“เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” สวยจนงงว่านี่มันทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยว!

“เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” สวยจนงงว่านี่มันทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยว!

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 16 Mar 2021   17:32

BB_20210312_007

        เชื่อมั้ย วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ทุกวันนี้ถอยห่างจากธรรมชาติไปมากด้วยข้อจำกัดในหลายๆเรื่อง

        ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้ชีวิตไปกับการทำงาน การเรียน หรือการประกอบธุรกิจในเมือง คิดไปคิดว่าการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองก็เป็นเหมือนความฝันที่หลายๆ คนตั้งเป้าเอาไว้เหมือนกัน

        แต่ว่าการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ใช้สอยสะดวกสบายอย่างที่คาดหวังนั้น มันจะมีสักกี่คนที่เอื้อมถึงกัน และโอ้โห...พูดถึงช่วงที่เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ยิ่งอยากจะเอาหัวมุดกองงานบนโต๊ะเลยทีเดียว แถมโครงการส่วนใหญ่ดันมีทำเลที่ค่อนข้างห่างออกไปจากกลางเมืองอีกต่างหาก แล้วฉันเลือกอะไรได้ไหมมมม

        เพราะงั้นเลยไม่แปลกใจครับที่วัยรุ่นจะหันไปมองคอนโดมิเนียมกันมากกว่า เพราะจุดเด่นหลักๆ อยู่ที่ทำเลใกล้เมือง เดินทางสะดวกสบาย แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับนะว่าพื้นที่คอนโดฯ นั้นมีจำกัดและบางครั้งก็ไม่สามารถตอบโจทย์เราได้มากนัก 

        และการตัดสินใจมองหาบ้านสักหลังมันก็ทำให้ "ทาวน์โฮม" เข้ามาเป็นทางเลือกที่ใช่สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านดีไซน์สวย พื้นที่ใช้สอยเทียบเท่าบ้านเดี่ยว และเดินทางใกล้เมืองนี่แหละ!

        จะดีกว่ามั้ย ถ้ามีทาวน์โฮมสักหลังที่พร้อมจะตอบโจทย์ครบทั้งฟังก์ชันการใช้สอย ดีไซน์ ทำเล และราคาที่เข้าถึงได้ง่าย?

        แวบแรกที่เห็น “เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” ผมแอบเข้าใจผิดคิดว่าเป็น "บ้านเดี่ยว" เหมือนกัน เพราะมองแค่ภาพด้านใน ไม่ได้มองภาพรวมของภายนอก

        อย่างที่เห็นครับ...มันโล่งกว้างมาก แถมมีสวนสไตล์เดียวกับพวกบ้านเดี่ยวให้อีกต่างหาก ผมยังแอบคิดเลยว่าถ้าไม่บอกว่าเป็นทาวน์โฮมนี่ไอ้เราก็คงพูดไปเต็มปากล่ะว่าในภาพนี้มันคือบ้านเดี่ยว! 55555

BB_20210312_008

BB_20210312_009

        สำหรับโครงการ “เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” ตั้งอยู่บนถนนรามคำแหง 118 ครับ  เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของที่อยู่อาศัยในรูปแบบทาวน์โฮม 3.5 ชั้นครึ่ง บนความลงตัวของพื้นที่ดินขนาด 28-52 ตร.ว.

        เห็นได้เลยว่าเป็นพื้นที่ใช้สอยระดับบ้านเดี่ยว สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ทันสมัยของครอบครัวคนรุ่นใหม่ได้พอดิบพอดี ทั้งเป๊ะทั้งปัง

        ยอมรับเลยว่าพอได้เห็นพื้นที่ด้านในแล้วผมรู้สึกว่า เฮ้ย ดูดีมากทีเดียว ไม่ได้ประโคมทุกอย่างจนมันดูล้นเกินไป แต่ให้ฟีลแบบ "บ้านที่อยู่แล้วสบาย" ด้วยการจัดการพื้นที่ใช้สอยเทียบเท่าบ้านเดี่ยว มีพื้นที่เปิดโล่ง อากาศถ่ายเท และรับเอเนอจี้จากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้เต็มที่

        ทุกอย่างมันลงตั๊วววววลงตัวจนทำให้ Urban home 3 ชั้นครึ่ง แตกต่างอย่างน่าสนใจ ไม่เชื่อเรอะ? ไม่เชื่อก็ลองนัดหมายเข้าชมโครงการเค้าได้นะ (แอบขาย 5555)

BB_20210312_010

BB_20210312_011

        พื้นที่ใช้สอย 245 ตร.ม. หน้ากว้าง 6 เมตร จอดรถได้ 2 คัน มีห้องนั่งเล่น ห้องอาหารแบบ ขยายมุมมอง และพื้นที่โล่งด้วยเพดานสูงถึง 5.20 เมตร เปิดออกไปเป็นพื้นที่ห้องรับประทานอาหารของครอบครัวและห้องรับแขก การออกแบบทั้งหมดมันดูอบอุ่นและดูอยู่ได้จริงอ่ะ

  • Multi Purpose Room ห้องเอนกประสงค์ที่มีชั้นลอย มองเห็นสวนหลังบ้านได้อย่างเต็มตา
  • Living and Dining Room เชื่อมต่อพื้นที่ภายนอกและสวนหลังบ้าน
  • Master bedroom suite พื้นที่ขนาด 36 ตร.ม. ตรงนี้คือเป็นได้ทั้งห้องนอน walk in closet และห้องน้ำ ที่เปิดเชื่อมต่อไปยัง Planter Terrace ให้เราตื่นมาร้องเพลงอรุณเบิกฟ้านกกาโบยบินได้ในทุกเช้าของวัน
  • Bedroom 2 พื้นที่ใช้สอย 20 ตร.ม. พร้อมห้องน้ำในตัว พร้อมด้วยมุมนั่งเล่น เปิดรับลมธรรมชาติให้เข้าสู่พื้นที่ได้
  • Bedroom 3 พื้นที่ 14 ตร.ม. มีห้องน้ำในตัว และหน้าต่างสูงเปิดรับลมธรรมชาติ พื้นที่สวนหลังบ้านก็ดูเป็นส่วนตัวสุดๆ

        นอกจากนี้ยังมีบ้าน DHEPA PLUS ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากถึง 295 ตร.ม. มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วยนะครับ เผื่อใครอยากจะอัพไซส์ขึ้นมาสักนิด รองรับครอบครัวขยาย อิอิ

        ส่วนของตัวอาคารเองก็มีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยทุกอย่างอย่างลงตัวด้วยเหมือนกัน

        แต่ผมชอบตรงที่เค้าเลี่ยงความร้อนจากแดดยามบ่ายด้วยการออกแบบให้บ้านทุกหลัง รวมถึงหัวเตียงในห้องนอนไม่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก และวางผังให้สอดรับกับทิศทางลมเพื่อระบายอากาศครับ

BB_20210312_012

        อีกหนึ่งความใส่ใจที่เตะตาผมคืองานออกแบบที่สามารถทำให้บ้านที่นี่มีพื้นที่ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ด้วยการก่อกำแพงที่เชื่อมต่อระหว่างบ้านแต่ละหลังเป็น Double Wall นี่แหละ เพราะมันจะช่วยลดเสียงรบกวนจากข้างบ้านแถมลดความร้อนภายในตัวบ้านได้ด้วย ประโยชน์แบบสองเด้งเลย

        แต่เอาจริงนะ ผมว่าพระเอกของงานคือสวนหลังบ้านที่กว้างกว่า 6 เมตรนี่แหละ อย่างที่รู้กันว่าพวกทาวน์โฮมนั้นหาสวนใหญ่ๆ ค่อนข้างยากอยู่นะ

        แต่ที่นี่คือมี Urban Courtyard ให้บ้านทุกหลัง มีพื้นที่เชื่อมถึงกัน ทั้งพื้นที่สวนภายนอกเชื่อมต่อกับพื้นที่ใช้สอยภายในแบบไร้รอยต่อ ทอเต็มผืน หลับเต็มตื่น... เอ๊ย! สรุปคือเค้าคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานและความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยไปพร้อมๆ กันดีครับ

        ลืมบอกไปว่า โครงการนี้มีบ้านทั้งหมด 55 หลังนะ จำนวนน้อยและมีความเป็น Private Living มากๆ ผมว่าหลายคนน่าจะกำลังมองหาที่อยู่อาศัยสไตล์นี้กันอยู่ไม่น้อย

BB_20210312_013

        ส่วนในเรื่องทำเล โครงการ “เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” ตั้งอยู่รามคำแหง 118 ทำเลโซนตะวันออกที่น่าจับตามองถึงศักยภาพการขยายตัวของเมืองกรุงเทพฯ ครับ มีสองทำเลสำคัญเชื่อมต่อคือ “รามคำแหง-กรุงเทพกรีฑา”

        ที่น่าจับตามองคือมีรถไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างก่อสร้างถึง 3 สาย! คือรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-พัฒนาการ-สำโรง และรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ช่วงแคราย-บึงกุ่ม มาเสริมทัพแกร่งให้ที่อยู่อาศัยในย่านนี้หมดห่วงเรื่องการเดินทางไปเลย

        เอาเป็นว่า โครงการนี้ถือได้ว่าเป็นทาวน์โฮมสมัยใหม่ที่เข้ามาเพื่อตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาทาวน์โฮมสไตล์บ้านเดี่ยวมากๆ เพราะเป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่และมีเพียง 55 หลังในโครงการ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จัดเต็ม!

        พูดง่ายๆ คือ...มาเพื่อจับตลาดหนุ่มสาวสมัยใหม่ สอดรับกับความต้องการอยู่อาศัยของคนในยุคนี้ที่สุดแล้ว


-----------------------------------------------------

เว็บไซต์โครงการ : https://dhepa-urbanhome.com/

โทร : 063-921-6563

LINE : https://line.me/ti/p/i4PGyD-4s-

พิกัด : https://goo.gl/maps/n1QtgDHp12F2

 

Tag : เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน

"The Crest Park Residense" VS "Life Ladprao Valley"

ตั้งแต่ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้เปิดเก็บเงินผู้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ ก็มีจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ส่งเข้ามาที่เพจกันหลายฉบับ สะท้อนให้เห็นว่า "ลาดพร้าว" จัดเป็นทำเลที่โดนใจของใครหลายคน


ติดดอยโร้ดทู

"The Muve Bangna" แบรนด์คอนโดน้องใหม่จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Index Living Mall

หลังจากที่ผมพาไป "The Muve" แบรนด์ใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น ในทำเล รัชดาและรามฯ มาแล้ว ซึ่งวันนี้ก็มาถึงคิวของบางนาแล้วครับ

"THE MUVE Ram 22" คอนโดฯ แบรนด์ใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดย่าน EBD บอกตรงนี้ว่าค่าตัวไม่แรง

ปีนี้ "แสนสิริ" เปิดคอนโดแบรนด์ใหม่ แถมปล่อยมาทีเดียว 4 ตัว 4 ทำเล แถมแต่ละทำเลก็น่าเล่นทั้งนั้นครับ แบรนด์ใหม่ที่ว่านี้น่าจะพอเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะ

มูฟชีวิต ให้ชิดรัชดา สำรวจคอนโดน้องใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น "The Muve Ratchada"

สืบเนื่องมากจากโลกทวิตภพ ผมไปเจอเข้ากับทวิตหนึ่งที่คุณเศรษฐาเค้าทวิตไว้ว่า เดี๋ยวจะมีโครงการใหม่ในย่าน รัชดา-ราม-เกษตร-บางนา กับแบรนด์ใหม่แกะกล่องอย่าง "The Muve"


ติดดอยสไตล์

โค้งสุดท้าย "สะพานเขียว" สวนสาธารณะเชื่อมชุมชน เชื่อมเมือง เชื่อมเศรษฐกิจ

ผมเอ๊ะนิดหน่อยที่ช่วงหลายวันมานี้ไทม์ไลน์ facebook แสดงโพสต์เกี่ยวกับ "สะพานเขียว" ให้เห็นแทบทุกวัน พอลองตั้งใจอ่านดูถึงได้รู้ว่าที่เอ๊ะนี่ก็เพราะรู้สึกคุ้นๆ หูครับ

"เหล็ก" ซ่อนอยู่ทุกที่ มีดีที่ทนทาน

เคยมั้ยครับ... เวลาไปเยี่ยมชมโครงการที่เริ่มก่อสร้าง ส่วนแรกที่เรามักจะเห็นความคืบหน้าก่อนก็คือ "โครงสร้างเหล็ก" ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญในการก่อสร้างนั่นเอง

หนีร้อนไปพึ่ง(บาง)รัก รวมพิกัด 5 ร้านน่านั่งย่านบางรัก ที่เหมาะกับวันร้อนๆ

ช่วงนี้อากาศร้อนมากกก บอกตามตรงว่าทุกวันนี้แทบจะไม่อยากขยับตัวไปไหนเลยนะ เข้าฤดู(โคตร)ร้อนแบบนี้ พาลให้นึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศดีๆ เหมือนกันนะ

"RightBaan" หาบ้านที่ใช่ให้สัตว์ไร้บ้าน ด้วยเว็บแอปพลิเคชั่นอุปการะน้องหมาน้องแมว

โปรเจ็คต์จากนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือการเปิดเว็บแอปพลิเคชันให้เราสามารถรับน้องหมาน้องแมวไม่มีเจ้าของไปเลี้ยงดูได้แบบออนไลน์!

ร้านลับ "กะหรี่พัฟ" กับ "ชิฟฟอน" ที่โคตรอร่อย

ปลุกความกะหรี่ในตัวคุณ ร้านลับ ‘กะหรี่พัฟ’ กับ ‘ชิฟฟอน’ โคตรอร่อย โดยเฉพาะไส้มะพร้าว แต่อาหารคาวก็เด็ด ทั้ง อิตาเลียน ทั้งไทย อร่อยแบบตกใจและแปลกใจกับทำเลเลย

แพ็กกระเป๋าไปพักผ่อนนอกโลก ที่โรงแรมกลางอวกาศ "Voyager Station" ปี 2027 นี้มาแน่!

มันก็เคยเป็นเรื่องที่คิดกันเล่นๆ เนอะ ว่าสักวันเราจะออกไปค้างที่โรงแรมนอกอวกาศกันบ้าง สมัยนั้นก็ดูเป็นเรื่องไกลตัวไปหน่อย แต่ใครจะไปรู้ว่าไอ้วิทยาการพวกนี้มันจะเกิดขึ้นเร็วกว่าที่เราคิด


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com