ส่องโครงการ Mixed Use ใหม่เตรียมเปิดให้บริการตามแนวรถไฟฟ้า มีโครงการไหนบ้างนะ?

ส่องโครงการ Mixed Use ใหม่เตรียมเปิดให้บริการตามแนวรถไฟฟ้า มีโครงการไหนบ้างนะ?

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 06 Jul 2020   17:22
 
        ถ้ามานั่งคิดเรื่องของที่ดินในเขตกรุงเทพชั้นในหรือโซนธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้านี่ต้องยอมรับเลยนะว่าเหลือน้อยเต็มที
 
        นอกจากพื้นที่จะเหลือน้อยแล้ว ราคาที่ดินยังเพิ่มสูงขึ้นตลอดไม่มีหยุดอีก
 
        เพราะงั้นเวลาที่ผู้ประกอบการทั้งหลายเค้าได้ที่ดินมาอยู่ในมือ เค้าก็ต้องคิดกันหลายตลบหน่อยว่า เอ...จะทำยังไงดีน้าให้เราสามารถใช้ที่ดินให้เกิดประโยชน์มากที่สุดได้
 
        คำตอบมันก็ลงมาที่โครงการที่ผสมทุกอย่างไว้ในตัวเอง เรียกกันว่า "Mixed Use" นี่แหละ
 
        พูดถึงโครงการมิกซ์ยูสแล้ว ช่วงปีที่ผ่านมานับว่าบูมมากๆ เลยนะ
 
        โปรเจ็กต์ใหญ่ๆ ในกรุงเทพเองก็มีแผนขึ้นไม่น้อย ที่สำคัญตามเส้นรถไฟฟ้าเองก็มีอยู่เพียบเหมือนกัน แล้วแต่ละโครงการก็นับว่าบิ๊กเบิ้มทั้งนั้น
 
        เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่าโครงการมิกซ์ยูสใหญ่ๆ ที่เตรียมจะเปิดให้บริการตามแนวรถไฟฟ้านั้นมีโครงการไหนน่าสนใจกันบ้าง แล้วกำหนดการสร้างเสร็จของเค้ายังอีกยาวไกลหรือเปล่า ไปดูกันเลยครับ!
 
        THE PARQ (เดอะ ปาร์ค)
 
 
        เริ่มต้นที่โครงการนี้กันก่อน กับ “โครงการ เดอะ ปาร์ค” จาก ทีซีซี แอสเซ็ท ตั้งอยู่หัวมุมถนนพระราม 4 ตัดกับถนนรัชดาภิเษก มีทางเดินเชื่อมกับทางเข้ารถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เลยครับ สบายกันไป
 
        โครงการนี้มีทั้งพื้นที่สำนักงานเกรดเอ พื้นที่ร้านค้าปลีกที่มีทั้งร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต และศูนย์อาหาร พื้นที่สีเขียวและพื้นที่เปิดโล่ง แล้วก็มีสวนลอยฟ้ากลางแจ้งด้วยครับ
 
        อัพเดตหน่อยว่าตอนนี้การก่อสร้างของเค้าคืบหน้ามาก อีกนิดก็จะ 100% แล้ว ซึ่งถือว่าเสร็จก่อนกำหนดเลย น่าจะพร้อมเปิดให้ใช้บริการกันได้เร็วๆ นี้แหละ
 
 
        Bangkok Mall (แบงค็อก มอลล์)
 
 
        แวบมาดูทาง “โครงการ แบงค็อก มอลล์” กันหน่อย ตัวนี้แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าพัฒนาโดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป สำหรับพื้นที่โครงการนั้นจุใจไปเลยคือมีทั้งหมด 100 ไร่ ตั้งอยู่ระหว่างรถไฟฟ้า BTS สถานีอุดมสุขและสถานีบางนาครับ เป็นโซนที่สิ่งก่อสร้างใหญ่ๆ เริ่มปักหมุดกันแล้ว
 
        ตัวโครงการเรียกได้ว่าหลากหลายทีเดียว เพราะมีทั้งห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ต แบงค็อก อารีนา ฮอลล์ ความจุ 16,000 ที่นั่ง สวนสนุก สวนน้ำ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อาคารที่พักอาศัยอีก 3 อาคาร อาคารสำนักงานและโรงแรม แถมมีสถานีขนส่งผู้โดยสารสายตะวันออกอีกต่างหาก
 
        โครงการนี้เริ่มก่อสร้างกันไปแล้วเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้เอง ส่วนเรื่องของการเปิดให้บริการนั้นน่าจะเปิดในส่วนของเฟสแรกที่เป็นส่วนของอาคารสูง 47 ชั้นได้ภายในปี 2563 นี้แหละ แต่ถ้าเปิดเต็มๆ น่าจะประมาณปี 2564 ครับผม
 
 
        One City Centre (วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์)
 
 
        “โครงการ วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์” เป็นโครงการบิ๊กเบิ้มของทาง ไรมอน แลนด์ ที่จับมือกันกับฝั่ง Mitsubishi Estate จากญี่ปุ่นครับ ชื่อเดิมของเค้าคือ “548 Ploenchit” นะ ปักหมุดอยู่ตรง BTS สถานีเพลินจิต ตรงข้ามกับเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ส่วนขนาดที่ดินนั้นก็อยู่ที่ 6 ไร่ด้วยกัน
 
        รูปแบบโครงการเค้าจะเป็นอาคารสำนักงานเกรดเอให้เช่าขนาด 56,000 ตารางเมตร หรือก็คือประมาณ 92% ของพื้นที่ทั้งหมด กับอีก 8% ที่เหลือหรือก็คือประมาณ 5,000 ตารางเมตรจะเป็นร้านค้าปลีกครับ
 
        ความสูงของตัวอาคารนี่คือ 61 ชั้นกันไปเลย เน้นตอบโจทย์ความต้องการของผู้เช่าทั้งในและต่างประเทศ แต่ก็รองรับผู้ประกอบการขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางเหมือนกัน รวมๆ แล้วน่าจะพร้อมเปิดให้บริการกันได้ในช่วงไตรมาส 4 ปี 2565 ที่จะถึงนี้จ้า
 
 
 
        The Forestias (เดอะ ฟอเรสเทียส์)
 
 
        เรียกมามุงกันที่ตัวดีบ้างดีกว่า กับ “โครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์” โดย MQDC เป็นอีกโครงการที่เลือกปักหมุดอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีอุดมสุขและบางนา พื้นที่ทำเลทองที่กำลังเนื้อหอมอีกโซนหนึ่ง
 
        พื้นที่โครงการนั้นมีประมาณ 300 ไร่ครับ มีทั้งพื้นที่อยู่อาศัย, ร้านค้า, พื้นที่สำนักงาน, โรงแรม, ศูนย์การแพทย์และสุขภาพ, ศูนย์วัฒนธรรมชุมชน และสถาบันศึกษาศึกษาเลย
 
        โครงการนี้เด่นตรงที่เค้ายกป่ามาไว้ในโครงการนี่แหละ มองไปทางไหนก็เขียวสบายตา เห็นว่าเริ่มปลูกกันตั้งแต่ฝังเมล็ดเพาะกล้าเลยน่า ส่วนโครงการเองน่าจะแล้วเสร็จกันได้ประมาณปี 2565 ครับ
 
 
        Siamese Rama 9 (ไซมิส พระราม 9)
 
 
        “โครงการ ไซมิส พระราม 9” พัฒนาโดย Siamese Asset ครับ ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์คนทำงานไม่น้อยเพราะติดริมถนนพระราม 9 แล้วก็สถานีในอนาคตอย่าง MRT สายสีส้ม สถานี รฟม.
 
        เอาจริงนะ ตัวนี้ถ้าสร้างเสร็จเมื่อไหร่น่าจะเป็น Iconic Building ที่โดดเด่นมากในย่านพระราม 9 ตัวหนึ่งเลยล่ะ
 
        โครงการนี้มีพื้นที่ 13 ไร่เศษครับ มีทั้งหมด 3 อาคาร สูง 18 ชั้น 38 ชั้น และ 29 ชั้นตามลำดับ และที่นี่จะมี Serviced Residence Zone ซึ่งเป็นโซนคอนโดมิเนียมสำหรับปล่อยเช่าโดยเฉพาะด้วย อันนี้คือเข้าใจคิดมากๆ จะได้แบ่งเป็นสัดเป็นส่วน ส่วนเรื่องกำหนดเสร็จน่าจะแล้วเสร็จได้ในปี 2565 นี้แหละ
 
 
        Mor-Chit Complex (หมอชิต คอมเพล็กซ์)
 
 
        “โครงการหมอชิต คอมเพล็กซ์” โดย ซิโน-ไทย ตัวนี้หน้าตาจะล้ำๆ หน่อย มีพื้นที่ตั้งอยู่ตรงด้านหลังพื้นที่ BTS หมอชิตเลย
 
        สำหรับโครงการนี้เป็นอาคารแฝดครับ แล้วก็เป็นสำนักงานให้เช่าที่มีความสูง 36 ชั้น ชั้นใต้ดินอีก 3 ชั้น โดยชั้นบนสุดของอาคารที่หน้าตาล้ำๆ นั่นออกแบบให้มีโครงสร้างเชื่อมกันเพื่อทำเป็นสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ มีร้านค้ากับ Sky walk เพื่อเชื่อมต่อ BTS หมอชิตด้วยนะ
 
        ส่วนเรื่องของการก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการนั้นน่าจะอยู่ในช่วงกลางปี 2566 ครับ ระยะเวลาตั้งแต่เริ่มเปิดตัวจนถึงก่อสร้างแล้วเสร็จนี่นับว่านานอยู่นะ แหะๆ
 
 
        Supalai Icon Sathorn (ศุภาลัย ไอคอน สาทร)
 
 
        ตัวนี้ก็เรียกได้ว่าไฮไลท์เหมือนกันกับ “โครงการ ศุภาลัย ไอคอน สาทร” ของทางโกวศุ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนที่ดินเก่าที่เป็นสถานทูตออสเตรเลียครับ เป็นอีกหนึ่งโครงการจากศุภาลัยที่มีกระแสสนั่นวงการอสังหาบ้านเราอยู่พักหนึ่งเหมือนกัน
 
        โครงการนี้ก็อย่างที่รู้กันนั่นแหละ คือใกล้กับรถไฟฟ้า MRT สถานีลุมพินี ปักหมุดเต็มๆ ในย่านสาทร ย่านที่เรียกได้ว่ามีที่ดินแพงที่สุดแบบนอนมา ใครสนใจอยากอ่านเรื่องราวของเขาเต็มๆ คลิกอ่านได้ ที่นี่ หรือดูแบบวิดีโอ ตรงนี้ จ้า
 
        รูปแบบโครงการจะเป็นอาคารสูง 56 ชั้นที่แบ่งเป็นคอนโดมิเนียม Super Luxury อาคารสำนักงาน แล้วก็ร้านค้า มีพื้นที่อาคารรวมประมาณ 150,000 ตารางเมตร คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณปี 2567 โพ้นนน
 
 
        Dusit Central Park (ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค)
 
 
        “โครงการ ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” นี่นับได้ว่าพลิกโฉมโรงแรมเก่าแก่อย่างโรงแรมดุสิตธานีให้กลายมาเป็น Landmark แห่งใหม่อีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ และตอนประกาศเปิดตัวนี่ฮือฮากันมากเชียว
 
        ตัวโครงการอยู่ในทำเลกลางเมืองแถมใกล้ BTS ศาลาแดงและ MRT สีลมครับ เป็นโครงการมิกซ์ยูสที่มีมูลค่าโครงการ 36,700 ล้านบาท แบ่งเป็น 3 อาคาร สูง 40 ชั้น 78 ชั้น และ 46 ชั้นตามลำดับ
 
        ส่วนรูปแบบของตัวโครงการนั้นก็นับว่าครอบคลุมครับ เพราะมีทั้งส่วนของโรงแรมดุสิตธานีแห่งใหม่ อาคารที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน แล้วก็พื้นที่ค้าปลีก ซึ่งเค้ามีแผนจะเปิดในส่วนของศูนย์การค้ากับพื้นที่โรงแรมก่อนในช่วงปี 2564 – 2565 แล้วก็จะสามารถเปิดให้บริการได้ทั้งโครงการในปี 2567 ครับ
 
 
        One Bangkok (วัน แบงค็อก)
 
 
        “โครงการ วัน แบงค็อก” ของ ทีซีซี แอสเซ็ทส์ ที่ร่วมทุนกับ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ นี่ก็ถูกมองว่าเป็น Landmark แห่งใหม่อีกตัวเหมือนกัน แล้วก็เป็นโครงการที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT สถานีลุมพินีด้วยครับ (โซนนี้ขึ้นพรึ่บพั่บเลยแฮะ)
 
        พูดถึงตัวโครงการนี้หน่อย เพราะ Signature Tower ที่สูงถึง 430 เมตรของเค้านี่ถ้าสร้างเสร็จเมื่อไหร่ก็น่าจะซิวตำแหน่งตึกที่สูงที่สุดในไทยได้เลยนะ
 
        ส่วนในโครงการนั้นจะมีพื้นที่อาคารสำนักงานเกรดเอ 5 อาคาร พื้นที่ค้าปลีกอีก 4 โซน ซึ่งเป็นที่ที่รวมร้านค้าและร้านอาหารกว่า 450 ร้านเอาไว้ด้วย (พนักงานในตึกนี้ก็คือฟิน 555) มีโรงแรมใหม่ 5 แห่ง กับคอนโด Luxury 3 อาคาร พื้นที่สีเขียว ศูนย์จัดแสดงงานศิลปะกับพิพิธภัณฑ์ก็มีด้วยครับ ซึ่งตอนนี้ได้ข่าวมาว่าบางส่วนของโครงการจะเปิดให้บริการในปี 2566 ส่วนแล้วเสร็จทั้งโครงการน่าจะในปี 2569 โน่นเลย
 
 
        แต่ละโครงการนี้ก็นับได้ว่าคุ้นหูคุ้นตากันไม่น้อยนะ เพราะตั้งแต่เปิดตัวก็อยู่กลางสปอร์ตไลท์มาตลอด ซึ่งยังไงเราก็ต้องมาดูในส่วนของการตอบรับกันอีกทีครับ เพราะตอนนี้เศรษฐกิจบ้านเราอยู่ในช่วงขาลง ไม่รู้ว่าอสังหาริมทรัพย์รูปแบบใหม่อย่างมิกซ์ยูสนี่จะเข้ามาฉุดให้วงการอสังหากระเตื้องขึ้นได้มากน้อยแค่ไหน นับเป็นความท้าทายใหม่ที่มาได้พอดิบพอดีเหมือนกัน
 
 
 
 
 

Tag : Mixed Use | มิกซ์ยูส |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล "Origin Place Phahol 59 Station" คอนโดใหม่จากพี่อัศวิน เจาะกลุ่มทาส เลี้ยงสัตว์ได้ แถมใกล้รถไฟฟ้าแค่ 20 เมตร

โครงการใหม่ (อีกล้าววว) อย่างโครงการ "Origin Place Phahol 59 Station" (ออริจิ้น เพลส พหลโยธิน 59 สเตชั่น) โครงการนี้เรียกได้ว่าเป็นโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นเลยฮะ ตัวโครงการมีบอกรายละเอียดแบบคร่าวๆ มาแล้วว่าเค้าจะสร้างเป็นคอนโดแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น มาพร้อมความ Private ยูนิตน้อยเพียง 144 ยูนิต และยังมีส่วนกลางเป็นส่วนตัวรองรับทั้งผู้อยู่อาศัยและน้องๆ สัตว์เลี้ยง ครบครันทุกการใช้งาน

"CLOUD 11" มิกซ์ยูสตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาเติมเต็มอาณาจักร MQDC เปลี่ยนสุขุมวิทให้เป็นย่านแห่งนวัตกรรม

Mixed-use อีกตัวในย่านสุขุมวิทที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ คืองานช้างของ MQDC อย่างโครงการ "CLOUD 11" นี่แหละครับ

ส่องห้อง "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดที่ห้องตัวอย่างสวยมั๊ก!!!

“น่าอยู่จังแหะ” ความคิดในหัวของผมดังเป็นระยะ หลังที่ได้ได้เข้าไปชมห้องตัวอย่างของ "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดในซอยสายลมหรือพหลโยธินซอย 8 ตามชื่อโครงการนั่นเอง


ติดดอยสไตล์

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!

AP ต้องการยกระดับ Aspire ให้เป็น Exclusive Aspire โดยเริ่มจากโครงการนี้!!!

อ๋อ แบบนี้นี่เอง เลยเป็น Aspire ที่ Spec สูง ส่วนกลางอยู่ดาดฟ้า และมี 3 ชั้นด้วย!

“La Baguette” ละลานตาไปกับของหวานสุดฟิน ที่ได้ลองแล้วต้องติดใจ

เป็นร้านที่คนแนะนำบ่อยมาก แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้ลองสักที พอลองแล้ว ติดใจเลย เค้ก ดูดีมีเอกลักษณ์ มีสีสันล่อตาล่อใจเด็กดีนักแล

"Oxagon” เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุฯ การันตีพลังงานสะอาด 100%

รู้หรือไม่ว่า Neom ยังมีอีก 2 โครงการหลักที่น่าสนใจพอๆ กัน หนึ่งในนั้นคือ "Oxagon" พื้นที่เขตอุตสาหกรรมแบบ 4.0

"ข้าวซอย.. ลอยฟ้า?!" ตอนสั่ง ก็ไม่ทันได้ดูชื่อเมนูด้วยนะ แค่อยากกินข้าวซอยกระดูกหมู สั่งไวๆ

พนักงานมาเสิร์ฟ ตกใจเลย ทำไมดูมีกิมมิคแบบเน้! เส้นมันลอยจริงๆ 555 ตอนมาเสิร์ฟ มันลอยสูงกว่านี้อีกนะ มัวแต่อึ้ง มันเลยเริ่มสไลด์ลง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com