หลังจากที่ 'พฤกษา' (หรือที่ผมชอบเรียกเค้าว่า 'พี่ต้นไม้') ประกาศเปิดตัวคอนโดใหม่ปี 66 ทั้งหมด 4 โครงการ ตัวผมก็ลุยไปดูทำเลติดๆ แทบจะทุกอาทิตย์ รู้ตัวอีกที ก็เก็บครบเรียบร้อยไปละ 5555
จะเห็นได้ชัดว่าผมไม่ค่อยตื่นเต้นกับการ Comeback กับโครงการคอนโดของพี่แกเท่าไหร่เลยเนอะ แหะแหะ
ด้วยความ 'โหยหา' โครงการคอนโดใหม่ที่พักหลังๆ พี่ต้นไม้เค้าเพลามือลงไปบ้าง การกลับมาครั้งนี้จึงเป็นเหมือนความคิดถึงปนตื่นเต้นมากกว่า
เข้าเรื่องเลย ถ้าพูดถึง 'คอนโดพฤกษา' ทุกคนคิดว่า 'แบรนด์' ไหนจะเป็นแบรนด์แรกที่คนคิดถึง???
เชื่อผมมั้ยว่า 80% คงจะตอบว่า 'Plum Condo' แน่นอน เราจะบอกว่าแบรนด์นี้เป็นหน้าเป็นตาของพฤกษาก็ไม่ผิดไปซะทีเดียว
ปัจจัยหลักๆ ที่ส่งผลให้ 'พลัมคอนโด' ค่อนข้างจะเฟมัสสุดๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องของ ราคาที่เข้าถึงไม่ยาก ทำเลที่ตั้งค่อนข้างเจาะกลุ่มลูกค้าชัด
และด้วยความ 'ดัง' ของแบรนด์นี่แหละครับ การปล่อยเช่าคอนโดจากแบรนด์นี้ค่อนข้างจะปล่อยง่าย ส่งผลให้นักลงทุนหลายคนมักจะเลือกพลัมไว้ในครอบครองกันสักทำเลแหละ
จริงๆ แล้วตัว 'Plum Condo Central Station' คอนโดติดดอยเคยเขียนถึงไปแล้วเมื่อเค้าสร้างเฟส 2 แต่ก็นานอยู่นะ เขียนเอาไว้ตั้งแต่ปี 2016 โน่นแหนะ คลิกอ่านได้นะ Plum Condo Central Station เฟส 2 ชีวิตติด Central Westgate (จริงๆ)
แต่อย่างที่รู้ๆ กันว่าปัจจุบันอะไรก็อัปเลเวลขึ้นไปเยอะแล้ว ช่วงที่เขียนถึงเฟส 2 ถ้าจำไม่ผิดนี่เขียนก่อนสายสีม่วงจะเปิดหลายเดือนอยู่นะ 5555
มาดูรายละเอียดโครงการคร่าวๆ กันก่อน โครงการนี้จะแบ่งเป็น
1. อาคารเฟส 3 สูง 36 ชั้น
2. อาคารเฟส 4 สูง 33 ชั้น
และพร้อมที่จอดรถ 660 คัน ครับ
ปัจจุบันต้องบอกว่าอาณาจักรของ 'พลัม ณ เวสต์เกต' มีความน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมมากกว่าแน่นอน วันนี้เลยขอพาทุกคนมาดูทำเลกันใหม่อีกครั้งในเวอร์ชัน 2023 เป็นอัปเดตเซิร์ฟเวอร์พร้อมชมพื้นที่ของ Plum Condo Central Station เฟส 3-4 กันหน่อยดีกว่า
มีสายสีม่วงคือโซ่ทองคล้องใจระหว่าง เมืองนนท์ และ เมืองกรุง
ปัจจุบันสายสีม่วงเปิดเรียบร้อยแล้ว การเดินทางระหว่างเมืองกรุงและเมืองนนท์ มันก็ง่ายมากขึ้นแหละ อย่างโครงการเนี้ย ก็ถือว่าใกล้กับสถานีรถไฟฟ้านะ ตัวคอนโดจะติดกับถนนใหญ่อย่างถนนรัตนาธิเบศร์ รถไฟฟ้าก็จะอยู่ระหว่าง 'สถานีสามแยกบางใหญ่' และ 'สถานีตลาดบางใหญ่' ระยะทางถือว่าพอๆ กัน (สามแยกบางใหญ่แอบใกล้กว่านิดนึง)
แต่ให้เดินสบายๆ เนี้ยผมว่า 'สถานีตลาดบางใหญ่' สบายกว่า เราเดินจาก Sky walk เข้าเซ็นทรัลฯ แล้วทะลุมาคอนโดได้เลย เดินตากกิเลสและแอร์ในห้างโผล่มาทะลุเข้าคอนโดได้เลยภายในไม่กี่ก้าวเดิน
ตัวเฟส 3-4 จะอยู่ลึกสุด ห่างถนนใหญ่ที่สุด (ใกล้ถนนใหญ่ที่สุดจะเป็นเฟส 2 และ เฟส 1 ตามลำดับ) ดังนั้นก็จะเดินไกลหน่อย แต่ก็ชิลๆ เพราะทางเข้าโครงการร่มรื่นเชียวแหละ (สมชื่อพี่ต้นไม้เนอะ 5555)
ขอเสริมเรื่องรถไฟฟ้าอีกหน่อย 'สถานีแยกบางใหญ่' และ 'สถานีตลาดบางใหญ่' เป็นสองสถานี 'รอง' สุดท้าย ก่อนสุดสายที่สถานีคลองบางไผ่ ดังนั้นระยะเวลาที่จะนั่งเข้าเตาปูนเพื่อเข้าสู่ชั้นในของกรุงเทพอาจจะต้องเผื่อเวลาหน่อยนะ
บางใหญ่ที่ยิ่งใหญ่สมชื่อ
หนึ่งสิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนคือช่วงทำเลบางใหญ่ค่อนข้างครึกครื้น เหมือนเป็นตัวตึงย่านนนทบุเรี่ยน แถวนี้นอกจากจะมี เซ็นทรัล เวสต์เกส ที่ก็ไม่ใช่เซ็นทรัลธรรมดา เพราะมีอีเกียที่เคยใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน (โดนสาขามะนิลาโค่นแชมป์ไปละ) ความน่าเดินของเซ็นทรัลฯ สาขานี้เราแทบไม่ต้องพูดถึงเลย
แต่รอบๆ ทำเลตรงนี้คึกคักไปด้วยห้างร้านมากมายไม่ว่าจะเป็น Decathlon, Big king, Homepro. index living mall, ตลาดบางใหญ่, บิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ กับ บิ๊กซี บางใหญ่ เป็นต้น ซึ่งตรงนี้ผมมองว่าเค้าเป็น Hub ที่สำคัญของสายสีม่วงเลยแหละ
อย่างฝั่งคอนโด ถ้าเดินเลยเซ็นทรัลมาจะเจอโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ซึ่งถือว่าอยู่ในระยะทางน่ารัก เจ็บป่วยใกล้มือหมอชัวร์ๆ แถมตรงนี้จะมีพวกคลินิกเสริมความงามและร้านกาแฟมาเปิดชุกชุมเลย
เดินข้ามมาฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลฯ ก็จะเป็นตลาดบางใหญ่ มีร้านรวงให้เลือกฝากท้องเยอะเลย นี่ไม่ได้ลงไปเดินสำรวจแบบละเอียดนะว่ามีร้านอะไรบ้าง มองจากมุมบน เห็นเลยว่าเป็นตลาดที่ของกินเยอะ แซมๆ ด้วยคลินิกเสริมความงาม โรงรับจำนำ ธนาคาร และ ร้านทอง เป็นระยะ
ในด้านของถนนหนทาง อย่างที่บอกว่าตัวโครงการติดถนนรัตนาธิเบศร์ ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นถนนสายหลักที่สามารถขับรถมุ่งหน้าข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าแยกแคราย เพื่อไปใช้เส้นงามวงศ์วาน ติวานนท์ และ เส้นวิภาวดีฯ ได้
นอกจากนี้ ตัวทำเลที่ตั้งโครงการยังค่อนข้างไปเบี่ยงได้หลากหลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็น เส้นราชพฤกษ์ เส้นกาญจนาภิเษก เส้นกาญจนาเชื่อมต่อกับถนนบรมมราชชนนีเข้าสู่ปิ่นเกล้าได้ด้วยนะ หรือจะเข้าสู่เพชรเกษมและพระราม2 ก็ได้เหมือนกัน
แต่ปัจจุบันเส้นรัตนาฯ ที่ผ่านหน้าโครงการมีการก่อสร้างถนนสายบางใหญ่-กาญจนบุรี (ตอน 2) อยู่ การจราจรอาจจะไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าที่ควร
ในแง่ของราคาผมยังไม่รู้จริงๆ นะว่าจะ Start อยู่ที่เท่าไหร่ แต่ตอนเฟส 2 เปิดตัวจำได้ว่าค่อนข้างว้าวพอสมควรเพราะล้านต้นอยู่ที่ล้านกลางๆ ราคานี้ถือว่าสวยเลยแหละ เพราะใกล้เวสต์เกตฯ เหมือนกับบ้านข้างๆ
แต่ตัวเฟส 3-4 ที่อยู่ในทำเลยุคปัจจุบัน แอบคิดว่าราคาคงไม่เท่าตอนเฟส2 มาใหม่ๆ หรอก ตอนนี้บางใหญ่เปลี่ยนไป มีอะไรๆ มากกว่าหลายปีก่อนเยอะ!! ราคาอาจจะขยับไปนิดๆ หน่อยๆ แล้วแหละ แต่ยังไงก็ต้องรอเค้าเคาะอีกทีนะ อันนี้เป็นแค่ In my opinion เฉยๆ ช่วงเปิดตัวน่าจะมีโปรน่าสอยเยอะอยู่ ต้องรอพี่แกหน่อย แต่เอาเป็นว่าถ้ารายละเอียดออกมาครบผมจะหยิบมาทำ 'ติดดอยพรีวิว' ให้เข้าไปเช็ครายละเอียดอีกทีแล้วกันนะครับ
Tag : Pruksa | Plum Condo Central Station เฟส 3-4 |
ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย
ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"
หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ
มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"
รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค
หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z
เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"
ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง
ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง
เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!
ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด
ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'