พี่แอพจัดงานใหญ่กลางปีที่ลาน Parc Paragon ชื่องาน AP World >>> โลกของพี่แอพเค้ามีอะไรน่าสนใจ? ผมไปสำรวจมาเมื่อวาน เดินเข้างานด้วยความพร้อม เตรียมตัวไปเป็นอย่างดีคือทำตัวเป็น -แก้วเปล่า- ไม่มีอะไรในหัวเลย ฮ่าๆๆ
เผลอแป๊บเดียวก็ก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลังอย่างเป็นทางการแล้ว พี่หมีเองก็เลยคิดว่า ข่าวที่พี่หมีนำมาฝากทุกคนในวันนี้น่าจะเหมาะกับช่วงนี้อยู่พอดี เพราะเป็นข่าวเกี่ยวกับอสังหาครึ่งปีหลัง
เอสซี แอสเสท เดินหน้าเข้ารับรางวัลเกียรติยศของโลก FIABCI-Thai PRIX D’EXCELLENCE AWARDS 2019
กลายเป็นกระแสฮือฮาถล่มโซเชียลกันเลยทีเดียว หลังจากที่มาร์เวล ได้ประกาศเปิดตัวหนังและซีรีย์ รวมถึงซูเปอร์ฮีโร่ ที่เตรียมจะเฉิดฉายอีกครั้งในปี 2020-2021 กลางงาน San Diago Comic-Con กว่า 10 เรื่อง
ช่วงนี้พี่หมีเห็นหลายๆดีเวลลอปเปอร์เริ่มหันมาให้ความสนใจหรือเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งทาง Whizdom Society by MQDC เองก็เป็นหนึ่งในเจ้าที่ให้ความสนใจและส่งเสริมสังคมของคนรุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน
"ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้" จับมือ "DWG Thailand" ตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรชั้นนำจากสิงคโปร์ ให้เป็นตัวแทนขายโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์ต่างๆ ของบริษัทในตลาดต่างประเทศ
ใคร ๆ ก็ฝันจะมีโลกที่สดใสสวยงามกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ แต่บางทีตัวเราคนเดี๋ยวก็ได้แต่ฝัน เพราะจะลงมือทำอะไรไปก็ยังไม่เห็นโลกที่สวยงามซักที
เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่กลางปีกันแล้วนะเนี้ย อย่างเดือนหน้าก็สิงหาคมซะแล้ว พูดถึงสิงหาคมหลายคนคงนึกถึงวันแม่แห่งชาติ แต่สิงหาที่จะถึงนี้ นอกจากจะมีวันแม่ยังมีวัน PRE-SALE ของ GROOVE VIBES LADPRAO 18 (กรู๊ฟ ไวบส์ ลาดพร้าว 18) อีกด้วยนะจ๊ะ
จากข่าวล่ามาแรงตอนนี้เป็นที่แน่แท้แล้วว่าบริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอลประเทศไทย ครองตำแหน่งผู้นำในธุรกิจบริหารอาคารสำนักงานมาตรฐาน LEED ในบ้านเราแล้วจ้า
พี่หมีพาข่าวคราวของคอนโดฯย่านรัตนาธิเบศร์มาฝากทุกคนกัน อย่างโครงการ Ken Attitude รัตนาธิเบศร์ – MRT สถานีพระนั่งเกล้า ซึ่งต้องบอกก่อนว่าโครงการนี้เค้าเป็นคอนโดมิเนียมหรู เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา อีกทั้งยังใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT พระนั่งเกล้า 100 เมตรเท่านั้น
วินาทีนี้ถ้าจะพูดถึงโครงการที่มาเร็ว มาแรงกว่ารถไฟฟ้าในโซนลาดพร้าวต้องขอยกให้กับ “THE EXCEL Ladprao - Sutthisan”
ปกติหมีตัวนี้เป็นตัวที่ไม่ค่อยเล่นเกมฮะ จะมีแค่ไม่กี่เกมเท่านั้นที่ชอบจริงจัง เรื่องของเรื่องคือจู่ๆ หมีก็เบื่อไม่รู้จะทำอะไรดีเลยกดดูแอพเกมในมือถือตัวเองที่มีไม่ถึงห้าเกมไปเรื่อย แล้วตาก็มาสะดุดกับหนึ่งเกมในดวงใจที่เรียลมากจนร้องอู้หูไม่หยุด
ด้วยความที่เป็นใจกลางกรุงเทพ หลายคนอาจจะติดภาพว่าต้องวุ่นวาย ไม่ว่าจะผู้คน รถรา ตึกราม ที่เยอะแยะไปหมดใช่ไหมล่ะ พี่หมีเองก็คิดแบบนี้เช่นเดียวกัน
จากพิษเศรษฐกิจในตอนนี้ ผู้ประกอบการอสังหาบางเจ้าอาจจะได้รับผลกระทบกันอยู่บ้าง ซึ่งในหลายๆรายก็เคยออกมาให้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับภาพลักษณ์เศรษฐกิจและวงการอสังหา ที่พี่หมีเองก็เคยมีโอกาสหยิบยกเอามาแบ่งปันให้เพื่อนๆกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว
เป็น 1 ในไม่กี่โครงการ ที่ต้องแบ่งบทความออกมาเป็น 2 ส่วน เพื่อไม่ให้แต่ละบทความยาวเกินไป ถ้าใครยังไม่ได้อ่านส่วนแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?