preview : LUMPINI VILLE Chaengwattana 10 (ลุมพินี วิลล์ แจ้งวัฒนะ 10)
ไม่หยุดยั้งในการเดินหน้าต่อจริงๆ สำหรับ เสนา ฮันคิว ฮันชิน ที่ครั้งนี้เตรียมรุกตลาดระดับบนปั้นแบรนด์พรีเมี่ยมคอนโด พร้อมจับมือ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (ONYX Hospitality Group) เสริมจุดแข็งด้านบริการระดับโรงแรม 5 ดาวด้วย
หลังจากที่ทางไรมอน แลนด์ จำกัด(มหาชน) เค้าประสบความสำเร็จกับโครงการในซีรีส์ The Lofts Series 4 โครงการที่ผ่านมา ทางไรมอนแลนด์ยังไม่หยุดยั้งอีกทั้งยังมองว่า ตลาดคอนโดระดับลักชัวรี่นั้นยังมีความท้าทาย ทั้งยังมองว่ายังมีแนวโน้มความต้องการจะเป็นของเรียลดีมานด์หรือผู้ซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง ไปจนถึงกลุ่มคนที่ลงทุนในระยะยาว ล่าสุดไรมอนด์แลนด์ได้เปิดตัว The Lofts Ratchathawi (เดอะลอฟท์ ราชเทวี) อีกหนึ่งโครงการในซีรีส์
เดียวนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมืองไหนก็ร้อนทั้งนั้น ยิ่งในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพแล้วยิ่งร้อยแรงไปใหญ่
MS Siam Tower สามารถชมวิวแบบ 360 องศาบนชั้น 38 ของอาคารได้ด้วย
preview : SYMYS Sukhumvit 61 (ซิมมิส สุขุมวิท 61)
กระเพาะทองแดง Copper Tummy ร้านส้มตำ ยำ ย่าง ทอด ร้านสวยมาก อาหารอร่อยมาก
preview : THE RESIDENCES at Mandarin Oriental Bangkok (เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ)
บูรพาภิรมย์ เดินเข้าร้านนี้เพราะชื่อเลย เท่ห์ดี เหมือนนิยายจีนกำลังภายในฮ่า ๆ ร้านอยู่ชั้นใต้ดินของ Fortune รัชดา เป็นสไตล์ชาบูน้ำตก สามารถสั่งหมูหรือเนื้อมาลวก ๆ กินได้ วันนี้เห็นเมนูพิเศษ "หม่าล่า" ก็เลยสั่งมาทั้ง 2 อย่างเลย
วันนี้มีข่าวของเจ้าเก่าเจ้าเดิมมาฝากกันอีกแล้วจ้า กับทาง บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MK ของเรานั่นเองงงง
พี่หมีมีโอกาสได้เขียนข่าวจากเวที PropertyGuru Thailand Property Awards 2019 อยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดครั้งนี้เป็นคิวของ แอสเซทไวส์ กันบ้าง เพราะเค้ากวาดรางวัลมาได้ถึง 4 รางวัลเลยทีเดียว
เตรียมบันทึกเข้าเช็คลิสต์กันให้ดีๆล่ะ เพราะมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งนี้พี่หมีมีข่าวเด็ดน่าโดนจาก THAMES RESIDENCE Sukhumvit107 (เทมส์ เรสซิเดนส์ สุขุมวิท107) อีกหนึ่งคอนโด Low Rise จาก คานารี่ พร๊อพเพอร์ตี้ มาบอกด้วย เอ้า ตามพี่หมีไปดูกันเล้ยย
"RHYTHM EKKAMAI" มีข่าวดีแบบสุด ๆ เพราะมีห้องหลุดโอนมาให้เลือกกันถึง 2 ห้อง!!!
เรียกได้ว่าคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น หรือ MQDC ผู้ดำเนินธุรกิจการพัฒนา ลงทุน และจัดการอสังหาริมทรัพย์ แต่วันนี้ไม่ได้มีข่าวโครงการใหม่ๆ มา แต่เป็นข่าวนิทรรศการดีๆ เพื่อสังคมมาฝากกันล่ะคร้าบบ
วันนี้ถือฤกษ์งามยามดี แดดร่ม ฝนไม่ตก แต่ลมไม่กระดิกเท่าไรนะ อิอิ มาเดินดูที่โครงการ "The Line Asoke-Ratchada" ที่สร้างเสร็จเรียบร้อยมาระยะหนึ่งละ
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?