ทำเลต่างๆบนเส้นถนนสุขุมวิทนี่ยังคงเป็นทำเลยอดฮิตไม่เสื่อมคลายจริงๆ พี่หมีล่ะไม่แปลกใจเลยที่มีคอนโดฯตบเท้าเข้ามาจับจองพื้นที่กันเพียบ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆอย่าง ประกอบกับการคมนาคมที่ตอบโจทย์คนเมือง ยิ่งทำให้ทำเลแถวนี้ยิ่งกลายเป็นทำเลที่ไม่มีวันล่มเลยทีเดียว ยิ่งโซนทองหล่อ พร้อมพงษ์ เอกมัย คงเป็นย่านที่เสน่ห์แรงที่สุดแล้ว
เอาข่าวมาบอกกันสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยและสนใจอยากจะมางาน "Home Buyers Expo 2019 มหกรรมบ้านและคอนโด" ซึ่งเกริ่นก่อนเลยนะว่าปีนี้เทรนด์คนซื้อบ้านเปลี่ยน งานครั้งนี้เค้าเลยขอจัดให้เจ๋งกว่าเดิม!
กลายเป็นกระแสฮือฮาถล่มโซเชียลกันเลยทีเดียว หลังจากที่มาร์เวล ได้ประกาศเปิดตัวหนังและซีรีย์ รวมถึงซูเปอร์ฮีโร่ ที่เตรียมจะเฉิดฉายอีกครั้งในปี 2020-2021 กลางงาน San Diago Comic-Con กว่า 10 เรื่อง
ช่วงนี้พี่หมีเห็นหลายๆดีเวลลอปเปอร์เริ่มหันมาให้ความสนใจหรือเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งทาง Whizdom Society by MQDC เองก็เป็นหนึ่งในเจ้าที่ให้ความสนใจและส่งเสริมสังคมของคนรุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน
ได้กลับมาเยือน "รามคำแหง" อีกครั้ง เมื่อปีก่อนผมเคยมาสำรวจ ทำเลโครงการ "Niche MONO Ramkhamhaeng" นี่แหละครับ แต่ตอนนั้น Sales Gallery ยังไม่มีเลย
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด จัดกิจกรรมดีๆเพื่อส่งมอบความสุขให้กับลูกบ้านแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมรักษ์โลกอีกด้วย กับกิจกรรมอย่าง “ดี MOMENT” ตอน ส่งต่อความสุข ภายในงานนี้ยังมี ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร นักแสดงชื่อดังที่ผันตัวมาทำธุรกิจใหม่กับแนวคิดใส่ใจโลกและสิ่งแวดล้อม
พี่หมีพาข่าวคราวของคอนโดฯย่านรัตนาธิเบศร์มาฝากทุกคนกัน อย่างโครงการ Ken Attitude รัตนาธิเบศร์ – MRT สถานีพระนั่งเกล้า ซึ่งต้องบอกก่อนว่าโครงการนี้เค้าเป็นคอนโดมิเนียมหรู เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา อีกทั้งยังใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT พระนั่งเกล้า 100 เมตรเท่านั้น
เดี๋ยวนี้ดีเวลลอปเปอร์หลายเจ้าหันมาใส่ใจกับความสะดวกสบายของลูกค้ากันแล้ว ด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อทำให้การเข้าถึงบริการของทางบริษัทเป็นเรื่องง่ายขึ้น และใช่แล้วคร้าบ วันนี้หมีมีข่าวของทางอนันดามาฝากกันด้วยแหละ
ปกติหมีตัวนี้เป็นตัวที่ไม่ค่อยเล่นเกมฮะ จะมีแค่ไม่กี่เกมเท่านั้นที่ชอบจริงจัง เรื่องของเรื่องคือจู่ๆ หมีก็เบื่อไม่รู้จะทำอะไรดีเลยกดดูแอพเกมในมือถือตัวเองที่มีไม่ถึงห้าเกมไปเรื่อย แล้วตาก็มาสะดุดกับหนึ่งเกมในดวงใจที่เรียลมากจนร้องอู้หูไม่หยุด
ด้วยความที่เป็นใจกลางกรุงเทพ หลายคนอาจจะติดภาพว่าต้องวุ่นวาย ไม่ว่าจะผู้คน รถรา ตึกราม ที่เยอะแยะไปหมดใช่ไหมล่ะ พี่หมีเองก็คิดแบบนี้เช่นเดียวกัน
จากพิษเศรษฐกิจในตอนนี้ ผู้ประกอบการอสังหาบางเจ้าอาจจะได้รับผลกระทบกันอยู่บ้าง ซึ่งในหลายๆรายก็เคยออกมาให้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับภาพลักษณ์เศรษฐกิจและวงการอสังหา ที่พี่หมีเองก็เคยมีโอกาสหยิบยกเอามาแบ่งปันให้เพื่อนๆกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว
วันนี้พี่หมีไม่ได้เอาข่าวเครียดๆมาฝากเพื่อนๆกันอย่างหลายๆวันที่ผ่านมานะจ๊ะ เพราะวันนี้มีเรื่องน่ายินดี ที่พี่หมีอยากหยิบยกมาบอกกล่าว สำหรับ ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งข่าวดีของเค้าก็คือ ได้รับรางวัล“Certificate of ESG100 Company”
เป็นอีกงานที่ได้รับสนใจกันอย่างล้นหลามเลยสำหรับงาน "มหกรรมรวมพลังคน mai" (mai FORUM 2019) เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา
ถ้าพี่หมีลองตั้งคำถามเล่นๆว่า “อะไรคือสาเหตุหลักในการเลือกซื้อคอนโดของทุกคน?”เชื่อว่าคงมีคำตอบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการดีไซน์ ความคุ้มค่าของส่วนกลาง ทำเล และ ความสะดวกสบายแน่นอนว่าปัญหาที่คนเมืองหลวงอย่างเราทุกคนต้องเจอคงหนีไม่พ้น ปัญหา “รถติด” ปัญหายอดฮิตที่กินเวลาชีวิตเราไปเยอะมาก
โครงการมิกซ์ยูสยังคงไปได้เรื่อยๆ ไม่มีหยุดจริงๆ ล่าสุดทาง LPN เองก็เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์มิกซ์ยูสแล้วจ้า
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?