เพิ่งเห็นว่า "โรงแรม+สวนน้ำ" ธีมอวกาศสุดล้ำแห่งแรกในบ้านเราทำการเปิดตัวเรียบร้อยแล้ว เลยชวนมาส่องกันสักหน่อย
ปกติเรามักจะเห็นพวกโรงแรมธีมแปลกๆ จากต่างประเทศเสียมาก ไม่ค่อยได้เห็นใครทำในบ้านเราเท่าไหร่
พอ "Grande Centre Point Space Pattaya" ปล่อยภาพออกมาผมเลยคิดว่าเฮ้ยมันเรียกลูกค้าได้นะแบบนี้
ชอบตรงที่เค้าเลือกธีมอวกาศล้ำๆ เพราะอะไรแบบนี้เวลาอยู่ในช่วงกลางคืนมีไฟสีน้ำเงิน-ม่วงเป็นแกนหลักแล้วมันแจ่มแมวสุดๆ อย่าบอกใคร
ตัวนี้นอกจากจะเป็นโรงแรมแล้วยังเป็นสวนน้ำใจกลางพัทยาด้วยครับ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ทั้งสายครอบครัว สายธุรกิจ สายโรแมนติก และสายกินเที่ยวปาร์ตี้ แชะภาพสะใจแน่นอน
สำหรับ "Grande Centre Point Space Pattaya" เป็นโรงแรมในเครือ LH Mall & Hotel มาในคอนเซปต์ดีไซน์โลกอวกาศเต็มรูปแบบแห่งแรกในไทย ก็คือไม่ใช่โรงแรมธรรมดาๆ แต่เป็นโรงแรมที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย เหมือนตื่นมาก็เจอบรรยากาศจำลองของโลกอวกาศอะไรแบบนี้
ในภาพรวมก็คือมีความ "ล้ำ" อยู่นะ ตัวโรงแรมเค้าใส่ความเป็นธีมอวกาศนอกโลกไล่ตั้งแต่ด้านหน้าอาคาร ไปจนถึงบริเวณโดยรอบตัวอาคารเลย เหมือนเราอยู่บนยานอวกาศยังไงยังงั้น
มุมมองของผังหลังคาอาคารจากด้านบนและมุมมองจากด้านหน้าอาคาร ทั้งสองมุมมองที่แตกต่างกันได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเป็นรูปทรงของกระสวยอวกาศครับ ซึ่งตัวนี้จะสามารถมองเห็นได้จากระยะไกลเลย
ส่วน facade ก็มีการหุ้มด้วยวัสดุผิวที่เป็นโลหะวงกลม เคลื่อนไหวได้ตามแรงลม รวมกับการใช้เส้นโค้งวนโดยรอบ ทำให้ดูทันสมัยเหมือนกำลังขึ้นยานอวกาศไปสู่มิติใหม่
และนอกจากสถาปัตยกรรม การตกแต่งภายในห้องพัก หรือพื้นที่อำนวยความสะดวกส่วนกลางแล้ว ภูมิทัศน์และเครื่องเล่นต่างๆ ในสวนน้ำก็มาในธีมอวกาศเหมือนกัน!
พื้นที่ “สวนน้ำ” ของ "Grande Centre Point Space Pattaya" มีชื่อว่า "Space Water Park" เห็นว่าเป็นสวนน้ำอวกาศที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา ขนาดพื้นที่ประมาณ 12,000 ตร.ม. แบ่งออกเป็น 4 โซน 4 ธีมเฉพาะตัวครับ
อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดของโรงแรมคือ "Astro Club" พื้นที่สำหรับคุณหนูๆ ที่ออกแบบให้เหมือนสถานีอวกาศ ด้านในมีทั้งสนามเด็กเล่น ของเล่น และกิจกรรมเสริมจินตนาการมากมาย ให้เด็กๆ ได้สำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับอวกาศด้วยความสนุกสนาน
นอกจากนี้ยังมีโซนน่าสนใจอื่นๆ อีกเพียบครับ อย่าง Sky Pool สระว่ายน้ำลอยฟ้าระบบน้ำเกลือในโรงแรมที่สูงที่สุดในพัทยา คืออยู่บนชั้นที่ 31 ชมวิวอ่าวพัทยาได้เต็มตาเลย
มีโซน Gravity Fit Club เครื่องออกกำลังกายหลากหลายชนิด และ Let’s Relax Onsen & Spa สปาระดับประเทศ ขนาดพื้นที่กว่า 3,000 ตร.ม. ชอบตรงที่เป็นออนเซนวิวทะเลแบบ 180° แห่งแรกในไทยด้วยนี่แหละ
ส่วนพื้นที่อาหารจะเป็นห้องอาหาร Orbit, Oort Cloud Tearoom, ร้านอาหาร Sola Luna rooftop ให้เลือกสรร กับห้องประชุมขนาดใหญ่ Space Convention Centre รองรับผู้เข้าประชุมได้สูงสุดกว่า 1,000 คน
สุดท้ายคือห้องพักครับ
ห้องพักในโรงแรมยังเน้นคอนเซปต์อวกาศเหมือนเดิม อย่างห้องพักประเภท Space Rooms & Suites จะตกแต่งเหมือนพักบนยานอวกาศ
กรอบหน้าต่างกระจกใสสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ตัดมุมให้โค้งมนเหมือนหน้าต่างยานอวกาศ เก๋ตรงที่ให้เราสามารถนอนดูดาวระยิบระยับบนเพดานวิบวับร่วมกับแสงออโรร่าบนหัวเตียงได้
ห้องพักทั้งหมดในโรงแรมมีทั้งหมด 490 ห้อง ขนาดเริ่มต้น 45-133 ตร.ม. มีอ่างอาบน้ำและระเบียงส่วนตัวรับวิวทะเลพัทยาทุกห้องพักครับผม
ตอนนี้ "Grande Centre Point Space Pattaya" เปิดให้บริการแล้วนะ โครงการตั้งอยู่ที่ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง เมืองพัทยา ซึ่งเมืองพัทยาเองก็เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับการยอมรับอยู่แล้วล่ะ เดินทางจากรุงเทพฯ มาได้สะดวกมาก ขับรถมาไม่ถึงสองชั่วโมงก็ถึง
แต่นอกจากนี้คือมีสนามบินอู่ตะเภาที่รองรับนักท่องเที่ยวและนักเดินทางจากนานาชาติมาเสริมทัพ และมีการลงทุนในโครงการระดับชาติอีกหลายโครงการ รวมถึงโครงการ EEC ด้วย
การเป็นโรงแรมที่มีคอนเซ็ปต์โดดเด่นก็ถือเป็นการเรียกลูกค้าได้ดีและแหวกแนวโครงการอื่นๆ อยู่เหมือนกัน เอาเป็นว่าช่วงวันหยุดใครจะไปพักผ่อนที่พัทยาก็อาจจะลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างก็เข้าท่าดีนะครับ
Tag :
คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!
สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย
หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ
โปรเจ็คใหม่ของพี่อัศวินปีนี้มีเยอะมากและน่าสนใจหลายโครงการเลย
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ได้มาเดินดูทำเล 'คอนโด' จาก 'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม' โอกาสแบบนี้หาได้ยากนะ อิอิ ปีนี้ทางเฟรเซอร์ฯ มีแฟนเปิดตัวคอนโดหนึ่งโครงการครับ เป็นโครงการที่ทำเลดีซะด้วย เพราะปักหมุดอยู่รัชดาฯ ไอทางด้านผมเองก็เป็นเพจคอนโดเนอะ ขอไปเจ๊าะแจ๊ะ จอยๆ เดินดูทำเลสักหน่อยซิจะดีสักแค่ไหนกันเชียว!!
เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย
ล้ำเกิ้น!! วันก่อนเห็นภาพที่อยู่อาศัยแบบใหม่ ที่เห็นแล้วต้องเลื่อนขึ้นไปดูรูปอีกครั้งเพราะการออกแบบเตะตามากจนต้องหาข้อมูลอ่านต่อว่าเป็นของจริง หรือภาพจากหนัง Sci-fi กันแน่ สรุปว่าเป็นของจริง!! โครงการนี้คือ 'SeaPod' เป็นที่พักอาศัยแบบ 'Oceanfront Living' ตั้งอยู่ใน Linton Bay Marinaประเทศปานามา
เพื่อน ๆ คนไหนมีที่ดินแล้วยังไม่มีแผนจะพัฒนาบ้าง ตอนนี้หลายค่ายอสังหาเค้ากำลังประกาศรับซื้อที่ดินอยู่นะ!!!
นาทีนี้ไม่มีย่านไหนที่เนื้อหอมที่สุดเท่าย่านเศรษฐกิจใหม่อย่าง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้วล่ะครับ
วันนี้พาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนกายใจถ่ายรูปสวย ๆ กันที่คาเฟ่ย่านเพลินจิตกันครับ ตัวร้านอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ให้ฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเลยนะ
ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"
ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ