วันก่อนผมไปฟังงานเสวนา “Living with Robots เมื่อหุ่นยนต์มาอยู่ในชีวิตเรา” ของทางบริษัทโอโบดรอยด์มาครับ แถมในงานเค้ายังเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการและแนะนำหุ่นยนต์ภายใต้การพัฒนาของ Obodroid ด้วยนะ
แม้ปีนี้จะเงียบ แต่รางวัลก็ยังเพียบนะสำหรับพี่ใหญ่อนันดาของเรา ที่ล่าสุดก็เข้ารับรางวัล นักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยม ประจำปี 2563 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
มีที่นั่งให้กิน มีเพลงไทยคลอๆ บรรยากาศดีมั่กๆ ผมกับคุณออมซัดไปหลายอย่างเลย บางอย่างไม่เคยลอง เช่น พริกยัดไส้, ไส้ย่างไข่เยิ้ม เป็นต้น
เป็นอีกรางวัลการันตีความปังของ SC Asset ครับ ล่าสุดเค้าได้ไปคว้ารางวัลเกียรติยศในงาน SET Awards 2020ประเภทรางวัลดีเด่น Investor Relations Awards พร้อมรางวัลหุ้นยั่งยืนต่อเนื่อง 6 ปีซ้อนเลยทีเดียว
วงการภาพยนตร์และหนังเกาหลีโตแบบก้าวกระโดดทิ้งห่างเราไปหลายโยชน์แล้วจริง ๆ แฮะ ในช่วงหลัง ๆ มานี้ ภาพยนตร์และซีรีส์เกาหลี กลายเป็นหมวดหมู่ที่ผมดูเยอะมากที่สุดไม่แพ้ฮอลลีวูดเลยทีเดียว
ทางเฟสบุ๊คของการไฟฟ้านครหลวงเพิ่งจะอัพเดตรูปภาพกรุงเทพมหานครในสภาพภูมิทัศน์ที่สวยงามไร้สายไฟพันกันชุลมุนเกะกะสายตาอย่างสมัยก่อนเมื่อไม่กี่วันมานี้ ล่าสุดมีความคืบหน้าเรื่องการนำสายไฟลงใต้ดินเพิ่มเติมอีก 167 กม. ในย่านธุรกิจและเส้นทางเลียบรถไฟฟ้า
นับตั้งแต่ปี 2562 มาจนถึงปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่การคมนาคมพัฒนาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะทางด้านของรถไฟฟ้า หลังจากที่ปีก่อนได้มีการเปิดรถไฟฟ้า MRT ส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินช่วงเตาปูน-ท่าพระ เพื่อเพิ่มโอกาสการเดินทางให้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ล่าสุดส่งท้ายปีด้วยการเตรียมเปิดเส้นทางใหม่เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนเพิ่มอีก
เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นำทีมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมกิจกรรม SC Employee Fest 2020 ภายใต้แนวคิด สนุก ฟรี มีอนาคต!
วันก่อนเพิ่งมีข่าวเรื่องการเปิดตัวบัตร "Elite Flexible One" ไป มีเสียงวิพากย์วิจารณ์กันเยอะแยะเลย วันนี้เห็นทางสมาคมคอนโดเองก็ออกมาค้านเรื่องโครงการ "Elite Flexible One" ด้วยเหมือนกัน
preview : dcondo Tann Charan (ดีคอนโด ธาร จรัญฯ)
สายสีชมพูนี่เริ่มดุเดือดกันแล้วแหะ เห็นมีหลายค่ายเริ่มปักหมุดกันยกใหญ่ แต่ช่วงปลายปีแบบนี้ก็ต้องมีโปรดี ๆ ออกมาปิดยอดกันซะหน่อยเนอะ
อย่างที่พวกเราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเมืองที่ดีควรมีพื้นที่สีเขียวที่มีคุณภาพในปริมาณที่เหมาะสม และสามารถเข้าถึงได้สะดวก
อยากได้คอนโด อยากได้รถ อยากได้มือถือใหม่... ความปรารถนาของใครหลาย ๆ คนในช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ และคงเป็นเรื่องดี ถ้าเรามีโอกาสจะได้ทั้งสามอย่างพร้อม ๆ กัน!!!
เทศกาลความสุขส่งท้ายปี กับบรรยากาศดี ๆ อากาศเย็น ๆ แบบนี้ ผมเอาอีกงานน่าสนใจกับกิจกรรมดี ๆ มากฝากกันกับงาน “CHILL AT THE PARQ” อีกแหล่งไลฟ์สไตล์มิกซ์ยูสใหม่ล่าสุดเดินทางง่าย ๆ ติด MRT ศูนย์สิริกิติ์ เค้าจัดกิจกรรมสนุกส่งท้ายปีตั้งแต่วันที่ 14-25 ธันวาคมนี้ พร้อมกิจกรรมตลอดทุกช่วงเวลาเลยทีเดียว
ได้ข่าวว่าลมหนาวกำลังจะผ่านไป แต่เรื่องโปรอสังหาปลายปีแบบนี้ เห็นแล้วก็ยังหนาวอยู่เหมือนเดิม 5555
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?