!!

"Tait Sathorn 12" คอนโดสุดหรูที่เลี้ยงสัตว์ได้ ในทำเลย่านธุรกิจใจกลางเมือง!!!

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : เซนต์หลุยส์ / /

01 Feb 2024   16:33

IMG_6922_900

 

        ถ้าใครกำลังมองหาคอนโดใจกลางเมืองย่าน สีลม-สาธร "Tait Sathorn 12" เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ผมไม่อยากให้พลาดจริง ๆ

        ย้อนกลับไปเมื่อ 2-3 ปีก่อนผมยังจำวันที่ผมไปงานเปิดตัวโครงการเค้าได้อยู่เลย ผ่านไม่ไม่น่าน ตอนนี้สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว

        ความน่าสนใจที่ไม่อยากให้พลาดก็หนีไม่พ้นเรื่อง "ทำเล" ของโครงการเนี่ยแหละ

        ตัวโครงการอยู่ในซอยสาธร 12 เรียกได้ว่าอยู่ใจกลางสาธรแบบแท้ ๆ และใกล้สถานีเซนต์หลุยส์เพียง 180 เมตรเท่านั้น 

        ที่ผมว่าน่าสนใจก็คือโครงการนี้นอกจากเค้าร่วมทุนกับ Tokyo Tatemono จากญี่ปุ่นแล้ว ยังได้รับการออกแบบโดยบริษัทสถาปนิก A49 ด้วย

        ซึ่งเรื่องดีไซน์ของ A49 ส่วนตัวผมแล้วก็ค่อนข้างเชื่อมั่นในฝีมือของเค้านะ ดูจากผลงานต่าง ๆ ที่ผ่านมาก็ล้วนน่าสนใจทั้งนั้น 5555

        ทีนี้พอมาออกแบบให้ Tait 12 ก็ต้องบอกว่าผมชอบมาก! 

        ดูแล้วรู้สึกว่าโครงการโดดเด่น โฉบเฉี่ยวทันสมัย ด้วยยอดแหลมของอาคารที่ตัดเฉียงตาม setback เหมือนไม่มีอะไรแต่เค้าคิดออกแบบมาทุกมิติ

        พิเศษใส่ไข่ด้วยการเลือกใช้ Curtain Wall มาเป็นผนังส่วนใหญ่ ทำให้อาคารดูหรูหรา ไม่เห็นโครงสร้างคอนกรีตจนดูทึบตันเหมือนคอนโดทั่วไป

        การันตีคุณภาพงานออกแบบทั้งภายนอกภายใน โดยได้รับรางวัลในด้านงานออกแบบและความเป็นสุดยอดคอนโดฯ ลักชัวรี่ 3 ปีซ้อน ได้แก่ 

        - รางวัล Best Luxury Condominium Project จากเวที International Finance Award ในปี 2564 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่คอนโดฯ ลักชัวรี่ที่มีมาตรฐานระดับอินเตอร์

        - รางวัล Best Luxury Condo Architectural Design จาก PropertyGuru Thailand Property Awards ในปี 2565 ในฐานะคอนโดฯ ลักชัวรี่ที่มีสถาปัตยกรรมภายนอกยอดเยี่ยม และนวัตกรรมดีไซน์ที่ทันสมัย และ

        - ล่าสุดปีนี้ได้รับรางวัล Best Exposure Condo จาก Livinginsider Awards  ซึ่งมอบให้แก่คอนโดฯ ที่โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมภายนอกที่มีรูปทรงสวยงาม 

 

img_1572419701739_result

 

        อย่างที่บอกไปว่าตัวโครงการอยู่ในซอยสาธร 12 ซึ่งซอยนี้ถือเป็นอีกหนึ่งซอยหลักสำหรับการเดินทางของคนในย่านนี้เลย

        และแม้จะไม่ได้อยู่ติดกับถนนใหญ่ แต่ตัวอาคารก็ห่างจาก BTS สถานีเซนต์หลุยส์ในระยะที่เดินสบาย ๆ มีร่มเงาพร้อมทางเท้าชั้นดีให้เดินด้วย 

        การเดินทางสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสาทร และถนนสีลม มอบความสะดวกสบายให้การเดินทางของทั้งผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัวและ Public Transportation 

        ทั้งยังห้อมล้อมด้วยคาเฟ่ ร้านอาหารชื่อดัง แหล่งไลฟ์สไตล์ยามค่ำคืน ไว้ให้เพื่อน ๆ สามารถฝากท้อง คลายเหงาปากกันได้ ร้านสะดวกซื้อก็มีนะ 7-11 ห่างจากโครงการไม่ถึง 100 เมตรเอง

        พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนนานาชาติ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงพยาบาล อาคารสำนักงาน โรงแรม 5 ดาว สถานทูต ฯลฯ 

        นับว่าเป็นทำเลที่ upscale และ happening ที่สุดบนเส้นสาทร-สีลมจริง ๆ นะ!!!

 

IMG_6960_900

 

        ผมขอเล่ารายละเอียดโครงการสักนิดละกันเนอะ เผื่อใครที่ยังไม่เคยดูรายละเอียดของตัวโครงการมาก่อนจะได้นึกภาพออกกัน

        Tait 12 เป็นโครงการสูง 40 ชั้น 1 อาคาร มีจำนวนยูนิตพักอาสัยทั้งหมด 238 ยูนิต มาพร้อมที่จอดรถเยอะจุใจประมาณ 211 คัน (88%) 

        ส่วนเรื่อง Facilities ทางโครงการเค้าดีไซน์ให้เป็นส่วนกลางลอยฟ้าเล่นระดับตั้งแต่ชั้น 35 ไปจนถึงชั้น 40 รวม 6 ชั้นเลยทีเดียว

        มีทั้งสระว่ายน้ำไร้ขอบ (ระบบกรองน้ำปราศจากคลอรีน), สระว่ายน้ำเด็ก, Sky Deck & Sunset, Pavilion, ฟิตเนส ขนาด 200 ตร.ม., สตรีม แยกชาย-หญิง, Study Room

        ส่วนสายเอาท์ดอร์ก็มี Multi Function Area, Amphitheater lounge, Sky Terrace, Wi-Fi Hotsport แถมมี EV Charing Stations ด้วยนะ

        และที่เด็ดสุดก็คือโครงการนี้เป็น Pet-friendly residences ที่ลูกบ้านสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงในอาคารได้อีกด้วย!!!

        ที่ผมชอบจะเป็นด้านหน้าโครงการ บริเวณล็อบบี้ ที่ทางโครงการมี Outdoor Lobby ซึ่งเชื่อมต่อกับสวนด้านหน้าของโครงการ ให้ความรู้สึกเสมือนพักในโรงแรมด้วย

        ส่วนด้านหลังโครงการ ก็พื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงและพื้นที่สีเขียว ที่โครงการออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เพื่อให้ลูกบ้านสามารถนำสัตว์เลี้ยงออกมาเดินเล่นบริเวณนี้ได้

        อีกจุดคือชั้น 35 ผมชอบที่เค้ามีห้องอาบน้ำ และห้องอบไอน้ำแยกหญิง – ชาย สำหรับพักผ่อน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ให้ผิวสุขภาพดีจากภายในด้วย ให้ฟีลเหมือนอยู่กับสปารีสอร์ทหรู ๆ เลยล่ะ 

 

IMG_6956_900

IMG_6955_900

IMG_6942_900

 

        เรื่องห้องพักอาศัยถือเป็นอีกไฮไลท์ที่ผมประทับใจนะ เพราะที่นี่เค้ามีห้องให้เลือกหลากหลายมาก จำได้ว่าตอนเปิดตัวบอกว่าเราสามารถเลือกโทนของวัสดุในห้องได้เองด้วย

        โดยรูปแบบห้องส่วนใหญ่เน้นออกแบบมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยที่เปิดรับกลุ่มคนหลากหลายทั้งคนโสด คู่รัก ไปจนถึงครอบครัวขนาดเล็ก 

        ข่าวร้ายก็คือตอนนี้ "ขายหมด" ไปหลายรูปแบบแล้ว ปัจจุบันเหลือห้องขนาด 1-2 ห้องนอน โดยมีขนาดพื้นที่ใช้สอย ตั้งแต่ 68 – 118 ตร.ม. 

        ทั้งนี้มีห้องตัวอย่างใหม่ให้ชมบนตึกจริง 2 ห้อง คือ แบบ 1 ห้องนอน ‘ดิ ไอคอนิค สวีท’ ที่มีพื้นที่ห้องอเนกประสงค์สามารถปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย 

        มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยใหญ่จุใจถึง 68 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้นเพียง 17.9 ล้านบาท เหมาะกับอยู่อาศัยคนเดียว หรืออยู่เป็นคู่รักนี่เหมาะมาก ๆ เลยครับ

 

IMG_6938_900

IMG_6940_900

 

        อีกห้องที่มีห้องตัวอย่างให้เราชมจะเป็นแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย ตั้งแต่ 79-118 ตร.ม. โดยยูนิต 2 ห้องนอนปัจจุบันที่เหลืออยู่แต่ละห้องมี layout ที่แตกต่างเป็นเอกลักษณ์ 

        ซึ่งผู้ซื้อจะได้แบบห้องที่มีแบบเดียวในโลก ถือว่าเป็นไอคอนิคไลฟ์แท้จริง และทุกห้องอยู่บนชั้นสูงทั้งหมด มอบวิว ทั้งแบบพาโนรามา หรือ 360 องศา

        ครั้งล่าสุดที่ผมไปนี้ทางโครงการเค้าร่วมมือกับ "ซีซั่นส์ ออฟ ลีฟวิ่ง (Seasons of Living)" จัดโชว์เคสร่วมกันแต่ห้องตัวอย่างใหม่ด้วยนะ

        โดยมาภายใต้ชื่อ 'ไลบราลี่ คาซ่า โชว์ สวีท (Library Casa Show Suite)' กับการโชว์เฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดที่เป็นงานระดับ Iconic Design ด้วย

        ห้องที่แต่งใหม่นี้จะเป็นห้องยูนิตพิเศษ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 108 ตร.ม. สวยงามแค่ไหนดูเอาจากภาพที่ผมนำมาฝากกันได้เลย

        ซึ่งถ้าใครสนใจห้องตัวอย่างใหม่ที่ตกแต่งแบบครบเซ็ตนี้เค้าก็เปิดให็โชว์และขายในราคา 32.9 ล้านบาทหรือประมาณ 305,000 บาท เท่านั้นค้าบบบ

 

IMG_6922_900

IMG_6919_900

IMG_6915_900

IMG_6914_900

IMG_6913_900

 

        สรุปปิดท้ายกันหน่อยละกัน ผมว่า Tait 12 เป็นอีกหนึ่งโครงการน่าสนใจสำหรับใครที่มีบริษัท หรือ ธุรกิจของตนเองย่าน CBD อย่าง สาทร-สีลม 

        ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือซื้อเพื่อการลงทุนในระยะยาว ผมว่ายังไงก็สามารถขายได้กำไรอย่างไม่ต้องลุ้น

        จากที่ตั้งโครงการที่แฝงตัวอยู่กลางซอย ทำให้ได้ความสงบมีความเป็นส่วนตัว แต่ก็ยังสามารถเดินทางทะลุทะลวงถนนหลายสายได้อย่างคล่องตัว

        บวกกับการดีไซน์ที่ค่อนข้างหรูหราทันสมัย ผมว่าผ่านไปซัก 10 ปี ถ้าทางโครงการทะนุบำรุงอยู่ตลอด คอนโดก็ยังดูใหม่อยู่แน่นอน 55555

        อีกทั้งส่วนกลางที่ถูกดีไซน์ออกมาให้กระจายตัวอยู่ในหลาย ๆ ชั้น ทำให้การใช้ส่วนกลางถูกกระจายตัวไปด้วย ซึ่งทำให้เกิดความเป็นส่วนตัวสำหรับการใช้ส่วนกลางในโครงการค่อนข้างมากเลยทีเดียวครับผม :)

 

IMG_6917_900

IMG_6923_900

IMG_6924_900

IMG_6926_900

IMG_6928_900

IMG_6930_900

IMG_6931_900

IMG_6932_900

IMG_6935_900

IMG_6937_900

Tag : Tait Sathorn 12 | Raimon Land | RMLติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com