งานเลี้ยง(กำลังจะ)เลิกลา ชวนช้อปแหลกก่อนโบกมือลา ISETAN ลดสูงสุดจัดหนักกว่า 80%

งานเลี้ยง(กำลังจะ)เลิกลา ชวนช้อปแหลกก่อนโบกมือลา ISETAN ลดสูงสุดจัดหนักกว่า 80%

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

BTS : ชิดลม / สยาม /

12 Jul 2020   16:33
 
        หลังจากที่ช็อกกับเรื่องการประกาศปิดตัวลงของห้างอิเซตัน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เนื่องจากหมดสัญญาเช่าหลังจากเปิดมานานถึง 28 ปี และกำลังจะปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 สิงหาคม นี้
 
        อิเซตันเป็นห้างสรรพสินค้าจากประเทศญี่ปุ่น เข้ามาเปิดที่ประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 ถ้าถามว่านานขนาดไหนก็คิดดูครับ สมัยที่มาเปิดเซ็นทรัลเวิลด์ยังใช้ชื่อว่า "เวิร์ดเทรดเซ็นเตอร์" อยู่เลย
 
        อิเซตันเป็นห้างที่ขายสินค้าที่มีคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น สมัย28ปีก่อน มันไม่มีพรีออร์เดอร์กดปุ่มซื้อง่าย ๆ เหมือนสมัยนี้เนอะ ยุคนั้นอิเซตันล้ำมากทีเดียว อยากได้สินค้าจากญี่ปุ่นแท้ ๆ ได้คุณภาพก็ต้องมาอิเซตัน
 
        เวลา 28 ปี เป็นเวลาไม่น้อยเลยนะ ผมเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนที่เติบโตมากับที่นี่ ห้างสรรพสินค้าที่อิมพอร์ตมาจากแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง อิเซตัน
 
 
        ช่วงที่มีข่าวออกมาใหม่ ๆ ทางเพจเรามีไปหม่ำอำลาร้านเบเกอรี่ดังอย่าง Anri Bekerry มาก่อนหน้านี้แล้วด้วย (แวะมาขายของ คลิกอ่านได้ที่นี่เลยนะ โบกมือลางานเบเกอรี่ขั้นเทพ "Anri Bakery" เมื่ออิเซตันเตรียมปิดตัว )
 
        เหลือเวลาในการซาโยนาระ ห้างดังในตำนานอีกเพียงแค่เดือนนิด ๆ เท่านั้น วันนี้ผมเลยขอพาทุกคน ไปเดินทอดน่อง ท่องอิเซตันส่งท้ายกันเสียหน่อย
 
        ช่วงนี้เป็นช่วงที่อิเซตันจัดโปรลดกระหน่ำอยู่นะครับ ประกอบกับมาตรการคลาย Lock-down ของทางภาครัฐ วันนี้อิเซตันเลยมีแขกมาเยี่ยมเยียนอย่างอุ่นหน้าฝาคั่งเลยทีเดียว
 
        ไหน ๆ จะอำลาทั้งทีอิเซตันมีโปรโมชั่นลดยกห้างกว่า 80% เลย เดินเข้าไปชั้นแรกก็เจอป้าย Saleแล้วครับ พวกน้ำหอมและเครื่องสำอาง รวมถึงโซนแฟชั่นพวกเสื้อผ้า แว่นตา รองเท้าก็มีป้าย Sale แขวนไว้ล่อขาช้อปอย่างเราเช่นกัน
 
 
 
 
 
        จริง ๆ แล้วร้านพวกนี้ไม่ได้มีแค่อิเซตัน ที่เดียว ผมเองก็ไม่แน่ใจว่าสาขาอื่นลดมั้ย แต่ที่นี่ชัวร์ว่าลดแน่นอนครับ สาว ๆ หนุ่ม ๆ อย่างเราต้องตัวหอม ๆ ซะหน่อยมาช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจที่นี่ได้เนอะ อิอิ
 
        ความคึกคักที่สุดวันนี้ผมยกให้โซนพ่อบ้าน แม่บ้าน งานครัวครับ แน่นขนัดจนแอบห่วงเรื่อง social distancing หน่อย ๆ แฮะ
 
        แบรนด์ดัง ๆ อย่าง Zwilling, Joseph Joseph, Bodum ฯลฯ ก็ลดนะ
 
        ถัดจากโซนเครื่องครัว ก็เป็นมุมของเครื่องใช้ไฟฟ้า(ในครัว) ครับ ลดเยอะเลยทีเดียวแฮะ อย่างวันที่ผมมาเนี้ย ยังไม่ใช่วันเสาร์-อาทิตย์นะ คนยังเยอะขนาดนี้เลย
 
        เดินไปอีกด้าน จะเป็นโซนของเล่นครับ อันนี้ไปเดินโฉบเฉี่ยวมา ฮอตกว่าใครเพื่อนก็กาชาปองนี่แหละ แต่ก็ยังไม่เยอะเท่าโซนฝั่งเครื่องครัวนะ ใครมีลูกมีหลานคงจูงมือกันมาวันเสาร์-อาทิตย์กันเพียบแน่นอน
 
 
 
        โซนร้านอาหารผู้คนไม่ได้แน่นขนัดเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือว่าเยอะกว่าช่วงก่อนหน้าพอควร หลาย ๆ ที่ "ย้าย" หลังจากอิเซตันปิดตัวลง จะย้ายไปอยู่ที่ไหน ซึ่งผมก็พยายามหาข้อมูลเรื่อย ๆ ครับ ถ้ามีข้อมูลจะนำมาอัพเดทแน่นอน และใช่ครับ บางร้านถึงอิเซตันจะปิดตัวลงแต่เค้าก็ยังอยู่เหมือนเดิมเน้อ ใครอยากทานอาหารญี่ปุ่น ก็ยังสามารถแวะเวียนมาฝากท้องที่นี่อยู่ได้(บางร้าน)
 
 
        อีกชั้น ผมเรียกชั้นนี้จนติดปากว่า"ชั้นคิโนะ" เพราะเป็นชั้นที่ร้านหนังสือ "Kinokuniya" ตั้งอยู่ เห็นมีคนมุง บริเวณนี้มีของเซลเช่นเดียวกันครับ จะเป็นพวกของเล่น ชั้นวางสิ่งของ ของใช้ในครัวเรือนฯลฯ
 
         เท่าที่จับสังเกต สินค้าที่ฮอตฮิตสุดของหนีไม่พ้นข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งดูเหมือนจะเป็นข้าวของที่ทางห้างจัดลดกระหน่ำเยอะกว่าใครเพื่อนอีกด้วย
 
         ช่วงนี้มีโปนโมชั่นลดราคาเยอะด้วย ผมขอเชิญชวนทุกคนกลับเข้ามาร่ำลาเพื่อนเก่ากันสักนิด ส่วนเรื่องบัตรกำนัลคะแนนสะสมต่าง ๆ ยังสามารถใช้ได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของที่นี่เลยครับ ผมเก็บภาพบรรยากาศของห้างอิเซตัน กับห้วงเวลาสุดท้ายก่อนปิดตัวลงมาฝาก ใครที่คิดถึงที่นี่ ก็เข้าไปช้อปหรือเก็บภาพเอาไว้เป็นที่ระลึกกันได้นะครับผม
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag : ISETAN | Central World | อิเซตันติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com