อยู่นี่ไม่มีเหงา พาส่องทำเล "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน" อีกโครงการน่าจับตามองจากโกวศุ

อยู่นี่ไม่มีเหงา พาส่องทำเล "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน" อีกโครงการน่าจับตามองจากโกวศุ

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

MRT : สามย่าน / /

10 Aug 2020   17:29
 
        สี่พระยา-สามย่าน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะเป็นอีกย่านที่คลาคล่ำไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้างร้าน ระบบขนส่งสาธารณะ และถนนหนทาง
 
        สำหรับผมแล้วทำเลนี้เสมือนเป็นดาวค้างฟ้า ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ก็ยังเป็นทำเลที่น่าอยู่และสดใหม่เสมอ ด้วยความที่อยู่ใกล้ทั้งแหล่งงานและสถานศึกษา พ่วงมาด้วยรถไฟฟ้าและห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ ล่าสุดก็มีสามย่านมิตรทาวน์ไปตั้งตระหง่านเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่เมื่อไม่นานมานี้เอง
 
        เข้าเรื่องเลยแล้วกันจากที่ได้เห็นหัวข้อกันแล้ว วันนี้ผมจะพาทุกคนไปเดินเลาะดูทำเลโครงการกันครับ กับการกลับมาของแบรนด์​ 'Premier'​ อย่าง "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน"
 
        ขอออกตัวไว้ก่อนนะครับว่า วันนี้เราจะเน้นเรื่องทำเลเป็นส่วนใหญ่ ผมเลยเริ่มต้นด้วยการนั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี "สามย่าน" ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการสำรวจทำเลในวันนี้กันครับ
 
        ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน โครงการนี้ป้าได้ทำเลติดถนนสี่พระยา ดังนั้นเราต้องออกที่ทางออก 1 ซึ่งจะไปโผล่ที่วัดหัวลำโพงหรือแยกสามย่านนั่นเอง แล้วค่อยเดินมุ่งหน้าไปทางถนนสี่พระยาโลด
 
 
 
        จริง ๆ แล้วสามารถนั่งพี่วินไปก็ได้นะ มีพี่วินมารอเราถึงหน้าประตู MRT 5555 แต่วันนี้ผมจะสำรวจทำเลโดยรอบเลยขอเดินดีกว่าครับ
 
        ผมออกมาสำรวจในช่วงสาย ซึ่งอาจจะยังเร็วไปสำหรับร้านรวงแถวนี้ ช่วงเช้า ๆ ยังไม่ค่อยเห็นร้านอาหารข้างทางเปิดเท่าไหร่ แต่ก็พอมีบ้างประปรายนะ
 
 
 
        ราดหน้าหมูนุ่มสามย่าน เจ้าดังก็เปิดแล้วนะ ส่วนตัวยังไม่เคยลองแต่แอบได้ยินชื่อเสียงมานาน , ข้าวต้มแห้ง เฮียหนวด อีกร้านดังที่หากมาเยือนแถวนี้ต้องลองสักครั้ง
 
        และอีกหนึ่งร้านเด็ดที่หากว่ามีโอกาสได้มาเยือนถิ่นนี้ผมไม่อยากให้พลาดอย่าง "สว่างบะหมี่ก้ามปู สี่พระยา" ร้านเด็ดร้านดังที่ได้มิชลิน ไกด์มาการันตีอีกด้วย แต่น่าเสียดายแฮะ ตอนที่ผมไปเดินถ่ายร้านไม่เปิด เลยเอารูปจากอากู๋มาแปะให้ดูกัน เผื่อใครผ่านแถวนี้อยากแวะมาชิมจะได้มาถูกร้านกันครับ 
 
 
 
        สังเกตสภาพการจราจรนิดนึง ค่อนข้างติดพอควรแฮะ ทั้งที่เป็นช่วงสาย ๆ แล้ว ถนนเส้นนี้ไม่ได้กว้างด้วย ดังนั้นใครที่ใช้รถใช้ถนนคงต้องเผื่อเวลาในการเดินทางสักหน่อยครับ
 
        แต่ข้อดีของถนนเส้นนี้คือจะมีถนนหลายเส้นตัดผ่าน ระหว่างทางจะเจอแยกเรื่อย ๆ ครับ อย่างแยกนี้เป็นแยกที่มีถนนทรัพย์มาตัด เป็นอีกหนึ่งเส้นทางการเดินทางให้คนใช้รถใช้ราครับ
 
        ส่วนจุดหมายของเรายังไม่ถึงนะ ต้องเดินตรงไปเรื่อย ๆ ครับ แอบพบปะหลาย ๆ โครงการอยู่เป็นระยะ เป็นข้อพิสูจน์ที่ดีว่าย่านนี้ฮอตพอตัว
 
 
 
        เจอร้านเด็ดร้านดังอีก "ร้านเพลินชัย ขนมปัง-กาแฟ" ร้านขนมปังเก่าแก่ที่น่าสนใจเลยเพราะร้านนี้ดังมาก ๆ เป็นร้านที่เค้านวดขนมปังเองใหม่ ๆ ทุกเช้า เสียดายที่วันนี้ไม่ได้แวะหม่ำ แต่ก็ขอยกมาพูดถึงหน่อยแล้วกันว่ามีร้านน่าสนใจอยู่ไม่ไกลจากโครงการของป้า อยู่แถวนี้มีร้านขนมปังอบร้อน ๆ จากเตาทุกเช้า น่าจะฟินไม่เบา อิอิ
 
        นอกจากร้านของกินที่มีให้เห็นตลอดทางแล้ว ยังมีพวกร้านขายเครื่องสานค่อนข้างเยอะส่วนตึกรามบ้านช่องนั้น ส่วนมากเป็นอาคารพาณิชย์สมัยก่อนปะปนอยู่ให้เห็นบ้างครับ อยู่ที่นี่ไม่มีเหงา (เพราะมีเพื่อนบ้านอยู่เยอะ) ไม่ต้องกลัวโดดเดี่ยวเลย
 
 
 
        เดินมาจนถึงแยกนเรศ ข้ามไปอีกหน่อยก็เจอแล้วครับโครงการของป้า "ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน" ตัวโครงการอยู่ตรงข้ามกับอาคาร Amigo และติดกับปั๊มน้ำมัน Caltex เลย ถือว่าทำเลดีพอควรเลยแฮะ ใกล้ปั๊มน้ำมัน อยู่ตรงข้ามอาคารสำนักงาน ตรงข้ามมีร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นด้วย
 
        เดินเข้าไปชม Sales Gallery กันครับ อ้อ ขอบอกไว้นิดนึงว่า วันที่ผมเข้ามาถ่าย ยังอยู่ในขั้นตอนการจัดเตรียมอยู่และยังไม่ได้เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการนะ ดังนั้นอาจจะเก็บภาพมาให้ชมได้ไม่จุใจนัก ไว้ทางโครงการเปิดให้ชมอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ผมจะเก็บภาพสวย ๆ มาแก้ตัวอีกทีนะ!!
 
 
 
 
        Sales Gallery จัดห้องตัวอย่างให้เราเข้าไปชมไว้ 2 ห้องเลยครับ คือ 1 Bedroom ขนาด 55.00 ตร.ม. และ 2 Bedroom ขนาด 80.00 ตร.ม. ครับผม
 
        ก่อนจะแง้มประตูห้องตัวอย่างผมขอพูดถึงข้อมูลโครงการคร่าว ๆ ก่อนแล้วกัน ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน ตัวโครงการนี้จะเป็น High Rise สูง 36 ชั้น จำนวนยูนิตพักอาศัย 384 ยูนิต (12 ยูนิตต่อชั้น) มาพร้อมที่จอดรถมากถึง 77% (ไม่รวมซ้อนคัน) ส่วนแบบห้องจะมีตั้งแต่ 1-3 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้นอยู่ที่ 41.5- 139 ตร.ม. กว้างสบายไม่อึดอัดแน่นอน มาในรูปแบบ Fully Fitted เช่นเคยครับผม
 
 
 
 
        มาดูห้องตัวอย่างกัน ห้องแรก 1 Bedroom ขนาด 55.00 ตร.ม. ในห้องตัวอย่างเค้าตกแต่งโดยใช้โทนสีหวาน ๆ ครับ ดูโปร่งสบายใช้ได้เลยแฮะ เพราะเพดานห้องสูงถึง 2.84 เมตรเลย
 
        เปิดประตูเข้าไปข้างหน้าเราจะเจอโซน Living Room ส่วนทางขวามือจะเป็นห้องครัวซึ่งจะเป็นครัวปิด ทางโครงการจะมีเคาน์เตอร์ครัวมาให้ด้วยนะ
 
        ผมชอบฟังก์ชันเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มากับเฟอร์นิเจอร์ครัว อย่างชั้นเก็บของที่สามารถดึงลงมาได้ เรียกได้ว่าทางโครงการออกแบบมาได้ใส่ใจกลุ่มแม่บ้านหรือผู้หญิงมาก ๆ ครับ เพราะชั้นวางของบางทีก็สูงจนเหล่าสาว ๆ ตัวเล็กเอื้อมหยิบกันไม่ถึง (อย่าว่าแต่คุณแม่บ้านหรือคุณผู้หญิงเลย ผมว่าคุณผู้ชายหลายคนก็คงชอบครับหยิบจับวางของสะดวกมาก)
 
        บริเวณเคาน์เตอร์ครัวมีชั้นแท่นวางไอแพดให้ด้วย เหมาะสำหรับการเปิดดู Youtube สอนทำอาหารสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัวอย่างเราจริง ๆ 5555
 
        ออกจากห้องครัวไปยังห้องนอนกันครับ ในห้องนอนทางโครงการเค้าออกแบบ walk in closet บริเวณที่แต่งตัวกับห้องน้ำไว้ด้วยครับ ช่วยทำให้ห้องดูกว้างและมีพื้นที่เพิ่มขึ้นด้วย 
 
 
 
 
       
        มาดูอีกห้องกันครับ 2 Bedroom ขนาด 80.00 ตร.ม. ห้องตัวอย่างโทนหวานไปแล้ว มาดูโทนเข้ม ๆ แมน ๆ หน่อยดีกว่า นอกจากโซน Living Room ที่กว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยเยอะแล้ว ทางโครงการยังออกแบบให้แต่ละพื้นที่มี Space อย่างชัดเจนมาก ๆ
 
        ห้องน้ำและห้องครัวจะอยู่บริเวณทางเข้าเลยครับมี walk in closet เล็กน้อย ครัวเป็นครัวปิดเช่นเดียวกัน (ผมลืมบอกว่าโครงการนี้ครัวปิดทุกห้องเลยนะ) ห้องครัวของห้องนี้จะมีระเบียงให้ด้วยครับ กว้างใช้ได้เลย
 
        ห้องแรกผมลืมบอกเรื่องห้องน้ำ โครงการนี้เค้าใช้สุขภัณฑ์ของสุขภัณฑ์ American standard นะ มีระบบฆ่าเชื้อด้วย พื้นห้องน้ำเสมอเท่ากันหมดครับ ไม่ต้องให้นิ้วก้อยทำงานเลย (ไม่สะดุดแน่นอน5555)
 
 
 
 
 
        เก็บภาพมาได้นิดหน่อยพอหอมปากหอมคอ รายละเอียดโครงการเน้น ๆ ไว้เดี๋ยวรอเค้าเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเดี๋ยวผมจะมาเล่าให้ฟังกันอีกทีนะ
 
        ออกจาก Sales Gallery มาแล้ว ขอเดินสำรวจอีกหน่อย อย่างที่บอกว่าตรงนี้เป็นย่านที่เดินทางเข้าออกได้หลายเส้นถนนอย่างแยกนเรศที่ใกล้กับโครงการ สามารถเดินทางเพื่อเข้าไปใช้ถนนสุรวงศ์ได้ด้วยครับ
 
        และถ้ามุ่งหน้าตรงไปอีกหน่อยจะเจอกับอีกแยกครับ แยกนี้ก็จะมีอีกเส้นถนนมาตัดคือถนนมหานครนั่นเองและหากตรงไปทางถนนสี่พระยาเรื่อย ๆ ยังไปเจอแยกที่สามารถขับรถเข้าสู่ถนนเจริญกรุงได้อีกหนึ่งแยก
 
        และถ้าหากเลยแยกสี่พระยา ตรงไปหน่อยก็จะเข้าสู่โรงแรมริเวอร์ ซิตี้ ที่จะกลายเป็นย่านตลาดน้อย มีร้านคาเฟ่สวย ๆ ให้ไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศ และตรงนี้ยังสามารถออกไปทาง MRT หัวลำโพงได้เลยด้วย
 
 
 
 
 
        ถึงตรงนี้แล้ว ผมขออนุญาตสรุปเลยก็แล้วกัน สำหรับการเดินสำรวจทำเล ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน โครงการนี้ของป้า เป็นโครงการที่โดดเด่นเรื่องทำเลเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องการเดินทาง เพราะมีหลายเส้นถนนมาตัดผ่าน มีถนนหลายเส้นมาเป็นตัวเลือกได้การเดินทางเยอะ เรื่องปากท้องไม่มีอด อาหารตลอดทาง
 
        อีกทั้งยังใกล้แหล่งงาน ออฟฟิศ สำนักงานต่าง ๆ เรียกได้ว่ามีล้อมรอบโครงการครับ ในด้านสถานศึกษาก็มีจุฬาฯ มายืนหนึ่งอยู่ไม่ไกลจากโครงการนัก แต่ก็มีข้อเสียเหมือนกันคือจากรถไฟฟ้าไปถึงโครงการไม่ได้ใกล้เท่าไหร่ระยะทางเกือบ 800 เมตร ซึ่งส่วนตัวแล้วผมว่าเป็นระยะทางที่ไม่เหมาะแก่การเดินในสภาพอากาศของเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง แต่ตรงนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตเพราะมีพี่วินและรถเมล์ผ่านหลายสายมาก!!
 
        เอาล่ะ อ่านมาจนถึงตรงนี้ใครที่เริ่มสนใจ ป้าเค้าจะเปิดให้จองวันที่ 26-27 กันยายน ที่จะถึงนี้แล้วเน้อ แง้ม ๆ ค่าตัวมาว่าเริ่ม 3.XX ล้านบาท หรือ 8x,xxx บาท/ตร.ม. เอ้า ผมแปะลายแทงไว้ คลิก!! เผื่อใครสนใจก็กดเข้าไปลงทะเบียนกันโลดครับ เอ้าลุย!!
 
 
 
 
 

Tag : ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน | ศุภาลัย พรีเมียร์ | Supalaiติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Premier สี่พระยา-สามย่าน" อีกหนึ่งอาวุธเด็ดการันตีความสำเร็จจากป้า

ปี พ.ศ. 2449 พระยาอินทราธิบดีสีหราชรองเมือง (ม.ร.ว.ลพ สุทัศน์), พระยาพิพัฒโกษา (เซเรสติโน ซาเวียร์), พระยานรฤทธิ์ราชหัช (ทองดี โชติกเสถียร) และพระยานรนารถภักดี (สุด บุนนาค) รวมถึงหลวงมนัศมานิต (เถียน โชติกเสถียร) ได้ร่วมกันซื้อที่ดินระหว่าง ‘ถนนสุรวงศ์’ กับ ‘คลองผดุงกรุงเกษม’

มินิรีวิว "THE ORIGIN" Phahol - Saphanmai" คอนโดที่เข้าใจ เข้าถึงความต้องการคนสมัยใหม่ วัย Gen Z

"Origin" นั้นเป็น Developer ที่ผมเป็น FC มานาน ตั้งแต่สมัยยังลุยตลาด "Blue Ocean" จนอาจนับได้ว่าเป็นจ้าวยุทธจักรเลย เนื่องเพราะเป็นเจ้าที่มักมีแบบแปลนห้องใหม่ๆออกมาเสมอ จนเจ้าอื่นๆต้องเดินตามอยู่บ่อยครั้ง

แอบส่องช่อง กับ คอนโด THE SHADE สาทร​ 1

คอนโดอะไร ‘ช่อง’ เยอะแยะไปหมด เปลี่ยนบรรยากาศมาชมคอนโด Low Rise แต่ส่วนกลางเหมือน Hi Rise มีสระว่ายน้ำยาว มี Club House 3 ชั้น!!! ที่จอดรถใต้ดิน 3 ชั้นกลางสาทร


ติดดอยโร้ดทู

แอบส่องน้องใหม่ “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ของดีสายสีชมพู!!!

น้องใหม่ล่าสุด “THE ORIGIN Plug and Play Ramintra” ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาด้วยการชูจุดเด่นห้อง 2 ชั้นรูปแบบใหม่ Duo Space ที่ให้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

1 ปีผ่านไป "THE BASE Saphanmai" สร้างเสร็จพร้อมโอนแล้ว!!!

The Base เป็นแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ราคาเข้าถึงง่าย ดีไซน์โดดเด่น และเน้นเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น (อย่างผม) เป็นหลัก 55555

"The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" คอนโดแต่งครบ ห้องใหญ่ แพ็คกระเป๋าไปแล้วอยู่ได้เลย!

อ่อนนุชนี่นับได้ว่าเป็นทำเลยอดฮิตของโซนสุขุมวิทตอนปลายเลยก็ว่าได้นะ เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกัน "The Excel Hideaway สุขุมวิท 50" กันบ้างดีกว่า


ติดดอยสไตล์

ส่องแนวคิดพัฒนาเมืองด้วย 5 สถานีรถไฟฟ้าต้นแบบ TOD

อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะว่าแต่ละสถานีจะมีแนวคิดในการวางผังพัฒนาพื้นที่ยังไง และจะมีพื้นที่ใช้สอยอะไรให้เราสามารถไปใช้งานได้บ้าง ตามผมไปดูกันเล๊ยยย

หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า @แหลมทรายซีฟู้ด​

#แหลมทรายซีฟู้ด​ นิยามของร้านนี้คือ​ หอยใหญ่​ จานใหญ่​ หน้าตาไม่ดี​ แต่รสชาติดีกว่าหน้าตา​ 10 เท่า!

คุณจะทุ่มเทแค่ไหนเพื่อคนที่คุณรัก... "Hope Frozen" สารคดีไทยที่ว่าด้วยความหวังแช่แข็ง

เรื่องจริงของครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ ที่เสียลูกสาววัย 2 ขวบ และตัดสินใจรักษาร่างของเธอไว้ด้วยกระบวนการ "ไครโอนิกส์"

"Kept by krungsri" แอปเก็บออมน่าใช้ ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ให้เก็บเงินไวและใช้ได้จริง

เรามาดูกันดีกว่า Kept คืออะไร แล้วการใช้งานเป็นแบบไหนกันนะ?

ทำโรงพยาบาลให้เหมือนบ้าน ที่มาของความสำเร็จยาวนานกว่า 30 ปี กับ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น"

"ถึงกายป่วย แต่ใจไม่ป่วย" ที่นี่... ที่ "โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ขอนแก่น" ผมคิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย

ติดดอยชวนหม่ำ "IHOP IKEA บางนา" อิ่มครบ จบในที่เดียว

ตั้งแต่มี “IKEA บางใหญ่” ผมก็แทบไม่ได้ไป “Mega บางนา” เลย พามาเดิน ทำให้เพิ่งรู้ว่า มีร้าน IHOP อยู่ที่นี่ด้วย เชยสะบัด


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com