พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 24 Feb 2024   16:42

BB_20230223_012

        แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

        ร้านที่ว่าคือร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่านสุดฮิปอย่าง "Shimokitazawa" และไฮไลท์ที่ทำให้ผมนั่งรถไฟมาร่วมครึ่งชั่วโมง (ไม่รวมหลงทางในสถานี) ก็เพื่อจะมากินกาแฟ Dirty ของร้านเค้านี่แหละ

        หลายคนรู้จักกาแฟเปรอะ Dirty กันอยู่แล้ว แต่รู้มั้ยว่าต้นกำเนิดกาแฟเล็กๆ แก้วนี้นั้นถือกำเนิดในร้านกาแฟที่หน้าตาไม่สะดุดตาอะไรร้านนี้แหละครับ!

BB_20230223_005

BB_20230223_006

BB_20230223_011

        เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่หนาวที่สุดของญี่ปุ่น และที่โตเกียวเองฟ้าก็มืดเร็วเช่นกัน ผมไปถึงย่าน Shimokitazawa ราวๆ ห้าโมงเย็น ถึงตอนนั้นฟ้าก็มืดแล้ว แต่บรรยากาศรอบด้านยังครึกครื้น เพราะ Shimokitazawa คือย่านที่หนุ่มสาวผู้รักการแต่งตัวและหลงใหลในสไตล์วินเทจมารวมตัวกันนั่นเอง

        ร้าน "Bear Pond Espresso" ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Shimo-Kitazawa Station แต่เพราะทางเดินเป็นตรอกเล็กๆ มากมาย หนุ่มสาวแต่งตัวสุดแนวก็เดินกันขวักไขว่ละลานตา แถมฟ้าก็มืดแล้ว ทำเอาผมเดินผ่านร้านกาแฟเล็กๆ ร้านนี้ไปโดยไม่ทันรู้ตัวทีเดียว ยังดีที่เงยหน้าไปสะดุดตากับป้าย "หมีเรืองแสง" ด้านบน ไอ้เราจึงวกตัวกลับมาได้ทัน

        ร้านกาแฟร้านนี้เป็นร้านเล็กมีที่นั่งไม่กี่ที่ ตอนที่ผมไปถึงมีสองสาวนั่งคุยกันสนุกสนาน กับชายชราที่ดูจะเป็นคอกาแฟกำลังคุยกับบาริสต้าหนุ่มอย่างถูกคอ ผมตั้งมั่นมาจากบ้านแล้วว่าจะลองจิบ Dirty ดังนั้นเมื่อไปถึงเคาน์เตอร์จึงอ้าปากสั่งทันทีอย่างไม่ลังเล สนนราคาแก้วละ ¥650

        แอบจะเสียดายนิดหน่อยที่บาริสต้าในวันนั้นเป็นเด็กหนุ่มในร้าน ไม่ใช่คุณเจ้าของร้านตัวจริง (ที่เขาว่ากันว่านิสัยแกออกจะ "แหวกแนว" และ "ขบถ" ตามย่านที่อยู่) แต่ถึงอย่างนั้นรสมือลูกศิษย์ก็ประหนึ่งอาจารย์นั่นแหละนะ

BB_20230223_004

BB_20230223_008

BB_20230223_009

        ท่ามกลางอากาศหนาวในเวลาห้าโมงเย็นเศษๆ Dirty แก้วนี้ของผมเป็นแก้วเล็กๆ เปรอะๆ ตามสไตล์ดั้งเดิมเลยครับ เรียกได้ว่า First impression ดีสุดๆ เพราะการเสิร์ฟในแก้วที่ดูเลอะๆ เรียลๆ แต่คลาสสิกแบบนี้แหละ 

        Espresso shot ที่ใช้มีความเข้มข้นแต่ไม่เข้มมากทำให้ดื่มได้ไม่ลำบาก ยังมีความนัวของนมแช่เย็นจัดมาสร้างความกลมกล่อมให้กับตัวเครื่องดื่มด้วยอีกแรง

        แต่เหตุผลที่ผมชอบเมนูนี้และคิดว่าแม้จะดื่มในเวลาและอากาศประมาณนี้ก็ยังเข้ากั๊นเข้ากันคือ ตัวเครื่องดื่มไม่หวานมาก ไม่มีการเติมครีมใดๆ มีเพียงช็อตกาแฟและนมเย็นกับกลิ่นหอมของกาแฟและรสสัมผัสดิบๆ อย่างแท้จริง

BB_20230223_007

BB_20230223_010

        ผมไม่ได้นั่งอยู่นาน เหตุผลเพราะไม่อยากนั่งแช่ในร้านนานเท่าไหร่ตามวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นแหละนะ บวกกับฟ้ามืดมากแล้ว ยังอยากจะเดินเล่นแถวนี้อีกสักเล็กน้อยก่อนกลับ ดังนั้นหลังจิบเสร็จ คืนแก้วเรียบร้อย ก็เลยถอยออกมา

        แต่มีความอิ่มเอมใจประมาณหนึ่งติดตัวกลับออกมาด้วย เพราะอย่างน้อยวันนี้ก็ได้จิบต้นตำนานกาแฟ Dirty กับเขาสักที แต่ยังมีเมนูอื่นๆ น่าสนใจที่อยากลิ้มลองเพิ่มเติม เสียดายแค่เวลามีไม่มากพอแถมยังไปตัวคนเดียว หนหน้าถ้าเข้าโตเกียวอีกคงได้แวะกลับไปใหม่ครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" เมษายน 2567

เข้าสู่เดือนแห่งความสุขของคนไทยกับเทศกาลสงกรานต์กันแล้วนะค้าบบบ เดือนนี้มีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความ

ช่วงนี้หลานผม งี่เง่า งอแง มาก เล่นเอา น้องสาว กับ แม่ เหนื่อยไปตามๆ กัน แต่ไวเท่าความคิด พอดีกับทางพี่สิบหมื่น

นี่มันคือการฟิวชั่นระดับ “โงกุน+เบจิต้า” ชัดๆ! (ยังรู้จักกันใช่ไหม)

ข้าวผัดกิมจิสไตล์เกาหลี + ของทอดสไตล์ญี่ปุ่น + ตกแต่งเครื่องเคียงสไตล์เมกัน = เมนูใหม่ ในร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น!! คารวะคนคิดเมนูแป๊บ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com