"ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด

"ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

BTS : บางหว้า / /

MRT : บางหว้า / /

16 May 2022   17:04

F_20220513_061

 

        ผมเป็นคนฝั่งธนฯ ครับ จริงๆ ผมเองก็พราวในความเป็นชาวกรุงธนฯ ไม่น้อยเลยนะ เพราะตั้งแต่มีรถไฟฟ้าก็รู้สึกว่าฝั่งธนเริ่มเป็นที่พูดถึงขึ้นมาเยอะขึ้น

        ฝั่งธน ไม่ได้มีแต่รถถัง555 จริงๆ ผมไม่ชัวร์นะว่าทุกคนติดภาพฝั่งธนกันยังไงแต่แอบคิด (ไปเอง) ว่าหลายๆ คนคงมีภาพจำของฝั่งธนเป็นเรื่องความเก่าแก่ครับ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเรือนเก่าๆ ร้านรวงเก่าๆ 

        ลบภาพจำอื่นๆ ของฝั้งธนไปก่อนครับ ไม่ได้พาไปเที่ยววัด ไม่ได้พาไปดูรถถัง วันนี้ไปกินอะไรอร่อยๆ กันดีกว่าครับ กับร้านที่เหล่านักชิมน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธน ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด นี่แหนะ ให้มันรู้ไปซิ ว่าฝั่งธนไม่ได้ดังแค่รถถังงง

        ก่อนอื่นบอกพิกัดร้านแพร๊พ การเดินทางที่ร้านนั้นง่ายโคตร สามารถเดินทางมาด้วนรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT เพราะร้านเค้าอยู่ติดสถานีบางหว้า (ที่เป็นสถานี Interchang มีทั้ง MRT และ BTS) เมื่อมาถึงให้เดินออกมายังทางออกสาม (ของ BTS) 

        ตรงไปเรื่อยๆ จะเจอปั๊มเชล หลังจากนั้นอีกสามก้าวก็เจอร้าน "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ในทันทีทันใด!! ส่วนคนที่ใช้รถส่วนตัว ทราบมาว่าสามารถจอดในปั๊มน้ำมันได้ด้วยฮะ

        ร้านเปิดตั้งแต่ เปิด 08:00-17:00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) ผมมาถึงร้านประมาณ 4 โมงเย็น เหลือโต๊ะว่างประมาณ 3 โต๊ะ คนยังเต็มร้านอยู่เลย

        เข้าไปสั่งโลด ราคาติ่มซำที่นี่เข่งละ 25 เท่านั้นครับ นอกจากติ่มซำแล้วยังมีอาหารจีนอื่นๆ ด้วย อาทิ เกี๊ยวซ่าทอด ฟองเต้าหู้ทอด เผือกทอด เสี่ยวหลงเปา บักกุ๊กเก๋ ข้าวต้มกระเพาะปลา เป็นต้น

        ความเด็ดคือนอกจากจะมีจิ๊กโฉ่วให้จิ้มแล้ว ทางร้านยังมีน้ำจิ้มติ่มซำพิเศษสูตรจากใต้ ด้วยความที่ผมเองก็เคยทางน้ำจิ้มติ่มซำทางใต้ จะบอกว่าอันนี้รสชาติไม่หวานนำเผ็ดตามเท่าทางใต้นะ ของทางร้านจะออกแนวๆ รสชาติคล้ายน้ำจิ้มแหนมเนืองหน่อยๆ แฮะ

        หลังจากสั่งอาหาร ทางร้านก็จะทำการนึ่งติ่มซำ รอไม่นานก็มาเสิร์ฟพร้อมหน้าพร้อมตา อ้อ ขอบอกว่าประทับใจพนักงานทุกคนในร้านเลย ใจดีมากๆ 

        ผมสั่งมาเต็มโต๊ะ บางเมนูก็ว้าวซ่า บางเมนูก็ต้องบอกตามตรงว่าสำหรับผมยังถือว่าเฉยๆ นะ

        ส่วนตัวรู้สึกว่ามีหลายเมนูเลยฮะที่ถ้ามากินแล้วห้ามพลาดเลย อาทิ เสี่ยวหลงเปา อันนี้ฟินจัด น้ำซุปหอม รสชาติดีมาก ไม่ต้องจิ้มอะไรเลย กินเข้าไปฟินๆ หมูนุ่มเด้งมากๆ อีกอันคือ เต้าหู้ขาวแต้มหน้ากุ้ง เต้าหู้นิ่มๆ เด้งสู้ลิ้นมากๆ อันนี้อร่อยจนลืมจิ้มน้ำจิ้มเลย กะหล่ำปลีห่อหมู เมนูนี้ต้องสั่งครับ อร่อยมาก เนื้อหมูมีความฉ่ำ ห่อด้วยกะหล่ำปลีหวานๆ อันนี้แนะนำให้จิ้มน้ำจิ้มจะอร่อยกว่าจิ๊กโฉ่ว บักกุ๊ดเต๋ น้ำซุปหอมกลิ่นเครื่องยาจีน หมูตุ๋นมานิ่มมาก ซดน้ำซุปลื่นคอแล้วค่อยกินติ่มซ้ำต่อ อันนี้อยากให้ลองสั่งครับเพราะราคาแค่ 100 บาท ส่วนจานใหญ่ 200 บาทเท่านั้น

        นอกจากที่ผมกล่าวมาก็มีอีกหลายเมนูนะที่อร่อยมากกกก แต่สาธยายทุกเมนูไม่ไหวครับ เยอะมากจริงๆ แต่ความเด่นๆ ของร้านนี้นอกจากน้ำจิ้ม คือความฉ่ำของติ่มซำแต่ละเข่ง ที่มาจากไอน้ำตอนนึ่งสด เพราะนึ่งสดนี่แหละฮะ เลยทำให้ติ่มซ้ำแต่ละเข่งนั้นมีความฟินเพิ่มขึ้นเยอะมากๆ

        ผมว่าใครชอบติ่มซำต้องมาลองนะ ร้าน "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ติด BTS/MRT บางหว้า เดินทางสะดวก ผมว่าในกรุงเทพติ่มซำนึ่งสดแบบนี้ไม่ได้หาทานง่ายๆ นะ ใครเป็นสายอาหารจีนต้องมาลองจริงๆ ไม่อยากให้พลาดเลย ไม่ต้องเป็นคนฝั่งธนก็มากินได้ ร้านเดินทางง่ายจะตาย

        วันนี้อิ่มๆ ฟินๆ แถมได้ส่วนลดอีกด้วยเพราะตอนนี้ทางร้านเค้ามีโปร สั่งติ่มซำครบ 10 เข่งแถมฟรี 1 เข่ง ด้วยนะใจดีสุดๆ อ่ะ

        ใครอยากมาตามรอย ผมแปะพิกัดไว้ให้ละ ชอบไม่ชอบยังไงแวะมาเม้ามอยกันได้นะว่าชอบเมนูไหนเป็นพิเศษกันบ้าง ส่วนวันนี้ขอกลิ้งออกจากร้านแปปนะ เพราะอิ่มจนเดินไม่รอดล้าวว

        Google maps : ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด

 

F_20220513_060

F_20220513_062

F_20220513_063

F_20220513_064

F_20220513_065

F_20220513_066

F_20220513_067

F_20220513_068

F_20220513_069

F_20220513_070

F_20220513_071

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น

"Origin Place Chaengwattana" (ออริจิ้น เพลส แจ้งวัฒนะ) คอนโดใหม่ติด ถ.แจ้งวัฒนะ ใกล้สายสีชมพู

ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555


ติดดอยสไตล์

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com