ส่องโครงการ Mixed Use ใหม่เตรียมเปิดให้บริการตามแนวรถไฟฟ้า มีโครงการไหนบ้างนะ?

ส่องโครงการ Mixed Use ใหม่เตรียมเปิดให้บริการตามแนวรถไฟฟ้า มีโครงการไหนบ้างนะ?

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 06 Jul 2020   17:22
 
        ถ้ามานั่งคิดเรื่องของที่ดินในเขตกรุงเทพชั้นในหรือโซนธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้านี่ต้องยอมรับเลยนะว่าเหลือน้อยเต็มที
 
        นอกจากพื้นที่จะเหลือน้อยแล้ว ราคาที่ดินยังเพิ่มสูงขึ้นตลอดไม่มีหยุดอีก
 
        เพราะงั้นเวลาที่ผู้ประกอบการทั้งหลายเค้าได้ที่ดินมาอยู่ในมือ เค้าก็ต้องคิดกันหลายตลบหน่อยว่า เอ...จะทำยังไงดีน้าให้เราสามารถใช้ที่ดินให้เกิดประโยชน์มากที่สุดได้
 
        คำตอบมันก็ลงมาที่โครงการที่ผสมทุกอย่างไว้ในตัวเอง เรียกกันว่า "Mixed Use" นี่แหละ
 
        พูดถึงโครงการมิกซ์ยูสแล้ว ช่วงปีที่ผ่านมานับว่าบูมมากๆ เลยนะ
 
        โปรเจ็กต์ใหญ่ๆ ในกรุงเทพเองก็มีแผนขึ้นไม่น้อย ที่สำคัญตามเส้นรถไฟฟ้าเองก็มีอยู่เพียบเหมือนกัน แล้วแต่ละโครงการก็นับว่าบิ๊กเบิ้มทั้งนั้น
 
        เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่าโครงการมิกซ์ยูสใหญ่ๆ ที่เตรียมจะเปิดให้บริการตามแนวรถไฟฟ้านั้นมีโครงการไหนน่าสนใจกันบ้าง แล้วกำหนดการสร้างเสร็จของเค้ายังอีกยาวไกลหรือเปล่า ไปดูกันเลยครับ!
 
        THE PARQ (เดอะ ปาร์ค)
 
 
        เริ่มต้นที่โครงการนี้กันก่อน กับ “โครงการ เดอะ ปาร์ค” จาก ทีซีซี แอสเซ็ท ตั้งอยู่หัวมุมถนนพระราม 4 ตัดกับถนนรัชดาภิเษก มีทางเดินเชื่อมกับทางเข้ารถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เลยครับ สบายกันไป
 
        โครงการนี้มีทั้งพื้นที่สำนักงานเกรดเอ พื้นที่ร้านค้าปลีกที่มีทั้งร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต และศูนย์อาหาร พื้นที่สีเขียวและพื้นที่เปิดโล่ง แล้วก็มีสวนลอยฟ้ากลางแจ้งด้วยครับ
 
        อัพเดตหน่อยว่าตอนนี้การก่อสร้างของเค้าคืบหน้ามาก อีกนิดก็จะ 100% แล้ว ซึ่งถือว่าเสร็จก่อนกำหนดเลย น่าจะพร้อมเปิดให้ใช้บริการกันได้เร็วๆ นี้แหละ
 
 
        Bangkok Mall (แบงค็อก มอลล์)
 
 
        แวบมาดูทาง “โครงการ แบงค็อก มอลล์” กันหน่อย ตัวนี้แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าพัฒนาโดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป สำหรับพื้นที่โครงการนั้นจุใจไปเลยคือมีทั้งหมด 100 ไร่ ตั้งอยู่ระหว่างรถไฟฟ้า BTS สถานีอุดมสุขและสถานีบางนาครับ เป็นโซนที่สิ่งก่อสร้างใหญ่ๆ เริ่มปักหมุดกันแล้ว
 
        ตัวโครงการเรียกได้ว่าหลากหลายทีเดียว เพราะมีทั้งห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ต แบงค็อก อารีนา ฮอลล์ ความจุ 16,000 ที่นั่ง สวนสนุก สวนน้ำ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อาคารที่พักอาศัยอีก 3 อาคาร อาคารสำนักงานและโรงแรม แถมมีสถานีขนส่งผู้โดยสารสายตะวันออกอีกต่างหาก
 
        โครงการนี้เริ่มก่อสร้างกันไปแล้วเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้เอง ส่วนเรื่องของการเปิดให้บริการนั้นน่าจะเปิดในส่วนของเฟสแรกที่เป็นส่วนของอาคารสูง 47 ชั้นได้ภายในปี 2563 นี้แหละ แต่ถ้าเปิดเต็มๆ น่าจะประมาณปี 2564 ครับผม
 
 
        One City Centre (วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์)
 
 
        “โครงการ วัน ซิตี้ เซ็นเตอร์” เป็นโครงการบิ๊กเบิ้มของทาง ไรมอน แลนด์ ที่จับมือกันกับฝั่ง Mitsubishi Estate จากญี่ปุ่นครับ ชื่อเดิมของเค้าคือ “548 Ploenchit” นะ ปักหมุดอยู่ตรง BTS สถานีเพลินจิต ตรงข้ามกับเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ส่วนขนาดที่ดินนั้นก็อยู่ที่ 6 ไร่ด้วยกัน
 
        รูปแบบโครงการเค้าจะเป็นอาคารสำนักงานเกรดเอให้เช่าขนาด 56,000 ตารางเมตร หรือก็คือประมาณ 92% ของพื้นที่ทั้งหมด กับอีก 8% ที่เหลือหรือก็คือประมาณ 5,000 ตารางเมตรจะเป็นร้านค้าปลีกครับ
 
        ความสูงของตัวอาคารนี่คือ 61 ชั้นกันไปเลย เน้นตอบโจทย์ความต้องการของผู้เช่าทั้งในและต่างประเทศ แต่ก็รองรับผู้ประกอบการขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางเหมือนกัน รวมๆ แล้วน่าจะพร้อมเปิดให้บริการกันได้ในช่วงไตรมาส 4 ปี 2565 ที่จะถึงนี้จ้า
 
 
 
        The Forestias (เดอะ ฟอเรสเทียส์)
 
 
        เรียกมามุงกันที่ตัวดีบ้างดีกว่า กับ “โครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์” โดย MQDC เป็นอีกโครงการที่เลือกปักหมุดอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีอุดมสุขและบางนา พื้นที่ทำเลทองที่กำลังเนื้อหอมอีกโซนหนึ่ง
 
        พื้นที่โครงการนั้นมีประมาณ 300 ไร่ครับ มีทั้งพื้นที่อยู่อาศัย, ร้านค้า, พื้นที่สำนักงาน, โรงแรม, ศูนย์การแพทย์และสุขภาพ, ศูนย์วัฒนธรรมชุมชน และสถาบันศึกษาศึกษาเลย
 
        โครงการนี้เด่นตรงที่เค้ายกป่ามาไว้ในโครงการนี่แหละ มองไปทางไหนก็เขียวสบายตา เห็นว่าเริ่มปลูกกันตั้งแต่ฝังเมล็ดเพาะกล้าเลยน่า ส่วนโครงการเองน่าจะแล้วเสร็จกันได้ประมาณปี 2565 ครับ
 
 
        Siamese Rama 9 (ไซมิส พระราม 9)
 
 
        “โครงการ ไซมิส พระราม 9” พัฒนาโดย Siamese Asset ครับ ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์คนทำงานไม่น้อยเพราะติดริมถนนพระราม 9 แล้วก็สถานีในอนาคตอย่าง MRT สายสีส้ม สถานี รฟม.
 
        เอาจริงนะ ตัวนี้ถ้าสร้างเสร็จเมื่อไหร่น่าจะเป็น Iconic Building ที่โดดเด่นมากในย่านพระราม 9 ตัวหนึ่งเลยล่ะ
 
        โครงการนี้มีพื้นที่ 13 ไร่เศษครับ มีทั้งหมด 3 อาคาร สูง 18 ชั้น 38 ชั้น และ 29 ชั้นตามลำดับ และที่นี่จะมี Serviced Residence Zone ซึ่งเป็นโซนคอนโดมิเนียมสำหรับปล่อยเช่าโดยเฉพาะด้วย อันนี้คือเข้าใจคิดมากๆ จะได้แบ่งเป็นสัดเป็นส่วน ส่วนเรื่องกำหนดเสร็จน่าจะแล้วเสร็จได้ในปี 2565 นี้แหละ
 
 
        Mor-Chit Complex (หมอชิต คอมเพล็กซ์)
 
 
        “โครงการหมอชิต คอมเพล็กซ์” โดย ซิโน-ไทย ตัวนี้หน้าตาจะล้ำๆ หน่อย มีพื้นที่ตั้งอยู่ตรงด้านหลังพื้นที่ BTS หมอชิตเลย
 
        สำหรับโครงการนี้เป็นอาคารแฝดครับ แล้วก็เป็นสำนักงานให้เช่าที่มีความสูง 36 ชั้น ชั้นใต้ดินอีก 3 ชั้น โดยชั้นบนสุดของอาคารที่หน้าตาล้ำๆ นั่นออกแบบให้มีโครงสร้างเชื่อมกันเพื่อทำเป็นสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ มีร้านค้ากับ Sky walk เพื่อเชื่อมต่อ BTS หมอชิตด้วยนะ
 
        ส่วนเรื่องของการก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการนั้นน่าจะอยู่ในช่วงกลางปี 2566 ครับ ระยะเวลาตั้งแต่เริ่มเปิดตัวจนถึงก่อสร้างแล้วเสร็จนี่นับว่านานอยู่นะ แหะๆ
 
 
        Supalai Icon Sathorn (ศุภาลัย ไอคอน สาทร)
 
 
        ตัวนี้ก็เรียกได้ว่าไฮไลท์เหมือนกันกับ “โครงการ ศุภาลัย ไอคอน สาทร” ของทางโกวศุ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนที่ดินเก่าที่เป็นสถานทูตออสเตรเลียครับ เป็นอีกหนึ่งโครงการจากศุภาลัยที่มีกระแสสนั่นวงการอสังหาบ้านเราอยู่พักหนึ่งเหมือนกัน
 
        โครงการนี้ก็อย่างที่รู้กันนั่นแหละ คือใกล้กับรถไฟฟ้า MRT สถานีลุมพินี ปักหมุดเต็มๆ ในย่านสาทร ย่านที่เรียกได้ว่ามีที่ดินแพงที่สุดแบบนอนมา ใครสนใจอยากอ่านเรื่องราวของเขาเต็มๆ คลิกอ่านได้ ที่นี่ หรือดูแบบวิดีโอ ตรงนี้ จ้า
 
        รูปแบบโครงการจะเป็นอาคารสูง 56 ชั้นที่แบ่งเป็นคอนโดมิเนียม Super Luxury อาคารสำนักงาน แล้วก็ร้านค้า มีพื้นที่อาคารรวมประมาณ 150,000 ตารางเมตร คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณปี 2567 โพ้นนน
 
 
        Dusit Central Park (ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค)
 
 
        “โครงการ ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” นี่นับได้ว่าพลิกโฉมโรงแรมเก่าแก่อย่างโรงแรมดุสิตธานีให้กลายมาเป็น Landmark แห่งใหม่อีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ และตอนประกาศเปิดตัวนี่ฮือฮากันมากเชียว
 
        ตัวโครงการอยู่ในทำเลกลางเมืองแถมใกล้ BTS ศาลาแดงและ MRT สีลมครับ เป็นโครงการมิกซ์ยูสที่มีมูลค่าโครงการ 36,700 ล้านบาท แบ่งเป็น 3 อาคาร สูง 40 ชั้น 78 ชั้น และ 46 ชั้นตามลำดับ
 
        ส่วนรูปแบบของตัวโครงการนั้นก็นับว่าครอบคลุมครับ เพราะมีทั้งส่วนของโรงแรมดุสิตธานีแห่งใหม่ อาคารที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน แล้วก็พื้นที่ค้าปลีก ซึ่งเค้ามีแผนจะเปิดในส่วนของศูนย์การค้ากับพื้นที่โรงแรมก่อนในช่วงปี 2564 – 2565 แล้วก็จะสามารถเปิดให้บริการได้ทั้งโครงการในปี 2567 ครับ
 
 
        One Bangkok (วัน แบงค็อก)
 
 
        “โครงการ วัน แบงค็อก” ของ ทีซีซี แอสเซ็ทส์ ที่ร่วมทุนกับ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ นี่ก็ถูกมองว่าเป็น Landmark แห่งใหม่อีกตัวเหมือนกัน แล้วก็เป็นโครงการที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT สถานีลุมพินีด้วยครับ (โซนนี้ขึ้นพรึ่บพั่บเลยแฮะ)
 
        พูดถึงตัวโครงการนี้หน่อย เพราะ Signature Tower ที่สูงถึง 430 เมตรของเค้านี่ถ้าสร้างเสร็จเมื่อไหร่ก็น่าจะซิวตำแหน่งตึกที่สูงที่สุดในไทยได้เลยนะ
 
        ส่วนในโครงการนั้นจะมีพื้นที่อาคารสำนักงานเกรดเอ 5 อาคาร พื้นที่ค้าปลีกอีก 4 โซน ซึ่งเป็นที่ที่รวมร้านค้าและร้านอาหารกว่า 450 ร้านเอาไว้ด้วย (พนักงานในตึกนี้ก็คือฟิน 555) มีโรงแรมใหม่ 5 แห่ง กับคอนโด Luxury 3 อาคาร พื้นที่สีเขียว ศูนย์จัดแสดงงานศิลปะกับพิพิธภัณฑ์ก็มีด้วยครับ ซึ่งตอนนี้ได้ข่าวมาว่าบางส่วนของโครงการจะเปิดให้บริการในปี 2566 ส่วนแล้วเสร็จทั้งโครงการน่าจะในปี 2569 โน่นเลย
 
 
        แต่ละโครงการนี้ก็นับได้ว่าคุ้นหูคุ้นตากันไม่น้อยนะ เพราะตั้งแต่เปิดตัวก็อยู่กลางสปอร์ตไลท์มาตลอด ซึ่งยังไงเราก็ต้องมาดูในส่วนของการตอบรับกันอีกทีครับ เพราะตอนนี้เศรษฐกิจบ้านเราอยู่ในช่วงขาลง ไม่รู้ว่าอสังหาริมทรัพย์รูปแบบใหม่อย่างมิกซ์ยูสนี่จะเข้ามาฉุดให้วงการอสังหากระเตื้องขึ้นได้มากน้อยแค่ไหน นับเป็นความท้าทายใหม่ที่มาได้พอดิบพอดีเหมือนกัน
 
 
 
 
 

Tag : Mixed Use | มิกซ์ยูส |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com