อสังหาฯ ภูเก็ตเดือด คาดปี 67 อาจมีคอนโดเปิดขายใหม่เข้าสู่ตลาดอีกกว่า 4,500 หน่วย

อสังหาฯ ภูเก็ตเดือด คาดปี 67 อาจมีคอนโดเปิดขายใหม่เข้าสู่ตลาดอีกกว่า 4,500 หน่วย

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 11 Feb 2024   10:10

F_20240209_047

        หลังจากผ่านสถานการณ์โควิดมาได้ ตอนนี้อะไรก็ฉุดไม่อยู่แล้วครับสำหรับเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต นอกจากธุรกิจการท่องเที่ยวจะฟื้นแรงแล้ว อสังหาฯ ภูเก็ตก็ฮอตไม่แพ้กัน ล่าสุดคอลลิเออร์ส ประเทศไทยเผยตัวเลขอุปทานคอนโดเปิดขายใหม่ในแต่ละปีในภูเก็ตในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา พบว่าคอนโดเปิดขายใหม่ในจังหวัดภูเก็ต 32,163 หน่วย 

        โดยปี 2566 เปิดขายใหม่มากถึง 36 โครงการ 8,743 หน่วย ด้วยมูลค่าการลงทุนรวมกว่า 49,559 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นอุปทานเปิดขายใหม่ของตลาดคอนโดที่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาในภูเก็ต ซึ่งทางดีเวลลอปเปอร์ทั้งบิ๊กเนมและท้องถิ่น ต่างพากันเปิดตัวโครงการใหม่กันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น แสนสิริ,  แอสเซทไวส์, ออริจิ้น และ ฮาบิแทท ซึ่งปกติแล้วคอนโดที่เปิดขายใหม่ในแต่ละปีในจังหวัดภูเก็ตมีเพียงแค่ปีละประมาณ 2,000 -3,000 หน่วย/ปีเท่านั้น

        เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก บวกกับโครงการการลงทุนจากภาครัฐและเอกชนทำให้ตลาดคอนโดในจังหวัดภูเก็ตมีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งคาดการณ์ว่า สำหรับในปี2567 อาจมีคอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่เข้าสู่ตลาดอีกกว่า 4,500 หน่วย

        โดยช่วงสิ้นปี2566 พบว่าในภูเก็ตมีอุปทานคอนโดที่อยู่การขายในตลาดทั้งหมด 75 โครงการ และพบว่าผู้พัฒนาส่วนใหญ่ให้ความสนใจพัฒนาโครงการในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของจังหวัดภูเก็ตมากที่สุดโดยเฉพาะในพื้นที่ บางเทา เชิงทะเล พื้นที่โดยรอบลากูน่า และกมลา เป็นต้น 

        ส่วนใหญ่เป็นรูปแบบ 1 ห้องนอนที่สัดส่วน 53.27% และพื้นที่ขนาด 31-50 ตารางเมตรที่สัดส่วน 48.63% และช่วงราคา 5.0-10.0 พบว่ามีสัดส่วนที่สูงสุดคิด 30.93%ในปี อีกทั้งในปีที่ผ่านมาดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่ได้เข้าไปเปิดตัวโครงการคอนโดใหม่ในจังหวัดภูเก็ตเป็นจำนวนมาก และหลายโครงการสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วส่งผลให้ตลาดคอนโดภูเก็ตในปีที่ผ่านมาคึกคัก มีอัตราการดูดซับเฉลี่ยต่อเดือนที่สูงถึง 5.40% พบว่าคอนโดในช่วงราคา 1.0-2.0 ล้านบาทต่อยูนิตมีอัตราการดูดซับสูงถึง 9.9% ซึ่งถือว่าเป็นอัตราการดูดซับที่สูงกว่าตลาดคอนโดในพื้นที่กรุงเทพมหานครด้วยซํ้า

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com