ยกเครื่อง‘สยามดิสคัฟเวอรี่’ ปั้นไลฟ์สไตล์สเปเชียลตี้สโตร์ย้ำไทยฮับช็อปปิ้ง

ยกเครื่อง‘สยามดิสคัฟเวอรี่’ ปั้นไลฟ์สไตล์สเปเชียลตี้สโตร์ย้ำไทยฮับช็อปปิ้ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 26 Feb 2016   12:17
 
        “ชฎาทิพ” ใจถึงยกเครื่องสยามดิสคัฟเวอรี่ลบภาพศูนย์การค้า สู่ “ไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์” แหกกฎค้าปลีกทุกรูปแบบหวังดูดกำลังซื้อนักช็อปยุคมิลเลเนียม เผยปรับกลยุทธ์เน้นบริหารพื้นที่ผลิต นำเข้า และจำหน่ายสินค้าเอ็กซ์คูลซีพ แบรนด์ พร้อมเสริมทัพบริการทั้งเทสต์ เมคเกอร์ – กิ๊ฟท์ กูรู มั่นใจดันรายได้เพิ่มขึ้น 2 เท่าตัวในปีแรก

        นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า

        บริษัทพร้อมเปิดให้บริการสยามดิสคัฟเวอรี่ในไตรมาส 2 นี้ หลังจากที่ปิดปรับปรุงครั้งใหญ่เมื่อต้นปี 2558

        โดยใช้เงินลงทุนกว่า 4 พันล้านบาท ในการเนรมิตพลิกโฉมสยามดิสคัฟเวอรี่ในรูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซปท์ “ไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์”

        รวมสินค้าและบริการ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคมิลเลเนียม ซึ่งให้ความสนใจในเรื่องของนวัตกรรม (Innovation & Digital) ด้านต่างๆ

        ขณะเดียวกันก็ต้องการบอกเล่าเรื่องราว (Story Telling) ที่เกิดจากการคิดสร้างสรรค์ ของตนเองและชุมชน (Interactive Creative Community) รวมถึงประสบการณ์ (Experience) ที่พบมา

        และยังคงต้องใช้ชีวิตความเป็นส่วนตัว และมีจุดยืนที่แตกต่าง และปรับเปลี่ยนตามสังคมที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะนำมารวมไว้ในสยามดิสคัฟเวอรี่

        “นับจากนี้สยามดิสคัฟเวอรี่จะไม่ใช่ศูนย์การค้าอีกต่อไป แต่จะเป็นไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์ ที่รวมสินค้าทุกความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะยุคมิลเลเนียม ซึ่งบริษัทให้ความสำคัญกับการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างเข้มข้น เพื่อให้เข้าถึงความต้องการอย่างแท้จริง ก่อนที่จะนำมาเติมไว้ในสยามดิสคัฟเวอรี่เพื่อให้สามารถตอบสนองได้อย่างลงตัว”

        ภาพใหม่ของสยามดิสคัฟเวอรี่นี้ จะเป็นการแหกกฎเกณฑ์ในการทำธุรกิจค้าปลีกทุกอย่าง

       โดยจะเป็นเหมือนร้านค้าขนาดใหญ่ร้านเดียว แต่รวมสินค้าทุกอย่างไว้รวมกัน ไม่แบ่งเป็นช็อป และทุกแบรนด์สินค้าซึ่งมีอยู่กว่า 5 พันแบรนด์

        จะมีการจัดวางสินค้าตามประเภทและตามแบรนด์ ให้กลายเป็นการนำเสนอด้วยการผสมผสานหลายกลุ่มสินค้า ตามเรื่องราว และความสนใจของผู้คน เพื่อความสะดวกสบายและความสนุกสนานในการค้นหา

        นับเป็นคอนเซ็ปต์ค้าปลีกรูปแบบใหม่ที่บุกเบิกวงการ เช่น ธีมทะเล ก็จะรวมเสื้อผ้า แอคเซสซอรี่ รองเท้า หมวก กระเป๋า ไว้รวมกัน เป็นต้น

        การยกเครื่องใหม่ครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำแนวคิด ในการเป็นผู้นำด้านความคิดสร้างสรรค์ในธุรกิจค้าปลีกเมืองไทย

        โดยสยามพิวรรธน์จะเริ่มต้นสร้างแบรนด์ดิ้งในรูปแบบใหม่ให้สยามดิสคัฟเวอรี่เป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่รู้ใจลูกค้า ผ่านการทำกิจกรรมที่หลากรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำตลาด (Marketing) และการสื่อสาร (Communication)

        โดยลูกค้าที่เข้ามาในสยามดิสคัฟเวอรี่จะได้พบกับสิ่งใหม่ๆ รูปแบบ และกิจกรรมใหม่ๆ ที่ปรับเปลี่ยนตลอดเวลา สามารถโต้ตอบ เข้าถึง และมีปฏิสัมพันธ์ได้ตลอดเวลา ถือเป็นการเปิดกว้าง

        นางชฎาทิพ กล่าวอีกว่า บนพื้นที่กว่า 4 หมื่นตารางเมตร อยู่ในทำเลใจกลางเมืองแหล่งช็อปปิ้งอันดับ 1 ของกรุงเทพฯ

        มีพื้นที่รวมกันกว่า 2 ล้านตารางเมตร พร้อมสรรพได้ด้วยแหล่งช็อปปิ้ง อาหารการกิน งานศิลป์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ระดับโลก วัฒนธรรมและการศึกษาที่หลากหลาย

        แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากกว่า 160 ล้านครั้ง

        ที่นี่จึงถือเป็นโลเคชั่นที่พร้อมและสมบูรณ์แบบ ซึ่งการปรับให้สยามดิสคัฟเวอรี่เป็นไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์ จะเข้ามาช่วยเติมเต็มให้ย่านนี้ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างลงตัว

        อย่างไรก็ดี สยามพิวรรธน์จะทำหน้าที่บริหารพื้นที่ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ รวมทั้งการผลิตสินค้าออกวางจำหน่าย การนำเข้าสินค้าเพื่อวางจำหน่ายเฉพาะสยามดิสคัฟเวอรี่ (เอ็กซ์คลูซีพ แบรนด์) เท่านั้น

        นอกจากนี้ยังมีบริการรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากศูนย์การค้าอื่น เช่น เทสต์ เมคเกอร์ กิ๊ฟท์ กูรู เป็นต้น ซึ่งจะมีความชำนาญเฉพาะด้าน ผ่านการอบรมเทรนนิ่งมาอย่างเต็มที่ เพื่อให้บริการได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

       ทั้งนี้หลังการเปิดให้บริการในไตรมาส 2 ปีนี้ คาดว่า จะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็น 1 แสนคนต่อวัน

       แบ่งเป็นลูกค้าคนไทย 65% และต่างชาติ 35% จากเดิมที่มีลูกค้าราว 6-7 หมื่นคนต่อวัน และทำให้สยามดิสคัฟเวอรี่ มีรายได้เพิ่มขึ้น 2 เท่าตัวในปีแรก

       “ที่สุดแล้วสยามดิสคัฟเวอรี่ จะเป็นศูนย์กลางแห่งการพบปะ แลกเปลี่ยน และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน ได้มาพูดคุย แบ่งปันประสบการณ์ Start Up เริ่มต้นแนวคิดสร้างธุรกิจ สร้างมิตรภาพ ก่อให้เกิดคอมมูนิตี้ของกลุ่มคนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักออกแบบ นักกีฬา นักสะสม นักอนุรักษ์นิยม และนักเดินทาง รวมถึงกลุ่มคนที่มีจิตสาธารณะได้มาร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมในหลากหลายรูปแบบอีกด้วย” นางชฎาทิพกล่าว

        การบุกเบิกคอนเซ็ปต์ค้าปลีกรูปแบบใหม่นี้ นับเป็นการปฏิวัติวงการค้าปลีกครั้งยิ่งใหญ่ เป็นการตอกย้ำให้กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางการค้าปลีกของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซี และช่วยให้กรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางของการช็อปปิ้งด้วย
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ

Reference Ekkamai (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่บนทำเลสุดปัง!! ใกล้ BTS เอกมัย จาก SC Asset

ตั้งแต่เปิดปีใหม่มาได้เดือนกว่าๆ ผมเริ่มทำบทความ 'ติดดอยโร้ดทู' เจอคอนโดใหม่เป็นทำเลเอกมัยไปแล้ว 3 โครงการ ถือว่าถี่อยู่นะครับ 5555 ล่าสุดกับอีกโครงการประดับทำเลทองใจกลางเอกมัยกับ 'Reference Ekkamai' (เดอะ เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) จาก SC Asset นั่นเองฮะ

"THE MUVE Bangkhae 2" (เดอะมูฟ บางแค 2) ไม้ต่อความสำเร็จ คอนโดย่านบางแคของพี่สิบหมื่น

แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ของแสนสิริ หรือ พี่สิบหมื่น ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าพี่สิบหมื่น 'ทำถึง' มาก ด้วยความที่เป็นคอนโดในราคาที่เอื้อมถึงไม่ยาก แต่ทำเลยังน่าอยู่ สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มันเลยเข้าถึงคนได้ง่าย ออกมาขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว


ติดดอยสไตล์

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ

"ฉันท์-Chan" ร้านอาหารตามสั่งที่โคตรอร่อย อยู่ลาดพร้าว 87 นี่เอง!

วันก่อนเลื่อนเจอร้าน "ฉันท์-Chan" ใน ตต. แต่ละเมนูคือน่ากินจนต้องกดหาว่าร้านอยู่ที่ไหน

รีวิว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ตรุษจีนนี้ถูกใจทั้งบ้านแน่นอน!!!

เห็นแล้วมันอดใจไม่ไหว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ของลองให้รู้รสชาติกันหน่อย

จัดโต๊ะไหว้ “ตรุษจีน 2567” แบบไหนปัง อยู่คอนโดก็ไหว้ได้

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับเทศกาล “ตรุษจีน 2567” วันนี้เราเลยเอาวิธีการการจัดโต๊ะไหว้แบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com