จับตานารายณ์พร็อพเพอตี้ผุดมิกซ์ยูสบนที่ดิน19ไร่ เมืองทองธานีสายสีชมพู

จับตานารายณ์พร็อพเพอตี้ผุดมิกซ์ยูสบนที่ดิน19ไร่ เมืองทองธานีสายสีชมพู

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 13 Feb 2024   07:05

P_20240212_N1_001

 

        แจ้งวัฒนะเตรียมเจอมิกซ์ยูสแห่งใหม่กันได้เลย!!!

        เพราะเมื่อปลายปีที่แล้วแว่วข่าวว่านารายณ์พร็อพเพอร์ตี้เค้าชนะการประมูลที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างบนถนนแจ้งวัฒนะ ขนาด 19 ไร่ ติดกับสถานีรถไฟฟ้าเมืองทองธานีสายสีชมพู (PK10) คาดการณ์ว่ามีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,500 ล้านเลยนะ จะเป็นโครงการอะไรยังไงดี ที่สวยขนาดเน้!

        เอาจริง ๆ ที่ดินแปลงนี้นับว่ามีศักยภาพสูงมากอาจจะไม่ได้อยู่ในพื้นที่สีแดงหรือเพื่อการพาณิชยกรรม แต่ก็อยู่ในพื้นที่สีส้ม ประเภท ย-6 ที่ดินที่อยู่อาศัยหนาแน่นปานกลาง มีอัตราส่วนพื้นที่อาคารรวมต่อพื้นที่ดิน (FAR) อยู่ที่ 5:1 และอัตราส่วนของที่ว่างต่อพื้นที่อาคารรวม (OSR) อยู่ที่ 7 แม้ว่า FAR อาจจะไม่ได้สูงมาก แต่เพียงเท่านั้นก็สามารถพัฒนาอาคารสูงได้แล้ว เพราะที่ดินขนาดใหญ่มาก และสามารถใช้ระยะร่นจากถนนแจ้งวัฒนะเพื่อออกแบบอาคารให้มีความสูงมากขึ้นได้อีก และในพื้นที่โดยรอบยังมีอาคารสูงมากกว่า 20 - 30 ชั้นอยู่หลายอาคาร

        การพัฒนาที่ดินแปลงนี้ซึ่งทางผู้ที่เป็นเจ้าของที่ดินรายใหม่สามาถพัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่อาคารรวมมากกว่า 10,000 ตารางเมตร หรือเพื่อการพาณิชยกรรมที่มีพื้นที่อาคารมากกว่า 10,000 ตารางเมตรได้ทั้งหมด เพราะไม่ได้ติดข้อกำจัดใดๆ ในการพัฒนา หรือจะพัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูสก็ได้ขึ้นอยู่กับทางเจ้าของที่ดิน ซึ่งการซื้อขายเปลี่ยนมือที่ดินยังคงมีให้เห็นต่อเนื่อง แม้ในภาวะที่อาจจะดูเหมือนการขยายตัวทางเศรษฐกิจไม่ได้เป็นไปตามที่รัฐบาลตั้งเป้าไว้ก็ตาม 

        อีกทั้งการซื้อขายที่ดินในช่วงเวลาแบบนี้อาจจะเป็นผลดีต่อการเจรจาต่อรองมากกว่าการซื้อขายที่ดินในช่วงที่เศรษฐกิจขยายตัวดีกว่า เนื่องจากราคาซื้อขายอาจจะเพิ่มมากกว่าปัจจุบันก็เป็นไปได้ อีกทั้งการซื้อขายที่ดินในช่วงเวลานี้อาจจะเป็นการลงทุนเพื่อหวังผลตอบแทนระยะยาว และสามารถวางแผนในการพัฒนา

        รวมไปถึงการวางแผนในการขายโครงการในระยะยาว โครงการคอนโดมิเนียมในพื้นที่ก็ปิดการขายหรือมีอัตราการขายที่ค่อนข้างสูงแล้ว มียูนิตเหลือขายในพื้นที่ไม่มาก และราคาขายคอนโดมิเนียมในพื้นที่ก็เปิดขายกันที่ไม่ต่ำกว่า 80,0000 บาทต่อตารางเมตรไปแล้ว ยูนิตรีเซลอาจจะมีที่ตั้งราคาขายมากกว่านี้ ดังนั้น การพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในพื้นที่นี้มีความเป็นไปได้ที่จะได้รับการตอบรับที่ดี

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com