"ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด

"ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

BTS : บางหว้า / /

MRT : บางหว้า / /

16 May 2022   17:04

F_20220513_061

 

        ผมเป็นคนฝั่งธนฯ ครับ จริงๆ ผมเองก็พราวในความเป็นชาวกรุงธนฯ ไม่น้อยเลยนะ เพราะตั้งแต่มีรถไฟฟ้าก็รู้สึกว่าฝั่งธนเริ่มเป็นที่พูดถึงขึ้นมาเยอะขึ้น

        ฝั่งธน ไม่ได้มีแต่รถถัง555 จริงๆ ผมไม่ชัวร์นะว่าทุกคนติดภาพฝั่งธนกันยังไงแต่แอบคิด (ไปเอง) ว่าหลายๆ คนคงมีภาพจำของฝั่งธนเป็นเรื่องความเก่าแก่ครับ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเรือนเก่าๆ ร้านรวงเก่าๆ 

        ลบภาพจำอื่นๆ ของฝั้งธนไปก่อนครับ ไม่ได้พาไปเที่ยววัด ไม่ได้พาไปดูรถถัง วันนี้ไปกินอะไรอร่อยๆ กันดีกว่าครับ กับร้านที่เหล่านักชิมน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธน ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด นี่แหนะ ให้มันรู้ไปซิ ว่าฝั่งธนไม่ได้ดังแค่รถถังงง

        ก่อนอื่นบอกพิกัดร้านแพร๊พ การเดินทางที่ร้านนั้นง่ายโคตร สามารถเดินทางมาด้วนรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT เพราะร้านเค้าอยู่ติดสถานีบางหว้า (ที่เป็นสถานี Interchang มีทั้ง MRT และ BTS) เมื่อมาถึงให้เดินออกมายังทางออกสาม (ของ BTS) 

        ตรงไปเรื่อยๆ จะเจอปั๊มเชล หลังจากนั้นอีกสามก้าวก็เจอร้าน "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ในทันทีทันใด!! ส่วนคนที่ใช้รถส่วนตัว ทราบมาว่าสามารถจอดในปั๊มน้ำมันได้ด้วยฮะ

        ร้านเปิดตั้งแต่ เปิด 08:00-17:00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) ผมมาถึงร้านประมาณ 4 โมงเย็น เหลือโต๊ะว่างประมาณ 3 โต๊ะ คนยังเต็มร้านอยู่เลย

        เข้าไปสั่งโลด ราคาติ่มซำที่นี่เข่งละ 25 เท่านั้นครับ นอกจากติ่มซำแล้วยังมีอาหารจีนอื่นๆ ด้วย อาทิ เกี๊ยวซ่าทอด ฟองเต้าหู้ทอด เผือกทอด เสี่ยวหลงเปา บักกุ๊กเก๋ ข้าวต้มกระเพาะปลา เป็นต้น

        ความเด็ดคือนอกจากจะมีจิ๊กโฉ่วให้จิ้มแล้ว ทางร้านยังมีน้ำจิ้มติ่มซำพิเศษสูตรจากใต้ ด้วยความที่ผมเองก็เคยทางน้ำจิ้มติ่มซำทางใต้ จะบอกว่าอันนี้รสชาติไม่หวานนำเผ็ดตามเท่าทางใต้นะ ของทางร้านจะออกแนวๆ รสชาติคล้ายน้ำจิ้มแหนมเนืองหน่อยๆ แฮะ

        หลังจากสั่งอาหาร ทางร้านก็จะทำการนึ่งติ่มซำ รอไม่นานก็มาเสิร์ฟพร้อมหน้าพร้อมตา อ้อ ขอบอกว่าประทับใจพนักงานทุกคนในร้านเลย ใจดีมากๆ 

        ผมสั่งมาเต็มโต๊ะ บางเมนูก็ว้าวซ่า บางเมนูก็ต้องบอกตามตรงว่าสำหรับผมยังถือว่าเฉยๆ นะ

        ส่วนตัวรู้สึกว่ามีหลายเมนูเลยฮะที่ถ้ามากินแล้วห้ามพลาดเลย อาทิ เสี่ยวหลงเปา อันนี้ฟินจัด น้ำซุปหอม รสชาติดีมาก ไม่ต้องจิ้มอะไรเลย กินเข้าไปฟินๆ หมูนุ่มเด้งมากๆ อีกอันคือ เต้าหู้ขาวแต้มหน้ากุ้ง เต้าหู้นิ่มๆ เด้งสู้ลิ้นมากๆ อันนี้อร่อยจนลืมจิ้มน้ำจิ้มเลย กะหล่ำปลีห่อหมู เมนูนี้ต้องสั่งครับ อร่อยมาก เนื้อหมูมีความฉ่ำ ห่อด้วยกะหล่ำปลีหวานๆ อันนี้แนะนำให้จิ้มน้ำจิ้มจะอร่อยกว่าจิ๊กโฉ่ว บักกุ๊ดเต๋ น้ำซุปหอมกลิ่นเครื่องยาจีน หมูตุ๋นมานิ่มมาก ซดน้ำซุปลื่นคอแล้วค่อยกินติ่มซ้ำต่อ อันนี้อยากให้ลองสั่งครับเพราะราคาแค่ 100 บาท ส่วนจานใหญ่ 200 บาทเท่านั้น

        นอกจากที่ผมกล่าวมาก็มีอีกหลายเมนูนะที่อร่อยมากกกก แต่สาธยายทุกเมนูไม่ไหวครับ เยอะมากจริงๆ แต่ความเด่นๆ ของร้านนี้นอกจากน้ำจิ้ม คือความฉ่ำของติ่มซำแต่ละเข่ง ที่มาจากไอน้ำตอนนึ่งสด เพราะนึ่งสดนี่แหละฮะ เลยทำให้ติ่มซ้ำแต่ละเข่งนั้นมีความฟินเพิ่มขึ้นเยอะมากๆ

        ผมว่าใครชอบติ่มซำต้องมาลองนะ ร้าน "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ติด BTS/MRT บางหว้า เดินทางสะดวก ผมว่าในกรุงเทพติ่มซำนึ่งสดแบบนี้ไม่ได้หาทานง่ายๆ นะ ใครเป็นสายอาหารจีนต้องมาลองจริงๆ ไม่อยากให้พลาดเลย ไม่ต้องเป็นคนฝั่งธนก็มากินได้ ร้านเดินทางง่ายจะตาย

        วันนี้อิ่มๆ ฟินๆ แถมได้ส่วนลดอีกด้วยเพราะตอนนี้ทางร้านเค้ามีโปร สั่งติ่มซำครบ 10 เข่งแถมฟรี 1 เข่ง ด้วยนะใจดีสุดๆ อ่ะ

        ใครอยากมาตามรอย ผมแปะพิกัดไว้ให้ละ ชอบไม่ชอบยังไงแวะมาเม้ามอยกันได้นะว่าชอบเมนูไหนเป็นพิเศษกันบ้าง ส่วนวันนี้ขอกลิ้งออกจากร้านแปปนะ เพราะอิ่มจนเดินไม่รอดล้าวว

        Google maps : ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด

 

F_20220513_060

F_20220513_062

F_20220513_063

F_20220513_064

F_20220513_065

F_20220513_066

F_20220513_067

F_20220513_068

F_20220513_069

F_20220513_070

F_20220513_071

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน

เดี๋ยวนี้ถึงขนาดทำสวนน้ำเล็กๆ เป็นส่วนกลางคอนโดกันแล้วรึ?!!

"โหย เดี๋ยวนี้ถึงขนาดทำสวนน้ำเล็กๆ เป็นส่วนกลางแล้วรึ" คุณบี หล่นความเห็นอย่างตื่นเต้น หลังได้มายลสระว่ายน้ำเด็กของโครงการ "Supalai Veranda รามคำแหง"

The Crown Residences วิวสวนหมื่นล้านแบบ X2

‘The Crown Residences’ มีเหตุผลมากมายที่จะตั้งชื่อโครงการแบบนี้ แต่ด้วยทำเลที่มองเห็น ‘สวนหมื่นล้าน’ แบบคูน 2 ทั้ง ‘สวนเบญจกิติ’ และ ‘สวนลุมพินี’ ตั้งอยู่ติด ‘ถนนพระรามสี่’ และมีเพียงแค่ 183 ยูนิต คำว่า ‘ยอดมงกุฏ’ จึงกลายเป็นความหมายที่เหมาะสมในการตั้งชื่อโครงการ โดยไม่ต้องอธิบายให้มากความ


ติดดอยโร้ดทู

"Cooper Siam" คูเปอร์พร้อม ย่านนี้ก็พร้อม!

คูเปอร์พร้อม ย่านนี้ก็พร้อม เพราะตอนนี้ "Cooper Siam" สร้างเสร็จลุล่วงเป็นที่เรียบร้อย!

"Aspire Chatuchak Park" ตัวใหม่แบรนด์ Aspire ใจกลางห้าแยกฯ

ว่าด้วย New Project ตระกูล AP ที่มีข่าวว่าจะแลนด์ดิ้งลงกลางห้าแยกลาดพร้าว (อีกแล้ว) วันนี้เลยถือโอกาสมาส่องกันซะหน่อย

"GROOVE GLAZE Ladprao 20" คอนโดใหม่กิ๊งที่มี MRT ลาดพร้าวเป็นเพื่อนบ้าน!

หนึ่งในคอนโดเปิดใหม่ประจำเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาที่ผมไม่อยากพลาดเลยพามาแนะนำกันสักหน่อยก็ต้องคอนโดใหม่แกะกล่องจาก Divine Development อย่าง "Groove Glaze Ladprao 20" ตัวนี้เลยครับ


ติดดอยสไตล์

"BDMS Silver Wellness & Residences" บิ๊กโปรเจ็คต์เวลเนสบนทำเลทองตรงข้ามสวนลุม งานนี้มีดีให้อวด!

ของ "BDMS Silver Wellness & Residences" บิ๊กโปรเจ็คต์เวลเนสของทางกรุงเทพดุสิตเวชการ

มาทำความเข้าใจ "กัญ" เถอะ!! รู้ไว้ใช่ว่าก่อนบริโภค "กัญชา" มีอะไรที่ต้องระวังบ้าง

หลังจากประกาศกัญชาเสรีกันไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา (กระทรวงสาธารณสุข ประกาศถอดถอน กัญชา และ กัญชง ออกจากบัญชียาเสพติด ประเภท 5) เรียกได้ว่ากัญชาประเทศไหนก็โตไม่ไวเท่าประเทศไทยครับ เพราะหลังจากมีประกาศปุ๊บ ต้นเอย ดอกเอย ใบเอยงอกเงยแบบที่ว่าประกาศปุ๊บ เอามาใช้ได้ปั๊บ อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเค้าใช้ปุ๋ยอะไรปลูกจริงๆ ครับ แหม๋ (หยอกๆ )

คอนโดบางโครงการ วาง layout ยังไงก็ไม่มีห้องวิวไม่ดี

การวาง layout ของคอนโดยุคนี้ ดีขึ้นจากยุคก่อนอย่างเห็นได้ชัด จนบางโครงการแทบจะไม่มีตำแหน่งห้องที่ ‘ไม่ควรเลือก’ เลย ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนมักจะแก้จุดอ่อนนี้กันด้วย ‘ราคา’ ก็คือ ถ้าตำแหน่งไม่ดีก็วางราคาไว้ถูกกว่ามาก ถึงแม้ยุคนี้ราคาก็ยังอาจจะมีบทบาทอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มากเท่าเมื่อก่อนแล้ว

"คริสปี้ ครีม DUO Doughnuts" ปรากฎการณ์การจับคู่สุดเพอร์เฟกต์ของพีนัท บัตเตอร์ และเฮเซลนัท 3 หน้าใหม่ อร่อยฟินจนหมดกล่อง

ประกาศๆ ~~~ สาวกคริสปี้ครีมฟังทางนี้!! คริสปี้ ครีมเอาใจสาวกเหล่าคนรักโดนัทอีกแล้ววว ด้วยการส่ง คู่ซี้คู่ใหม่ที่ทุกคนต้องยอมเทให้หมดใจ กับ “DUO Doughnuts” (ดูโอ โดนัท)

ไป “สยาม” กันมั้ย? เดินเล่นย้อนวัย ชมบรรยากาศปรับปรุงโฉมใหม่เป็นอย่างไรบ้าง?!

เรื่องเล่าวันฝนพรำ... หลังจากที่กินตี๋น้อยสาขาใหม่ ณ. มาบุญครอง ไปอย่างบ้าคลั่ง พอก้มมองดูพุงตัวเองแล้วสมองก็สั่งขึ้นมาว่า 'เดินย่อยหน่อยเถอะ' กระเพาะสู้ชีวิตไม่ไหวล๊าวว 55555

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มิถุนายน 2565

ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเดือนนี้ธนาคารส่วนใหญ่มีอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรกคงที่จากเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเลยครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com