แพ็กกระเป๋าไปพักผ่อนนอกโลก ที่โรงแรมกลางอวกาศ "Voyager Station" ปี 2027 นี้มาแน่!

แพ็กกระเป๋าไปพักผ่อนนอกโลก ที่โรงแรมกลางอวกาศ "Voyager Station" ปี 2027 นี้มาแน่!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 28 Mar 2021   17:04

BB_20210325_018

        มันก็เคยเป็นเรื่องที่คิดกันเล่นๆ เนอะ ว่าสักวันเราจะออกไปค้างที่โรงแรมนอกอวกาศกันบ้าง สมัยนั้นก็ดูเป็นเรื่องไกลตัวไปหน่อย แต่ใครจะไปรู้ว่าไอ้วิทยาการพวกนี้มันจะเกิดขึ้นเร็วกว่าที่เราคิด

        เพราะว่าปี 2027 นี้ได้พักแน่ครับ ไอ้โรงแรมนอกโลกเนี่ย ไม่ต้องทำอะไรมากเลย ขอแค่มีเงินสำรองประมาณ 154 ล้านเท่านั้นเอ๊งงงงง

        ไม่พงไม่พักมันแล้วโรงแรมธรรมดา ต้องพักที่โรงแรมระดับแอดวานซ์เท่านั้น! 55555

        โรงแรมที่ผมกำลังพูดถึงคือโรงแรมอวกาศแห่งแรกของโลกที่กำลังจะเปิดให้บริการสำหรับคนที่สนใจอยากจะลองทัวร์อวกาศสักครั้งในชีวิตครับ

        ก่อนจะไปถึงตรงนั้นผมขอพูดถึง Orbital Assembly Corporation หรือ OAC ที่เป็นบริษัทรวมดาวอดีตพนักงานระดับหัวกะทิของ NASA ก่อน

BB_20210325_009

BB_20210325_010

        คือก่อนหน้านี้เค้าได้เปิดตัวโครงการโรงแรมนอกโลกที่มีชื่อว่า "Voyager Station" ออกมาสร้างความฮือฮากัน ไอ้เจ้านี่มันคือสถานีอวกาศทรงวงล้อขนาดใหญ่ มีเส้นผ่านศูนย์กลางกว่า 200 เมตร เป็นส่วนที่พัก 24 โมดูล

        เจ้าวงล้อนี่ก็จะทำการลอยตุ๊บป่องๆ อยู่ในวงโคจรระดับ Low-Earth orbit สร้างแรงโน้มถ่วงจำลองด้วยการหมุนวงล้อในความเร็วที่มากพอจะสร้างแรงโน้มถ่วงที่ใกล้เคียงกับแรงโน้มถ่วงบนดวงจันทร์ (ฟังแล้วงงๆ แต่ดูเท่จัง 5555)

        โรงแรมที่ว่านี้มีกำหนดสร้างในปี 2025 แต่น่าสนใจกว่านั้นคือจะเปิดบริการให้เข้าพักในปี 2027!!! เร็วเว่อร์!!!

        มาดูรายละเอียดโรงแรมกัน

BB_20210325_016

BB_20210325_017

BB_20210325_008

        อย่างที่บอกไปว่าตัวโรงแรมหน้าตาเหมือนสถานีอวกาศรูปทรงวงล้อ เส้นผ่าศูนย์กลางกว่า 200 เมตร มีที่พัก 24 โมดูล ซึ่งแต่ละโมดูลก็จะเป็นทรงกระบอกยาว 20 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 12 เมตร พื้นที่มีขนาด 500 ตารางเมตร ครึ่งหนึ่งจะเป็นส่วนของห้องพักโรงแรม อีกครึ่งเป็นส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

        ห้องพักมีทั้งหมด 2 รูปแบบนะ คือ Luxury Villas ขนาด 500 ตร.ม. และ Hotel Suites ขนาด 30 ตร.ม. สามารถเช่าเป็นรายสัปดาห์ รายเดือน หรือถ้าจะซื้อเค้าก็ขายครับ!

        มหาเศรษฐีคนไหนอยากซื้อไว้เป็นบ้านพักตากอวกาศ อยากถือครองอสังหาริมทรัพย์ หรือหน่วยงานราชการที่กำลังมองหาพื้นที่สำหรับศูนย์ฝึกปฏิบัติการในอวกาศก็ซื้อได้เหมือนกัน! 

        ตัว Luxury Villas จะมีรูปแบบเหมือนบ้านหลังหนึ่งเลย คือมีห้องครัว ห้องน้ำ 3 ห้อง และห้องนอนแยกที่รองรับได้ถึง 16 คน 

        ส่วน Hotel Suites นั้นเหมาะกับคนที่เดินทางคนเดียวหรือมาเป็นคู่ครับ เพราะรองรับได้สูงสุด 2 คน แน่นอนว่ามีห้องน้ำส่วนตัวให้นะ

BB_20210325_011

BB_20210325_012

        ลืมบอกไปว่าที่นี่เค้ารองรับคนเข้าพักได้สูงสุด 316 – 440 คน รวมจำนวนพนักงานแล้วด้วย

        ภายในโรงแรมนั้นมีทุกอย่างครบเหมือนโรงแรมบนโลกเราเลย ทั้งห้องพักสุดหรู ห้องน้ำในตัว ภัตตาคาร สปา โรงภาพยนตร์ ฟิตเนส ห้องสมุด สถานที่จัดคอนเสิร์ต บาร์สำหรับการนั่งดริงก์ ให้เราชมวิวของโลกได้จากมุมสูงเหมือนอยู่ในหนังไซไฟเลย เตรียมพร้อมจู่โจมดาวสีฟ้า!

        แต่ว่าก่อนจะขึ้นยาน "Voyager Station" ก็ต้องเตรียมตัวกันหน่อย อย่างการฝึกอบรมก่อนการเดินทาง เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในภาวะขาดแรงโน้มถ่วง และที่สำคัญคือแม้ว่าตัวเลขกลมๆ ยังไม่ออกมาแบบเป็นทางการ แต่คร่าวๆ คือต้องมีเงินสำรองอย่างต่ำ 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 154 ล้านบาทเพื่อจะไปพักที่นี่นะจ๊ะ

BB_20210325_013

BB_20210325_014

BB_20210325_015

        ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยนะ เพราะ Voyager Station มียานกู้ชีพแสตนด์บายให้ตลอดเวลา ตัวยานจะต่อพอร์ต ERV เพื่อปรับสมดุลอุณหภูมิภายในยาน เตรียมพร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉินทั้งหลาย

        ง่ายๆ คือเราไม่ต้องเก่งระดับนักบินอวกาศ ก็พักอยู่ที่โรงแรมนี้ได้สบายๆ เพราะยานกู้ชีพจะปรับเป็นระบบอัตโนมัติและควบคุมการบินรวมถึงการลงจอดด้วยตัวเองทันทีครับ

        บอกเลยว่าเป็นโปรเจ็คต์ที่หวือหวามาก พอๆ กับการซ้อมใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ด้วย "เมืองในโดม" ที่เคยลงไปให้อ่านกันก่อนหน้านี้เลย แต่มันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเห็นได้ว่าในอนาคตข้างหน้า การพัฒนาด้านทางการท่องเที่ยวและการค้าในอวกาศน่าจะมีให้เห็นกันอย่างเป็นรูปธรรมขึ้นแน่นอนแล้วล่ะ ว่าแต่โรงแรมนี้เค้ารับพนักงานมั้ยน้อออ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน

"The Crest Park Residense" VS "Life Ladprao Valley"

ตั้งแต่ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้เปิดเก็บเงินผู้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ ก็มีจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ส่งเข้ามาที่เพจกันหลายฉบับ สะท้อนให้เห็นว่า "ลาดพร้าว" จัดเป็นทำเลที่โดนใจของใครหลายคน


ติดดอยโร้ดทู

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ

หรือ "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?

หรือคอนโดฯ ตัวใหม่จาก Asset Wise อย่าง "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?


ติดดอยสไตล์

รู้ไว้ก่อน "ย้ายประเทศ" เปิด Checklist สิ่งสำคัญที่ต้องมี ก่อนลาทีไทยแลนด์!

หลักๆ แล้วเราต้องเตรียมอะไรไปบ้างล่ะ ถ้ารู้คร่าวๆ ก็น่าจะสะดวกกว่าใช่มั้ยล่ะครับ วันนี้ผมเลยอยากจะขอรวบรวมข้อมูลหลักๆ เปิด Checklist สิ่งสำคัญที่ต้องมี ก่อนที่เราจะลาทีไทยแลนด์แล้วกันนะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" พฤษภาคม 2564

ช่วงนี้สถานการณ์โควิดกำลังหนักหน่วง แต่ก็อย่าลืมรีบคว้าโอกาสในการซื้อบ้านกันนะครับ ตอนนี้วงการอสังหาริมทรัพย์ยังมีโปรดีออกมาเรื่อย ๆ เพื่อนกระตุ้นตลาด

ติดดอยรวมคอนโด ราคาต่ำกว่า 5 ล้าน! พร้อมแพ็คกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันที!!

บรรดาคนเมืองอย่างเราๆ ทำงานไปได้สักพักแน่นอนว่าคงเริ่มคิดอยากจะหา “First and Last Home” ของตัวเองบ้างแล้วล่ะเนอะ

ORANJIIDELI รีวิวกี่ทีร้านนี้ก็ไม่มีคนด่า มีแต่บอกว่าคุ้มค่า กับราคาที่จ่ายไป

ร้านนี้ตอนเปิดปกติคนก็เยอะ แบบต้องจองโต๊ะล่วงหน้ากันเป็นสัปดาห์ แต่พอไม่ให้นั่งเค้าก็สู้สุดใจ อยากให้ร้านดีๆ แบบนี้ไปรอด แล้ววันที่เปิดให้นั่งได้ จะรีบกลับไปทันที

MOLTO Premium Gelato หมายตาไอติมร้านนี้มานานแล้ว

อยากลอง 'รสยาคูลท์ปีโป้' แต่ยังไม่ได้สั่งสักที แกล้งส่งให้คุณออมดูก่อน เพราะขานี้เป็น 'ice-cream lover' ตัวจริง (ถึงขนาดเคยเปิดร้านขายไอติมมาแล้วนะ!!!)

"พักทรัพย์ พักหนี้" มาตรการใหม่ต่อลมหายใจผู้ประกอบการรายย่อยให้สู้อีกครั้ง!!!

มีใครกำลังรอมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ครั้งใหม่กันอยู่บ้างมั้ยครับ เห็นว่าตอนนี้เค้ากำลังเตรียมปล่อยมาตรการใหม่ "พักทรัพย์ พักหนี้" ออกมาช่วยเหลือแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com