มีเพื่อน ๆ คนไหนเป็นสายสปอร์ต ชอบเล่นกีฬากันบ้างมั้ยครับ กลุ่มธุรกิจกีฬาอัลไพน์ Collaboration ธุรกิจในเครือ และพันธมิตรธุรกิจ เค้ามีข่าวดีมาบอก
บมจ.ออริจิ้น หรือ ORI ขอเดินหน้าต่อแบบไม่หยุดฉุดไม่อยู่อีกแล้วครับ ล่าสุดเห็นแจ้งตลท. เข้าซื้อโรงแรมในเครือ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป และ เอราวัณ นาคา เก็บโรงแรมไอบิส 3 แห่ง ภูเก็ต หัวหิน และ กระบี่ เข้าพอร์ตไปเป็นที่เรียบร้อย
หนึ่งในมาตรการคว่ำบาตรที่สำคัญและน่าสนใจมากๆ นั่นก็คือการตัดรัสเซียออกจากระบบการเงินโลก!?
CMC ปังอีกแล้วครับ ล่าสุดเพิ่งออกมาเปิดเผยว่าทางนี้เค้าได้คว้าสิทธิการเช่าที่ดินของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ทำเลสี่พระยาบนพื้นที่กว่า 37,000 ตร.ม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ปีนี้พี่แอลมาว่ะ!! เปิดศักราชใหม่พี่แอลไม่ทำให้เรารอนาน ส่งแคมเปญน่าโดนมาเอาใจคนอยากมีบ้านด้วยแคมเปญ “Golden Time” ราคาเริ่มต้นที่ 20 ล้านบาท* ตั้งแต่วันนี้- 31 มี.ค.นี้
"Velo Cafe huahin" กาแฟเย็นอัดกระป๋องสุดแนว
อยากมีชีวิตริมน้ำเหมือนเหมือนยกอัมสเตอร์ดัมมาไว้ใจกลางย่านรังสิตแบบที่ใครๆ ก็อิจฉากันมั้ยล่ะ
ได้ยินว่าทางศุภาลัยเพิ่งจับมือกับทางบ้านและสวน กูรูมืออาชีพด้านการตกแต่งบ้านและการจัดสวน มาเนรมิตโปรเจ็กต์สุดพิเศษร่วมกันเป็นครั้งแรกด้วยล่ะ
คอนโดผมไวบ์ไวบ์ไวบ์ไวบ์ไวบ์ "เดอะ ไลน์ ไวบ์" (The Line Vibe) เด็กเส้นคนน้องแห่งย่านห้าแยกลาดพร้าวเตรียมเปิด PRE-SALE แล้วคร้าบบบบ
ขยะ... ฟังยังไงก็ดูไร้ค่า และไม่เป็นที่ต้องการใช่มั้ยครับ แต่หลังจากที่โลกของเราหันมาใส่ใจและต้องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น 'ขยะ' ก็มีค่ามากกว่าที่คิดนะ
นาทีนี้ต้องบอกเลยว่า "พี่อัศวิน" หรือ “ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” เค้าขยายธุรกิจไปแบบกว้างมากๆ เมื่อปีกลายเรายังแซวๆ พี่อัศวินว่า ออริจิ้น เหลือแค่สร้างโลกแล้ว อันนี้ไม่เกินจริงครับ เพราะล่าสุดเค้าเปิดแผนแบบพหุจักรวาล “Origin Multiverse” เรียกได้ว่าควบคุมหลายธุรกิจสมคำล่ำลือจริงๆ
ก่อนหน้านี้ผมบอกเล่ากันไปคร่าวๆ แล้ว สำหรับแผนช่วงต้นปีของพี่แอพ ที่เค้าประกาศเอาไว้เลยว่าปีนี้จะกลับมาเน้นเรื่องคอนโดฯ มากขึ้นหลังจากแวบไปทำแนวราบในช่วงที่โควิดเข้าขวิดพอดี
ตั้งแต่ต้นปีมาฝั่งคอนโดก็มีแววเริ่มฟื้นตัวเรื่อย ๆ เลยครับ ทำให้กระแสการแข่งขันรุนแรงขึ้น งานนี้เองดีเวลลอปเปอร์เลยต้องจุดขายที่โดดเด่นและแตกต่างออกมานำเสนอกันยกใหญ่
คาเฟ่แต่ละแห่ง มีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน บ้างก็ตกแต่งในรูปแบบมินิมอล บ้างก็มาในรูปแบบโมเดิร์น ฯลฯ และอีกแนวที่สามารถพบเห็นได้อยู่บ่อยครั้งอย่าง "สไตล์วินเทจ ย้อนยุค" Patina Bangkok เป็นอีกร้านที่โดดเด่น และ ชูโรงสไตล์วินเทจ ทีไม่ได้พยายามทำให้ดูวินเทจ แต่ที่เห็นทั้งหมดเป็นของจริง เพราะทางร้านได้ทำการเนรมิตบ้านเก่าอายุกว่าสองร้อยปี ให้กลายมาเป็นคาเฟ่ในตอนกลางวันและร้านอาหารในตอนกลางคืน
สะพานคดเคี้ยวเส้นสายอ่อนช้อยที่เห็นนี้มีความยาวด้วยกันทั้งหมด 586 เมตร มาจากฝีมือของ BAU หรือก็คือ Brearley Architects + Urbanists ที่รวมประติมากรรมและภูมิทัศน์ทะเลสาบไว้ในที่เดียว
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?