"Boxabl" บ้านกล่องพับได้ ติดตั้งไวใช้แค่ 1 ชั่วโมง!

"Boxabl" บ้านกล่องพับได้ ติดตั้งไวใช้แค่ 1 ชั่วโมง!

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 20 Jan 2022   17:17

BB_20220107_014

        วงการบ้านสำเร็จรูปเป็นอีกหนึ่งวงการที่มักจะมีอะไรใหม่ๆ ออกมาให้ว้าวกันอยู่บ่อยครั้งครับ

        ผมไม่แน่ใจว่ามีใครเคยได้ยินบ้านกล่องพับได้จากทาง "Boxabl" หรือเปล่า

        แต่ความจริงแล้วมันบูมตั้งแต่ช่วงปีที่แล้วแล้วล่ะ แต่ผมคิดว่ายังไงซะเทรนด์บ้านสำเร็จรูปมันเป็นอะไรที่สามารถหยิบมาพูดถึงได้อยู่บ่อยๆ อยู่แล้ว

        ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่รู้ว่า "Boxabl" คืออะไร วันนี้ผมเลยอยากจะขอแนะนำกันเสียหน่อย เพราะบ้านมินิรูปแบบนี้เป็นบ้านกล่องสำเร็จรูปที่ "อีลอน มัสก์" ยอมขายคฤหาสน์เพื่อเข้าไปอยู่เลยนะ!

BB_20220107_004

        ที่ซีอีโอบริษัท Tesla และ SpaceX คนนี้เค้ายอมขายคฤหาสน์หรูเพื่อไปอยู่บ้านกล่องสำเร็จรูปหลังจิ๋วหลิวที่มีขนาดเพียง 375 ตารางฟุตของสตาร์ตอัปอย่าง "Boxabl" นั้นก็เพราะว่าแกมีบ้านเยอะไป อยู่ก็ไม่ได้อยู่ เอาเป็นว่าขายให้คนอื่นที่เค้าอยากอยู่ซะจะดีกว่า

        แหม ผมเองก็ฝันอยากจะรวยแล้วมีความคิดแบบนี้เหมือนกันนะ แต่ตอนนี้คงได้แต่ "ฝัน" ไปก่อน 5555

        พอมันเกิดประเด็นนี้ขึ้น คนเลยหันไปสนใจว่า "Boxabl" คืออะไร ทำไมเศรษฐีระดับโลกถึงเลือกบ้านกล่องสำเร็จรูปเป็นที่อยู่อาศัยใหม่กัน?

BB_20220107_013

        สำหรับ "Boxabl" นั้นเค้าก็เป็นบริษัทสตาร์ตอัปที่สร้างบ้านสำเร็จรูปแบบพับได้ ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดย Paolo Tiramani ที่เป็นทั้งนักออกแบบและวิศวกรอุตสาหกรรม แน่นอนว่าเป้าหมายของเค้าหนีไม่พ้นความคิดที่อยากให้ทุกคนมีที่อยู่อาศัยที่ดีในราคาถูกครับ

        ผลิตภัณฑ์แรกของ "Boxabl" ก็คือ "Boxabl Casita" เป็นบ้านแบบที่อีลอนซื้อไปติดตั้งบนที่ดินของตัวเองในเมืองโบกา ไชน่า ของรัฐเท็กซัส อยู่ในที่ดินเดียวกันกับบริษัท SpaceX ที่คิดค้นและพัฒนายานอวกาศแถมยังเป็นจุดปล่อยยานอวกาศด้วยนั่นแหละ

        "Boxabl Casita" เป็นบ้านกล่องขนาด 400 ตารางฟุต (20 x 20 ฟุต = 37.16 ตร.ม.) ที่สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วในราคาไม่แพง อยู่ที่ 49,500 เหรียญ หรือราวๆ 1.62 ล้านบาท

BB_20220107_005

BB_20220107_012

        ในเรื่องของการออกแบบนั้นมาด้วยมาตรฐานสูงสุดด้านคุณภาพและความแข็งแรง ไม่ต้องกังวลเรื่องภัยธรรมชาติ ตัวบ้านผลิตจากแผ่นคอนกรีตและเหล็ก เลือกใช้โฟม EPS ที่นำมาทดแทนการก่ออิฐหรือแผ่นทดแทนไม้ด้วย

        ตรงนี้เค้าจะมีคุณสมบัติกันไฟลามแถมยังเป็นฉนวนกันความร้อนได้อย่างดีทีเดียว แต่ที่สำคัญคือน้ำหนักเบาครับ ทำให้การขนส่งไม่ยุ่งยากอะไร ไปได้ทั้งทางรถยนต์ รถไฟ และเรือ ที่สำคัญคือขนย้ายไปได้ทั่วโลก!

        ทางด้านของวัสดุภายในส่วนผนัง พื้น และหลังคา จะกรุด้วยแผ่นลามิเนตคุณภาพสูงที่เป็นฉนวนกันความร้อนแถมยังมีความทนทานสูงครับ อเมริกามีภัยธรรมชาติบ่อย ดังนั้นการมีส่วนนี้เพิ่มเติมเข้ามาจึงไม่ต้องกลัวว่าหากเกิดพายุเฮอริเคน ไฟไหม้หรือน้ำท่วมแล้วบ้านจะพังเลย

        อ้อ นอกจากนี้เห็นว่าตัวบ้านยังสามารถทนต่อการเกิดพายุหิมะได้ด้วยนะ เพราะตัวบ้านแข็งแรงและสามารถรักษาอุณหภูมิภายในให้อบอุ่นคงที่ได้

BB_20220107_009

BB_20220107_010

BB_20220107_011

        เห็นจิ๋วๆ แบบนี้ แต่อะไรที่ควรมีก็มีหมดครับ เพราะว่าภายในตัวบ้านเค้าจัดเตรียมพื้นที่ให้พร้อม

        ห้องครัวสามารถวางตู้เย็นขนาดใหญ่ อ่างล้างหน้า เตาอบ เครื่องล้างจาน ไมโครเวฟ ฯลฯ ได้ทั้งหมด ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่นก็มีให้

        ภายในบ้านให้เพดานสูง 2.85 เมตร พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างทั้ง 4 ด้าน ดังนั้นด้านในจึงโปร่งโล่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี

        แถมรูปแบบการจัดวางพื้นที่ใช้สอยก็รองรับการใช้งานของวีลแชร์ด้วยนะ ผู้ใช้วีลแชร์สามารถใช้พื้นที่ภายในได้อย่างสะดวก จะหมุนกลับตัวไปมาก็ไม่ติดปัญหาแต่อย่างใด

        นอกจากนี้เห็นว่าประหยัดพลังงานเพิ่มอีกด้วยการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ แบตเตอรี่สำรองและเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อคุณภาพสำหรับการอยู่อาศัยที่ดียิ่งขึ้นในอนาคต เรียกว่าครบจบในที่เดียวจริงๆ

BB_20220107_006

ส่วนการติดตั้งของเค้าเห็นว่าสามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าภายในระยะเวลาไม่เกินหนึ่งวัน นอกจากนี้การติดตั้งบ้านทั้งหลังอย่างเร็วที่สุดก็ใช้เวลาอยู่ที่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง!

เพราะเป็นบ้านสำเร็จรูปเลยจะขนย้ายชิ้นส่วนจากโรงงานมาประกอบที่หน้างาน โดยชิ้นส่วนและรอยต่อของบ้านสามารถพับได้ ขั้นตอนในการประกอบหน้างานก็จะเป็นในรูปแบบของการกางบ้านออกครับ

ตรงนี้มันเลยจะแตกต่างจากบ้านสำเร็จรูปในแบบอื่นๆ เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการประกอบบ้านแบบแยกชิ้นส่วนเนอะ แต่ของ Boxabl เค้าใช้วิธีกางออก การประกอบหน้างานเลยใช้ระยะเวลาที่สั้นกว่า

BB_20220107_007

BB_20220107_008

        แบบบ้านของเค้าตอนนี้ก็พัฒนาออกไปหลายแบบแล้ว ไม่ใช่แค่เอากล่องมาวางต่อๆ กัน แต่ยังทำธีมอีกหลากหลาย ลูกค้าสามารถเลือกได้เลยว่าอยากได้ธีมอะไร การตกแต่งเป็นยังไง เก๋ดีแฮะ

        พูดมาถึงตรงนี้ก็นึกถึง “Modular House” (โมดูลาร์ เฮาส์) บ้านแนวราบไซส์มินิ โปรเจคใหม่ของ "คอนโดติดดอย" เลยครับ แม้ว่าบ้านสำเร็จรูปของเรายังไม่ถึงขั้นนั้นแต่ก็สะดวกสบายไม่แพ้กันแถมยังคุมค่าใช้จ่ายได้อีกต่างหาก

        ใครอยากอ่านเพิ่มเติมว่า Modular House ของติดดอยเป็นยังไง แวะไปอ่านกันได้ ที่นี่ นะ แบบว่าแอบขายของส่งท้ายน่ะ อิอิ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ

Reference Ekkamai (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่บนทำเลสุดปัง!! ใกล้ BTS เอกมัย จาก SC Asset

ตั้งแต่เปิดปีใหม่มาได้เดือนกว่าๆ ผมเริ่มทำบทความ 'ติดดอยโร้ดทู' เจอคอนโดใหม่เป็นทำเลเอกมัยไปแล้ว 3 โครงการ ถือว่าถี่อยู่นะครับ 5555 ล่าสุดกับอีกโครงการประดับทำเลทองใจกลางเอกมัยกับ 'Reference Ekkamai' (เดอะ เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) จาก SC Asset นั่นเองฮะ

"THE MUVE Bangkhae 2" (เดอะมูฟ บางแค 2) ไม้ต่อความสำเร็จ คอนโดย่านบางแคของพี่สิบหมื่น

แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ของแสนสิริ หรือ พี่สิบหมื่น ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าพี่สิบหมื่น 'ทำถึง' มาก ด้วยความที่เป็นคอนโดในราคาที่เอื้อมถึงไม่ยาก แต่ทำเลยังน่าอยู่ สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มันเลยเข้าถึงคนได้ง่าย ออกมาขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว


ติดดอยสไตล์

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ

"ฉันท์-Chan" ร้านอาหารตามสั่งที่โคตรอร่อย อยู่ลาดพร้าว 87 นี่เอง!

วันก่อนเลื่อนเจอร้าน "ฉันท์-Chan" ใน ตต. แต่ละเมนูคือน่ากินจนต้องกดหาว่าร้านอยู่ที่ไหน

รีวิว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ตรุษจีนนี้ถูกใจทั้งบ้านแน่นอน!!!

เห็นแล้วมันอดใจไม่ไหว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ของลองให้รู้รสชาติกันหน่อย

จัดโต๊ะไหว้ “ตรุษจีน 2567” แบบไหนปัง อยู่คอนโดก็ไหว้ได้

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับเทศกาล “ตรุษจีน 2567” วันนี้เราเลยเอาวิธีการการจัดโต๊ะไหว้แบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com