เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่ายินดี สำหรับ MQDC หรือ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่ล่าสุด (สดๆร้อนๆ ) เค้าลงนามแต่งตั้ง CBRE ให้เป็นตัวแทนการขายโครงการต้นแบบ “วิสซ์ดอม อโศก-สุขุมวิท”
preview : The Address Siam-Ratchathewi (สยาม - ราชเทวี)
preview : LUMPINI VILLE Sukhumvit 101/1- Punnawithi (ลุมพินี วิลล์ สุขุมวิท 101/1- ปุณณวิถี)
ปี 2019 นี้ถือเป็นปีที่สำคัญมากสำหรับ "สิงห์ เอสเตท" รายรับพุ่งพรวดไปแล้วยังไม่พอ ตอนนี้เตรียมก้าวขึ้นเป็น Global Holding Company ผ่านกลยุทธ์การขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ
preview : BRIX CONDOMINIUM Charan 64
ปี 2019 เป็นปีที่เรื่องราวของซีรีส์ดัง “Game of Thrones” มหาศึกชิง 1 บัลลังก์โดย 7 อาณาจักร ได้เดินมาถึง Season 8 ซึ่งเป็นซีซั่นสุดท้าย
เอาใจสายกรีนกันหน่อยเพราะวันนี้อยากจะมาอวดโครงการของออริจิ้น โครงการทำเลงาม ตั้งอยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 22 และ 24 ในแหล่งกลางกรุงอย่าง "PARK ORIGIN PHROM PHONG" (พาร์ค ออริจิ้น พร้อมพงษ์)
จบกันไปแล้วกับงาน สถาปนิก’62 เลยอยากขอเก็บตกส่งท้ายงานกันที่ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ที่เค้าได้ขนไอเท็มนวัตกรรมภายใต้คอนเซ็ปต์ Smart Home Experience By Haefele จะน่าสนใจแค่ไหนเดี๋ยวเรามาดูกันเลยดีกว่า
ซัมเมอร์โซฮอตมากๆ เลยเนอะช่วงนี้ อากาศร้อนเกินจะทนแต่พี่หมีขยันทำงาน ขอแวะเอาข่าวดีที่ฮอตไม่แพ้อากาศมาฝากกัน ราคาไม่สูงทั้งยังคุ้มทุน คุ้มค่า คุ้มราคา
นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคม การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้ร่วมกันลงนาม MOU ดำเนินโครงการก่อสร้างสถานีร่วมศิริราชและอาคารรักษาพยาบาล ร่วมกับ รฟม. และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลแล้วจ้า
เปิดตัวกันมาได้พักใหญ่ ๆ แล้วสำหรับ "สิงห์ คอมเพล็กซ์" (SINGHA COMPLEX) โครงการมิกซ์ยูสของพี่สิงห์ แต่เค้าเปิดมาแต่ยังไม่มีโอกาสได้มารีวิวพาชมกันซักที
มาอีกหนึ่งงานกับการจับมือกันเพื่อยกระดับความร่วมมือในวงการอสังหาฯ ล่าสุดถึงคราวของสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ที่ครั้งนี้เซ็น MOU ทางวิชาการกับสถาบันอุดมศึกษา 4 แห่ง หวังพัฒนานวัตกรรมให้ยั่งยืน
preview : THAMES RESIDENCE (เทมส์ เรสซิเดนซ์)
มาแล้วๆ สำหรับเครือ ‘โฟร์พัฒนา’ ที่จับมือกับบริษัท 'แอล จี เอส โซลูชั่นส์' พาร์ทเนอร์สำคัญด้านเทคโนโลยีการก่อสร้าง เปิดตัว Creative Living x ProFrame
ถือเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของแบรนด์ในตำนานอย่าง เอพี ไทยแลนด์ ภายใต้แบรนด์ The Address ในชื่อ “ดิ แอดเดรส สยาม – ราชเทวี (The Address Siam – Rathchathewi)” มูลค่าโครงการรวมกว่า 8,800 ล้านบาท
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?