ถ้าให้นึกถึงคอนโดมิเนียมโครงการระดับแม่ ตัวที่ว่าปังๆ ตัวที่ว่าขลังๆ จะมีกี่ตัวให้เรานึกถึง
อเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ นำ 2 โครงการสุดหรูเหนือระดับ “The Residences at Club Med Krabi” และ “The Residences at Sheraton Phuket Grand Bay” โชว์ศักยภาพที่ สยามพารากอน
คอนโด Rise พหล-อินทามระ คอนโดใหม่ พร้อม Automated Parking ถึง 60 ตัวคอนโดสูง 40 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนสุทธิสารวินิจฉัย ใกล้แยกสะพานควาย
Juwai.com เว็บไซต์ซื้อ-ขายอสังหาฯอันดับหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากชาวจีนเผยข้อมูลปี61 อสังหาฯไทยขึ้นแท่นได้รับความนิยมจากชาวจีนเป็นอันดับ 1 และเป็นอันดับ 4 ที่จีนเข้ามาลงทุน คิดเป็นมูลค่า 2.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
เพราะความเจริญของรถไฟฟ้า "ออริจิ้น" เลยขอจองสเปซที่ใกล้รถไฟฟ้าที่สุดเพื่อให้คอนโด High-rise ใหม่ล่าสุด อย่างโครงการ "ไนท์บริดจ์ สุขุมวิท เทพารักษ์" (Knightsbridge Sukhumvit-Thephrak) ได้เกิดดดด!!!
อนันดาฯ มอบบ้านพักอาศัยแก่ผู้ด้อยโอกาส โครงการ “Give Homes Give Hugs @ Kanchanaburi ปีที่ 2”
เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับแม่นาคฉบับไฮโซอย่าง “VERTIER Sukhumvit” จุดเด่นเป็นไงไปดูกัน
ปีนี้ เป็นปีที่ Developer หลายเจ้าแตะเบรค(ชั่วคราว) รอดูสถานการณ์ก่อน เพราะมีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง
เมื่อหลายวันก่อน ผมมีโอกาสได้คุยกับ 1 ในผู้เชี่ยวชาญ Auto Parking ในไทยเรา รู้สึกว่า มีหลายเรื่องน่าสนใจทีเดียว เลยตัดสินใจทำเป็นบทความนี้ขึ้นมา
SC Asset เตรียมก้าวสำคัญสู่เป้าหมายการเป็น Living Solutions Provider ด้วยการ Kick Off งานดีไซน์ระดับเวิร์ดคลาส ณ อาคารชินวัตร 3
ซีบีอาร์อีจัดงานประกวด “ช่างภาพแห่งปี 2562” ซึ่งเป็นงานประกวดภาพถ่ายระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 12 แล้ว ภายใต้หัวข้อหลัก "เมืองแห่งอนาคต" (Future Cities) ทั้งนี้ การประกวดดังกล่าวยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยในปีที่แล้วมีภาพถ่ายส่งเข้าประกวดมากกว่า 80,000 ภาพจาก 170 ประเทศทั่วโลก
เดี๋ยวนี้อะไรก็ต้องตามเทรน ล่าสุดพี่สิบหมื่นเปิดตัวพื้นที่สำหรับไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ SIRI HOUSE ที่สิงคโปร์
ยังคงควักห้องมาลดเหลือ 190,000 บ./ตร.ม. กันอย่างต่อเนื่องเลย กับ "Noble เพลินจิต" หลังดีมานด์พุ่งทะลักเข้ามาตลอด
“The Dyson Technology Experience” ชวนร่วมเปิดโลกแห่งวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กิจกรรมที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณและเหล่าวิศวกรตัวน้อย
เน็กซัส เผยตลาดคอนโดเริ่มมีการปรับตัวเพื่อตอบสนองเรียลดีมานด์ ในขณะที่ตลาดเช่าเพื่อการพาณิชย์ค่าเช่าทำสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?