"Boxabl" บ้านกล่องพับได้ ติดตั้งไวใช้แค่ 1 ชั่วโมง!

"Boxabl" บ้านกล่องพับได้ ติดตั้งไวใช้แค่ 1 ชั่วโมง!

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 20 Jan 2022   17:17

BB_20220107_014

        วงการบ้านสำเร็จรูปเป็นอีกหนึ่งวงการที่มักจะมีอะไรใหม่ๆ ออกมาให้ว้าวกันอยู่บ่อยครั้งครับ

        ผมไม่แน่ใจว่ามีใครเคยได้ยินบ้านกล่องพับได้จากทาง "Boxabl" หรือเปล่า

        แต่ความจริงแล้วมันบูมตั้งแต่ช่วงปีที่แล้วแล้วล่ะ แต่ผมคิดว่ายังไงซะเทรนด์บ้านสำเร็จรูปมันเป็นอะไรที่สามารถหยิบมาพูดถึงได้อยู่บ่อยๆ อยู่แล้ว

        ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่รู้ว่า "Boxabl" คืออะไร วันนี้ผมเลยอยากจะขอแนะนำกันเสียหน่อย เพราะบ้านมินิรูปแบบนี้เป็นบ้านกล่องสำเร็จรูปที่ "อีลอน มัสก์" ยอมขายคฤหาสน์เพื่อเข้าไปอยู่เลยนะ!

BB_20220107_004

        ที่ซีอีโอบริษัท Tesla และ SpaceX คนนี้เค้ายอมขายคฤหาสน์หรูเพื่อไปอยู่บ้านกล่องสำเร็จรูปหลังจิ๋วหลิวที่มีขนาดเพียง 375 ตารางฟุตของสตาร์ตอัปอย่าง "Boxabl" นั้นก็เพราะว่าแกมีบ้านเยอะไป อยู่ก็ไม่ได้อยู่ เอาเป็นว่าขายให้คนอื่นที่เค้าอยากอยู่ซะจะดีกว่า

        แหม ผมเองก็ฝันอยากจะรวยแล้วมีความคิดแบบนี้เหมือนกันนะ แต่ตอนนี้คงได้แต่ "ฝัน" ไปก่อน 5555

        พอมันเกิดประเด็นนี้ขึ้น คนเลยหันไปสนใจว่า "Boxabl" คืออะไร ทำไมเศรษฐีระดับโลกถึงเลือกบ้านกล่องสำเร็จรูปเป็นที่อยู่อาศัยใหม่กัน?

BB_20220107_013

        สำหรับ "Boxabl" นั้นเค้าก็เป็นบริษัทสตาร์ตอัปที่สร้างบ้านสำเร็จรูปแบบพับได้ ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดย Paolo Tiramani ที่เป็นทั้งนักออกแบบและวิศวกรอุตสาหกรรม แน่นอนว่าเป้าหมายของเค้าหนีไม่พ้นความคิดที่อยากให้ทุกคนมีที่อยู่อาศัยที่ดีในราคาถูกครับ

        ผลิตภัณฑ์แรกของ "Boxabl" ก็คือ "Boxabl Casita" เป็นบ้านแบบที่อีลอนซื้อไปติดตั้งบนที่ดินของตัวเองในเมืองโบกา ไชน่า ของรัฐเท็กซัส อยู่ในที่ดินเดียวกันกับบริษัท SpaceX ที่คิดค้นและพัฒนายานอวกาศแถมยังเป็นจุดปล่อยยานอวกาศด้วยนั่นแหละ

        "Boxabl Casita" เป็นบ้านกล่องขนาด 400 ตารางฟุต (20 x 20 ฟุต = 37.16 ตร.ม.) ที่สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วในราคาไม่แพง อยู่ที่ 49,500 เหรียญ หรือราวๆ 1.62 ล้านบาท

BB_20220107_005

BB_20220107_012

        ในเรื่องของการออกแบบนั้นมาด้วยมาตรฐานสูงสุดด้านคุณภาพและความแข็งแรง ไม่ต้องกังวลเรื่องภัยธรรมชาติ ตัวบ้านผลิตจากแผ่นคอนกรีตและเหล็ก เลือกใช้โฟม EPS ที่นำมาทดแทนการก่ออิฐหรือแผ่นทดแทนไม้ด้วย

        ตรงนี้เค้าจะมีคุณสมบัติกันไฟลามแถมยังเป็นฉนวนกันความร้อนได้อย่างดีทีเดียว แต่ที่สำคัญคือน้ำหนักเบาครับ ทำให้การขนส่งไม่ยุ่งยากอะไร ไปได้ทั้งทางรถยนต์ รถไฟ และเรือ ที่สำคัญคือขนย้ายไปได้ทั่วโลก!

        ทางด้านของวัสดุภายในส่วนผนัง พื้น และหลังคา จะกรุด้วยแผ่นลามิเนตคุณภาพสูงที่เป็นฉนวนกันความร้อนแถมยังมีความทนทานสูงครับ อเมริกามีภัยธรรมชาติบ่อย ดังนั้นการมีส่วนนี้เพิ่มเติมเข้ามาจึงไม่ต้องกลัวว่าหากเกิดพายุเฮอริเคน ไฟไหม้หรือน้ำท่วมแล้วบ้านจะพังเลย

        อ้อ นอกจากนี้เห็นว่าตัวบ้านยังสามารถทนต่อการเกิดพายุหิมะได้ด้วยนะ เพราะตัวบ้านแข็งแรงและสามารถรักษาอุณหภูมิภายในให้อบอุ่นคงที่ได้

BB_20220107_009

BB_20220107_010

BB_20220107_011

        เห็นจิ๋วๆ แบบนี้ แต่อะไรที่ควรมีก็มีหมดครับ เพราะว่าภายในตัวบ้านเค้าจัดเตรียมพื้นที่ให้พร้อม

        ห้องครัวสามารถวางตู้เย็นขนาดใหญ่ อ่างล้างหน้า เตาอบ เครื่องล้างจาน ไมโครเวฟ ฯลฯ ได้ทั้งหมด ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่นก็มีให้

        ภายในบ้านให้เพดานสูง 2.85 เมตร พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างทั้ง 4 ด้าน ดังนั้นด้านในจึงโปร่งโล่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี

        แถมรูปแบบการจัดวางพื้นที่ใช้สอยก็รองรับการใช้งานของวีลแชร์ด้วยนะ ผู้ใช้วีลแชร์สามารถใช้พื้นที่ภายในได้อย่างสะดวก จะหมุนกลับตัวไปมาก็ไม่ติดปัญหาแต่อย่างใด

        นอกจากนี้เห็นว่าประหยัดพลังงานเพิ่มอีกด้วยการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ แบตเตอรี่สำรองและเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อคุณภาพสำหรับการอยู่อาศัยที่ดียิ่งขึ้นในอนาคต เรียกว่าครบจบในที่เดียวจริงๆ

BB_20220107_006

ส่วนการติดตั้งของเค้าเห็นว่าสามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าภายในระยะเวลาไม่เกินหนึ่งวัน นอกจากนี้การติดตั้งบ้านทั้งหลังอย่างเร็วที่สุดก็ใช้เวลาอยู่ที่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง!

เพราะเป็นบ้านสำเร็จรูปเลยจะขนย้ายชิ้นส่วนจากโรงงานมาประกอบที่หน้างาน โดยชิ้นส่วนและรอยต่อของบ้านสามารถพับได้ ขั้นตอนในการประกอบหน้างานก็จะเป็นในรูปแบบของการกางบ้านออกครับ

ตรงนี้มันเลยจะแตกต่างจากบ้านสำเร็จรูปในแบบอื่นๆ เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการประกอบบ้านแบบแยกชิ้นส่วนเนอะ แต่ของ Boxabl เค้าใช้วิธีกางออก การประกอบหน้างานเลยใช้ระยะเวลาที่สั้นกว่า

BB_20220107_007

BB_20220107_008

        แบบบ้านของเค้าตอนนี้ก็พัฒนาออกไปหลายแบบแล้ว ไม่ใช่แค่เอากล่องมาวางต่อๆ กัน แต่ยังทำธีมอีกหลากหลาย ลูกค้าสามารถเลือกได้เลยว่าอยากได้ธีมอะไร การตกแต่งเป็นยังไง เก๋ดีแฮะ

        พูดมาถึงตรงนี้ก็นึกถึง “Modular House” (โมดูลาร์ เฮาส์) บ้านแนวราบไซส์มินิ โปรเจคใหม่ของ "คอนโดติดดอย" เลยครับ แม้ว่าบ้านสำเร็จรูปของเรายังไม่ถึงขั้นนั้นแต่ก็สะดวกสบายไม่แพ้กันแถมยังคุมค่าใช้จ่ายได้อีกต่างหาก

        ใครอยากอ่านเพิ่มเติมว่า Modular House ของติดดอยเป็นยังไง แวะไปอ่านกันได้ ที่นี่ นะ แบบว่าแอบขายของส่งท้ายน่ะ อิอิ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com