"วันนี้ไปไหนนะ?"
"ไปดูทำเล โครงการบ้าน อนาพนา จตุโชติ ของสัมมากรไง"
"อ๋อ เออๆใช่ งั้นเดี๋ยวไปเซ็นเอกสารยื่นภาษีกลางปี ที่ออฟฟิศด้วย"
"หืม ทำไมจู่ๆ พูดเรื่องภาษี"
"ได้ยินสัมมากรแล้ว นึกถึงสรรพากรน่ะ 555"
เป็นบทสนทนา ระหว่างบี กับผม ในเช้าวันหนึ่ง
ผมนิ่งไปสักครู่ ... เออ! ปีที่แล้ว สัมมากร ทำหนังโฆษณาเกี่ยวกับที่คนเข้าใจผิดเป็น สรรพากร นี่น่า เป็นไวรัลโด่งดังทั่วประเทศจนได้รับรางวัลเพียบ
ผมชอบมาก เป็นการแก้ปัญหาแบรนด์ที่ฉลาดมากๆ
กลายเป็นการผูกติด สัมมากร สรรพากร เข้ากัน มากกว่าเดิมซะอีก!
ข้อดีคือ หลังจากนี้ ไม่ว่าจะเรียกผิดฟังถูกยังไงก็ตาม คนจะนึกถึงสัมมากร เมื่อถึงเวลาจ่ายภาษี
อย่างน้อย มันก็ได้ผลกับเพื่อนผมแล้วคนหนึ่ง 555 ประหยัดค่าแบรนด์ดิ้งไปได้อีกอักโขทีเดียว
เอาล่ะ มาที่ข้อมูลโครงการ "อนาพนา จตุโชติ" กันดีกว่า
"อนาพนา จตุโชติ" วางตัวเองอยู่บน ถ.คู่ขนานกาญจนาภิเษก ฝั่งขาเข้าเมือง ถนนนี้ทั้ง 2 ฝั่งจะเป็นแบบวิ่งสวนกันได้นะ สะดวกในการกลับรถ
ใกล้ทางด่วนฉลองรัช รามอินทรา - อาจณรงค์ (ด่านจตุโชติ) เพียง 5 นาที* และ วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก
ทำให้เข้าออกเมืองได้อย่างสบาย ไม่ว่าจะเป็น ลาดพร้าว พระรามเก้า สุขุมวิท ดอนเมือง รังสิต รามอินทรา บางนา รวมไปถึงการไปต่างจังหวัดอีกด้วย
ส่วนรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดคือ สายสีเขียวส่วนต่อขยาย "สถานีคูคต" ระยะประมาณ 8 กม.กว่าๆ ขับรถไปก็ราว 10 นาที เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการเข้าสู่ "สยาม" ได้แบบไร้รอยต่อ
มีรถไฟฟ้าอีกสายหนึ่ง อยู่ไม่ห่างกันนัก ระยะห่างประมาณ 10 กม. คือ สายสีชมพู "สถานีวงแหวน-รามอินทรา" ถ้าอีกหน่อยเปิดทุกสถานีเมื่อไร ไป "Impact เมืองทองธานี" ได้อย่างง่ายๆเลย คาดว่า จะเปิดให้บริการได้ในปี 2568 นะ
"ปากท้องต้องรู้" เรื่องสุดสำคัญสำหรับคนเห็นแก่กินอย่างผม 555
ร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-Eleven อยู่ใกล้เลย ถ้าวัดจากทางเข้าหมู่บ้านจะราวๆ 400 ม. ใกล้แบบเดินไปยังได้ แต่.. ก็จะเดินทำไมล่ะ Delivery เอาสิ 555
อยู่ใกล้แค่นี้ ไม่กี่นาทีก็มาส่งอุ่นๆถึงหน้าบ้าน
เขยิบอออกมาอีกนิด มี "ตลาดมารวย" ซึ่งตอนแรก ผมนึกว่าเล็กๆ ที่ไหนได้ ยาวจนทะลุออกไปถนนด้านหลังเลย
สินค้าอุปโภค บริโภค มีครบจบในที่เดียว
ร้านค้าใหญ่ๆมี Pizza Hut , Banana IT , Pet Paw ร้านสำหรับคนรักสัตว์ , ลานเครื่องใช้ไฟฟ้าลดกระหน่ำ , ซูชิมั๊ย , ไข่หวานบ้านซูชิ ฯลฯ
มีร้านทองด้วย สิ่งที่ยืนยันความพลุกพล่านของคนได้เป็นอย่างดี จำไว้เลย ที่ไหนคนเยอะ พ่อค้าแม่ค้าเยอะ มักจะมีร้านทองเสมอ
มีศูนย์อาหารขนาดใหญ่ พร้อมที่นั่ง เท่าที่ดูคร่าวๆ มีไม่ต่ำกว่า 100 ร้าน
ลึกเข้ามาอีก มีโซนของสด ของทะเล ผัก ผลไม้ อุปกรณ์ครัว ร้านเยอะมาก นี่ก็ระดับ 100-200 ร้านแน่นอน
ยอมรับเลยว่าเกินคาด ร้านเยอะ สะอาด น่าเดิน ถ้าผมอยู่แถวนี้ คงได้มาเดินบ่อยๆแน่ 555
ใกล้ๆกับ ตลาดมารวย มี "CJ More" ด้วยนะ
ห่างจากโครงการ ประมาณ 3 กม.กว่า มี "Saimai Avenue" ที่อุดมไปด้วยร้านแบรนด์ดังมากมาย ให้ฟีลลิ่งที่คนละขั้วกับ "ตลาดมารวย" เลย
มี สุกี้ตี๋น้อย อิ่มอร่อยได้ยันตะวันขึ้น , Starbucks , Burger King , Pepper Lunch , Bar B Q Plaza , โอ้กะจู๋ , Food Promart , Seiko-En , Sukishi เป็นต้น
มี Food Park ที่กำลังทำเพิ่มเติมอยู่ ผมคาดว่า อีกไม่กี่เดือนน่าจะพร้อมให้บริการ
มี Tops , Mr.DIY , Jett Fitness ชื่อดัง บริการ 24 ชม.
เป็น Community Mall ที่มีคนเข้ามาใช้บริการเยอะทีเดียว คาดว่า วันหยุด คนน่าจะทะลักแน่
ไกลออกมาอีกหน่อย มีห้างเพียบ Big C , Lotus's , Makro , เพลินนารี่มอลล์ , เดอะวอล์ค , คริสตัลปาร์ค , แฟชั่นไอส์แลนด์ , เดอะ พรอมานาด , เซ็นทรัล รามอินทรา และเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ ที่เราสามารถไปถึงได้ ใน 15-30 นาที
เป็นทำเลที่ การหาของกิน สบายหายห่วง สามารถเลือกสรรเอาตามความชอบใจได้เลย
สถานศึกษาที่อยู่ใกล้ๆมี โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เบญจมราชาลัย , มหาวิทยาลัยเวสเทิร์น , โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ สายไหม และโรงเรียนสาธิตพัฒนา
เหล่านี้อยู่ห่างในระยะ 5 กม. ทั้งนั้น ไม่เกิน 10 นาทีถึง ยิ่ง เบญจมราชาลัย แค่ 1 กม.กว่าๆเอง โรงเรียนเข้า 07.30 ตื่น 7.00 ยังทันเลย
โรงพยาบาลสินแพทย์ , โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ , โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล ก็อยู่ไม่ไกล ใช้เวลาสัก 15-20 ก็ถึง
"อนาพนา จตุโชติ" เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มี 103 ยูนิต บนที่ดิน 34-0-41 ไร่
โครงการ ออกแบบภายใต้แนวความคิด "Modern Tropical Life" ดีไซน์ทันสมัย ที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศตามท้องถิ่น ใช้คู่สีที่กลมกลืนกับธรรมชาติ อบอุ่น สบายตา
บ้านที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ มีพื้นที่กว้างขวาง รองรับทุกกิจกรรมของทุกคนในครอบครัวที่จะมาใช้ร่วมกันได้
ตอนขับไปดู ผมชอบ "ซุ้มประตูทางเข้า" นะ มันดูยิ่งใหญ่ สวยงาม เรียบหรู ดูโมเดิร์น แต่แทรกไปด้วยความเป็นธรรมชาติ
อีกจุดที่ผมชอบคือ แต่ละซอยมีจำนวนบ้านไม่เยอะ เยอะสุดแค่ 14 หลัง
ซอยในสุดมีแค่ 6 หลังเอง มีความ Exclusive ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวสุดๆ
การมีบ้านในซอยน้อยๆ จัดว่าเป็น ลาภอันประเสริฐมาก เชื่อผมเถอะ
นอกจาก ความเป็นส่วนตัวที่ได้เพิ่มแล้ว
ยังไม่ต้องมาปวดหัวกับ การจอดรถหน้าบ้าน ของเหล่าเพื่อนบ้าน ที่อาจทำให้เราเข้าบ้านได้ยาก และอีกสารพัดปัญหา ที่เราจะเจอน้อยลง
ส่วนกลางครบครัน Fitness , Swimming Pool , Meeting Room , Co-Working Room , สนามเด็กเล่น และสวนขนาดใหญ่
บ้านเดี่ยว 2 ชั้น มี 3 แบบบ้าน ที่สื่อถึง ความรักในธรรมชาติ, เติมเต็มทุกแรงบันดาลใจ และเป็นรางวัลของความสำเร็จ
ในขนาดที่ดินเริ่มต้น 50-68.3 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 186-284 ตร.ม.
ทุกแบบบ้าน มีจุดเด่นคือ ห้องนั่งเล่นเป็น Double Volume สูง 6 เมตร พร้อมช่องให้แสงเข้า ทำให้บ้านสว่าง ลดความอับชื้นได้ดี
ห้องนอนชั้น 2 มีห้องน้ำส่วนตัวทุกห้อง เช้าๆไม่ต้องมาแย่งกัน
สีทาภายในบ้านใช้สีที่ปลอดภัย มีตรารับรอง Greenguard Gold ทำเสร็จเข้าอยู่ได้เลย ไม่ต้องรอ ปลอดภัยสำหรับทุกวัย ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงผู้สูงอายุ สะอาด ไร้กลิ่น เช็ดล้างง่าย ช่วยฟอกอากาศ ยับยั้งเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย เหมาะสำหรับสายรักสุขภาพที่สุด
หน้าบ้าน จะมีช่องใส่พัสดุด้วยนะ เหมาะกับคนยุคช้อปปิงออนไลน์จริงๆ ที่บางทีก็ไม่ได้สะดวกอยู่รับ ทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวของภายในเสียหาย จากการที่ผู้ส่งพยายามวางของด้านในบ้านล่ะ
เสียดายว่า วันที่ไป บ้านตัวอย่าง ยังไม่สมบูรณ์ เลยยังไม่มีข้อมูลแบบละเอียดมาบอกเล่ากัน
ไว้มีโอกาสกลับไปเยือนอีกครั้งเมื่อไร จะมาเล่าให้อ่านกันอีกทีนะ
สำหรับผมแล้ว "อนาพนา จตุโชติ" เหมาะมาก สำหรับคนที่ต้องการ บ้านที่แนบชิดกับธรรมชาติ มีความเป็นส่วนตัว อยากปักหลักอาศัยแถวเส้น "เลียบด่วนรามอินทรา" แต่ต้องการประหยัดงบ เลยเลือกที่จะขยับออกมาอีกหน่อย
เป็นทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วนแบบไม่กี่นาทีถึง ไปได้หลากหลายเส้นทาง
ใกล้แหล่งของกินมากมาย ทั้ง Community Mall ห้าง ตลาด และร้านสะดวกซื้อ
ใกล้โรงเรียน ใกล้โรงพยาบาล
ราคาเริ่มแค่ 8 ล้าน ได้บ้านเดี่ยว ที่ออกแบบมาอย่างดี มีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลาย
มีองค์ประกอบดีๆครบ ที่เหลือ อยู่ที่ "รสนิยม" ของคุณล่ะ
วันที่ 15-16 มิ.ย. 67 นี้ โครงการจะเปิดให้จับจองครั้งแรก
ลองไปดูกันก่อน ถ้าถูกใจ ก็อย่าลืมถาม "ภงด.90 ยื่นช่องไหน" ด้วยนะ ฮิฮิ
เอาใหม่ๆ ถ้าไปถึงแล้ว "ปิ๊ง" แสดงว่า พรหมลิขิต เริ่มทำงาน ที่นี่อาจกลายเป็นวิมานถูกโฉลก อยู่แล้วร่ำรวย ก็เป็นได้นะ 555 เพราะได้ข่าวว่า บ้านที่นี่ใช้หลักฮวงจุ้ยมาช่วยออกแบบด้วย
และนี่คือทั้งหมดของ "อนาพนา จตุโชติ" ในมุมมองของผมครับ
สนใจข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่โลด!! https://bit.ly/3VsbHm0 ลงทะเบียนรับสิทธิ์พิเศษ 100,000 บาท* ที่สำคัญโครงการยังมี Home Financing Specialist เป็นที่ปรึกษาทางด้านการเงินให้กับลูกค้าที่มีความต้องการจะซื้อบ้าน ให้คำแนะนำครอบคลุมทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริการดีๆ ที่สัมมากรเค้าใส่ใจจริงๆ ครับ
Tag :
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?
'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ
เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป
ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!
เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ