สถานการณ์ในเชียงใหม่นั้น ทาง JLL บอกว่ามีแนวโน้มที่จะเห็นการลงทุนซื้อขายเพิ่มสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆ มาครับ
นั่นเพราะว่ามีโรงแรมที่น่าสนใจส่วนหนึ่งออกมาเสนอขาย ในขณะที่นักลงทุนเองก็มองแนวโน้มภาคการท่องเที่ยวของไทยในเชิงบวกมากขึ้นหลังการคลายมาตรการล็อคดาวน์ ทำให้ภาคธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรมมีบรรยากาศที่ดีขึ้น
ตอนนี้เชียงใหม่เองเริ่มกลับมามีโรงแรมเปิดใหม่ให้เห็นกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่สร้างใหม่หรือที่ปรับปรุงแล้วเสร็จ อย่างโรงแรมมีเลีย เชียงใหม่ ซึ่งเปิดแล้วต้นปีนี้ และโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง ที่เตรียมจะเปิดปลายปีนี้
ส่วนสินทรัพย์รายการสำคัญที่กำลังเสนอขายในตอนนี้คือโรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ ที่หยุดกิจการนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นสินทรัพย์ลงทุนที่มีความเป็นเฉพาะตัว น่าจะได้รับความสนใจสูงจากหมู่นักลงทุนครับ
ในส่วนของภาพรวมการลงทุนซื้อขายโรงแรมที่มีคุณภาพเหมาะสำหรับการลงทุนในเชียงใหม่ พบว่า ในปี 2561 มีการซื้อขายเกิดขึ้นเพียงหนึ่งรายการ มูลค่าเพียง 85 ล้านบาท ในปี 2562-2563 ไม่มีการซื้อขายเกิดขึ้น ส่วนในปี 2564 ที่ผ่านมามีการลงทุนซื้อขายโรงแรมเกิดขึ้นรวมมูลค่าราว 300 ล้านบาท และปีนี้มีการเจรจาซื้อขายโรงแรมในเชียงใหม่ที่กำลังใกล้จะเสร็จสิ้นแล้วหนึ่งรายการ มูลค่า 435 ล้านบาทครับผม
Tag :
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?
'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ