ทำเลนี้เคาะดีไหม? "Chapter One Spark Charan" คอนโดใหม่จาก "พี่ต้นไม้" เจิดจรัญใกล้ MRT บางพลัด

ทำเลนี้เคาะดีไหม? "Chapter One Spark Charan" คอนโดใหม่จาก "พี่ต้นไม้" เจิดจรัญใกล้ MRT บางพลัด

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

MRT : บางพลัด / /

19 Oct 2023   16:54

F_20231006_027

 

        อยากให้เราสนิทกัน เหมือนจรัญสนิทวงศ์...

        พอดีวันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูทำเลโครงการหนึ่งในย่านตรัญสนิทวงศ์ เลยอดไม่ได้ครับ ขอเล่นมุขนี้สักแมช 5555

        "Chapter One Spark Charan" (แชปเตอร์ วัน สปาร์ค จรัญ) โครงการนี้เป็นโครงการใหม่ล่าสุดจากทาง 'พฤกษา' หรือที่ผมชอบเรียกติดปากว่า 'พี่ต้นไม้' นั่นแหละครับ

        ตัวทำเลค่อนข้างน่าสนใจมากครับ ด้วยความที่เค้าได้ทำเลอยู่ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ แถมใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีบางพลัดแค่ 150 เมตร แถมแง้มราคามาที่ล้านกลางๆ เท่านั้น!! (1.69 ล้านบาท Studio Unit)

        เห็นราคาแล้วตาลุกครับ เลยขอไปดูทำเลหน่อยซิ ว่าน่าจัดแค่ไหนกันเชียว

        พิกัดโครงการ 'Chapter One Spark Charan' เป็นโครงการที่อยู่ติดถนนใหญ่อย่าง 'ถนนจรัญสนิทวงศ์' ใกล้ๆ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 85 และต้องบอกว่าขนาดที่ดินค่อนข้างใหญ่เลย เค้ามาพร้อมพื้นที่โครงการประมาณ 6-2-63.3 ไร่ โดยจะมาในรูปแบบของคอนโด High-Rise 26 ชั้น 1 อาคาร 1,533 ยูนิต

 

F_20231006_028

F_20231006_029

 

        และอย่างที่บอกว่าเค้าใกล้ MRT บางพลัด แค่เพียง 150 เมตรเท่านั้น ระยะทางแค่นี้ ถือว่าเดินได้สบายๆ ชิลๆ เลยนะ 

        ตัวโครงการอยู่ทางฝั่งของสำนักงานเขตบางพลัด ตัวโครงการนี้ตั้งอยู่ในย่านชุมชน ช่วงถนนจรัญฯ ตรงนี้จะมีซอยเล็กซอยน้อย คนจะอาศัยอยู่ในซอยกันเยอะ 

        จรัญสนิทวงศ์เป็นถนนอีกเส้นที่มีความสำคัญกับฝั่งธนฯ นะ เพราะเป็นถนนที่มีพื้นที่ยาวตัดผ่านหลากหลายเส้นทาง บางช่วงก็คึกคัก บางข่วงก็แอบเงียบ ซึ่งจรัญฯ ช่วงโครงการ 'Chapter One Spark Charan' ถือว่าเป็นจรัญฯ ช่วงเงียบๆ ครับ

        คือต้องบอกว่าสถานีบางพลัดเป็นสถานีที่ไม่ได้มีความหวือหวา ในแง่ของแหล่งไลฟ์สไตล์ หรือสถานที่สำคัญๆ มากนักถ้าเทียบกับสถานีใกล้เคียงอย่างสถานีบางอ้อที่มีโรงพยาบาลยันฮี สถานีสิรินธร หรือ สถานีบางยี่ขัน ที่เชื่อมต่อเข้าปิ่นเกล้า ซึ่งจะเป็นโซนที่คึกคักกว่ามาก

        อ้อ อย่างน้อยสถานีบางพลัดเค้าก็มีห้างสรรสินค้าอย่าง 'โลตัสบางพลัด' อยู่นะ แต่ห้างไม่ได้ใกล้โครงการด้วยนะ5555

        ตัวโลตัสห่างจากสถานี MRT ไปอีก 600 เมตร แต่เราสามารถนั่งรถกระป๋องไปได้ในราคาแค่ 8 บาท 

 

F_20231006_032

F_20231006_033

F_20231006_034

 

        ข้อดีของการเป็นทำเลเงียบๆ ก็คงพอมีบ้าง บางคนที่ชอบความสงบๆ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ก็อาจจะเป็นปลื้มอยู่แหละ

        แต่ทำเลโครงการมันก็ไม่เงียบเหงาจนเกินไปนะครับ ยังพอมีร้านอยู่บ้าง ยิ่งใกล้ๆ โครงการร้านจะเยอะเลยล่ะ 

        ติดๆ โครงการจะเป็นเหมือนตลาดหรือซุ้มขายของอยู่ข้างๆ ซึ่งเป็นลานกว้างๆ หน้าเซเว่นฯ ผมชอบอย่างนึงตรงที่เดินไปไม่ถึง 10 ก้าวจากโครงการจะเป็นสะพานลอย ตรงข้ามโครงการจะเป็นปั๊มน้ำมัน PT ซึ่งในนี้จะมี KFC Drive thru และ กาแฟพันธุ์ไทย อยู่ด้วย

        ตรงนี้เค้ามีร้านกาแฟสดชาวดอยอยู่ด้วย ส่วนฝั่งตรงข้ามจะเป็นมินิมาร์ทอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง Family Mart นอกจากนี้ตามซอกซอยมีร้านรวงอยู่พอสมควร แต่ถามว่าจะตอบโจทย์คนอยู่คอนโดไหมก็เท่านั้นแหละ 5555

        ความ 'เงียบๆ' ของสถานีบางพลัด สำหรับผม ไม่ค่อยเป็นปัญหานะ เพราะอย่างที่บอกว่าเค้ามีสถานีบางอ้อ ซึ่่งเป็นสถานีที่อยู่ถัดไปแค่สถานีเดียว เบื่อๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้าหรือรถกระป๋องไปลงบางอ้อ เพื่อหาอะไรกินตรงนี้ก็ได้ (สถานีบางอ้อมีร้านรวงเยอะมาก เพราะเป็นสถานีที่ติดโรงพยาบาลยันฮี)

        อีกข้อดีของย่านนี้คือการเดินทางค่อนข้างหลากหลาย สะดวกสบายทั้งในแง่ของคนใช้รถใช้ถนนและคนที่ใช้ขนส่งสาธารณะเพราะมีรถสาธารณะให้เลือกใช้เยอะ ทั้ง รถกระป๋อง รถเมล์ และรถไฟฟ้า 

 

F_20231006_036

F_20231006_039

 

        อย่างรถกระป๋องนี่ สามารถนั่งได้ยาวๆ ถึง 2 เส้นทาง คือ คันที่วิ่งจากยันฮีเข้าปิ่นเกล้า ราชพฤกษ์ สายใต้ และ คันที่วิ่งจากยันฮีไปถึงท่าพระ ในราคาประหยัด 8 บาทตลอดทั้งเส้นทาง

        สำหรับคนที่ใช้รถใช้ถนน พิกัดโครงการถือว่าใกล้กับทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และที่ผมเคยบอกว่าถนนจรัญฯ เค้าเป็นถนนมำคัญที่เชื่อมต่อได้หลากหลายเส้นทาง

        อย่างฝั่งหน้าโครงการนี่เป็นเส้นที่สามารถมุ่งหน้าไปทางสะพานพระราม7 ซึ่งจะสามารถเชื่อมเข้าสู่ถนนวงศ์สว่าง ไปออกรัชดาภิเษก ทะลวิ่งเข้าเส้นรัชโยธิน ลาดพร้าว หรือ เข้าพระราม9 ได้เลย

        หรือถ้าเรากลับรถไปใช้ถนนฝั่งตรงข้ามโครงการ อันนี้จะสามารถมุ่งหน้าเข้าสู่แยกบางพลัด ซึ่งสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งถนนสิรินธร ถนนราชวิถี ได้ด้วย แถมมุ่งหน้าตรงไปยาวๆ ยังสามารถเข้าปิ่นเกล้าและพระนครได้ผ่านแยกบรมราชชนนี ได้อีกด้วยครับ เรียกได้ว่าเข้าเมืองง่าย ออกนอกเมืองก็สะดวก (แต่รถติดหน่อยนะ555)

        ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ขอเขียนถึง 'ถนนจรัญสนิทวงศ์' เพิ่มเติมอีกสักหน่อย จริงๆ หากขับยาวๆ ไปยังแยกบรมฯ ถ้าเรามุ่งหน้าตรงไปทางเส้นจรัญฯ ต่อ เราจะไปเจอกับแยกไฟฉายด้วยนะ ซึ่งแยกไฟฉายก็จะพาเราเข้าสู่พรานนก ศิริราช อิสรภาพ ได้อีกหนึ่งทางด้วย

        หรือหากขับรถวิ่งยาวๆ เลยแยกไฟฉายไปก็จะไปเจอกับท่าพระ (เส้นรัชดาฯ-ท่าพระ) ตรงนี้จะเป็นย่านตลาดพลูแล้วครับ สามารถมุ่งหน้าเข้าสู่สะพานพระราม 3 ได้ด้วยนะ (แต่รถติดเว่อร์วังมากเผื่อใจกันไว้ด้วย)

F_20231006_037

F_20231006_038

 

        เอาเป็นว่า "Chapter One Spark Charan" เป็นอีกโครงการที่ทำเลเจิดจรัส สมชื่อสำหรับผม แต่ก็ยังมีข้อเสียอยู่ คือรอบๆ ทำเลเงียบไปหน่อย (ค่อนไปทางมาก)

        แต่ถือว่าไม่ได้ลำบากอะไรนะ คนอยู่คอนโด 50% ก็สั่ง Delivery มาทานอยู่แล้ว 5555 

        อย่างที่บอกว่า เบื่อๆ นั่งรถไฟฟ้าไปหาของกินที่บางอ้อก็ได้ หรือเข้าเซ็นปิ่นไปที่บางยี่ขันก็แค่ 3 สถานีเอง

        แต่ถ้าให้เทียบกับราคาเริ่มต้นแค่ 1.69 ล้านบาท กับคอนโดที่ (เกือบ) ติดรถไฟฟ้า ผมว่ายังไงก็คุ้มค่าอยู่แล้ว

        แอบคิดเล่นๆ ว่าคนที่ทำงานเส้นพหลฯ ลาดพร้าว จตุจักร โครงการนี้น่าจะเป็นอีกโครงการที่น่าสนใจครับ เพราะจากสถานีบางพลัดเข้าสู่สถานี สวนจตุจักร พหลโยธิน ลาดพร้าว สามารถนั่งยาวๆ ไม่ต้องเปลี่ยนขบวน ใช้เวลาไม่นานก็ถึงละ ถัดไปไม่กี่สถานีเอง

        เอาเป็นว่าเคาะแล้วผ่าน ราคาเริ่มต้นเบาหวิวขนาดนี้ หายากนะครับ!! ที่สำคัฐเค้าจะเปิดขายเดือนตุลาคมนี้แล้ว เกียมเจอ Sales Gallery ได้เลย จรัญมันเจิดจริงๆ นะ ลองมาเจอกันหน่อยไหมจ๊ะที่ "Chapter One Spark Charan" 

F_20231006_030

F_20231006_031

F_20231006_040

F_20231006_042

F_20231006_043

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น

"Origin Place Chaengwattana" (ออริจิ้น เพลส แจ้งวัฒนะ) คอนโดใหม่ติด ถ.แจ้งวัฒนะ ใกล้สายสีชมพู

ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555


ติดดอยสไตล์

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com