ไตรมาส 4 นี้ SC ลุยเปิดแนวราบนิวซีรีย์ 4 โครงการใหม่เลยเด้อออ
ผู้ประกอบการอสังหาเค้าเร่งเปิดตัวโครงการใหม่ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเยอะเลยนะ ทาง LPN Wisdom บอกว่ามีจำนวนมากถึง 10,215 หน่วยแน่ะ
เป็นอีกโครงการที่ผมมีโอกาสได้ไปงานเปิดตัวมาก่อนหน้านี้ ซึ่งถือเป็นโครงการที่น่าสนใจมากครับสำหรับ "สโคป หลังสวน" อย่างที่หลาย ๆ คนคงทราบกันดีว่าที่ดินในซอยหลังสวน เป็นทำเลที่ค่อนข้างหายากในปัจจุบันนี้พอควรแล้ว ล่าสุด วันนี้ผมเอาข่าวความคืบหน้าโครงการมาฝากกันครับ
แว่วมาว่าทางขนส่งจังหวัดยะลาเค้าอยู่ระหว่างให้ผู้ประกอบการยื่นคำขอเปิดเส้นทางเดินรถโดยสารสายที่ 8594 ท่าอากาศยานเบตง-เมืองเบตง-ด่านพรมแดนเบตง ระยะทาง 20 กม. ถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้ครับ
มีเรื่องเสียวสันหลังมาให้ชาว “บางแค-ภาษีเจริญ-ตลิ่งชัน” ได้เตรียมตัวกันครับ ล่าสุด กทม.ทุ่ม 1,500 ล้าน เวนคืน 426 แปลง เพื่อขยายถนนสร้างทางต่างระดับ ทะลวงทางแยก-ทางร่วม 8 จุด
รู้มาว่าทาง SENA แกเตรียมออกหุ้นกู้ชุดใหม่แล้วครับ สำหรับตัวนี้น่าจะเสนอขายกันในช่วงวันที่ 1-2 และ 5 ตุลาคมนี้ อายุ 3 ปี 4 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.50% ต่อปีนะ
เสร็จสิ้นไปเรียบร้อยกับแคมเปญ "Central Retail 9.9 Double Mega Sale" ที่เซ็นทรัล รีเทลซุ่มวางกลยุทธ์รีเทลมากระตุ้นเศรษฐกิจ
อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะว่าแต่ละสถานีจะมีแนวคิดในการวางผังพัฒนาพื้นที่ยังไง และจะมีพื้นที่ใช้สอยอะไรให้เราสามารถไปใช้งานได้บ้าง ตามผมไปดูกันเล๊ยยย
ผมเพิ่งรู้ว่าทางรถไฟไฮสปีด ไทย-จีน สร้างเสร็จสักทีหลังจากลากยาวมาเกือบ 3 ปี ซึ่งส่วนที่เสร็จก็เป็นระยะทาง "ตั้ง" 3.5 กิโลเมตรนะ แหะๆ
เห็นข่าวนี้แล้วก็ไม่รู้จะรีแอคชั่นยังไงดี จะดีใจก็ไม่สุด เพราะสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร หรือ สนข. เตรียมแผนแม่บทส่งเสริมให้ใช้รถรถเมล์ไฟฟ้า (อีวี) แล้ว
เรียกว่าทวิตข้อความได้ยอดรีระห่ำ หลังจากที่ "บิ๊กแสนสิริ" อย่างคุณพี่เศรษฐา ทวีสิน แกทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์หลังรัฐสภามีมติเห็นชอบให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาก่อนรับหลักการร่างแก้รัฐธรรมนูญแทนการลงมติเมื่อวานนี้
มาแน่ครับกับทาง “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” เพราะ 15 ตุลาคมนี้ AWC มีไฮไลท์มา เป็น 3 ปรากฏการณ์ใหม่ปลุกชีวิตริมน้ำเจ้าพระยา
ย้ายอีกแล้วครับท่าน ย้ายเก่ง ย้ายไปย้ายมา จากสายใต้เก่า เป็นสายใต้ใหม่ แล้วก็เป็นสายใต้ใหม่กว่า 5555
สืบเนื่องจากเมื่อหลายเดือนก่อน ได้แวะเข้าไปเยือน "Chewathai Residence Asoke" เป็นครั้งแรก แล้วได้ทำมินิรีวิวลงเพจ มีคนสนใจ สอบถามมาหลายคนว่า ตำแหน่งไหนดี ตำแหน่งนี้ดีไหม แพงไปหรือเปล่า และอีกสารพัดคำถาม
เป็นคิวอีกตัวที่ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนเทใจให้สำหรับ "คิว ชิดลม - เพชรบุรี" โครงการจากพี่โอ้ที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางกรุง
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?