พระราม9-รามคำแหง มาแรงติดเทอร์โบ

พระราม9-รามคำแหง มาแรงติดเทอร์โบ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 21 Jan 2019   12:07


         ต้นปีแบบนี้ก็มักจะช่วงเวลาที่นักพัฒนาอสังหาค่ายต่าง ๆ เร่งส่องพื้นที่เพื่อการลงทุนที่ดินกัน แต่อย่างที่รู้กันเลยว่าในตัวเมืองก็แออัดจนเรียกได้ว่ามีคอนโดขึ้นกันทุกซอย เต็มพื้นที่ไปหมดแล้ว ยิ่งช่วงศูนย์กลางธุรกิจหรือซีบีดีก็ไม่ค่อยค้มที่จะลงทุน เพราะน่าเอาไปพัฒนาเป็นมิกซ์ยูสซะมากกว่า

         ช่วงนี้ทำเลที่พี่หมีคิดว่าน่าจับตาอย่างโดดเด่นคงหนีไม่พ้นพระราม9-รามคำแหง เอาที่จริงพื้นที่โซนนี้ก็มีความคึกคัดกันมาเรื่อย ๆ ตลอดอยู่แล้ว เพราะการเดินทางนั้นสะดวกสบาย ใกล้เอกมัยทองหล่อ แล้วยังจะเป็นซีบีดีแห่งใหม่ในเร็ววันนี้ด้วย

         ก็ต้องยอมรับกันแหละว่าการที่พื้นที่โซนพระราม9-รามคำแหงจะเป็นซีบีดีทำให้โซนนี้น่าจับตาขึ้นไปอีก เพราะได้รับผลดีจากภาครัฐในการเดินหน้าลงทุนโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย เนื่องจากเป็นการเปิดหน้าดินในพื้นที่โซนนี้ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มจากศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) เป็นทำเลทองของการอยู่อาศัยและแหล่งทำงาน

         การพัฒนาอสังหาฯ ที่เห็นได้ชัด เริ่มจากบริเวณแยกพระราม 9- รัชดาภิเษก ที่ราคาโครงการคอนโดมิเนียมที่เปิดขาย ใหม่จะมีราคาขายแพงขึ้นทุกปี เพราะบริเวณนี้เป็นย่านที่กลุ่มนักลงทุนชาวจีนและประเทศในกลุ่มเอเชียให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากใกล้กับสถานทูตจีนบนถนนรัชดาภิเษก ทำให้มีกลุ่มผู้ซื้อและกลุ่มลูกค้าเช่าจากประเทศจีนและชาติอื่น ๆ ในเอเชียลงทุนและอาศัยกันเป็นจำนวนมาก

         แนวรถไฟฟ้าสาย สีส้มบริเวณศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) นั้น ตั้งแต่ไตรมาส 4 ปี 2561 จนถึงไตรมาสแรกของปี 2562 มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่กว่า 6,000 ยูนิตราคาขายคอนโดมิเนียมในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา อยู่ที่ 5.5 หมื่นบาท/ตร.ม. ปัจจุบันราคาขายในทำเลนี้สูงถึง 9 หมื่นบาท/ตร.ม. ขณะที่ราคาที่ดินติดถนนใหญ่ ปัจจุบันขายกันอยู่ที่ 2-3 แสนบาท/ตร.ว. ส่วนที่ดินในซอยนั้นปัจจุบันมีราคาขาย 8 หมื่น-1.2 แสนบาท/ตร.ว. ถือว่าราคาขายของที่ดินบริเวณรถไฟฟ้าสายสีส้ม นั้นยังไม่ขยับขึ้นแรงนัก

         แนวรถไฟฟ้าสายสีส้มถือเป็นทำเลที่น่าจับตามองของคนที่มองหาคอนโดมิเนียมใกล้เมืองมาก เพราะตอนนี้รถไฟฟ้ายังไม่เสร็จ และก็ยังมีพื้นที่เหลือเพื่อพัฒนาโครงการอยู่อีกมาก ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็ทำให้ย่านพระราม9-รามคำแหง มาแรงติดเทอร์โบไปเลยครับผมมม

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com