ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

15 Dec 2019   07:00


        และแล้วการเดินทางของเราก็มาถึงจุดหมายกันล้าวววว กับการผจญภัยทดลองใช้บริการของรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายจากสถานีห้าแยกลาดพร้าวมาถึงปลายทาง "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" ที่ต้องบอกว่าเป็นอีกย่านที่น่าสนใจเอาเรื่อง
 
        การต่อขยายจนถึงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นับเป็นสิ่งที่ผมเชื่อว่าหลายคนกำลังเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ เพราะไม่ว่าจะบรรดานิสิต นักศึกษา และคนที่อาศัยอยู่ย่านนี้จะสามารถเดินทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวกสบาย และช่วยลดการใช้รถยนต์ส่วนตัวบนท้องถนนไปได้เยอะทีเดียว
 
        และที่สำคัญมันแสดงถึงว่าโครงข่ายการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้าของสายเลือดเส้นใหญ่อย่างถนนพหลโยธินใกล้เสร็จสมบูรณ์เข้ามาทุกที เพราะสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์แม้จะเป็นปลายทางของเราในตอนนี้ แต่มันไม่ใช่ปลายทางของรถไฟฟ้าสายนี้นั่นเอง
 
        สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในละแวกที่ต่อเนื่องไปจากสถานีมหาวิทยเกษตรศาสตร์ก็อดใจรอกันอีกนิน ตามกำหนดคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการตลอดเส้นทางยาวถึง "สถานีคูคต" เดือน ธ.ค. 63 ซึ่งเร็วกว่าแผนเดิมที่กำหนดเปิดให้บริการในเดือน ก.ค. 64 นู่นนน
 
        เอาเป็นว่าสำหรับใครที่อยู่เลยไปจากสถานีมหาวิทยาเกษตรศาสตร์ก็แวะเวียนมาใช้บริการสถานีกันก่อนแล้วกัน น่าจะช่วยให้การเดินทางเพื่อน ๆ มีความสะดวกสบายมากขึ้นไม่มากก็น้อย ส่วนตัวสถานีมหาวิทยาเกษตรศาสตร์นี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ก็มาผมไปส่องทำเลกันเลยย

 
        1. ทำเล พื้นเพเป็นไง?
 
        ด้วยจำนวนประชากรย่านนี้และสถานที่สำคัญต่าง ๆ แล้ว ผมว่า "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" เป็นอีกทำเลที่ตลาดอสังหาจะคึกคักขั้นมากกว่าที่ผ่านมา แม้พื้นที่โดยรอบจะมีพื้นที่ดินว่างเปล่าไม่มากนักก็ตาม
 
        ทั้งนี้ก็เนื่องจากศักยภาพของพื้นที่นั้นถือว่าครบรอบด้าน ทั้งที่กิน ที่เที่ยว และสถานศึกษาขนาดใหญ่ ซึ่งปัจจุบันก็จะสังเกตเห็นว่าย่านนี้มีความคึกคักเกือบตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว
 
        นอกจากนี้ยังเป็นสถานีที่อยู่ติดกับแยกเกษตร ที่ขึ้นชื่อเรื่องรถติดไม่แพ้แยกอื่น ๆ การที่มีรถไฟฟ้าเข้ามาถึงพื้นที่ น่าจะช่วยลดปริมาณการใช้รถยนต์บนถนนได้อย่างมาก
 
        รวมถึงเส้นทางเชื่อมกับกับถนนเส้นอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกษตร-นวมินทร์ งามวงศ์วาน หรือวิภาวดีรังสิตก็ล้วนเป็นถนนเส้นหลัก จากใครที่คุ้นชินกับการสัญจรจรบนท้องถนน น่าจะเริ่มหันมาใช้บริการสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในการเริ่มต้นเดินทางเข้าเมืองแทนนั่นเอง
 
        ดังนั้นทำเลบริเวณโดยรอบ "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" จึงเป็นอีกทำเลที่น่าสนใจทั้งการอยู่อาศัยและการลงทุน และเป็นทำเลทองที่บรรดานักพัฒนาโครงการต่างแย่งชิงพื้นที่ในอนาคตอันใกล้แน่นอน

 
        2. ปากท้อง ของสำคัญ?
 
        อย่างที่เราทราบกันดีว่าสิ่งที่อยู่คู่กับมหาวิทยาลัยนั้นก็คือสิ่งอำนวยความสะดวก เพราะการที่มีคนจำนวนมากทำให้พื้นที่โดยรอบมักจะมีความอุดมสมบูรณ์มากตามไปด้วยเป็นธรรมดา
 
        แต่สิ่งที่น่าเสียดายสำหรับทำเล "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" นั้นก็คือความอุดมสมบูรณ์นั้นไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกับตัวสถานีซักเท่าใหร่ เพราะตัวสถานีตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ทางด้านถนนพหลโยธิน และเยื้องไปทางโรงพยาบาลสัตว์มากกว่าฝั่งแยกเกษตรด้วย
 
        กลับกัน... ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบของมหาวิทยลัยเกษตรศาสตร์มักจะไปรวมตัวกันอยู่ทางด้านถนนงามวงวานเป็นส่วนมาก ทั้งนี้ก็เพราะบรรดาหอพัก และที่อยู่อาศัยจะชุกชุมมากกว่าทางด้านถนนพหลโยธิน ที่มักจะเป็นสถานที่ราชการ โรงพยาบาล และค่ายทหาร ไม่ค่อยมีพื้นที่เป็นที่อยู่อาศัยมากนัก
 
        แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้ไกลจากความอุดมสมบูรณ์จนถึงขั้นเลวร้ายอะไร ลองวัดระยะจากตัวสถานีมายัง "ตลาดอมรพันธ์" แหล่งรวมของกินของใช้ที่ใกล้ตัวสถานีที่สุด จะมีระยะเดินเท้าอยู่ที่ประมาณ 650 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่ "ยังไหว" สำหรับใครที่ชอบการเดิน
 
        แล้วบริเวณสถานีไม่มีอะไรบรรเทาปากท้องได้เลยหรอ? ข้อนี้ผมขอตอบอย่างมั่นใจเลยว่า "น้อย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี" และผมขอคาดการณ์ล่วงหน้าไว้เลยว่าอีกไม่นานจะมีเพิ่มขึ้นจนเรียกได้ว่าเยอะเลยล่ะ
 
        เพราะไม่ว่านิสิต นักศึกษา หรือบุคลากรของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นั้นมีจำนวนไม่ใช่น้อย ๆ การใช้บริการรถไฟฟ้าที่สถานีนี้น่าจะคึกคักมาก ส่งผลให้ทั้งทางมหาวทยาลัย และคนที่มองเห็นโอกาสนี้จะเริ่มมาพัฒนาพื้นที่โดยรอบสถานีอย่างแน่นอน

 
        3. ความสะดวก และพวกพ้อง
 
        สิ่งอำนวยความสะดวกถือเป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเป็น "จุดอ่อน" ของสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อยู่เหมือนกัน เพราะพื้นที่โดยรอบสถานีเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีพื้นที่ที่ใช้ไปในทางพาณิชย์ นอกจากมหาวิทยาลัย โรงพยาบาลสัตว์ และสถานที่ราชการต่าง ๆ แล้วก็เรียกได้ว่าไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเลย
 
        แต่ก็อย่างที่เล่าให้เพื่อน ๆ อ่านไปในข้อที่แล้ว "มหาวิทยาเกษตรศาสตร์" รวมถึงสถานที่สำคัญอื่น ๆ ในละแวกสถานีที่แม้จะไม่ได้เป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์ แต่เป็นสถานที่สำคัญที่มีผู้คนมาใช้สอยพื้นที่ในแต่ละวันจำนวนมาก
 
        ดังนั้นในอนาคตอันใกล้นี้จะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกเข้ามาเสริมทัพให้สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มีความสะดวกสบายในการดำรงชิวิตใกล้ชิดสถานีอย่างแน่นอน
 
        ส่วนใครที่อยู่อาศัยในละแวกนี้ และมีแผนที่จะใช่รถไฟฟ้าสถานีนี้เป็นการสัญจรหลัก ก็ต้องขยันเดินกันหน่อย เพราะเพียงแค่ข้ามไปทางฝั่งตรงข้ามของมหาวิทยาเกษตรศาสตร์ด้านถนนงามวงศ์วานแล้ว เพื่อน ๆ ก็จะพบกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบเครื่องไม่แพ้สถานีไหน ๆ เลย
 
        เกือบลืมไป... มัวแต่พูดเรื่องความสะดวกที่อยู่รอบสถานี แต่ถ้ามองมุมกลับแล้ว "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" เป็นสถานีที่โดดเด่นในการสร้างความสะดวกให้กับพื้นที่โดยรอบมากกว่า ลองนึกถึงจำนวนนิสิต นักศึกษาและบุคลากรที่แวะเวียนมาในแต่ละวัน แค่นั้นก็ล้นหลามล้าววว 5555 
        4. ตลาดอสังหา พี่ว่าไง?
 
        ถ้ายกเอาเฉพาะทำเลโดยรอบสถานีแล้ว ต้องบอกว่าเป็นไปได้ยาก และไม่น่าจะคึกคักเเท่าไหร่ เหตุผลหลักก็คือปัจจุบันแทบจะไม่มีพื้นที่ดินว่างให้พัฒนาแล้ว บวกกับการใช้งานพื้นที่โดยรอบที่แทบจะไม่มีพื้นที่เชิงพาณิชย์ หรือที่อยู่อาศัยเก่าให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้ซื้อมาเปลี่ยนเป็นโครงการเลย
 
        แล้วถ้าเลยออกไปหน่อยล่ะ?... นี่สิน่าสน เพราะไม่ว่าจะขยับออกไปทิศทางไหนก็มีพื้นที่รอการพัฒนาอยู่เพียบ
 
        ที่น่าจับตาก็ต้องยกให้กับด้าน "ถนนงามวงศ์วาน" ที่ปัจจุบันมีโครงการที่ปิดการขาย และมีคนอยู่อาศัยแล้ว จากที่ผมหาข้อมูลดูก็มีผลตอบรับที่ดีทั้งการซื้ออยู่อาศัยเองและปล่อยเช่าเลย ส่วนในอนาคตที่ดินในการพัฒนาโครงการละแวกนี้ก็น่าจะหายากพอควร เพราะมีการใช้งานเต็มพื้นที่ไปหมดแล้ว
 
        พื้นที่ที่น่าจับตาจึงตกไปอยู่กับด้าน "ถนนเกษตรนวมินทร์" (ประเสริฐมนูกิจในปัจจุบัน) ที่ยังมีที่ดินเหลือสำหรับการพัฒนาโครงการใหม่ ๆ อยู่เพียบเลย แต่ก็จะมีจุดด้อยเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะน้อยลงไป
 
        แต่ในอนาคตเมื่อมีรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลมาเป็นจุดตัดกับสายสีเขียวแล้ว ผมเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ทำให้ถนนเส้นนี้ทั้งเส้นมีความคึกคัก และเป็นสมรภูมิของตลาดอสังหาอย่างแน่นอน

 
        5. โครงการใหม่ ใกล้สถานี?
 
 
 
        - The SELECTED Kaset-Ngamwongwan (เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน)
 
        ปิดการขายกันไปได้พักใหญ่แล้วสำหรับโครงการชุมชนน่าอยู่ของชาวนนทรีจาก LPN โครงการนี้ แต่ด้วยศักยภาพของทำเล และกระแสของโครงการแล้ว ยังไงก็ต้องยกขึ้นมาพูดให้จงได้ 555
 
        The Selected เกษตร-งามวงศ์วาน by LPN เป็นคอนโดแค่ 307 ยูนิต ซึ่งผมมองว่าน้อยมาก เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับเด็ก ๆ จริง ๆ คิดดูนะครับ เด็กเกษตรฯ มีเกือบ 40,000 คน คงต้องมาเช่าอยู่กันบ้างแหละ ฮ่าฮ่าฮ่า
 
        โดยรวมแล้วผมว่าเป็นคอนโดที่เหมาะกับบุคลากรของ ม.เกษตร อย่างที่สุด ทั้งรูปแบบและทำเล สำหรับการลงทุนปล่อยเช่าคือชัดเจน หาคนเช่าง้ายง่าย ผลตอบแทนอย่างน้อย 5% เก็บไว้ยาวๆ ก็เป็นทรัพย์สินที่มีกำไรแน่นอน
 
        ติดดอยของเราเคยทำรีวิวไว้ตั้งแต่หลายปีก่อน ลองไปอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่ คลิกที่นี่ เลยจ้าา

 
        - METRO LUXE Kaset (เมโทร ลักซ์ เกษตร)
 
         Metro Luxe เกษตร เป็นโครงการที่น่าจับตาจาก Property Perfect มีรูปแบบเป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร มีทั้งหมด 564 ยูนิต
 
        ตัวโครงการติดถนนใหญ่เกษตรนวมินทร์ ใกล้แยกเกษตร มหาลัยเกษตรศาสตร์ และล่าสุดก็รถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานี ม.เกษตร ที่เพิ่งเปิดไปด้วย
 
        การออกแบบเน้นธรรมชาติ ตัวโครงการมีสวนสาธารณะหน้าโครงการเป็นจุดเด่น ขายแบบ Fully Furnished มาในราคาเริ่มต้น 2.59 ล้านบาท

 
        6. สรุป?
 
       "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" เป็นอีกหนึ่งสถานีที่เข้ามาช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับคนในพื้นที่อย่างแท้จริง หลัก ๆ ก็คือช่วยให้สภาพการจราจรคล่องตัวขึ้นจากเดิมที่มีความหนาแน่นบนท้องถนนเกือบตลอดทั้งวัน
 
       และยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ ในการเดินทางเข้าสู่งเมืองได้อย่างรวดเร็ว ผมลองจับเวลาดูแล้ว... เราสามารถเดินทางจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ถึงห้าแยกลาดพร้าวได้ในเวลาไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้น!!!
 
        ส่วนการลงทุนตลาดอสังหาในพื้นที่นี้ ผมว่ายังไงก็ "รอด" เพราะมีการหมุนเวียนของบุคลากรและนิสิต นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในทุก ๆ ปี เพราะงั้นปริมาณความต้องการยังมีมาเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน
 
        ดังนั้น... ใครอยากมาลงทุนอสังหาในทำเลนี้ก็ไม่ต้องห่วงเลย เก็บยาวๆ กำไรแน่นอน มากน้อยว่ากัน ขึ้นอยู่กับโครงการที่เลือก กับระยะเวลาในการถือครองครับ แต่คิดว่า “ซื้อง่าย-ขายคล่อง” ทีเดียว
 
        ยิ่งอีกไม่กี่ปีข้างหน้าที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลสร้างเสร็จและเข้ามาเป็นจุดตัดกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวแล้วน่าจะยิ่งส่งผลให้ตลาดอสังหาย่านนี้คึกคักขั้นไปอีก
 
        ทำเลเกษตรฯ นี่ จะตายก็ต่อเมื่อ ม.เกษตรฯ เค้าย้ายมหาวิทยาลัยน่ะครับ ฮ่าฮ่าฮ่า


 
        ติดตามซีรีส์ "ติดดอยส่องทำเล : โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย" สถานีอื่น ๆ ได้เลยที่
 
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24 (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (คลิก)
 
 
 
 
 

ติดดอยลั้ลลา ก่อนหน้า
ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม

ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า

The LINE พหลฯ – ประดิพัทธ์ ‘เด็กเส้นไฮโซ คอนโดพี่สิบหมื่น’

พาไปรู้จักกับ ‘เด็กเส้น ประดิพัทธ์’ กัน บอกเลยทำเลดี ตั้งอยู่บน ‘ถ.ประดิพัทธ์’ อยู่บนฝั่งซอยเลขคี่ มุ่งหน้าไป ‘สี่แยกสะพานควาย’ ระยะห่าง ‘BTS สะพานควาย’ ประมาณ 650 เมตร

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หมีชวนเปิดประเด็น: หรือ “หอฟอกอากาศ” จะจำเป็นมากสำหรับลูกบ้านของเรา?

ต้นปีมานี้เพิ่งเจอกับตัวเองสดๆ ร้อนๆ เลย กับอาการ แสบจมูก แสบคอ ทรมานมากเหมือนจะตายให้ได้ พอลองเงยหน้ามองฟ้าก็ต้องหรี่ตาลง เอ๊ะ นั่นมันหมอกเหรอ? ไม่ใช่นี่ นั่นมันฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 นี่หว่า น้องคัมแบ็คแล้ว!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ ก็เป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาว แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตามากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ

“ฮาวทูดาวน์บ้าน” ดาวน์บ้านอย่างไรให้รัฐจ่ายให้ 5 หมื่น

ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีรถเก๋ง ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีบ้าน ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ วันนี้หมีเปิดประเด็นมาแบบนี้ ใครทายถูกบ้างว่าเราจะมาพูดคุยกันเรื่องอะไร ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก…เฉลยเลยก็แล้วกัน วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องบ้านนั่นเอง แต่ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของ “บ้านดีมีดาวน์” ฉบับล้วงลึกกันฮะ กับประเด็นที่ว่า ต้องทำอย่างไร รัฐถึงจะช่วยดาวน์บ้านให้ 5 หมื่น!!

ปีชง แต่เราชิล! แนะวิธีแก้ชงวัดเล่งเน่ยยี่ เปลี่ยนปี 63 ให้เป็นปีสดใส!

ปีหนูมาถึงแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็น “หนูทอง” ที่ไหนได้ ดันเป็น “หนูชง” เสียอย่างนั้น

เพราะชีวิตคือช่วงเวลา ชมงานศิลปะจากคำสามคำ "YESTER TODAY MORROW"

ถ้าพูดถึงงานศิลปะ เรามักจะคิดถึงอะไรกันบ้าง? บางคนอาจจะนึกถึงสีไม้หลากสี ที่วางระเกะระกะเมื่อตอนเป็นเด็ก บางคนอาจจะนึกถึงสีน้ำมันที่ถูกป้ายบนผืนผ้าใบ ที่ดูยังไงก็ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร บางคนอาจจะนึกถึงการสเก็ตช์ภาพเหมือนด้วยดืนสอสีดำเพียงด้ามเดียว แต่ไม่ว่าจะนึกถึงอะไร สิ่งที่ทุกคนนึกถึงนั้น ต่างถูกเรียกรวมกันว่า "ศิลปะ"

จับตา! เศรษฐกิจไทย 3 ด้านนี้มีอ่วม เมื่อ "อิหร่าน-สหรัฐ" ประกาศเปิดศึก

ล่วงเข้าปีใหม่มาได้แค่ไม่กี่วัน โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ทำให้โลกอ้าปากหวอหลังจากพี่แกไฟเขียว ให้ทางสหรัฐฯ ใช้โดรนสังหาร พล.ต. กัสเซม โซเลมานี นับเป็นชนวนที่ทำให้ความตึงเครียดโซนตะวันออกกลางนั้น ตู้มมมมมม กลายเป็นโกโกครันช์ในเวลาต่อมา


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com