คอนโดรอบรั้ว "ม.อัสสัมชัญ บางนา" ราคาไม่แพง แต่แรงเกินร้อย!

คอนโดรอบรั้ว "ม.อัสสัมชัญ บางนา" ราคาไม่แพง แต่แรงเกินร้อย!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 01 Jul 2021   17:09

BB_20210625_004

        เคยพาไปดูคอนโดฯ รอบๆ เอแบคหัวหมาก กันไปแล้ว ถ้าไม่แวะไปอีกแคมปัสหนึ่งตรงโซนบางนาบ้าง ผมก็รู้สึกแปลกๆ ครับ

        เพราะงั้นหลังจากที่เราแวะไปส่องรอบรั้วเอแบคหัวหมากกันไปแล้ว ผมเลยขอเดินทางไปมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ หรือที่ทุกๆ คนเรียกว่า "เอแบค บางนา" กันเสียหน่อย

        สำหรับมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญเค้าขึ้นชื่ออยู่แล้วล่ะ เพราะว่าได้รับการยอมรับในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ มากมาย คนที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนี้ก็สามารถมุ่งสู่ระดับสูงได้ทุกที่ทั่วโลก 

        เรียกว่าศักยภาพของตัวมหาวิทยาลัยนั้นไม่ต้องพูดถึง

BB_20210625_016

        สำหรับตัว "เอแบค บางนา" เองตั้งอยู่ที่ หมู่ 8 ถนนบางนา-ตราด ตำบลบางเสาธง อำเภอ บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการครับ

        พอบอกว่าเอแบค บางนา เราก็คงจะคิดไปว่าน่าจะรายล้อมไปด้วยแนวราบใช่มั้ยล่ะ ซึ่งก็ถูกต้องแล้วครับ พื้้นที่แถวนี้มีโครงการแนวบราบเสียเยอะ

        เอาเข้าจริง ถ้าขยับไปแถวๆ บีทีเอสบางนา หรือสนามบินสุวรรณภูมิ เราจะยังพอเห็นโครงการแนวสูงหรือคอนโดเปิดใหม่กันเสียมากนะ

        แต่พอมาแถวมหาวิทยาลัย มันก็ต้องยอมรับแหละว่ามีโครงการใหม่ๆ ค่อนข้างน้อย มองหาอยู่นานก็ยังไม่ค่อยจะเจอ

BB_20210625_005

        โครงการเปิดใหม่ส่วนใหญ่มันไกลมากกกกก ไกลจนผมรู้สึกว่าไม่สามารถเข้าพวกกับตัวบทความได้อ่ะนะ 5555 สุดท้ายโครงการที่เป็นหน้าใหม่มันเลยไม่มี จะเป็นพวกคอนโดเช่าที่โซลด์เอ้าท์กันไปแล้วซะมากกว่า

        แต่ด้วยความที่ทำเลมันถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางของการเจริญเติบโต แม้ช่วงถนนบางนา-ตราด กม. 26 นั้นมีแนวราบเสียมาก โครงการคอนโดฯ มีน้อย ในขณะที่โครงการบ้านมีเยอะ แต่ในอนาคตก็ไม่แน่นะครับ

        ยิ่งไปกว่านั้นโซนนี้เดินทางสะดวก เพราะมีถนนบางนา-ตราดกับทางด่วนบูรพาวิถี เดินทางเข้าเมืองออกเมืองก็ง่าย

        แต่ในแง่ของการอยู่อาศัย คอนโดมิเนียมใหม่ๆ ราคาเริ่มต้นจะอยู่แค่ 1-2 ล้านบาททั้งนั้น ซึ่งก็ต้องบอกอีกว่าทาร์เก็ตของโครงการเหล่านี้หนีไม่พ้นนักศึกษาอีกนั่นแหละ

        แม้เซ็กเม้นต์ไม่สูง แต่มันก็หมายความว่าราคาโครงการเองก็ไม่สูงตามครับ

        ผมว่าอยู่ในระดับที่นักศึกษาสามารถเช่าอยู่ได้ พ่อแม่ผู้ปกครองสามารถซื้อให้ลูกได้ หรือใครคิดอยากลงทุนซื้อไว้เพื่อปล่อยเช่ายาวๆ ก็ยิ่งเหมาะอีกเหมือนกัน

BB_20210625_006

        Delonix Condo Abac-Bangna (เดโลนิกซ์ คอนโด เอแบค-บางนา) By วันเดอร์แลนด์ 

BB_20210625_007

        เริ่มต้นตัวแรกด้วยโครงการใหม่ในย่านเลย ตัวนี้สวยดีไม่เบาแต่มองจากด้านนอกให้ฟีลออฟฟิศอยู่บ้างนะ 5555 สำหรับ Delonix Condo Abac-Bangna นั้นผมรู้สึกว่าเหมาะกับนักศึกษามาๆ เพราะเค้าออกแบบมาจากการนำ Lifestyle การใช้ชีวิตของนักศึกษาที่มีความเป็นความสดใส ทันสมัย สนุกสนาน มาเป็นคอนเซ็ปต์หลักครับ

        โครงการตั้งอยู่ภายในซอยนวมินทราชินูทิศ 3 อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เดินทางสะดวก เชื่อมต่อถนนบางนา-ตราด, มอเตอร์เวย์, ถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง, ทางพิเศษบูรพาวิถี และสนามบินสุวรรณภูมิ ห่างจากเอแบค บางนา ราวๆ 1.8 กิโลเมตรเท่านั้น

        รูปแบบโครงการเค้าจะเป็นคอนโด Low-Rise นะครับ 5 ชั้น 5 อาคาร จำนวนห้อง 137 ยูนิต มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ คือ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดเล็ก, 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดกลาง และ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดใหญ่ ขนาดห้องเริ่มต้นอยู่ที่ 20.60-47.96 ตร.ม.

        ตอนนี้โครงการอยู่ในช่วงพรีเซล กำลังก่อสร้างครับ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.19 ล้านบาท เฉลี่ยต่อ ตร.ม. จะอยู่ที่ประมาณ 58,000 บาท/ตร.ม.

        ส่วนตัวรู้สึกว่าหน้าตาภายในโครงการสวยไม่เบา อาจจะเพราะว่าเป็นโครงการใหม่ด้วย สร้างเสร็จแล้วน่าจะมีนักศึกษาเดินเข้าเดินออกไปน้อยเลย

BB_20210625_008

BB_20210625_009

        D Condo Campus Resort Bangna (ดีคอนโด แคมปัส รีสอร์ท บางนา) By แสนสิริ

BB_20210625_010

        โซนนอกเมืองก็ต้อง D Condo แหละนะ เป็นอีกตัวหนึ่งของแสนสิริในย่านนี้ที่ Sold out ไปแล้ว แต่แน่นอนว่ายังสามารถหาเช่าหรือหาซื้อมือสองกันได้อยู่ครับสำหรับน้องๆ นักศึกษาที่มองหาที่พักใกล้มหาวิทยาลัย

        โครงการนี้ดีไซน์มาเพื่อรองรับชีวิตสนุกๆ ของไลฟ์สไตล์แคมปัสเลยแหละ เพราะโดดเด่นด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์กิจกรรมหลากหลายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

        ตัวโครงการเค้าตั้งอยู่บนทางคู่ขนาน ถนนบางนา-ตราด กม. 26 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ห่างจากตัวมหาวิทยาลัยแค่ 1.37 เท่านั้นเองครับ เพราะงั้นตอนนั้นเลยฮิตกันอยู่ไม่น้อย

        รูปแบบโครงการยังคงเป็นอาคาร Low-Rise ครับ สูง 8 ชั้น 5 อาคาร 1,210 ยูนิต เป็นห้อง Studio ขนาด 29.77 – 30.52 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.29 ล้านบาท เฉลี่ย 45,000 บ./ตร.ม. ราคาเช่าส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 7,000-85,000 บ./ด. มีไม่กี่ห้องที่โดดมาจากนี้นะ

BB_20210625_011

BB_20210625_012

        The Avenue Spring @ ABAC Bangna (ดิ อเวนิว สปริง แอท เอแบค บางนา) By แคปปิตอลจี

BB_20210625_013

        โซนบางนานี่ต้องแคปปิตอลจีเลยครับ เพราะเจ้านี้เค้าปักหมุดแบรนด์ The Avenue กันในโซนนี้หลายตัวเลย ที่สำคัญคือติดป้ายโซลด์เอ้าท์กันไปแล้วด้วย

        อย่าง The Avenue Spring @ ABAC Bangna ที่ผมยกมานี่เป็นตัวล่าสุดของแบรนด์นี้ซึ่งก็ต้องบอกว่า Sold out ไปแล้วเหมือนกัน ตอนนี้มีแค่แบบให้เช่าเฉยๆ

        โครงการเป็น Low-Rise 3 อาคาร 8 ชั้น 210 ยูนิต ขนาดห้อง 22 ตร.ม. ปักหมุดที่ ซอยบางนาการ์เด้นท์ 2 ถนนบางนา-ตราด กม. 26 อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ห่างจากมหาวิทยาลัยประมาณ 4.6 กิโลเมตร ราคาเริ่มต้นถูกมากคือ 899,000 บาท เฉลี่ยต่อ ตร.ม เริ่มต้น 40,863 บาท/ ตร.ม. ครับ

        อย่างที่บอกไปว่าโซลเอ้าท์แล้ว ตอนนี้กลายเป็นคอนโดเช่าแทน สำหรับนักศึกษาหรือคนทำงานนิคมเวลโกรว์ก็นิยมเช่าอยู่กันแถมราคายังเบาๆ เพียง 3,500 บ./ด. เท่านั้นเองครับ

BB_20210625_014

BB_20210625_015

        สรุปรวมโครงการรอบมหาวิทยาลัย

        แม้โครงการเด่นๆ ในย่านจะน้อยนิด แต่อย่าลืมยี่ห้อความเป็นย่านอุตสาหกรรมในทำเลนี้นะ

        ด้วยความเป็นหนึ่งในทำเลดังของกรุงเทพฯ ไม่เพียงแค่นักศึกษา แต่ยังมีคนวัยทำงานในแหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ย่านนี้แล้ว ต่อให้โครงการใหม่ๆ จะไม่มาก แต่การซื้อเพื่อลงทุนระยะยาวเป็นเสือนอนกินก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

        ยิ่งตอนนี้ทำเลช่วงบางนา – กม. 26 ค่อยๆ สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยการลงทุนสร้างเมกะโปรเจกต์ขนาดใหญ่ที่ปัจจุบันเองก็เริ่มสร้างกันแล้ว และในอนาคตก็มีแพลนจ่อคิวกันอีกหลายที่ เราก็เริ่มที่จะมองเห็นอนาคตของว่าที่ศูนย์กลางธุรกิจขนาดใหญ่แล้วล่ะ

        โครงการใหม่ที่เริ่มปักหมุดราคาไม่สูงมาก แถมยังไม่ขึ้นป้ายโซลด์เอ้าท์ตามโครงการรุ่นพี่ทั้งหลาย ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสดีของหลายๆ คนที่กำลังมองหาแหล่งลงทุนใหม่เหมือนกัน

        อย่าลืมว่าโอกาสแบบนี้ ลุยก่อนได้ก่อนครับ ราคาไม่แพง แต่แรงเกินร้อยนะขอบอก! 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com