ลูกบ้านเมเจอร์ไม่มีเหงาจริงๆ ครับ เรียกได้ว่าเป็นอีกเจ้าที่ขยันส่งต่อกิจกรรมให้ลูกบ้านได้ร่วมสนุกกันอย่างต่อเรื่อง ล่าสุดกับกิจกรรม “กินเพลิน เดินชิลล์” ที่ทางเมเจอร์เค้าจัดขึ้นที่โครงการเมทริส พระราม 9-รามคำแหง ด้วยการรวบรวมร้านค้า โรงพยาบาลชั้นนำ และกิจกรรมมากมาย มาให้ฟินกันอย่างต่อเนื่องช่วงวันหยุด
จำร้านครัวซองต์เพื่อนสนิทผม Le Paris ได้ไหมครับ? และจำร้านแกงกะหรี่ที่ผมเคยบอกว่าอร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมาได้ไหมครับ? Senryoku
สำหรับแผน 5 ปีของ CPN หนึ่งในนั้นคือการวางเป้าเตรียมบุกธุรกิจโรงแรมครับ ทุ่มเงินลงทุนกว่า 1 หมื่นล้าน ปักหมุดโรงแรมโมเดล mixed-use 37 แห่ง ภายใต้ 3 แบรนด์ใน 27 จังหวัดทั่วไทย
หนึ่งในคอนโดเปิดใหม่ประจำเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาที่ผมไม่อยากพลาดเลยพามาแนะนำกันสักหน่อยก็ต้องคอนโดใหม่แกะกล่องจาก Divine Development อย่าง "Groove Glaze Ladprao 20" ตัวนี้เลยครับ
#RewindPriceราคาเก่าเป็นไปได้ ALTITUDE ЯƎWIND PRICE ไม่ต้องนั่งไทม์แมชชีน หรือข้ามกระจกทวิภพ เพราะอัลติจูด.. พาคุณย้อนเวลากลับไป #ราคาแรกราคาเดิม ไม่มีปรับเพิ่มเเบบจ๊าบๆ ให้คุณได้ "ราคาเก่า" ที่ดีที่สุด แต่เริ่ม "ประสบการณ์ใช้ชีวิตใหม่" ด้วยรูปแบบการอยู่อาศัยที่แตกต่างกว่าเคยจากอัลติจูด
สำหรับโครงการ "Cooper Siam" จาก "คูน เอสเตท" ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2018 แล้วเจอโควิดไปนานเลยลากยาวมาจนถึงปี 2022 ตอนนี้เค้าสร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วนะคร้าบบบ
ข่าวนี้ขอเอาใจนักสะสมของเก่า หายากกันหน่อยครับ ใครเป็นสายตกแต่งบ้าน น่าจะปลื้มปริ่มกันไม่น้อยกับงาน แสดงวินเทจ Trunk หายากจากทั่วทุกมุมโลก ที่แสนสิริเค้าจัดขึ้นที่ DEMI Sathu 49 งานนี้บอกเลยว่าพลาดไม่ได้!!
อีกหนึ่งกระแสทั้งในโลกออนไลน์และสังคมในตอนนี้ ประเด็นใหญ่อีกหนึ่งเรื่องต้องยกให้กับเรื่องของ "พ.ร.บ. คู่ชีวิต และร่าง พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียม" หลังคณะรัฐมนตรีมีมติรับหลักการร่างผ่านวาระแรกกันไปเป็นทีเรียบร้อย แม้จะยังต้องลุ้นต่ออีก 2 วาระ แต่เนื่องในโอกาส "Pride Month” แบบนี้ ทางดีดีพร็อพเพอร์ตี้ เค้าเลยมีข้อมูลเกี่ยวกับการอสังหาฯ และ พ.ร.บ. ดังกล่าว ว่าจะมีผลอย่างไรบ้างสำหรับคู่รักชาว LGBTQIA+ ที่ต้องการกู้ซื้อบ้านร่วมกันมาฝากครับ
เปิดประสบการณ์การช้อปแบบรักษ์โลก! ‘แสนสิริ’ ร่วมกับ ‘SCGP’ ต่อยอดความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืน จัดงาน “THINK GREEN MARKET”
สำหรับในปีนี้คอนโดแบรนด์ Atmoz แพลนจะเปิดด้วยกันทั้งหมด 4 โครงการ และหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจเพราะตั้งอยู่ในทำเลใหม่แถมดูเหมือนจะไร้คู่แข่งก็คือ "Atmoz Oasis Onnut" นี่แหละครับ
สายสีม่วงเป็นสายที่ตัดเข้าสู่นนทบุรี ซึ่งเอาจริงๆ ผมมองว่านนทบุรีก็แทบจะกลืนเป็นกรุงเทพไปแล้วแหละ ก่อนหน้าเราอาจจะไม่ค่อยเจอโครงการใหม่ๆ มากนักล่าสุดเพิ่งมีโครงการใหม่ที่จะไปเฉิดฉายทางฝั่งสายสีม่วงอีกโครงการครับ นั่นก็คือ "ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ นนทบุรี สเตชั่น" (ORIGIN PLUG & PLAY NONTHABURI STATION)
อยากอยู่คอนโดแบบคนคูลๆ ต้องทำเลเยี่ยมๆ หน่อย ขอแบบใกล้รถไฟฟ้า ติดถนนใหญ่ด้วยยิ่งดี อ้อ ขอแบบลากกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย เฟอร์นิเจอร์มีให้ครบ ถ้าได้แบบนี้เอาหรือเปล่า??
ด้าน IHG Hotels & Resorts หรือ IHG หนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านธุรกิจการโรงแรม ก็เพิ่งฉลองเปิดโรงแรมครบ 6,000 แห่งไปหมาดๆ ด้วยการเปิดตัว "6,000 Club"
EIC เผยออกมาครับว่าบรรดาผู้พัฒนาอสังหาฯ กำลังจะเผชิญหน้ากับ 3 ความท้าทายในการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่มีต้นทุนที่สูงขึ้น ได้แก่
ล่าสุดทาง SC จับมือกับ Token X เรียบร้อยครับ เตรียมร่วมกันพัฒนา "SC Morning Coin" Utility Token บนรู้ใจแอป (RueJai Application)
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?