ตอนเข้ามหาลัยไปใหม่ ๆ เห็นเพื่อน ๆ ที่มาจากต่างจังหวัดอยู่หออยู่คอนโดกัน แหม..ตอนนั้นคิดว่ามันเท่จริง ๆ เลยวุ้ย ได้ออกมาใช้ชีวิตคนเดียว นึกย้อนไปสมัยยังเป็นนักศึกษา แถวมหาลัยผมนี่เต็มไปด้วยหอพักแทบจะทุกระเบียดนิ้ว ธุรกิจหอพักนี่ผุดกันเพียบเลย มีทุกเกรดทุกราคาให้นักศึกษาอย่างเรา ๆ ได้เลือกสรรค์
ตรุษจีนปีนี้ เพจเราอาจไม่มีอั่งเปาซองแดง ๆ มามอบให้ แต่ก็ขอเอาโปรมาฝากแทนแล้วกัน น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว "Life Asoke - Rama9" เค้ามอบโชคให้ลูกค้ารับตรุษจีนเลย Pay Day แจกสนั่น รับตรุษจีน
เปิดแบรนด์ใหม่เอาใจคนอยากมีบ้านอีกแล้วสำหรับ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ โดยมาในชื่อว่า anya ปักหมุดที่แรก ราชพฤกษ์ – นครอินทร์ เตรียมจัดงาน Presale 13-14 กุมภาพันธ์ 2564 นี้
ผมยังคงเชื่อเสมอว่าช่วงนี้เป็นช่วงแห่งการ 'ซื้อ' คอนโด มากกว่า 'ขาย' นะครับ ถ้า ปี 2563 คือ ปีแห่งการซื้อคอนโดสร้างเสร็จแล้ว ที่ดีเวลลอปเปอร์เอาออกมาลดกระหน่ำจน 'Sold Out' ไปหลายเจ้า หลายโครงการ
มีข่าวคราวของ "สถานีกลางบางซื่อ" มาฝากกันครับ สำหรับใครที่ด้อมๆ มองๆ กันอยู่
เป็นที่รู้กันดีว่าคอนโดชานเมืองส่วนใหญ่ราคาจะถูกลงมาหน่อย ไม่เหมือนในตัวเมืองชั้นในที่มีราคาสูง ความวุ่นวายก็เยอะ แต่ว่ามีภาษีดีตรงที่แหล่งของกินเพียบนี่แหละ
เมื่อไหร่ที่ผมไปเยี่ยมโครงการ หรือสถานที่ทั่ว ๆ ไป สิ่งหนึ่งที่มักทำให้ผมหยุดชะงักในทันทีทันใด มักจะเป็นกลิ่นนี่แหละ เราเคยมีวินาทีที่อยู่ ๆ ก็ปิ๊ง นึกออกมาได้ว่าเห้ย กลิ่นนี้มันคล้าย ๆ บ้านตัวอย่างของโครงการนั้นที่เราเคยไปดู หรือว่าเห้ย นี่มันกลิ่นของห้างที่เราเคยไปเดิน เค้าว่ากันว่ากลิ่นเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถสร้างความประทับใจได้
กระแสเกาหลีดูเหมือนจะไม่มีวันซาลงง่าย ๆ ในสยามประเทศเลยแฮะ วัฒนธรรมเกาหลีนี่นอกจากเทรนด์การแต่งหน้า การแต่งตัว ซีรีส์ กระแส K-POP แล้ว "อาหาร" ก็ถือว่าตีแตกในบ้านเราใช่ย่อย
แม้โควิดไปจะมา แต่รูปแบบการใช้ชีวิต New Normal ก็ต้องพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับทาง AP ที่เปิดตัว ONE CLICK NEW HOME คลิกจอง “ห้องจริง วิวจริง” แบบเรียลไทม์
ถูกใจคนใช้รถใช้ราครับข่าวนี้ แหมช่วงนี้ผมไม่ค่อยมีเงินสดติดตัวเลย เวลาไปจับจ่ายใช้สอยทีใช้บัตรอย่างเดียวเลยครับ ลดการสัมผัสหรือใช้ธนบัตรร่วมกัน อันนี้ BEM ออกมานำร่องแล้วนะ เพราะตอนนี้เราสามารถ แตะ สแกน จ่ายค่าผ่านทางด้วยบัตร VISA-MASTERCARD ได้แล้วจ้า
คอนโดที่มีเซ็นทรัลลาดพร้าวเป็นส่วนกลาง กับโปร “จ่ายให้คนละครึ่ง เฟส 2” เห้ย!! อันนี้เรื่องจริงนะ นี่ได้ข่าวจากวงในมาว่า Life Ladplao จะมีงาน Mini Event เสาร์-อาทิตย์นี้แหละ
เป็นอีกปีที่ดีสำหรับคนที่อยากได้คอนโด เพราะหลาย ๆ เจ้าเค้าทยอยอัดโปรรับปีวัวกันอย่างถ้วนหน้า ครั้งนี้เป็นคิวของโนเบิล กับโปร LAST PIECE, LAST PRICE ประเด็นคือ เค้าการันตีคืนเงิน หากเจอราคาถูกกว่า* ด้วยนะ
แต่ก่อนเราอาจจะรู้จักภาคตะวันออก พวกชลบุรี ระยอง ฉะเฉิงเทรา เป็นเมืองท่องเที่ยว มีทะเล มีภูเขา มีสถานที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติใกล้ ๆ กรุงเทพ แต่ทุกวันนี้ ภาพจำของจังหวัดที่ผมกล่าวถึง กำลังถูกเพิ่มให้กลายเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ เพิ่มขึ้นมานอกเหนือจากกเมืองท่องเที่ยว
ช่วงนี้พฤติกรรมคนเปลี่ยนไป SC Asset ก็ซุ่มทำอะไรใหม่ๆ มาตอบสนองไลฟ์สไตล์นี้เหมือนกันครับ เห็นว่าเพิ่งศึกษาหา pain point และแนวทางเพื่อตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้ชีวิตในอนาคตอยู่
ผมรู้จักร้านนี้ครั้งแรกเมื่อ 18 ปีก่อน เพื่อนที่เป็นคนหัวหินโดยกำเนิดเป็นคนพามา (เป็นการเที่ยวหัวหินครั้งแรกในชีวิต)
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?