“เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” สวยจนงงว่านี่มันทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยว!

“เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” สวยจนงงว่านี่มันทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยว!

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 16 Mar 2021   17:32

BB_20210312_007

        เชื่อมั้ย วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ทุกวันนี้ถอยห่างจากธรรมชาติไปมากด้วยข้อจำกัดในหลายๆเรื่อง

        ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้ชีวิตไปกับการทำงาน การเรียน หรือการประกอบธุรกิจในเมือง คิดไปคิดว่าการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองก็เป็นเหมือนความฝันที่หลายๆ คนตั้งเป้าเอาไว้เหมือนกัน

        แต่ว่าการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ใช้สอยสะดวกสบายอย่างที่คาดหวังนั้น มันจะมีสักกี่คนที่เอื้อมถึงกัน และโอ้โห...พูดถึงช่วงที่เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ยิ่งอยากจะเอาหัวมุดกองงานบนโต๊ะเลยทีเดียว แถมโครงการส่วนใหญ่ดันมีทำเลที่ค่อนข้างห่างออกไปจากกลางเมืองอีกต่างหาก แล้วฉันเลือกอะไรได้ไหมมมม

        เพราะงั้นเลยไม่แปลกใจครับที่วัยรุ่นจะหันไปมองคอนโดมิเนียมกันมากกว่า เพราะจุดเด่นหลักๆ อยู่ที่ทำเลใกล้เมือง เดินทางสะดวกสบาย แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับนะว่าพื้นที่คอนโดฯ นั้นมีจำกัดและบางครั้งก็ไม่สามารถตอบโจทย์เราได้มากนัก 

        และการตัดสินใจมองหาบ้านสักหลังมันก็ทำให้ "ทาวน์โฮม" เข้ามาเป็นทางเลือกที่ใช่สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านดีไซน์สวย พื้นที่ใช้สอยเทียบเท่าบ้านเดี่ยว และเดินทางใกล้เมืองนี่แหละ!

        จะดีกว่ามั้ย ถ้ามีทาวน์โฮมสักหลังที่พร้อมจะตอบโจทย์ครบทั้งฟังก์ชันการใช้สอย ดีไซน์ ทำเล และราคาที่เข้าถึงได้ง่าย?

        แวบแรกที่เห็น “เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” ผมแอบเข้าใจผิดคิดว่าเป็น "บ้านเดี่ยว" เหมือนกัน เพราะมองแค่ภาพด้านใน ไม่ได้มองภาพรวมของภายนอก

        อย่างที่เห็นครับ...มันโล่งกว้างมาก แถมมีสวนสไตล์เดียวกับพวกบ้านเดี่ยวให้อีกต่างหาก ผมยังแอบคิดเลยว่าถ้าไม่บอกว่าเป็นทาวน์โฮมนี่ไอ้เราก็คงพูดไปเต็มปากล่ะว่าในภาพนี้มันคือบ้านเดี่ยว! 55555

BB_20210312_008

BB_20210312_009

        สำหรับโครงการ “เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” ตั้งอยู่บนถนนรามคำแหง 118 ครับ  เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของที่อยู่อาศัยในรูปแบบทาวน์โฮม 3.5 ชั้นครึ่ง บนความลงตัวของพื้นที่ดินขนาด 28-52 ตร.ว.

        เห็นได้เลยว่าเป็นพื้นที่ใช้สอยระดับบ้านเดี่ยว สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ทันสมัยของครอบครัวคนรุ่นใหม่ได้พอดิบพอดี ทั้งเป๊ะทั้งปัง

        ยอมรับเลยว่าพอได้เห็นพื้นที่ด้านในแล้วผมรู้สึกว่า เฮ้ย ดูดีมากทีเดียว ไม่ได้ประโคมทุกอย่างจนมันดูล้นเกินไป แต่ให้ฟีลแบบ "บ้านที่อยู่แล้วสบาย" ด้วยการจัดการพื้นที่ใช้สอยเทียบเท่าบ้านเดี่ยว มีพื้นที่เปิดโล่ง อากาศถ่ายเท และรับเอเนอจี้จากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้เต็มที่

        ทุกอย่างมันลงตั๊วววววลงตัวจนทำให้ Urban home 3 ชั้นครึ่ง แตกต่างอย่างน่าสนใจ ไม่เชื่อเรอะ? ไม่เชื่อก็ลองนัดหมายเข้าชมโครงการเค้าได้นะ (แอบขาย 5555)

BB_20210312_010

BB_20210312_011

        พื้นที่ใช้สอย 245 ตร.ม. หน้ากว้าง 6 เมตร จอดรถได้ 2 คัน มีห้องนั่งเล่น ห้องอาหารแบบ ขยายมุมมอง และพื้นที่โล่งด้วยเพดานสูงถึง 5.20 เมตร เปิดออกไปเป็นพื้นที่ห้องรับประทานอาหารของครอบครัวและห้องรับแขก การออกแบบทั้งหมดมันดูอบอุ่นและดูอยู่ได้จริงอ่ะ

  • Multi Purpose Room ห้องเอนกประสงค์ที่มีชั้นลอย มองเห็นสวนหลังบ้านได้อย่างเต็มตา
  • Living and Dining Room เชื่อมต่อพื้นที่ภายนอกและสวนหลังบ้าน
  • Master bedroom suite พื้นที่ขนาด 36 ตร.ม. ตรงนี้คือเป็นได้ทั้งห้องนอน walk in closet และห้องน้ำ ที่เปิดเชื่อมต่อไปยัง Planter Terrace ให้เราตื่นมาร้องเพลงอรุณเบิกฟ้านกกาโบยบินได้ในทุกเช้าของวัน
  • Bedroom 2 พื้นที่ใช้สอย 20 ตร.ม. พร้อมห้องน้ำในตัว พร้อมด้วยมุมนั่งเล่น เปิดรับลมธรรมชาติให้เข้าสู่พื้นที่ได้
  • Bedroom 3 พื้นที่ 14 ตร.ม. มีห้องน้ำในตัว และหน้าต่างสูงเปิดรับลมธรรมชาติ พื้นที่สวนหลังบ้านก็ดูเป็นส่วนตัวสุดๆ

        นอกจากนี้ยังมีบ้าน DHEPA PLUS ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากถึง 295 ตร.ม. มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วยนะครับ เผื่อใครอยากจะอัพไซส์ขึ้นมาสักนิด รองรับครอบครัวขยาย อิอิ

        ส่วนของตัวอาคารเองก็มีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยทุกอย่างอย่างลงตัวด้วยเหมือนกัน

        แต่ผมชอบตรงที่เค้าเลี่ยงความร้อนจากแดดยามบ่ายด้วยการออกแบบให้บ้านทุกหลัง รวมถึงหัวเตียงในห้องนอนไม่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก และวางผังให้สอดรับกับทิศทางลมเพื่อระบายอากาศครับ

BB_20210312_012

        อีกหนึ่งความใส่ใจที่เตะตาผมคืองานออกแบบที่สามารถทำให้บ้านที่นี่มีพื้นที่ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ด้วยการก่อกำแพงที่เชื่อมต่อระหว่างบ้านแต่ละหลังเป็น Double Wall นี่แหละ เพราะมันจะช่วยลดเสียงรบกวนจากข้างบ้านแถมลดความร้อนภายในตัวบ้านได้ด้วย ประโยชน์แบบสองเด้งเลย

        แต่เอาจริงนะ ผมว่าพระเอกของงานคือสวนหลังบ้านที่กว้างกว่า 6 เมตรนี่แหละ อย่างที่รู้กันว่าพวกทาวน์โฮมนั้นหาสวนใหญ่ๆ ค่อนข้างยากอยู่นะ

        แต่ที่นี่คือมี Urban Courtyard ให้บ้านทุกหลัง มีพื้นที่เชื่อมถึงกัน ทั้งพื้นที่สวนภายนอกเชื่อมต่อกับพื้นที่ใช้สอยภายในแบบไร้รอยต่อ ทอเต็มผืน หลับเต็มตื่น... เอ๊ย! สรุปคือเค้าคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานและความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยไปพร้อมๆ กันดีครับ

        ลืมบอกไปว่า โครงการนี้มีบ้านทั้งหมด 55 หลังนะ จำนวนน้อยและมีความเป็น Private Living มากๆ ผมว่าหลายคนน่าจะกำลังมองหาที่อยู่อาศัยสไตล์นี้กันอยู่ไม่น้อย

BB_20210312_013

        ส่วนในเรื่องทำเล โครงการ “เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม” ตั้งอยู่รามคำแหง 118 ทำเลโซนตะวันออกที่น่าจับตามองถึงศักยภาพการขยายตัวของเมืองกรุงเทพฯ ครับ มีสองทำเลสำคัญเชื่อมต่อคือ “รามคำแหง-กรุงเทพกรีฑา”

        ที่น่าจับตามองคือมีรถไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างก่อสร้างถึง 3 สาย! คือรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-พัฒนาการ-สำโรง และรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ช่วงแคราย-บึงกุ่ม มาเสริมทัพแกร่งให้ที่อยู่อาศัยในย่านนี้หมดห่วงเรื่องการเดินทางไปเลย

        เอาเป็นว่า โครงการนี้ถือได้ว่าเป็นทาวน์โฮมสมัยใหม่ที่เข้ามาเพื่อตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาทาวน์โฮมสไตล์บ้านเดี่ยวมากๆ เพราะเป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่และมีเพียง 55 หลังในโครงการ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จัดเต็ม!

        พูดง่ายๆ คือ...มาเพื่อจับตลาดหนุ่มสาวสมัยใหม่ สอดรับกับความต้องการอยู่อาศัยของคนในยุคนี้ที่สุดแล้ว


-----------------------------------------------------

เว็บไซต์โครงการ : https://dhepa-urbanhome.com/

โทร : 063-921-6563

LINE : https://line.me/ti/p/i4PGyD-4s-

พิกัด : https://goo.gl/maps/n1QtgDHp12F2

 

Tag : เทพา คอร์ทยาร์ด เออร์เบิร์น โฮม |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?

สงสัยมาตลอดว่า “ทำไมคนที่มีบ้านอยู่ในทองหล่อ ก็ยังจะซื้อ ‘คอนโดทองหล่อ’ เพิ่มอีก?”

"Rise Charoennakhon Luxe Neo Classic" ดงของอร่อยมากมาย ไปไหนก็ง่าย ใกล้ ICONSIAM ส่องฟ้าครามเจ้าพระยา

ไปสำรวจมาแล้วฮะ ของหายากปีนี้ "คอนโดเปิดใหม่" อิอิ คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง น่าจะเริ่มทยอยออก "หมัด" กันหลายเจ้า หลังจากยืนรอเชิง รอจังหวะกันมานับปี

สายลงทุนโปรดทราบ >>> COMMON TU คอนโดที่คนเช่า รอคนมาโอน รีบมาด่วน !!!

พาดหัวแบบนี้ใครมาอ่านก็หาว่า 'ขี้โม้' ซึ่งก็เข้าใจได้ครับ ด้วยสถานการณ์โรคระบาด ด้วยสภาวะเศรษฐกิจ ไหนเลยการเปิดเทอมยังถูกเลื่อนออกไปอีก คอนโดที่อยู่ข้าง 'ธรรมศาสตร์ รังสิต'


ติดดอยโร้ดทู

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ

หรือ "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?

หรือคอนโดฯ ตัวใหม่จาก Asset Wise อย่าง "Modiz Rhyme Cloud" จะเป็นเฟส 2 ของ "Modiz Rhyme Ramkhamhaeng"!?


ติดดอยสไตล์

ชวนรู้จัก "Reverse Mortgage สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ"

ก่อนหน้านี้ผมเคยหยิบยก บ้านสำหรับผู้สูงอายุ มาฝากทุกคนกันไปแล้ว หลังจากบทความนั้นได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี ผมเลยอยากวกกลับมาพูดเรื่องราวเกี่ยวกับสังคมผู้สูงวัยกันอีกครั้งดีกว่า

รวมคอนโดรอบรั้ว "ม.รามคำแหง" ทำเลที่ซื้ออยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็น่าโดน

ก่อนหน้านี้ทุกคนน่าจะได้อ่านรวมคอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัยกันไปแล้ว ผมเองมานั่งนึกดูก็พบว่าอีกมหาวิทยาลัยหนึ่งที่น่าสนใจและช่วงนี้มีโครงการไปผุดอยู่ใกล้ๆ รั้วไม่น้อยเลยเหมือนกัน

ติดดอยส่องให้ คอนโดรอบรั้วมหาวิทยาลัย "เกษตรศาสตร์"

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าตั้งแต่รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ย่านเกษตรและบริเวณโดยรอบก็มีความคึกคักขึ้นอย่างมาก

เปิดโปรเจ็คต์ "หอพักพยาบาลจุฬาฯ" หอพักดีไซน์ปังที่เท่และดังที่สุดในตอนนี้!

เปิดโปรเจ็คต์ "หอพักพยาบาลจุฬาฯ" หอพักดีไซน์ปังที่เท่และดังที่สุดในตอนนี้!

รวมคอนโดรอบรั้ว "ม.อัสสัมชัญ หัวหมาก" ทำเลแห่งอนาคต จบที่นี่!

อีกหนึ่งทำเลรอบมหาวิทยาลัยที่มีคอนโดฯ ขึ้นเยอะเหลือเกิน ผมว่าหนีไม่พ้นมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญครับ ที่พูดว่าขึ้นเยอะนี่ก็คือขึ้นเยอะจริงๆ นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มิถุนายน 2564

เผลอแป๊บเดียวเราก็มาถึงครึ่งปีกันแล้วนะครับ ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดของประเทศเราก็ยังไม่ค่อยดีขึ้นเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยก็คือช่วงนี้มีโปรอสังหาออกมาล่อตาอยู่ไม่น้อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com