พี่สิบหมื่น ผู้นำด้านความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย ผนึก 2 พันธมิตรมาร่วมสร้างประสบการณ์ให้แก่ลูกบ้านอีกแล้วคร้าบบบ
"โว้ว อย่างกับ High-Rise ย่อส่วนเลยวุ้ย!!" ผมยังจำความรู้สึกตัวเองหลังได้ไปยลส่วนกลางของ Chewathai Hallmark จรัญ 13 ได้อยู่เลย 5555
ตอนเด็ก ๆ ผมเคยคิดว่าหาดใหญ่เป็นจังหวัด ด้วยความที่คุ้นหูมาตลอด โตมารู้ความหน่อยถึงทราบว่ามันคืออำเภอหนึ่งของจังหวัดสงขลา แต่เป็นอำเภอใหญ่ที่แทบจะเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภาคใต้เลยก็ว่าได้ และปัจจุบันหาดใหญ่ก็ยังคงเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจอยู่นะ เกริ่นถึงหาดใหญ่แบบนี้ เพราะล่าสุดมีข่าวจากหาดใหญ่มาฝากกัน
นาทีนี้ไม่มีทำเลไหนร้อนแรงและน่าจับตามองเท่าย่านพระราม 9 แล้วนะ เราทราบกันดีอยู่แล้วแหละเนอะ ว่ามันคือทำเล NEW CBD ของกรุงเทพในอนาคต
ลมหนาวเริ่มมาปะทะร่างกายกันแล้วนะ นาน ๆ ทีบ้านเรามันจะหนาวอ่ะเนอะ หนาวทีก็หนาวแป๊บ ๆ ยังไม่ทันสะใจพี่แกก็โบกมือบ๊ายบายแล้วร้อนต่ออีกละ
ต้องบอกเลยว่านาทีนี้ตลาดแนวราบพี่แอพเค้าอยู่แถวหน้าไปแล้วจริง ๆ นะล่าสุดเริ่มนับถอยหลังส่งท้ายปีแต่พี่แอพก็ยังส่งบ้านเดี่ยวมาโบกมือบ้ายบายปี 2020 เป็นการส่งท้ายปีอย่างสวยงามจริง ๆ กับ “THE CITY สุขุมวิท-อ่อนนุช”
มีเรื่องดีๆ สำหรับแฟนคลับพี่อัศวินมาฝากกัน ล่าสุดผมเห็นเค้าร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือการพัฒนาการให้บริการด้านการดูแลสุขภาพแก่ผู้พักอาศัยภายในโครงการของออริจิ้น
มาอีกแล้ว สำหรับ New project จากทาง Central Pattana อีกครั้งกับคอนโดในเซ็นทรัล ซึ่งโครงการนี้ปักหมุดอยู่ที่โคราชครับ กับ "Escent Korat" คอนโดแต่งครบ โครงการใหม่ ในเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมาจ้าาา
เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ผมติดตามข่าวสารมาอยู่เสมอสำหรับโครงการ SALADAENG ONE จาก เอสซี แอสเสท ที่น่ารักขอพวกเรา
น้องสาวฝากซื้อเครปร้านนี้ พอจะจ่ายเงิน พนง. บอกว่ามีโปรฯ แถมชาข้าวหอม ผมถามว่าอร่อยไหม? (ใครจะตอบว่าไม่?!) ‘เป็น signature ของร้านค่ะ อร่อย’
ช่วงนี้เทรนด์เกี่ยวกับสังคมผู้สูงอายุและสุขภาพของผู้อยู่อาศัยกำลังมาครับ ทาง MQDC เองก็หันมาจับกลุ่มนี้ด้วยกัน
จำได้ว่าเคยเขียนบทความเกี่ยวกับพวกโปรเจคมิกซ์ยูสเปิดใหม่เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งต้องยอมรับเลยนะ ว่าหลัง ๆ มานี้โปรเจคมิกซ์ยูสผุดขึ้นมาเยอะพอควรเลยแฮะ
ที่อยู่อาศัยที่ดีก็ต้องออกแบบมาจากผู้อยู่อาศัยจริงเนี่ยแหละเนอะ ซึ่งหนึ่งในบรรดาผู้อยู่อาศัยที่โดดเด่นน่าจับตาก็ต้องยกให้กับคนรุ่นใหม่ ที่จะเป็นผู้อยู่อาศัยจริงๆ ในอนาคตอันใกล้นี้
เรื่องความปลอดภัยนี่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกการอยู่อาศัยจริง ๆ เช่นเดียวกับทาง LPP ที่ใส่ใจเรื่องความปลอดภัย เตรียมเปิดตัว LPP Smart Security Center
แม้ผมจะชอบกินแกง แต่ก็ไม่อยากโดนแกงนะ เพราะงั้นขอแค่ไปกินแกงกับ "Altitude Unicorn สาทร-ท่าพระ" สักสองสามถ้วยเท่านั้นก็อิ่มท้องแล้วครับ อิอิ
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?