‘ฮาบิแทท กรุ๊ป’ เดินหน้ากระตุ้นกำลังซื้อต่อเนื่องเลย คราวนี้เอาใจคนที่อยากมีที่อยู่อาศัยทั้งอยู่เองและเพื่อลงทุนเลยนะ
ตั้งแต่รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินครบลูป ทำเลฝั่งธนฯก็กลายเป็นอีกทำเลที่ก้าวกระโดดมาเป็นทำเลน่าอยู่แบบสวย ๆ เลยแฮะ วันนี้เลยพาโปรเด็ด ๆ มายั่วกิเลส เอาใจคนที่กำลังเล็งทำเลแถวนี้กันหน่อยดีกว่า กับ Chewathai Hallmark Charan 13 (ชีวาทัย ฮอลล์มาร์ค จรัญฯ 13)
ตั้งแต่มี “IKEA บางใหญ่” ผมก็แทบไม่ได้ไป “Mega บางนา” เลย พามาเดิน ทำให้เพิ่งรู้ว่า มีร้าน IHOP อยู่ที่นี่ด้วย เชยสะบัด
MQDC เค้าต่อยอดกลยุทธ์ ‘For All Well-Being’ ด้วยการสร้างความสุขให้ทุกชีวิตอย่างยั่งยืน โดยการสานต่อแพลตฟอร์มรายการ LIVING FORWARD by MQDC ในรูปแบบ VDO และ Podcast ด้วยนะ
มาแน่ครับกับทาง “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” เพราะ 15 ตุลาคมนี้ AWC มีไฮไลท์มา เป็น 3 ปรากฏการณ์ใหม่ปลุกชีวิตริมน้ำเจ้าพระยา
ไม่คิดว่าย่าน "บางพลี" จะมีร้านคาเฟ่สวยๆ กาแฟและขนมอร่อย ที่สำคัญราคาถูกมาก อย่าง "บาสก์ชีสเค้ก" ราคาแค่ 80 บาท! (ในนางเงือก 170 บาท นะเออ)
น้องใหม่ล่าสุด “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาด้วยการชูจุดเด่นห้อง 2 ชั้นรูปแบบใหม่ Duo Space ที่ให้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น
ช่วงหลาย ๆ ปีมานี้ "พี่แอพ" เป็นอีกเจ้าที่ก้าวมาอยู่แถวหน้าสำหรับอสังหาแนวราบ ยิ่งช่วงหลัง ๆ เริ่มมีการออกโปรดักส์ใหม่ ๆ ออกมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายมากขึ้น จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่จะก้าวมาอยู่แถวหน้าในระยะเวลาไม่นาน
ผนึกกำลังพลิกวิกฤติเป็นโอกาสสู้โควิด-19 กันไปเลยจ้ากับทาง "ดุสิต กรุ๊ป พัทยา" ที่คราวนี้จับมือกับ "พรีโม เรียลเตอร์" รุกตลาดอสังหาริมทรัพย์แนวสูงในพัทยาด้วยโครงการใหม่นะ~!
วันนี้เรามีอีกหนึ่งแคมเปญดี ๆ ที่มาชวนนักศึกษาปริญญาตรีและปวส. ร่วมประกวดออกแบบนวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนกัน
สามสี่วันก่อนเพิ่งมีเรื่องให้ตื่นตาตื่นใจกันไปกับโรงเรียนนานาชาติแห่งใหม่ในบ้านเราที่เพิ่งได้ฤกษ์เปิดการเรียนการสอนไป ตัวผมเองก็ว้าวเหมือนกัน แน่ล่ะ... โรงเรียนที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้เป็นโรงเรียนไหนไปไม่ได้นอกจาก "King's Bangkok" นี่เอง
ตอนนี้แนวรถไฟฟ้าสายสีชมพูเห็นแววบูมมาแต่ไกล ใครที่กำลังเล็งทำเลแถวนี้อยู่ห้ามพลาดกับข่าวที่ผมจะยำมาฝากวันนี้กันเลยนะ เพราะเป็นอีกโครงการทำเลรามอินทราใกล้สายสีชมพูที่น่าสนใจเลยทีเดียว
ช่วงนี้ผมก็จะเอาแนวราบมาฝากกันบ่อย ๆ หน่อย ปีนี้เนี้ยบอกเลยแนวราบมาแรงแซงทุกอย่างจริง ๆ ยิ่งพอมีโควิด คนก็ยิ่งอยากอย่บ้านมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่แปลกที่ช่วงนี้แต่ละเจ้าเค้าจะหันมาส่งแนวราบเอาใจผู้บริโภคกัน
สืบเนื่องจากเมื่อหลายเดือนก่อน ได้แวะเข้าไปเยือน "Chewathai Residence Asoke" เป็นครั้งแรก แล้วได้ทำมินิรีวิวลงเพจ มีคนสนใจ สอบถามมาหลายคนว่า ตำแหน่งไหนดี ตำแหน่งนี้ดีไหม แพงไปหรือเปล่า และอีกสารพัดคำถาม
เป็นคิวอีกตัวที่ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนเทใจให้สำหรับ "คิว ชิดลม - เพชรบุรี" โครงการจากพี่โอ้ที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางกรุง
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?