จุดอ่อนของบ้านทาวน์โฮมคืออะไร?
ส่วนตัวผมแล้วมันคือ พื้นที่สีเขียว เพราะแน่นอนว่าเราจะไม่สามารถมีสนามหญ้าหน้าบ้าน ต้นไม้ใหญ่หลังบ้าน เหมือนบ้านเดี่ยวทั่วไปได้
"บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์" เป็นอีกโครงการของทาง AP ที่เค้าออกแบบมาแก้ปัญหานี้ของผมได้ถูกใจมาก ๆ เพราะเค้ายกสวนเข้ามาไว้ในบ้านให้เราเลย
แม้จะไม่ได้เป็นสนามหญ้า หรือต้นไม้ใหญ่อย่างที่บอก แต่สำหรับคนเมืองแล้วแค่พื้นที่ที่เราสามารถจัดเป็นสวนเล็ก ๆ ให้มองแล้วชื่นใจก็โอเคแล้ว
ซึ่งนี่คือจุดเด่นของโครงการนี้เลย แต่ละห้องพักอาศัยเค้าจะแทรก Pocket Garden สวนลอยฟ้าที่เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับการอยู่อาศัยนั่นเองค้าบ
ก่อนอื่นมาเล่ารายละเอียดโครงการกันก่อน ทั้งโครงการมีจำนวนยูนิตทั้งหมด 241 ยูนิต บนพื้นที่ 26 ไร่ ตัวบ้านเป็นทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น ขนาด 152 ตร.ม. แบบเดียว ไซส์เดียว
ซึ่งแบบบ้านนี้ก็มีชื่อด้วยนะ "Terraria" ฟังก์ชั่นภายในจะมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนหน้าบ้านจะกว้าง 5 เมตร สามารถจอดรถได้ 2 คัน แต่พิเศษว่าตรงที่ภายในพื้นที่ใช้สอยมันกว้างมาก
จากที่สอบถามเค้าบอกว่าแบบบ้านนี้มีการตั้งใจออกแบบให้แต่ละฟังก์ชั่นมีพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น ซึ่งเป็นใครก็ต้องชอบเพราะมีพื้นที่ทำกิจกรรมใหญ่ขึ้นไปด้วย 55555
มาเจาะลึกแต่ละชั้นกัน
ชั้นแรกจะเป็นที่จอดรถและพื้นที่นั่งเล่นและครัว ซึ่งทั้ง 3 ฟังก์ชั่นนี้จะเรียงตัวกันไปตามลำดับจากหน้าบ้านสู่ด้านหลังบ้านเลยครับ
ในส่วนของที่จอดรถนั้นอาจจะดูคับแคบไปหน่อย เพราะบ้านมีหน้ากว้าง 5 เมตร ถ้าเป็นรถขนาดใหญ่หน่อยนี่อาจจะต้องเดินเบียดเข้าบ้านได้ 555
แต่พอเข้ามาภายในแล้วถือว่ากว้างขวางเอาเรื่อง สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ พร้อมโต๊ะทานข้าว 4 ที่นั่งได้อย่างสบายเหลือ ๆ เลย
ส่วนด้านหลังบ้านก็จะมีโซนซักล้างไว้ให้ด้วย อันนี้ไม่แน่ใจว่าตอกเสาเข็มให้มั้ย แต่มีขนาดกว้างขวางอยู่นะ คิดว่าใครที่อยากต่อพื้นที่เพิ่มน่าจะชอบครับ
มาต่อที่ชั้นสองกันครับ ความน่าสนใจก็พื้นที่ก่อนขึ้นมาตรงชานพักเค้าก็ใส่ใจด้วยการนำพื้นที่นี้มาทำเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนให้ด้วย
และบนชั้นนี้ก็จะมีห้องนอนถึง 2 ห้อง ขนาดพื้นที่ใช้สอยถ้าดูจากตาเปล่าแล้วมีความแตกต่างกันเล็กน้อย ใกล้เคียงกันมาก ๆ ครับ
แต่ที่ต่างกันมากก็คือห้องนึงจะมี Pocket Garden เป็นระเบียงให้เราสามารถมีพื้นที่สีเขียวส่วนตัวได้ ผมว่าน่ารักดีนะ สามารถมองเห็นได้จากเตียงนอนเลยด้วย
ซึ่งทั้ง 2 ห้องนอนนี้จะใช้ห้องน้ำร่วมกันตรงโถงกลางด้านนอก ไม่ได้มีห้องน้ำส่วนตัวนะครับ ขนาดห้องน้ำก็ถือว่าใหญ่โอเคเลย
ปิดท้ายที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของตัวบ้าน ชั้นนี้จะมีห้อง Master Bedroom ขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำส่วนตัวในห้องเลย
ตัวห้องนอนมีขนาดใหญ่พร้อมฟังก์ชั่นครบครัน มาพร้อมกับ Walkin-Closet ที่ใหญ่จุใจด้วย อยู่ใหญ่กับห้องน้ำที่มีขนาดใหญ่เช่นกัน
ความน่าสนใจก็คือพื้นที่ในห้องน้ำนี้ก็จะมี Pocket Garden ขนาดเล็ก ๆ ให้เราสามารถมองเห็นได้ขณะอาบน้ำด้วย จุดนี้เราสามารถออกไปได้ด้วยนะ
และด้านหน้าสุดก็ยังมีระเบียงพร้อมกับหน้าต่างขนาดใหญ่ สามารถเปิดรับลมหรือเดินออกไปรับแสงภายนอกได้เช่นกัน
จุดที่ผมชอบก็คือด้วยความที่ห้องมีขนาดใหญ่ ภายในห้องเค้าเลยจัดพื้นที่ทั้งโต๊ะเครื่องแป้งและโต๊ะทำงานให้อย่างละจุดเลย
อันนี้ผมว่าดีนะเป็นการแยกฟังก์ชั่นอย่างชัดเจน ทำให้เราสามารถใช้พื้นที่ได้อย่างอิสระแม้จะต้องใช้งานทั้ง 2 จุดพร้อมกันเลยครับ
ปิดท้ายกันที่พื้นที่ส่วนกลางของโครงการกันหน่อย ตัวโครงการมีคลับเฮ้าส์สไตล์รีสอร์ทที่ครบครันด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่และฟิตเนสทันสมัย
มาพร้อมกับพร้อมพื้นที่พักผ่อนที่มอบความเป็นส่วนตัวและสงบเงียบ ให้คุณใช้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างมีคุณภาพไปเลย
ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางนั้นเค้าออกแบบมาดีเลยนะ เพราะโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น ออกแบบและจัดสรรพื้นที่เพื่อกิจกรรมอันหลากหลายตอบสนองทุกรูปแบบชีวิต
มีทั้งลานออกกำลังกายกลางแจ้ง ลู่วิ่งกลางแจ้ง ร่วมถึงสนามเด็กเล่นที่สนุกสนานและปลอดภัย มอบช่วงเวลาดีๆ ให้ทุกคนในครอบครัว
หรือถ้าอยากออกไปหาสิ่งอำนวยความสะดวกรอบ ๆ โครงการก็มีให้เลือกสรรครบครันครับ ตัวโครงการอยู่ติด ถ.ราชพฤกษ์*
ที่สำคัญคืออยู่ตรงข้าม Central Westville* ใกล้ The Crystal SB และ Central ปิ่นเกล้า เชื่อมต่อเมืองสะดวกด้วย ใกล้ทางด่วนศรีรัชฯ, ทางลัดสู่บรมฯ-สาทร เพียง 15 นาที* เท่านั้นเองด้วย
โดยรวมแล้ว "บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์" เป็นอีกโครงการที่ผมอยากแนะนำสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านในโซนราชพฤกษ์เลยนะ
ตัวโครงการมีความครับครันทั้งฟังก์ชั่น พื้นที่ใช้สอย และพื้นที่ส่วนกลางเลย ที่สำคัญคือทำเลดีมาก ๆ อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกเพียง
เดี๋ยวนี้ทาวน์โฮมเป็นตัวเลือกที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกันมากขึ้นเยอะเลยนะ เหตุผลง่าย ๆ ก็คือได้ฟังก์ชั่นที่ครบ แต่ราคาย่อมเยาว์กว่าบ้านเดี่ยวพอตัวเลย
ใครที่สนใจก็ลองแวะเวียนไปดูกันนะค้าบบบบบ
Tag : AP Thai | บ้านกลางเมือง | ราชพฤกษ์
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!
ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ