เท่าที่พี่หมีสังเกตมา เดี๋ยวนี้แต่ละหน่วยงานเริ่มออกมาตอบรับกระแสไทยแลนด์ 4.0 กันเยอะมาก ยิ่งธุรกิจอสังหาฯนี่อย่าให้นับ เพราะเป็นธุรกิจที่นำเอาเทคโนโลยีต่างๆมาประยุกต์ใช้กันหลายเจ้าเลยทีเดียว
ช่วงนี้พี่หมีเห็นหลายๆดีเวลลอปเปอร์เริ่มหันมาให้ความสนใจหรือเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งทาง Whizdom Society by MQDC เองก็เป็นหนึ่งในเจ้าที่ให้ความสนใจและส่งเสริมสังคมของคนรุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน
ได้กลับมาเยือน "รามคำแหง" อีกครั้ง เมื่อปีก่อนผมเคยมาสำรวจ ทำเลโครงการ "Niche MONO Ramkhamhaeng" นี่แหละครับ แต่ตอนนั้น Sales Gallery ยังไม่มีเลย
"ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้" จับมือ "DWG Thailand" ตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรชั้นนำจากสิงคโปร์ ให้เป็นตัวแทนขายโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์ต่างๆ ของบริษัทในตลาดต่างประเทศ
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด จัดกิจกรรมดีๆเพื่อส่งมอบความสุขให้กับลูกบ้านแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมรักษ์โลกอีกด้วย กับกิจกรรมอย่าง “ดี MOMENT” ตอน ส่งต่อความสุข ภายในงานนี้ยังมี ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร นักแสดงชื่อดังที่ผันตัวมาทำธุรกิจใหม่กับแนวคิดใส่ใจโลกและสิ่งแวดล้อม
พี่หมีพาข่าวคราวของคอนโดฯย่านรัตนาธิเบศร์มาฝากทุกคนกัน อย่างโครงการ Ken Attitude รัตนาธิเบศร์ – MRT สถานีพระนั่งเกล้า ซึ่งต้องบอกก่อนว่าโครงการนี้เค้าเป็นคอนโดมิเนียมหรู เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา อีกทั้งยังใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT พระนั่งเกล้า 100 เมตรเท่านั้น
วินาทีนี้ถ้าจะพูดถึงโครงการที่มาเร็ว มาแรงกว่ารถไฟฟ้าในโซนลาดพร้าวต้องขอยกให้กับ “THE EXCEL Ladprao - Sutthisan”
ปกติหมีตัวนี้เป็นตัวที่ไม่ค่อยเล่นเกมฮะ จะมีแค่ไม่กี่เกมเท่านั้นที่ชอบจริงจัง เรื่องของเรื่องคือจู่ๆ หมีก็เบื่อไม่รู้จะทำอะไรดีเลยกดดูแอพเกมในมือถือตัวเองที่มีไม่ถึงห้าเกมไปเรื่อย แล้วตาก็มาสะดุดกับหนึ่งเกมในดวงใจที่เรียลมากจนร้องอู้หูไม่หยุด
ด้วยความที่เป็นใจกลางกรุงเทพ หลายคนอาจจะติดภาพว่าต้องวุ่นวาย ไม่ว่าจะผู้คน รถรา ตึกราม ที่เยอะแยะไปหมดใช่ไหมล่ะ พี่หมีเองก็คิดแบบนี้เช่นเดียวกัน
วันนี้พี่หมีไม่ได้เอาข่าวเครียดๆมาฝากเพื่อนๆกันอย่างหลายๆวันที่ผ่านมานะจ๊ะ เพราะวันนี้มีเรื่องน่ายินดี ที่พี่หมีอยากหยิบยกมาบอกกล่าว สำหรับ ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งข่าวดีของเค้าก็คือ ได้รับรางวัล“Certificate of ESG100 Company”
แสนสิริ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Green และ Well-Being ของวงการอสังหาฯ ไทยอีกแล้วจ้า ล่าสุดจับมือกับ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ สร้างพื้นที่ส่วนกลางให้เป็น Sansiri Backyard @Sansiri Projects ด้านการปลูกผักปลอดสาร ส่งต่อพื้นที่สีเขียวให้ชุมชน งานนี้บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ มาดูกันเลยดีกว่า
วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี่อยากจะไปเที่ยวต่างจังหวัด สัมผัสธรรมชาติ แต่แปปๆก็หมดวันซะแล้ว (เสาร์-อาทิตย์ไม่ได้มี 24 ชั่วโมงแน่ๆ) ไหนจะต้องเผื่อเวลาเดินทางอีก ยังไงก็รู้สึกไม่เต็มอิ่มแน่นอนภายในเวลาแค่ 2 วันกับการเที่ยวต่างจังหวัด
เปิดเกมรุกโซนตะวันตกแล้ว สำหรับ บริษัท เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการบ้านแนวราบ แนวสูง คุณภาพ ISO รายแรกของไทย ที่กลับมาคราวนี้ขอมัดใจผู้ซื้อบ้าน ด้วยสไตล์แบบบ้าน Thai Art Deco Style รายละเอียดจะเป็นยังไงเดี๋ยวเรามาดูกันเล้ยยย
วันก่อนเพื่อนสนิทมาถามว่าโครงการของ"พี่สิบหมื่น"ตรงพญาไท เป็นอย่างไรสนใจอยู่นะ..... จริงๆผมแอบงงนิดหน่อย เพราะเพื่อนคนนี้ไม่เล่นคอนโดอาศัยอยู่บ้านตรงรัชดาฯ
ถ้าพี่หมีลองตั้งคำถามเล่นๆว่า “อะไรคือสาเหตุหลักในการเลือกซื้อคอนโดของทุกคน?”เชื่อว่าคงมีคำตอบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการดีไซน์ ความคุ้มค่าของส่วนกลาง ทำเล และ ความสะดวกสบายแน่นอนว่าปัญหาที่คนเมืองหลวงอย่างเราทุกคนต้องเจอคงหนีไม่พ้น ปัญหา “รถติด” ปัญหายอดฮิตที่กินเวลาชีวิตเราไปเยอะมาก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?