ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม

ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

09 Dec 2019   07:39
 
        มาถึงสถานีสถานีลำดับที่สาม(นับจากสถานีพหลโยธิน 24) ของซีรีย์ติดดอยส่องทำเลกันแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผมได้พูดไปแล้ว 2 สถานี คือ สถานีพหลโยธิน24 และ สถานีรัชโยธิน
 
        เรียกได้ว่ามาครึ่งทางแล้ว คราวนี้ก็มาถึงคิวของ "สถานีเสนานิคม" ซะที ก่อนที่จะไปกันเป็นข้อ ๆ ผมขอพูดแบบคร่าว ๆ เกี่ยวกับสถานีเสนานิคมก่อนซักนิดหน่อย
เสนานิคม เป็นอีกละแวกย่านหนึ่ง ที่เด็กจากมอเกษตรเลือกมาปักหมุดอยู่กันเยอะมาก ๆ ด้วยความพร้อมหรือความสะดวกสบายที่ค่อนข้างมีอยู่มากเลยทีเดียว ทั้งตลาด ร้านอาหาร การเดินทาง แหล่งชุมชนฯ
 
        ในการมาของรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวครั้งนี้ถือว่าเข้ามาตอบโจทย์ผู้คนในละแวกนี้มาก ๆ ไม่เพียงแต่นิสิตนักศึกษาเท่านั้นนะ เรื่องของคอนโดและรถไฟฟ้าที่ถือว่าเป็นของคู่กันราวกับซ้อมกับช้อน เสื่อกับหมอน ตะปูคู่ค้อน โรงหนังกับป๊อปคอร์น(55555 อ่านให้เป็นทำนองเพลง)
 
        เอาล่ะ ๆ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า ที่ผมเกริ่น ๆ ไปแบบนี้ทั้งเรื่องของจุดปักหมุดของเด็กเกษตร และ เรื่องรถไฟฟ้า ผมเชื่อว่าสถานีนี้ต้องมีโครงการใหม่ ๆ น่าสนใจมาให้เล่นกันเพียบแน่ ๆ
อย่ารอช้าให้เสียเวลา ตามผมไป "สำรวจที่เสนาฯ" กัน
 
 
 
 
        1. ทำเล พื้นเพเป็นไง?
 
        ออกตัวก่อนว่าส่วนตัวของผมเองแล้ว ค่อนข้างจะคาดหวังกับสถานีเสนานิคมอยู่มาก ๆ เนื่องจากจุดนี้เป็นจุดที่ผมคิดว่าค่อนข้างมีผู้คนอาศัยอยู่กันเยอะ โดยส่วนใหญ่ที่เห็นยังอยู่กันแบบเป็นชุมชนนะ
 
        ขนาดผมเดินสำรวจดูตามแนวรถไฟฟ้าไม่ได้เดินลึกเข้าไปชั้นใน ๆ มากนัก คนยังคึกคักกันไม่น้อย ที่สำคัญเสนานิคมยังสามารถเข้าสู่ลาดพร้าววังหิน และสามารถเข้าสู่โชคชัยสี่ได้อีกด้วย
 
        ดังนั้นรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวสถานีเสนานิคม จึงกลายเป็นสถานีที่ผมคิดว่าเป็นการเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกของคนย่านลาดพร้าวได้มากเลยทีเดียว แอบคิดว่าสถานีนี้น่าจะเนื้อหอมพอสมควรเลยแฮะ
 
 
 
        2. ปากท้อง ของสำคัญ
 
        ถ้าเห็นจากที่ผมเกริ่นไปข้างต้นนี่คงพอเดากันถูกว่าทำเลตรงนี้ค่อนข้างจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารการกิน ซึ่งก็ถูกต้อง ผมกล้าบอกเลยว่าใครอยู่แถวนี้ไม่ต้องกลัวอดตาย คือทำเลนี้”ของกินเยอะ”กินถือเป็นจุดขายของเค้าเลย อย่างตลาดบางเขนนี่คืออยู่กึ่งกลางระหว่างทางออกสองทางเลยนะ เรียกได้ว่าติดสถานีเลยแหละ นอกจากของกินในตลาด ของกินโดยรอบตลาดก็เยอะไม่แพ้กัน
 
 
 
 
 
        แต่เดี๋ยว ขอวกกลับเข้าตลาดบางเขนก่อน อีกจุดปักหมุดสำคัญของสถานีเสนานิคมฯนี่แหละ ใกล้ ๆ กันเป็นซอย พหลโยธิน 34/1 ผมแอบเข้าไปดูในซอย (เพราะเห็นว่ามันคึกคัก) ร้านข้าวปลาอาหารเยอะเนี้ย ไม่แปลกใจหรอก เพราะมันทะลุตลาดได้ แต่อีกจุดที่ผมสังเกตเห็นคือ ซอยนี้มีคิวรถกระป๊อต่อแถวซะยาวเชียว แถมมีรถสองแถวด้วย ปราย ๆ ตามองเดินสวนหนุ่มสาวใส่เสื้อนิสิตนักศึกษาอยู่เยอะเลย แสดงให้เห็นว่าข้อมูลที่ผมสืบมาก่อนหน้านี้ไม่ผิดเลยแฮะ จุดที่เด็กเกษตรฯเลือกอยู่เยอะจริง ๆ
 
 
 
 
 
        นอกจากนิสิตนักศึกษาจะเยอะแล้ว ที่เยอะมากไม่แพ้กันเลย เห็นทีจะเป็นพี่ ๆ Grab Food นี่แหละ หิวพอดี แต่ด้วยความที่ของกินเยอะแยะละลานตาไปหมด ผมเลือกไม่ถูก ผมเลยเลือกร้านที่ออตสุดจากแถวที่พี่ ๆ Grab Food เค้ารอคิวกันย๊าวยาวว จนผมต้องเข้าไปโซ้ยตาม คือร้านข้าวมันไก่เจ๊อ้วน ตลาดบางเขน
 
 
        ด้วยความหิวหน้ามืดตาลาย ผมโซ้ยจนลืมถ่ายมาฝากเลยทีเดียว แต่เอาเป็นว่าอร่อยจริง สมกับที่พี่แกร๊บเค้าต้องมาต่อคิวซื้อกันเลย ทีเด็ดของร้านนี้ผมว่าคือน้ำจิ้มนี่แหละ ปกติแล้วผมไม่ค่อยชอบกินขิงนะแต่ร้านนี้ใส่ขิงเยอะจุใจ แต่ผสมผสานรสชาด ออกมาแล้ว ผมลืมไปเลยว่าเราไม่ชอบกินขิงนี่หว่า อีกอย่างคือไก่ ผมงงแฮะ เค้าทำยังไงให้ไก่นุ่มกิน ๆ แล้วเพลินดี เพลินจนแอบรู้สึกว่าน้อยไปหน่อย ไม่อิ่มเท่าไหร่ ใครกินเยอะคงต้องเบิ้ล เอาเป็นว่าใครมีโอกาสได้มาแถวนี้ หรือ สนใจจะมาอยู่แถวเสนานิคมฯแล้วรู้สึกว่าของกินเยอะ เลือกไม่ถูก ก็มาลองข้าวมันไก่เจ๊อ้วนตามผมได้เลย
 
 
 
        3. ความสะดวกและพวกพ้อง
 
        สายตลาดแฮปปี้แต่สายห้างอาจจะเฉย ๆ กับสถานีนี้ เพราะสถานีนี้ไม่มีห้างสรรพสินค้าเลย แต่เอาความจริงผมไม่ได้มองว่าเป็นจุดบอดนะ เพราะเสนานิคมอยู่ติดกับสถานีรัชโยธิน ที่มีเมเจอร์รัชโยธินอยู่ซึ่งตรงนี้ไม่น่าจะเป็นอุปสรรคมากนัก นั่งรถไฟฟ้าไปอีกสถานีเดียวเอง ชิลล์ๆ หรือจะรถเมล์ก็ได้ นั่งยาว ๆ ไปลงยูเนี่ยน – เซ็นทรัลลาดพร้าว ก็ยังได้
 
        แต่ข้อได้เปรียบของสถานีเสนานิคมเนี้ยอย่าลืมว่าห้างอาจจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อเศรษฐกิจ แต่ปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตคือโรงพยาบาล เพราะนอกจากช่วงสถานีเสนานิคมจะมีตลาดใหญ่ ๆ อยู่ในรัศมีทำเลแล้ว ยังมีโรงพยาบาลใกล้ ๆ อย่างโรงพยาบาล เปาโล เกษตร ที่ผมมองว่ายังไงซะ การมีโรงพยาบาลอยู่ใกล้ขนาดนี้ ถึงจะไม่เจ็บไข้ได้ป่วยแต่มันก็รู้สึกอุ่นใจอยู่เยอะพอควรเลยนะ
 
        ส่วนเรื่องสำนักงานต่าง ๆ ผมไม่ค่อยเห็นแฮะ หรือผมไม่รู้เองหว่า แต่เอาเป็นว่า สถานีนี้เรื่องของกินและสถานพยาบาลผมให้ 10 แต้ม
 
 
        4. ตลาดอสังหา พี่ว่าไง
 
        ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ค่อนข้างจะครบครัน จนเรียกได้ว่ากลายเป็นจุดเด่นหลัก ๆ ที่ชูทำเลหรือย่านนี้ให้แข็งแกร่งแล้วเส้นทางการเดินทางยังสามารถเข้าสู่ได้ทั้งลาดพร้าววังหินและโชคชัย 4 เป็นทำเลที่น่าอยู่ เพราะเป็นย่านชุมชนแต่ก็ยังคงค่อนข้างสงบมากเลยทีเดียว
 
        ผมมองว่าตลาดอสังหาในย่านนี้น่าจะตอบโจทย์ลูกค้าที่อยู่ในระดับกลางซะมากหน่อย เน้นกลุ่มคนวัยทำงาน และ กลุ่มนิสิต นักศึกษา อย่างที่ผมบอกไปว่าจุดนี้เป็นจุดที่น้อง ๆ นิสิตนักศึกษาเลือกอยู่กันเยอะ ยีลล์ตรงนี้จึงดีมาก ๆ เพราะทำเลก็ดี แล้วยังมีคนอยู่เรื่อย ๆ อีก ซึ่งไม่ใช่แค่ผมที่คิดแบบนี้นะ ผู้ประกอบการแต่ละรายเค้าก็คิดแบบเดียวกันนั่นแหละ
 
 
 
 
 
        5.โครงการเปิดใหม่ ใกล้สถานี
 
 
        - Lumpini Park Phahon 32
 
       เริ่มต้นที่โครงการแรกของลุงลุมสำหรับ “ลุมพินี ปาร์ค พหลโยธิน32” ด้วยจุดเด่นของโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้าแค่ 200 เมตร เท่านั้น
 
        โครงการนี้เป็นโครงการแบบ High Rise 30 ชั้น 1 อาคาร 546 ยูนิต ด้วยระยะห่างจากรถไฟฟ้าถึงตัวโครงการจะไม่มากแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่ผมขอพูดถึงคร่าว ๆ คือตัวโครงการติดถนนใหญ่ ที่เป็นถนนสัญจรสายหลัก อยู่ที่นี่เดินทางสะดวกเลย ทั้งมุ่งหน้าเข้าเมืองและออกนอกเมือง เพราะถนนเส้นหลักที่ว่าเนี้ย ก็คือพหลโยธินนั่นแหละ มีถนนหลายเส้นรอบข้างมาตัดผ่านทั้งรัชดาภิเษก ลาดพร้าว งามวงศ์วาน ประเสริฐมนูกิจ ผมว่าโครงการนี้คงถูกใจทั้งคนใช้รถส่วนตัว และ คนใช้รถสาธารณะอย่างแน่นอน
 
 
 
        - Elio del moss phaholyothin 34
 
        โครงการถัดมาเป็นโครงการ เอลลิโอ เดล มอสส์ ที่จะบอกว่าใกล้ก็ไม่ใช่ ไกลก็ไม่เชิง โครงการนี้อยู่ในซอยพหลโยธิน34 ก็ต้องเข้าซอยกันไปอีกซักหน่อย แต่อย่างที่ผมบอกแหละว่าย่านนี้ค่อนข้างสะดวก เรื่องเดินทางรถเล็กรถน้อยมีไว้ให้ใช้บริการกันอยู่แล้ว โครงการนี้โดดเด่นเรื่องของฟังก์ชันและการใช้พื้นที่ที่เน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ผมเคยเข้าไปดูโครงการของเค้าอยู่ครั้งหนึ่ง แอบรู้สึกว่าส่วนกลางเค้าเยอะดีแฮะทั้งสระว่ายน้ำ , Co-Working Space, Co-Studying Area, พื้นที่สีเขียว ฯ เป็นอีกโครงการที่ส่วนกลางเด่นและน่าสนใจเอามาก ๆ
 
        อยู่นี่ไม่ต้องกลัวเหงาเพราะ โครงการนี้เป็นโครงการแบบ Low Rise 8 ชั้น 8 อาคาร จำนวน 1,522 ยูนิต ด้วยกัน ที่สำคัญผมว่าโครงการนี้ราคาน่าคบหาอยู่นะ เริ่มแค่ล้านต้น ๆ แต่ไม่รู้ว่าหลังรถไฟฟ้าเปิดแล้ว ราคาจะพุ่งไปอยู่ที่เท่าไหร่นะ เอาเป็นว่า ใครเล็งทำเลแถวนี้อยู่ ลองแกล้ง ๆ เข้าไปดูกันก็ได้ เพราะโครงการเค้าเสร็จแล้วด้วย
 
 
 
 
        - Premio Quinto
 
        โครงการติดถนนใหญ่อีกโครงการหนึ่ง สำหรับ พริมิโอ ควินโต จุดเด่นของโครงการนี้คล้าย ๆ กับลุมพินี ตัวแรกที่ผมพูดผ่านมา คือเรื่องเดินทาง ด้วยความที่เค้าติดถนนใหญ่อย่างพหลโยธินเหมือนกันดังนั้น เรื่องการเดินทางจึงเป็นตัวชูโรงของเค้าแหละ
 
        แต่พริมิโอ ควินโต เป็นโครงการแบบ Low Rise 8 ชั้น 4 อาคาร 439 ยูนิต ซึ่งต่างจากตัวลุมพินีที่เป็นแบบ High มีหนึ่งอาคาร แต่อย่างที่บอกว่าทั้งสองเจ้าเด่นเรื่องการเดินทางจริง ๆ ใครชอบโครงการไหนคงต้องชั่งใจเลือกกันพอควร
 
 
 
        - The Ville Express Ratchayothin
 
        โครงการนี้ผมขอสารภาพตามตรงว่าแอบคิดว่าเป็นของลุงลุม555555 (ชินกับคำว่าวิลล์) แต่แก้ตัวไว้ก่อนว่าไม่ใช่ของลุมพินีนะ เค้าเป็นของ สิริพัช เอสเตท วัน ซึ่งอาจจะเป็นชื่อที่ไม่ได้ติดหูกันมากเท่าไหร่นัก แต่ผมขอบอกไว้เลยว่าการมาปักหมุดโครงการตรงนี้ของเค้าน่าจับตามองมาก เพราะมันใกล้รถไฟฟ้าเอามาก ๆ และที่สำคัญพื้นที่ตั้งโครงการของเค้าอยู่ตรงข้ามตลาดเกษตรเลยนะ บริเวณทางม้าลาย คือออกจากคอนโดข้ามถนนไปหาของกินได้เลย อันนี้ต้องให้คะแนน
 
        และดูเหมือนจะเป็นโครงการเล็ก ๆ ไม่ได้ใหญ่โตมาก คนชอบความสะดวกสบายอาจจะเซย์เยส The Ville Express Ratchayothin เค้าเป็นโครงการแบบ Low Rise 8 ชั้น จำนวน 107 ยูนิต ถือเป็นอีกโครงการที่ตัวเลือกที่ดีเลย
 
 
 
 
        - Knightsbridge Kaset Society
 
        อีกหนึ่งโครงการของพี่อัศวิน ที่ไปลงเสาร์เข็มอยู่ในย่านนี้ ซึ่งถึงแม้ชื่อโครงการ ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้ แต่โครงการนี้อยู่ใกล้เสนานิคมมากกว่าเกษตรนะ 55555 เอาเป็นว่าใครชอบความ Private สงบ ๆ น่าจะโดนใจกันแหละ เพราะจุดเด่นของโครงการนี้คือความ Private ด้วยจำนวนยูนิตต่อชั้นไม่เยอะมาก (เรียกว่าน้อยเลยแหละ) แค่ 6-8 ยูนิตเอง!! ใช่อ่านไม่ผิด 6-8 ยูนิต กับคอนโดแบบ High Rise 20 ชั้น 2 อาคาร และ 16 ชั้น 1 อาคาร ส่วนจำนวนยูนิตรวมแค่ 332 ยูนิตเอง สายรักความสงบผมว่าโครงการนี้เข้าท่ามาก ๆ
 
 
 
 
        6. สรุป?
 
       มาจนถึงตรงนี้ ผมขอสรุปเลยแล้วกันว่าทำเลช่วง “สถานีเสนานิคม” เป็นสถานีที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้ชีวิตมากจริง ๆ ทั้งของกิน สถานพยาบาล การเดินทาง และ ขนส่งสาธารณะ
 
        ซึ่งทำเลช่วงนี้ ต่างเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ผู้ประกอบการแต่ละรายเข้ามาฉกชิงพื้นที่กันจำนวนมาก นับตั้งแต่มีการสร้างรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวขึ้นมา เพราะโครงการใหม่เยอะจริง ๆ ถือเป็นโครงการที่รถไฟฟ้า
 
        นอกจากจุดเด่นเรื่องของปากท้อง อาหารการกิน การเดินทางแล้ว ผมมองว่าด้วยพื้นที่ที่มีการอยู่อาศัยอย่างเป็นชุมชน แต่ยังไม่ได้หนาแน่นจนอึดอัด ทำให้ช่วงเสนานิคม ยังคงเป็นทำเลที่น่าอยู่มาก ๆ รวมทั้งการที่นักศึกษาส่วนมากเลือกอยู่ที่ทำเลช่วงเสนานิคมมากที่สุด ก็ถือเป็นส่วนสำคัญหลักข้อหนึ่งที่ผู้ประกอบการแต่ละเจ้าเลือกทำเลนี้เพื่อตั้งโครงการเช่นกัน ซึ่งผมว่าในอนาคต ช่วงเสนานิคม น่าจะยังไปต่อได้แบบสวย ๆ อย่างแน่นอน
 
 
 
 
        ติดตามซีรีส์ "ติดดอยส่องทำเล : โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย" สถานีอื่น ๆ ได้เลยที่
 
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24 (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Coming Soon!!!)
 
 
 
 
 


ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

มีอะไรในหนังสือ "Billion Dollar Whale"

ช่วงนี้เซ็งๆ ไม่รู้จะหาอะไรอ่านดี กองดองที่มีก็ทลายไปหมด ย้ายไปสิง Netflix ก็แล้ว แต่เรื่องที่ตามก็ดันลงไม่ครบ นั่งๆ นอนๆ รอไปอย่างค้างคา

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com