ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

Home   /   ติดดอยลั้ลลา
โซน :

15 Dec 2019   07:00


        และแล้วการเดินทางของเราก็มาถึงจุดหมายกันล้าวววว กับการผจญภัยทดลองใช้บริการของรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายจากสถานีห้าแยกลาดพร้าวมาถึงปลายทาง "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" ที่ต้องบอกว่าเป็นอีกย่านที่น่าสนใจเอาเรื่อง
 
        การต่อขยายจนถึงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นับเป็นสิ่งที่ผมเชื่อว่าหลายคนกำลังเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ เพราะไม่ว่าจะบรรดานิสิต นักศึกษา และคนที่อาศัยอยู่ย่านนี้จะสามารถเดินทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวกสบาย และช่วยลดการใช้รถยนต์ส่วนตัวบนท้องถนนไปได้เยอะทีเดียว
 
        และที่สำคัญมันแสดงถึงว่าโครงข่ายการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้าของสายเลือดเส้นใหญ่อย่างถนนพหลโยธินใกล้เสร็จสมบูรณ์เข้ามาทุกที เพราะสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์แม้จะเป็นปลายทางของเราในตอนนี้ แต่มันไม่ใช่ปลายทางของรถไฟฟ้าสายนี้นั่นเอง
 
        สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในละแวกที่ต่อเนื่องไปจากสถานีมหาวิทยเกษตรศาสตร์ก็อดใจรอกันอีกนิน ตามกำหนดคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการตลอดเส้นทางยาวถึง "สถานีคูคต" เดือน ธ.ค. 63 ซึ่งเร็วกว่าแผนเดิมที่กำหนดเปิดให้บริการในเดือน ก.ค. 64 นู่นนน
 
        เอาเป็นว่าสำหรับใครที่อยู่เลยไปจากสถานีมหาวิทยาเกษตรศาสตร์ก็แวะเวียนมาใช้บริการสถานีกันก่อนแล้วกัน น่าจะช่วยให้การเดินทางเพื่อน ๆ มีความสะดวกสบายมากขึ้นไม่มากก็น้อย ส่วนตัวสถานีมหาวิทยาเกษตรศาสตร์นี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ก็มาผมไปส่องทำเลกันเลยย

 
        1. ทำเล พื้นเพเป็นไง?
 
        ด้วยจำนวนประชากรย่านนี้และสถานที่สำคัญต่าง ๆ แล้ว ผมว่า "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" เป็นอีกทำเลที่ตลาดอสังหาจะคึกคักขั้นมากกว่าที่ผ่านมา แม้พื้นที่โดยรอบจะมีพื้นที่ดินว่างเปล่าไม่มากนักก็ตาม
 
        ทั้งนี้ก็เนื่องจากศักยภาพของพื้นที่นั้นถือว่าครบรอบด้าน ทั้งที่กิน ที่เที่ยว และสถานศึกษาขนาดใหญ่ ซึ่งปัจจุบันก็จะสังเกตเห็นว่าย่านนี้มีความคึกคักเกือบตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว
 
        นอกจากนี้ยังเป็นสถานีที่อยู่ติดกับแยกเกษตร ที่ขึ้นชื่อเรื่องรถติดไม่แพ้แยกอื่น ๆ การที่มีรถไฟฟ้าเข้ามาถึงพื้นที่ น่าจะช่วยลดปริมาณการใช้รถยนต์บนถนนได้อย่างมาก
 
        รวมถึงเส้นทางเชื่อมกับกับถนนเส้นอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกษตร-นวมินทร์ งามวงศ์วาน หรือวิภาวดีรังสิตก็ล้วนเป็นถนนเส้นหลัก จากใครที่คุ้นชินกับการสัญจรจรบนท้องถนน น่าจะเริ่มหันมาใช้บริการสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในการเริ่มต้นเดินทางเข้าเมืองแทนนั่นเอง
 
        ดังนั้นทำเลบริเวณโดยรอบ "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" จึงเป็นอีกทำเลที่น่าสนใจทั้งการอยู่อาศัยและการลงทุน และเป็นทำเลทองที่บรรดานักพัฒนาโครงการต่างแย่งชิงพื้นที่ในอนาคตอันใกล้แน่นอน

 
        2. ปากท้อง ของสำคัญ?
 
        อย่างที่เราทราบกันดีว่าสิ่งที่อยู่คู่กับมหาวิทยาลัยนั้นก็คือสิ่งอำนวยความสะดวก เพราะการที่มีคนจำนวนมากทำให้พื้นที่โดยรอบมักจะมีความอุดมสมบูรณ์มากตามไปด้วยเป็นธรรมดา
 
        แต่สิ่งที่น่าเสียดายสำหรับทำเล "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" นั้นก็คือความอุดมสมบูรณ์นั้นไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกับตัวสถานีซักเท่าใหร่ เพราะตัวสถานีตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ทางด้านถนนพหลโยธิน และเยื้องไปทางโรงพยาบาลสัตว์มากกว่าฝั่งแยกเกษตรด้วย
 
        กลับกัน... ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบของมหาวิทยลัยเกษตรศาสตร์มักจะไปรวมตัวกันอยู่ทางด้านถนนงามวงวานเป็นส่วนมาก ทั้งนี้ก็เพราะบรรดาหอพัก และที่อยู่อาศัยจะชุกชุมมากกว่าทางด้านถนนพหลโยธิน ที่มักจะเป็นสถานที่ราชการ โรงพยาบาล และค่ายทหาร ไม่ค่อยมีพื้นที่เป็นที่อยู่อาศัยมากนัก
 
        แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้ไกลจากความอุดมสมบูรณ์จนถึงขั้นเลวร้ายอะไร ลองวัดระยะจากตัวสถานีมายัง "ตลาดอมรพันธ์" แหล่งรวมของกินของใช้ที่ใกล้ตัวสถานีที่สุด จะมีระยะเดินเท้าอยู่ที่ประมาณ 650 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่ "ยังไหว" สำหรับใครที่ชอบการเดิน
 
        แล้วบริเวณสถานีไม่มีอะไรบรรเทาปากท้องได้เลยหรอ? ข้อนี้ผมขอตอบอย่างมั่นใจเลยว่า "น้อย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี" และผมขอคาดการณ์ล่วงหน้าไว้เลยว่าอีกไม่นานจะมีเพิ่มขึ้นจนเรียกได้ว่าเยอะเลยล่ะ
 
        เพราะไม่ว่านิสิต นักศึกษา หรือบุคลากรของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นั้นมีจำนวนไม่ใช่น้อย ๆ การใช้บริการรถไฟฟ้าที่สถานีนี้น่าจะคึกคักมาก ส่งผลให้ทั้งทางมหาวทยาลัย และคนที่มองเห็นโอกาสนี้จะเริ่มมาพัฒนาพื้นที่โดยรอบสถานีอย่างแน่นอน

 
        3. ความสะดวก และพวกพ้อง
 
        สิ่งอำนวยความสะดวกถือเป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเป็น "จุดอ่อน" ของสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อยู่เหมือนกัน เพราะพื้นที่โดยรอบสถานีเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีพื้นที่ที่ใช้ไปในทางพาณิชย์ นอกจากมหาวิทยาลัย โรงพยาบาลสัตว์ และสถานที่ราชการต่าง ๆ แล้วก็เรียกได้ว่าไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเลย
 
        แต่ก็อย่างที่เล่าให้เพื่อน ๆ อ่านไปในข้อที่แล้ว "มหาวิทยาเกษตรศาสตร์" รวมถึงสถานที่สำคัญอื่น ๆ ในละแวกสถานีที่แม้จะไม่ได้เป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์ แต่เป็นสถานที่สำคัญที่มีผู้คนมาใช้สอยพื้นที่ในแต่ละวันจำนวนมาก
 
        ดังนั้นในอนาคตอันใกล้นี้จะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกเข้ามาเสริมทัพให้สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มีความสะดวกสบายในการดำรงชิวิตใกล้ชิดสถานีอย่างแน่นอน
 
        ส่วนใครที่อยู่อาศัยในละแวกนี้ และมีแผนที่จะใช่รถไฟฟ้าสถานีนี้เป็นการสัญจรหลัก ก็ต้องขยันเดินกันหน่อย เพราะเพียงแค่ข้ามไปทางฝั่งตรงข้ามของมหาวิทยาเกษตรศาสตร์ด้านถนนงามวงศ์วานแล้ว เพื่อน ๆ ก็จะพบกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบเครื่องไม่แพ้สถานีไหน ๆ เลย
 
        เกือบลืมไป... มัวแต่พูดเรื่องความสะดวกที่อยู่รอบสถานี แต่ถ้ามองมุมกลับแล้ว "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" เป็นสถานีที่โดดเด่นในการสร้างความสะดวกให้กับพื้นที่โดยรอบมากกว่า ลองนึกถึงจำนวนนิสิต นักศึกษาและบุคลากรที่แวะเวียนมาในแต่ละวัน แค่นั้นก็ล้นหลามล้าววว 5555 
        4. ตลาดอสังหา พี่ว่าไง?
 
        ถ้ายกเอาเฉพาะทำเลโดยรอบสถานีแล้ว ต้องบอกว่าเป็นไปได้ยาก และไม่น่าจะคึกคักเเท่าไหร่ เหตุผลหลักก็คือปัจจุบันแทบจะไม่มีพื้นที่ดินว่างให้พัฒนาแล้ว บวกกับการใช้งานพื้นที่โดยรอบที่แทบจะไม่มีพื้นที่เชิงพาณิชย์ หรือที่อยู่อาศัยเก่าให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้ซื้อมาเปลี่ยนเป็นโครงการเลย
 
        แล้วถ้าเลยออกไปหน่อยล่ะ?... นี่สิน่าสน เพราะไม่ว่าจะขยับออกไปทิศทางไหนก็มีพื้นที่รอการพัฒนาอยู่เพียบ
 
        ที่น่าจับตาก็ต้องยกให้กับด้าน "ถนนงามวงศ์วาน" ที่ปัจจุบันมีโครงการที่ปิดการขาย และมีคนอยู่อาศัยแล้ว จากที่ผมหาข้อมูลดูก็มีผลตอบรับที่ดีทั้งการซื้ออยู่อาศัยเองและปล่อยเช่าเลย ส่วนในอนาคตที่ดินในการพัฒนาโครงการละแวกนี้ก็น่าจะหายากพอควร เพราะมีการใช้งานเต็มพื้นที่ไปหมดแล้ว
 
        พื้นที่ที่น่าจับตาจึงตกไปอยู่กับด้าน "ถนนเกษตรนวมินทร์" (ประเสริฐมนูกิจในปัจจุบัน) ที่ยังมีที่ดินเหลือสำหรับการพัฒนาโครงการใหม่ ๆ อยู่เพียบเลย แต่ก็จะมีจุดด้อยเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะน้อยลงไป
 
        แต่ในอนาคตเมื่อมีรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลมาเป็นจุดตัดกับสายสีเขียวแล้ว ผมเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ทำให้ถนนเส้นนี้ทั้งเส้นมีความคึกคัก และเป็นสมรภูมิของตลาดอสังหาอย่างแน่นอน

 
        5. โครงการใหม่ ใกล้สถานี?
 
 
 
        - The SELECTED Kaset-Ngamwongwan (เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน)
 
        ปิดการขายกันไปได้พักใหญ่แล้วสำหรับโครงการชุมชนน่าอยู่ของชาวนนทรีจาก LPN โครงการนี้ แต่ด้วยศักยภาพของทำเล และกระแสของโครงการแล้ว ยังไงก็ต้องยกขึ้นมาพูดให้จงได้ 555
 
        The Selected เกษตร-งามวงศ์วาน by LPN เป็นคอนโดแค่ 307 ยูนิต ซึ่งผมมองว่าน้อยมาก เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับเด็ก ๆ จริง ๆ คิดดูนะครับ เด็กเกษตรฯ มีเกือบ 40,000 คน คงต้องมาเช่าอยู่กันบ้างแหละ ฮ่าฮ่าฮ่า
 
        โดยรวมแล้วผมว่าเป็นคอนโดที่เหมาะกับบุคลากรของ ม.เกษตร อย่างที่สุด ทั้งรูปแบบและทำเล สำหรับการลงทุนปล่อยเช่าคือชัดเจน หาคนเช่าง้ายง่าย ผลตอบแทนอย่างน้อย 5% เก็บไว้ยาวๆ ก็เป็นทรัพย์สินที่มีกำไรแน่นอน
 
        ติดดอยของเราเคยทำรีวิวไว้ตั้งแต่หลายปีก่อน ลองไปอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่ คลิกที่นี่ เลยจ้าา

 
        - METRO LUXE Kaset (เมโทร ลักซ์ เกษตร)
 
         Metro Luxe เกษตร เป็นโครงการที่น่าจับตาจาก Property Perfect มีรูปแบบเป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร มีทั้งหมด 564 ยูนิต
 
        ตัวโครงการติดถนนใหญ่เกษตรนวมินทร์ ใกล้แยกเกษตร มหาลัยเกษตรศาสตร์ และล่าสุดก็รถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานี ม.เกษตร ที่เพิ่งเปิดไปด้วย
 
        การออกแบบเน้นธรรมชาติ ตัวโครงการมีสวนสาธารณะหน้าโครงการเป็นจุดเด่น ขายแบบ Fully Furnished มาในราคาเริ่มต้น 2.59 ล้านบาท

 
        6. สรุป?
 
       "สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" เป็นอีกหนึ่งสถานีที่เข้ามาช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับคนในพื้นที่อย่างแท้จริง หลัก ๆ ก็คือช่วยให้สภาพการจราจรคล่องตัวขึ้นจากเดิมที่มีความหนาแน่นบนท้องถนนเกือบตลอดทั้งวัน
 
       และยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ ในการเดินทางเข้าสู่งเมืองได้อย่างรวดเร็ว ผมลองจับเวลาดูแล้ว... เราสามารถเดินทางจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ถึงห้าแยกลาดพร้าวได้ในเวลาไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้น!!!
 
        ส่วนการลงทุนตลาดอสังหาในพื้นที่นี้ ผมว่ายังไงก็ "รอด" เพราะมีการหมุนเวียนของบุคลากรและนิสิต นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในทุก ๆ ปี เพราะงั้นปริมาณความต้องการยังมีมาเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน
 
        ดังนั้น... ใครอยากมาลงทุนอสังหาในทำเลนี้ก็ไม่ต้องห่วงเลย เก็บยาวๆ กำไรแน่นอน มากน้อยว่ากัน ขึ้นอยู่กับโครงการที่เลือก กับระยะเวลาในการถือครองครับ แต่คิดว่า “ซื้อง่าย-ขายคล่อง” ทีเดียว
 
        ยิ่งอีกไม่กี่ปีข้างหน้าที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลสร้างเสร็จและเข้ามาเป็นจุดตัดกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวแล้วน่าจะยิ่งส่งผลให้ตลาดอสังหาย่านนี้คึกคักขั้นไปอีก
 
        ทำเลเกษตรฯ นี่ จะตายก็ต่อเมื่อ ม.เกษตรฯ เค้าย้ายมหาวิทยาลัยน่ะครับ ฮ่าฮ่าฮ่า


 
        ติดตามซีรีส์ "ติดดอยส่องทำเล : โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย" สถานีอื่น ๆ ได้เลยที่
 
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีพหลโยธิน 24 (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีรัชโยธิน (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม (คลิก)
  • ติดดอยส่องทำเล : สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (คลิก)
 
 
 
 
 

ติดดอยลั้ลลา ก่อนหน้า
ติดดอยส่องทำเล : สถานีเสนานิคม
ติดดอยลั้ลลา ถัดไป
รีวิว The Mall งามวงศ์วาน

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“THE ISSARA Sathorn“ คอนโดโลกสองใบ วิวเมืองก็ได้ ธรรมชาติก็ดี

เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้แอบไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการ “THE ISSARA Sathorn“ คอนโดใหม่ล่าสุดจากค่าย "ชาญอิสสระ"

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" แฮปปี้ได้ทุกวัน กับจรัญฯ ที่คุ้นเคย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ชาวติดดอยไปส่องโครงการ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการแรกของปีจากรุ่นเก๋า "ศุภาลัย" กัน

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า


ติดดอยโร้ดทู

ไปเดินชมทำเลกันให้เหงื่อซึมที่ “ริธึ่ม เจริญกรุง พาวิลเลียน”

เจริญกรุงนี่ก็ถือว่าเป็นถนนเก่า ถนนแก่ เส้นหนึ่งในกรุงเทพเลยนะ รู้อะไรมั้ยว่าแหล่งช้อปปิ้งย่านแรก ๆ ของบางกอกก็คือย่านเจริญกรุง บางรัก แถว ๆ นี่แหละฮะ

"THE EXTRO Phayathai-Rangnam" น้องใหม่ค่ายสิงห์ คอนโดสุดไฮฯ ในทำเลสุดไพร์ม

ถ้าพูดถึงย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ แลนด์มาร์คจุดสำคัญของคนกรุงเทพแล้วล่ะก็ สำหรับผมก็ต้องยกให้กับซอยรางน้ำที่ไม่เคยหลับไหล

จะลาดพร้าวก็ได้ จะหมอชิตก็ดี กับ “The Privacy จตุจักร”

ได้ยินเสียงกระซิบมาว่า The Privacy จตุจักร เริ่มลงเสาเข็มแล้วนะ ไอ้เราก็เอียงคอนึกสงสัย จะว่าไปโครงการนี้มันเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ก็เพิ่งจะเห็นเรื่องความคืบหน้าแบบจริงๆ จังๆ


ติดดอยสไตล์

มีอะไรในหนังสือ "Billion Dollar Whale"

ช่วงนี้เซ็งๆ ไม่รู้จะหาอะไรอ่านดี กองดองที่มีก็ทลายไปหมด ย้ายไปสิง Netflix ก็แล้ว แต่เรื่องที่ตามก็ดันลงไม่ครบ นั่งๆ นอนๆ รอไปอย่างค้างคา

ชวนดู The Flu หนังเกาหลีที่จะทำให้ตระหนักถึงคำว่า “โรคระบาด” มากขึ้น

ช่วงนี้คงไม่มีประเด็นไหนจะฮอตเท่ากับเรื่องของ “โควิด-19” ที่เป็นผลพวงมาจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เล่นเอาหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สรุป 6 ข้อสำคัญ ทำความเข้าใจธุรกิจ “เซ็นทรัล รีเทล” ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อหุ้น

มีกระแสกันมานานแล้วเรื่องที่อาณาจักรเซ็นทรัลเค้าพลิกโฉมเป็น "เซ็นทรัล รีเทล" แถมไม่นานมานี้ก็ทำการเคาะราคาเปิดขายหุ้น IPO ออกมาแล้วที่ 40-43 บาทต่อหุ้น

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ชวนดูหนังรักจาก Netflix แบบอยู่คอนโดก็ฟินได้

เข้าสู่เดือนกุมภาทีไร หลาย ๆ คนคงนึกถึงเทศกาลที่หัวใจเป็นสีชมพู ใช่แล้ว หมีกำลังจะพูดถึงเทศกาล “วันวาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรักในๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุก ๆ ปีนั่นเอง

ชัยชนะของ Parasite: เมื่อเวทีใหญ่ไร้พรมแดนเรื่องภาษา ซับไตเติลก็สูงขึ้นมาแค่ “หนึ่งนิ้ว”

"เมื่อคุณมองข้ามกำแพงสูง 1 นิ้วที่ชื่อว่า 'ซับไตเติล' คุณจะได้ค้นพบกับหนังดีๆ อีกมากมาย"

เจาะสไตล์การเลือกคอนโดฯ ของ Gen Y และ Freelance เมื่อ Work-Life Balance งานสำคัญแต่ฉันก็อยากใช้ชีวิต!

ยุคนี้มันยุคของ Gen Y และฟรีแลนซ์แท้ๆ มองไปทางไหนก็มีแต่คนที่หิ้วโน้ตบุ๊คทำงานที่ร้านกาแฟหรือไม่ก็ปิดห้องพิมพ์งานของตัวเองกันเงียบๆ เต็มไปหมด แล้วไลฟ์สไตล์การเลือกคอนโดฯ ของพวกเค้าเหล่านี้เป็นยังไงกันนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com