งานเลี้ยง(กำลังจะ)เลิกลา ชวนช้อปแหลกก่อนโบกมือลา ISETAN ลดสูงสุดจัดหนักกว่า 80%

งานเลี้ยง(กำลังจะ)เลิกลา ชวนช้อปแหลกก่อนโบกมือลา ISETAN ลดสูงสุดจัดหนักกว่า 80%

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน :

BTS : ชิดลม / สยาม /

12 Jul 2020   16:33
 
        หลังจากที่ช็อกกับเรื่องการประกาศปิดตัวลงของห้างอิเซตัน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เนื่องจากหมดสัญญาเช่าหลังจากเปิดมานานถึง 28 ปี และกำลังจะปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 สิงหาคม นี้
 
        อิเซตันเป็นห้างสรรพสินค้าจากประเทศญี่ปุ่น เข้ามาเปิดที่ประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 ถ้าถามว่านานขนาดไหนก็คิดดูครับ สมัยที่มาเปิดเซ็นทรัลเวิลด์ยังใช้ชื่อว่า "เวิร์ดเทรดเซ็นเตอร์" อยู่เลย
 
        อิเซตันเป็นห้างที่ขายสินค้าที่มีคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น สมัย28ปีก่อน มันไม่มีพรีออร์เดอร์กดปุ่มซื้อง่าย ๆ เหมือนสมัยนี้เนอะ ยุคนั้นอิเซตันล้ำมากทีเดียว อยากได้สินค้าจากญี่ปุ่นแท้ ๆ ได้คุณภาพก็ต้องมาอิเซตัน
 
        เวลา 28 ปี เป็นเวลาไม่น้อยเลยนะ ผมเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนที่เติบโตมากับที่นี่ ห้างสรรพสินค้าที่อิมพอร์ตมาจากแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง อิเซตัน
 
 
        ช่วงที่มีข่าวออกมาใหม่ ๆ ทางเพจเรามีไปหม่ำอำลาร้านเบเกอรี่ดังอย่าง Anri Bekerry มาก่อนหน้านี้แล้วด้วย (แวะมาขายของ คลิกอ่านได้ที่นี่เลยนะ โบกมือลางานเบเกอรี่ขั้นเทพ "Anri Bakery" เมื่ออิเซตันเตรียมปิดตัว )
 
        เหลือเวลาในการซาโยนาระ ห้างดังในตำนานอีกเพียงแค่เดือนนิด ๆ เท่านั้น วันนี้ผมเลยขอพาทุกคน ไปเดินทอดน่อง ท่องอิเซตันส่งท้ายกันเสียหน่อย
 
        ช่วงนี้เป็นช่วงที่อิเซตันจัดโปรลดกระหน่ำอยู่นะครับ ประกอบกับมาตรการคลาย Lock-down ของทางภาครัฐ วันนี้อิเซตันเลยมีแขกมาเยี่ยมเยียนอย่างอุ่นหน้าฝาคั่งเลยทีเดียว
 
        ไหน ๆ จะอำลาทั้งทีอิเซตันมีโปรโมชั่นลดยกห้างกว่า 80% เลย เดินเข้าไปชั้นแรกก็เจอป้าย Saleแล้วครับ พวกน้ำหอมและเครื่องสำอาง รวมถึงโซนแฟชั่นพวกเสื้อผ้า แว่นตา รองเท้าก็มีป้าย Sale แขวนไว้ล่อขาช้อปอย่างเราเช่นกัน
 
 
 
 
 
        จริง ๆ แล้วร้านพวกนี้ไม่ได้มีแค่อิเซตัน ที่เดียว ผมเองก็ไม่แน่ใจว่าสาขาอื่นลดมั้ย แต่ที่นี่ชัวร์ว่าลดแน่นอนครับ สาว ๆ หนุ่ม ๆ อย่างเราต้องตัวหอม ๆ ซะหน่อยมาช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจที่นี่ได้เนอะ อิอิ
 
        ความคึกคักที่สุดวันนี้ผมยกให้โซนพ่อบ้าน แม่บ้าน งานครัวครับ แน่นขนัดจนแอบห่วงเรื่อง social distancing หน่อย ๆ แฮะ
 
        แบรนด์ดัง ๆ อย่าง Zwilling, Joseph Joseph, Bodum ฯลฯ ก็ลดนะ
 
        ถัดจากโซนเครื่องครัว ก็เป็นมุมของเครื่องใช้ไฟฟ้า(ในครัว) ครับ ลดเยอะเลยทีเดียวแฮะ อย่างวันที่ผมมาเนี้ย ยังไม่ใช่วันเสาร์-อาทิตย์นะ คนยังเยอะขนาดนี้เลย
 
        เดินไปอีกด้าน จะเป็นโซนของเล่นครับ อันนี้ไปเดินโฉบเฉี่ยวมา ฮอตกว่าใครเพื่อนก็กาชาปองนี่แหละ แต่ก็ยังไม่เยอะเท่าโซนฝั่งเครื่องครัวนะ ใครมีลูกมีหลานคงจูงมือกันมาวันเสาร์-อาทิตย์กันเพียบแน่นอน
 
 
 
        โซนร้านอาหารผู้คนไม่ได้แน่นขนัดเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือว่าเยอะกว่าช่วงก่อนหน้าพอควร หลาย ๆ ที่ "ย้าย" หลังจากอิเซตันปิดตัวลง จะย้ายไปอยู่ที่ไหน ซึ่งผมก็พยายามหาข้อมูลเรื่อย ๆ ครับ ถ้ามีข้อมูลจะนำมาอัพเดทแน่นอน และใช่ครับ บางร้านถึงอิเซตันจะปิดตัวลงแต่เค้าก็ยังอยู่เหมือนเดิมเน้อ ใครอยากทานอาหารญี่ปุ่น ก็ยังสามารถแวะเวียนมาฝากท้องที่นี่อยู่ได้(บางร้าน)
 
 
        อีกชั้น ผมเรียกชั้นนี้จนติดปากว่า"ชั้นคิโนะ" เพราะเป็นชั้นที่ร้านหนังสือ "Kinokuniya" ตั้งอยู่ เห็นมีคนมุง บริเวณนี้มีของเซลเช่นเดียวกันครับ จะเป็นพวกของเล่น ชั้นวางสิ่งของ ของใช้ในครัวเรือนฯลฯ
 
         เท่าที่จับสังเกต สินค้าที่ฮอตฮิตสุดของหนีไม่พ้นข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งดูเหมือนจะเป็นข้าวของที่ทางห้างจัดลดกระหน่ำเยอะกว่าใครเพื่อนอีกด้วย
 
         ช่วงนี้มีโปนโมชั่นลดราคาเยอะด้วย ผมขอเชิญชวนทุกคนกลับเข้ามาร่ำลาเพื่อนเก่ากันสักนิด ส่วนเรื่องบัตรกำนัลคะแนนสะสมต่าง ๆ ยังสามารถใช้ได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของที่นี่เลยครับ ผมเก็บภาพบรรยากาศของห้างอิเซตัน กับห้วงเวลาสุดท้ายก่อนปิดตัวลงมาฝาก ใครที่คิดถึงที่นี่ ก็เข้าไปช้อปหรือเก็บภาพเอาไว้เป็นที่ระลึกกันได้นะครับผม
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag : ISETAN | Central World | อิเซตันติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com