คอนโดรอบรั้ว "ม.อัสสัมชัญ บางนา" ราคาไม่แพง แต่แรงเกินร้อย!

คอนโดรอบรั้ว "ม.อัสสัมชัญ บางนา" ราคาไม่แพง แต่แรงเกินร้อย!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 01 Jul 2021   17:09

BB_20210625_004

        เคยพาไปดูคอนโดฯ รอบๆ เอแบคหัวหมาก กันไปแล้ว ถ้าไม่แวะไปอีกแคมปัสหนึ่งตรงโซนบางนาบ้าง ผมก็รู้สึกแปลกๆ ครับ

        เพราะงั้นหลังจากที่เราแวะไปส่องรอบรั้วเอแบคหัวหมากกันไปแล้ว ผมเลยขอเดินทางไปมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ หรือที่ทุกๆ คนเรียกว่า "เอแบค บางนา" กันเสียหน่อย

        สำหรับมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญเค้าขึ้นชื่ออยู่แล้วล่ะ เพราะว่าได้รับการยอมรับในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ มากมาย คนที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนี้ก็สามารถมุ่งสู่ระดับสูงได้ทุกที่ทั่วโลก 

        เรียกว่าศักยภาพของตัวมหาวิทยาลัยนั้นไม่ต้องพูดถึง

BB_20210625_016

        สำหรับตัว "เอแบค บางนา" เองตั้งอยู่ที่ หมู่ 8 ถนนบางนา-ตราด ตำบลบางเสาธง อำเภอ บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการครับ

        พอบอกว่าเอแบค บางนา เราก็คงจะคิดไปว่าน่าจะรายล้อมไปด้วยแนวราบใช่มั้ยล่ะ ซึ่งก็ถูกต้องแล้วครับ พื้้นที่แถวนี้มีโครงการแนวบราบเสียเยอะ

        เอาเข้าจริง ถ้าขยับไปแถวๆ บีทีเอสบางนา หรือสนามบินสุวรรณภูมิ เราจะยังพอเห็นโครงการแนวสูงหรือคอนโดเปิดใหม่กันเสียมากนะ

        แต่พอมาแถวมหาวิทยาลัย มันก็ต้องยอมรับแหละว่ามีโครงการใหม่ๆ ค่อนข้างน้อย มองหาอยู่นานก็ยังไม่ค่อยจะเจอ

BB_20210625_005

        โครงการเปิดใหม่ส่วนใหญ่มันไกลมากกกกก ไกลจนผมรู้สึกว่าไม่สามารถเข้าพวกกับตัวบทความได้อ่ะนะ 5555 สุดท้ายโครงการที่เป็นหน้าใหม่มันเลยไม่มี จะเป็นพวกคอนโดเช่าที่โซลด์เอ้าท์กันไปแล้วซะมากกว่า

        แต่ด้วยความที่ทำเลมันถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางของการเจริญเติบโต แม้ช่วงถนนบางนา-ตราด กม. 26 นั้นมีแนวราบเสียมาก โครงการคอนโดฯ มีน้อย ในขณะที่โครงการบ้านมีเยอะ แต่ในอนาคตก็ไม่แน่นะครับ

        ยิ่งไปกว่านั้นโซนนี้เดินทางสะดวก เพราะมีถนนบางนา-ตราดกับทางด่วนบูรพาวิถี เดินทางเข้าเมืองออกเมืองก็ง่าย

        แต่ในแง่ของการอยู่อาศัย คอนโดมิเนียมใหม่ๆ ราคาเริ่มต้นจะอยู่แค่ 1-2 ล้านบาททั้งนั้น ซึ่งก็ต้องบอกอีกว่าทาร์เก็ตของโครงการเหล่านี้หนีไม่พ้นนักศึกษาอีกนั่นแหละ

        แม้เซ็กเม้นต์ไม่สูง แต่มันก็หมายความว่าราคาโครงการเองก็ไม่สูงตามครับ

        ผมว่าอยู่ในระดับที่นักศึกษาสามารถเช่าอยู่ได้ พ่อแม่ผู้ปกครองสามารถซื้อให้ลูกได้ หรือใครคิดอยากลงทุนซื้อไว้เพื่อปล่อยเช่ายาวๆ ก็ยิ่งเหมาะอีกเหมือนกัน

BB_20210625_006

        Delonix Condo Abac-Bangna (เดโลนิกซ์ คอนโด เอแบค-บางนา) By วันเดอร์แลนด์ 

BB_20210625_007

        เริ่มต้นตัวแรกด้วยโครงการใหม่ในย่านเลย ตัวนี้สวยดีไม่เบาแต่มองจากด้านนอกให้ฟีลออฟฟิศอยู่บ้างนะ 5555 สำหรับ Delonix Condo Abac-Bangna นั้นผมรู้สึกว่าเหมาะกับนักศึกษามาๆ เพราะเค้าออกแบบมาจากการนำ Lifestyle การใช้ชีวิตของนักศึกษาที่มีความเป็นความสดใส ทันสมัย สนุกสนาน มาเป็นคอนเซ็ปต์หลักครับ

        โครงการตั้งอยู่ภายในซอยนวมินทราชินูทิศ 3 อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เดินทางสะดวก เชื่อมต่อถนนบางนา-ตราด, มอเตอร์เวย์, ถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง, ทางพิเศษบูรพาวิถี และสนามบินสุวรรณภูมิ ห่างจากเอแบค บางนา ราวๆ 1.8 กิโลเมตรเท่านั้น

        รูปแบบโครงการเค้าจะเป็นคอนโด Low-Rise นะครับ 5 ชั้น 5 อาคาร จำนวนห้อง 137 ยูนิต มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ คือ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดเล็ก, 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดกลาง และ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดใหญ่ ขนาดห้องเริ่มต้นอยู่ที่ 20.60-47.96 ตร.ม.

        ตอนนี้โครงการอยู่ในช่วงพรีเซล กำลังก่อสร้างครับ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.19 ล้านบาท เฉลี่ยต่อ ตร.ม. จะอยู่ที่ประมาณ 58,000 บาท/ตร.ม.

        ส่วนตัวรู้สึกว่าหน้าตาภายในโครงการสวยไม่เบา อาจจะเพราะว่าเป็นโครงการใหม่ด้วย สร้างเสร็จแล้วน่าจะมีนักศึกษาเดินเข้าเดินออกไปน้อยเลย

BB_20210625_008

BB_20210625_009

        D Condo Campus Resort Bangna (ดีคอนโด แคมปัส รีสอร์ท บางนา) By แสนสิริ

BB_20210625_010

        โซนนอกเมืองก็ต้อง D Condo แหละนะ เป็นอีกตัวหนึ่งของแสนสิริในย่านนี้ที่ Sold out ไปแล้ว แต่แน่นอนว่ายังสามารถหาเช่าหรือหาซื้อมือสองกันได้อยู่ครับสำหรับน้องๆ นักศึกษาที่มองหาที่พักใกล้มหาวิทยาลัย

        โครงการนี้ดีไซน์มาเพื่อรองรับชีวิตสนุกๆ ของไลฟ์สไตล์แคมปัสเลยแหละ เพราะโดดเด่นด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์กิจกรรมหลากหลายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

        ตัวโครงการเค้าตั้งอยู่บนทางคู่ขนาน ถนนบางนา-ตราด กม. 26 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ห่างจากตัวมหาวิทยาลัยแค่ 1.37 เท่านั้นเองครับ เพราะงั้นตอนนั้นเลยฮิตกันอยู่ไม่น้อย

        รูปแบบโครงการยังคงเป็นอาคาร Low-Rise ครับ สูง 8 ชั้น 5 อาคาร 1,210 ยูนิต เป็นห้อง Studio ขนาด 29.77 – 30.52 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.29 ล้านบาท เฉลี่ย 45,000 บ./ตร.ม. ราคาเช่าส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 7,000-85,000 บ./ด. มีไม่กี่ห้องที่โดดมาจากนี้นะ

BB_20210625_011

BB_20210625_012

        The Avenue Spring @ ABAC Bangna (ดิ อเวนิว สปริง แอท เอแบค บางนา) By แคปปิตอลจี

BB_20210625_013

        โซนบางนานี่ต้องแคปปิตอลจีเลยครับ เพราะเจ้านี้เค้าปักหมุดแบรนด์ The Avenue กันในโซนนี้หลายตัวเลย ที่สำคัญคือติดป้ายโซลด์เอ้าท์กันไปแล้วด้วย

        อย่าง The Avenue Spring @ ABAC Bangna ที่ผมยกมานี่เป็นตัวล่าสุดของแบรนด์นี้ซึ่งก็ต้องบอกว่า Sold out ไปแล้วเหมือนกัน ตอนนี้มีแค่แบบให้เช่าเฉยๆ

        โครงการเป็น Low-Rise 3 อาคาร 8 ชั้น 210 ยูนิต ขนาดห้อง 22 ตร.ม. ปักหมุดที่ ซอยบางนาการ์เด้นท์ 2 ถนนบางนา-ตราด กม. 26 อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ห่างจากมหาวิทยาลัยประมาณ 4.6 กิโลเมตร ราคาเริ่มต้นถูกมากคือ 899,000 บาท เฉลี่ยต่อ ตร.ม เริ่มต้น 40,863 บาท/ ตร.ม. ครับ

        อย่างที่บอกไปว่าโซลเอ้าท์แล้ว ตอนนี้กลายเป็นคอนโดเช่าแทน สำหรับนักศึกษาหรือคนทำงานนิคมเวลโกรว์ก็นิยมเช่าอยู่กันแถมราคายังเบาๆ เพียง 3,500 บ./ด. เท่านั้นเองครับ

BB_20210625_014

BB_20210625_015

        สรุปรวมโครงการรอบมหาวิทยาลัย

        แม้โครงการเด่นๆ ในย่านจะน้อยนิด แต่อย่าลืมยี่ห้อความเป็นย่านอุตสาหกรรมในทำเลนี้นะ

        ด้วยความเป็นหนึ่งในทำเลดังของกรุงเทพฯ ไม่เพียงแค่นักศึกษา แต่ยังมีคนวัยทำงานในแหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ย่านนี้แล้ว ต่อให้โครงการใหม่ๆ จะไม่มาก แต่การซื้อเพื่อลงทุนระยะยาวเป็นเสือนอนกินก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

        ยิ่งตอนนี้ทำเลช่วงบางนา – กม. 26 ค่อยๆ สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยการลงทุนสร้างเมกะโปรเจกต์ขนาดใหญ่ที่ปัจจุบันเองก็เริ่มสร้างกันแล้ว และในอนาคตก็มีแพลนจ่อคิวกันอีกหลายที่ เราก็เริ่มที่จะมองเห็นอนาคตของว่าที่ศูนย์กลางธุรกิจขนาดใหญ่แล้วล่ะ

        โครงการใหม่ที่เริ่มปักหมุดราคาไม่สูงมาก แถมยังไม่ขึ้นป้ายโซลด์เอ้าท์ตามโครงการรุ่นพี่ทั้งหลาย ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสดีของหลายๆ คนที่กำลังมองหาแหล่งลงทุนใหม่เหมือนกัน

        อย่าลืมว่าโอกาสแบบนี้ ลุยก่อนได้ก่อนครับ ราคาไม่แพง แต่แรงเกินร้อยนะขอบอก! 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com