เผลอแป๊บเดียว รถไฟฟ้าสายสุขุมวิทก็เปิดมาถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว ประกอบกับเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวสองคอนโดใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ของพี่อัศวินเค้ามา พิกัดทำเลก็อยู่ในช่วงสถานีเปิดใหม่ซะด้วย
เล่นใหญ่ตลอดจริง ๆ สำหรับพี่อัศวิน หรือ ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ที่ล่าสุดชู Customer Centric และ Empathy ห่วงใยลูกบ้าน ผนึกกำลังพรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น
เก็บกดกันมานานตั้งแต่ช่วงคลาย Lock-Down ก็ได้แต่กดซื้อของออนไลน์มารอแกะกล่องที่บ้านกันเล่น ๆ เป็นเดือน หลังจากรัฐบาลคลายมาตรการ Lock-Down ผมเชื่อว่าหลายคนคงได้ไปปลดปล่อยกิเลสกันเต็มที่เนอะ 5555 ล่าสุดเอาท์เล็ตเปิดใหม่ก็มา ต้อนรับคลาย Lock-Down กันเลยทีเดียว ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึง Siam Premium Outlests นั่นเอง
แวบมาแจ้งข่าวเพื่อให้เตรียมตัวรอกัน สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของโครงการเด็ดๆ ของฝั่ง Altitude Delevopment
ช่วงเดือนนี้อสังหาเราเร่มกลับมาคึกคักบ้างแล้วนะ อย่างหมีเองก็มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวโครงการหลายโครงการแล้วเหมือนกัน ช่วงนี้แต่ละดิเวลลอปเปอร์เริ่มจ่อคิวเปิดตัว หรือส่งโครงการมา Pre-Sale แล้ว
ไลฟ์สไตล์ชีวิตรูปแบบ New Normal จริง ๆ แล้วไม่ใช่ว่าเพิ่งจะเกิดขึ้นตอนช่วงโควิดนะ เพราะเท่าที่พี่หมีติดตามโครงการใหม่ ๆ ของแต่ละดีเวลลอปเปอร์เนี้ย เห็นมาเรื่อย ๆ เลยว่ามีการปรับเปลี่ยน การพัฒนารูปแบบการอยู่อาศัยให้มันสอดคล้องกับความต้องการในยุคปัจจุบัน อย่างช่วง PM2.5 เนี้ย แต่ละเจ้าพัฒนาโปรดักส์มาตอบโจทย์มาก ๆ
เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน
วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที
ถึงแม้ช่วงที่ผ่านมาเศรษฐกิจจะไม่ค่อยน่ารักกับเราเท่าไหร่ แต่ดูเหมือนว่าวงการอสังหาของเราก็ยังไปได้อยู่นะ
หลังจากที่แอบมาหยอด ๆ โครงการของโกวศุย่านสถานีบางหว้า อย่าง ศุภาลัย ลอฟท์ สาทร-ราชพฤกษ์ ล่าสุดเค้าเพิ่งจะกวาดยอดขายออนไลน์รอบ Online Booking Sold Out 100% แล้วด้วย
มีอีกหนึ่งโครงการดี ๆ มาฝากกันอีกแล้วสำหรับพี่ เจ้าพระยามหานคร หรือ CMC ผู้พัฒนา เดอะ คิวเว่ ดิวานนท์
ร้านนี้คือ ร้านเบอร์เกอร์อันดับ 1 ในกรุงเทพฯ ครับ ผมฟันธงทำให้พบเจอ 'อร่อยที่สุดในชีวิต' 3 เมนู 'เบอร์เกอร์' 'หอมใหญ่ทอด (Onion Ring)' และ Milk Shake ภายในมื้อเดียว
ช่วงนี้หลายคนเริ่มวางแผนท่องเที่ยวกันบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ ซึ่งสถานที่ที่ฮอตฮิตและเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากต้น ๆ ก็ต้องยกให้กับพัทยาเลย
สำหรับอสังหาต่างประเทศนั้น ทาง "ศุภาลัย" ไม่ได้นิ่งนอนใจเลย เห็นประกาศนั่นนี่ในบ้านเราบ่อยๆ ทางต่างประเทศเองก็กำลังไปได้สวยเหมือนกันนะ
ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ หลาย ๆ คนจำเป็นต้องหยุดกิจการ บางรายอาจจะรายได้หายไปเลยนะ โรคระบาดมันน่ากลัวแล้วก็ส่งผลต่อเศรษฐกิจจริง ๆ หมีก็เพิ่งไปเห็นข่าวกิจกรรมดี ๆ จาก CMC ก็เลยอยากนำมาเล่าให้ทุกคนกัน เป็นกิจกรรมเกี่ยวกับการสร้างอาชีพในยุคนี้
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?