“เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” สวยจนงงว่านี่มันทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยว!

“เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” สวยจนงงว่านี่มันทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยว!

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 16 Mar 2021   17:32

BB_20210312_007

        เชื่อมั้ย วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ทุกวันนี้ถอยห่างจากธรรมชาติไปมากด้วยข้อจำกัดในหลายๆเรื่อง

        ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้ชีวิตไปกับการทำงาน การเรียน หรือการประกอบธุรกิจในเมือง คิดไปคิดว่าการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองก็เป็นเหมือนความฝันที่หลายๆ คนตั้งเป้าเอาไว้เหมือนกัน

        แต่ว่าการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ใช้สอยสะดวกสบายอย่างที่คาดหวังนั้น มันจะมีสักกี่คนที่เอื้อมถึงกัน และโอ้โห...พูดถึงช่วงที่เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ยิ่งอยากจะเอาหัวมุดกองงานบนโต๊ะเลยทีเดียว แถมโครงการส่วนใหญ่ดันมีทำเลที่ค่อนข้างห่างออกไปจากกลางเมืองอีกต่างหาก แล้วฉันเลือกอะไรได้ไหมมมม

        เพราะงั้นเลยไม่แปลกใจครับที่วัยรุ่นจะหันไปมองคอนโดมิเนียมกันมากกว่า เพราะจุดเด่นหลักๆ อยู่ที่ทำเลใกล้เมือง เดินทางสะดวกสบาย แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับนะว่าพื้นที่คอนโดฯ นั้นมีจำกัดและบางครั้งก็ไม่สามารถตอบโจทย์เราได้มากนัก 

        และการตัดสินใจมองหาบ้านสักหลังมันก็ทำให้ "ทาวน์โฮม" เข้ามาเป็นทางเลือกที่ใช่สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านดีไซน์สวย พื้นที่ใช้สอยเทียบเท่าบ้านเดี่ยว และเดินทางใกล้เมืองนี่แหละ!

        จะดีกว่ามั้ย ถ้ามีทาวน์โฮมสักหลังที่พร้อมจะตอบโจทย์ครบทั้งฟังก์ชันการใช้สอย ดีไซน์ ทำเล และราคาที่เข้าถึงได้ง่าย?

        แวบแรกที่เห็น “เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” ผมแอบเข้าใจผิดคิดว่าเป็น "บ้านเดี่ยว" เหมือนกัน เพราะมองแค่ภาพด้านใน ไม่ได้มองภาพรวมของภายนอก

        อย่างที่เห็นครับ...มันโล่งกว้างมาก แถมมีสวนสไตล์เดียวกับพวกบ้านเดี่ยวให้อีกต่างหาก ผมยังแอบคิดเลยว่าถ้าไม่บอกว่าเป็นทาวน์โฮมนี่ไอ้เราก็คงพูดไปเต็มปากล่ะว่าในภาพนี้มันคือบ้านเดี่ยว! 55555

BB_20210312_008

BB_20210312_009

        สำหรับโครงการ “เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” ตั้งอยู่บนถนนรามคำแหง 118 ครับ  เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของที่อยู่อาศัยในรูปแบบทาวน์โฮม 3.5 ชั้นครึ่ง บนความลงตัวของพื้นที่ดินขนาด 28-52 ตร.ว.

        เห็นได้เลยว่าเป็นพื้นที่ใช้สอยระดับบ้านเดี่ยว สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ทันสมัยของครอบครัวคนรุ่นใหม่ได้พอดิบพอดี ทั้งเป๊ะทั้งปัง

        ยอมรับเลยว่าพอได้เห็นพื้นที่ด้านในแล้วผมรู้สึกว่า เฮ้ย ดูดีมากทีเดียว ไม่ได้ประโคมทุกอย่างจนมันดูล้นเกินไป แต่ให้ฟีลแบบ "บ้านที่อยู่แล้วสบาย" ด้วยการจัดการพื้นที่ใช้สอยเทียบเท่าบ้านเดี่ยว มีพื้นที่เปิดโล่ง อากาศถ่ายเท และรับเอเนอจี้จากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้เต็มที่

        ทุกอย่างมันลงตั๊วววววลงตัวจนทำให้ Urban home 3 ชั้นครึ่ง แตกต่างอย่างน่าสนใจ ไม่เชื่อเรอะ? ไม่เชื่อก็ลองนัดหมายเข้าชมโครงการเค้าได้นะ (แอบขาย 5555)

BB_20210312_010

BB_20210312_011

        พื้นที่ใช้สอย 245 ตร.ม. หน้ากว้าง 6 เมตร จอดรถได้ 2 คัน มีห้องนั่งเล่น ห้องอาหารแบบ ขยายมุมมอง และพื้นที่โล่งด้วยเพดานสูงถึง 5.20 เมตร เปิดออกไปเป็นพื้นที่ห้องรับประทานอาหารของครอบครัวและห้องรับแขก การออกแบบทั้งหมดมันดูอบอุ่นและดูอยู่ได้จริงอ่ะ

  • Multi Purpose Room ห้องเอนกประสงค์ที่มีชั้นลอย มองเห็นสวนหลังบ้านได้อย่างเต็มตา
  • Living and Dining Room เชื่อมต่อพื้นที่ภายนอกและสวนหลังบ้าน
  • Master bedroom suite พื้นที่ขนาด 36 ตร.ม. ตรงนี้คือเป็นได้ทั้งห้องนอน walk in closet และห้องน้ำ ที่เปิดเชื่อมต่อไปยัง Planter Terrace ให้เราตื่นมาร้องเพลงอรุณเบิกฟ้านกกาโบยบินได้ในทุกเช้าของวัน
  • Bedroom 2 พื้นที่ใช้สอย 20 ตร.ม. พร้อมห้องน้ำในตัว พร้อมด้วยมุมนั่งเล่น เปิดรับลมธรรมชาติให้เข้าสู่พื้นที่ได้
  • Bedroom 3 พื้นที่ 14 ตร.ม. มีห้องน้ำในตัว และหน้าต่างสูงเปิดรับลมธรรมชาติ พื้นที่สวนหลังบ้านก็ดูเป็นส่วนตัวสุดๆ

        นอกจากนี้ยังมีบ้าน DHEPA PLUS ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากถึง 295 ตร.ม. มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วยนะครับ เผื่อใครอยากจะอัพไซส์ขึ้นมาสักนิด รองรับครอบครัวขยาย อิอิ

        ส่วนของตัวอาคารเองก็มีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยทุกอย่างอย่างลงตัวด้วยเหมือนกัน

        แต่ผมชอบตรงที่เค้าเลี่ยงความร้อนจากแดดยามบ่ายด้วยการออกแบบให้บ้านทุกหลัง รวมถึงหัวเตียงในห้องนอนไม่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก และวางผังให้สอดรับกับทิศทางลมเพื่อระบายอากาศครับ

BB_20210312_012

        อีกหนึ่งความใส่ใจที่เตะตาผมคืองานออกแบบที่สามารถทำให้บ้านที่นี่มีพื้นที่ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ด้วยการก่อกำแพงที่เชื่อมต่อระหว่างบ้านแต่ละหลังเป็น Double Wall นี่แหละ เพราะมันจะช่วยลดเสียงรบกวนจากข้างบ้านแถมลดความร้อนภายในตัวบ้านได้ด้วย ประโยชน์แบบสองเด้งเลย

        แต่เอาจริงนะ ผมว่าพระเอกของงานคือสวนหลังบ้านที่กว้างกว่า 6 เมตรนี่แหละ อย่างที่รู้กันว่าพวกทาวน์โฮมนั้นหาสวนใหญ่ๆ ค่อนข้างยากอยู่นะ

        แต่ที่นี่คือมี Urban Courtyard ให้บ้านทุกหลัง มีพื้นที่เชื่อมถึงกัน ทั้งพื้นที่สวนภายนอกเชื่อมต่อกับพื้นที่ใช้สอยภายในแบบไร้รอยต่อ ทอเต็มผืน หลับเต็มตื่น... เอ๊ย! สรุปคือเค้าคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานและความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยไปพร้อมๆ กันดีครับ

        ลืมบอกไปว่า โครงการนี้มีบ้านทั้งหมด 55 หลังนะ จำนวนน้อยและมีความเป็น Private Living มากๆ ผมว่าหลายคนน่าจะกำลังมองหาที่อยู่อาศัยสไตล์นี้กันอยู่ไม่น้อย

BB_20210312_013

        ส่วนในเรื่องทำเล โครงการ “เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” ตั้งอยู่รามคำแหง 118 ทำเลโซนตะวันออกที่น่าจับตามองถึงศักยภาพการขยายตัวของเมืองกรุงเทพฯ ครับ มีสองทำเลสำคัญเชื่อมต่อคือ “รามคำแหง-กรุงเทพกรีฑา”

        ที่น่าจับตามองคือมีรถไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างก่อสร้างถึง 3 สาย! คือรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-พัฒนาการ-สำโรง และรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ช่วงแคราย-บึงกุ่ม มาเสริมทัพแกร่งให้ที่อยู่อาศัยในย่านนี้หมดห่วงเรื่องการเดินทางไปเลย

        เอาเป็นว่า โครงการนี้ถือได้ว่าเป็นทาวน์โฮมสมัยใหม่ที่เข้ามาเพื่อตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาทาวน์โฮมสไตล์บ้านเดี่ยวมากๆ เพราะเป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่และมีเพียง 55 หลังในโครงการ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จัดเต็ม!

        พูดง่ายๆ คือ...มาเพื่อจับตลาดหนุ่มสาวสมัยใหม่ สอดรับกับความต้องการอยู่อาศัยของคนในยุคนี้ที่สุดแล้ว


-----------------------------------------------------

เว็บไซต์โครงการ : https://dhepa-urbanhome.com/

โทร : 063-921-6563

LINE : https://line.me/ti/p/i4PGyD-4s-

พิกัด : https://goo.gl/maps/n1QtgDHp12F2

 

Tag : เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555

ที่เดินเข้าไปกินเทมปุระร้านนี้เพราะสะดุดกับคำว่า ‘เมนไทโกะ’ ไม่อั้น!

เราก็ชอบซะด้วย เลยเข้าไปลอง ซึ่งเทมปุระเองก็อร่อยมากด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com