"ไซมิส" รุกน่านน้ำใหม่ปั๊มรายได้ "ชูครีเอเตอร์แอสเสท" เสริมแกร่ง

"ไซมิส" รุกน่านน้ำใหม่ปั๊มรายได้ "ชูครีเอเตอร์แอสเสท" เสริมแกร่ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 07 Apr 2023   14:00

P_20230403_N5_001

 

        ไซมิส เป็นอีกค่ายที่โดดเข้ามาในตลาดหลักทรัพย์ช่วงโควิด-19 ในปี 2563 แต่ด้วยความชำชาญของ ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ หนึ่งในผู้ก่อตั้งฤทธาทำให้สามารถบริหารต้นทุนได้ต่ำกว่าคู่แข่งได้ถึง 20% !! และเป็น “ครีเอเตอร์ แอสเสท” ตัวฉกาจที่สามารถพลิกหนี้เสียเป็นรายได้แบบน่าสนใจเลย

        อย่างไรก็ดี หลังผ่านวิกฤติโควิดจะเร่งสร้างการเติบโตธุรกิจหลัก อสังหาฯ เพื่อขาย 7 โครงการ เป็นแนวราบ 4 โครงการ มูลค่า 7,000 ล้านบาท ประกอบด้วย ไซมีส คิน รามอินทรา เฟส 2 มูลค่า 250 ล้านบาท เป็นบ้านแฝดและทาวน์โฮม 36 ยูนิต ราคา 6-10 ล้านบาท, ไซมิส โฮล์ม พหลฯ-วิภาวดี มูลค่า 1,700 ล้านบาท บ้านเดี่ยว 192 ยูนิต 8-10 ล้านบาท,

        ไซมิส บลอสซั่ม พหลฯ-วิภาวดี มูลค่า 1,700 ล้านบาท บ้านแฝดและทาวน์โฮม 445 ยูนิต ราคา 2-5 ล้านบาท, มนต์เสน่ห์ ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ บ้านเดี่ยวระดับลักชัวรี มูลค่า 3,000 ล้านบาท 175 ยูนิต ราคา 15-25 ล้านบาท และโครงการแนวสูงมูลค่ารวม 11,400 ล้านบาท ในรูปแบบ Mix-Use Wellness & Healthcare @ Talingchan และคอนโด2 โครงการ

        บริษัทยังมองหาโอกาสขยายลงทุนในต่างประเทศ เพื่อขยายน่านน้ำใหม่ให้ธุรกิจหลักที่มีความเชี่ยวชาญในรูปแบบคอนโด Branded Residence เจาะกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงในอาเซียน 2 ประเทศ ที่สนใจคือ ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย เนื่องจากจำนวนประชากรมาก สามารถครอบครองกรรมสิทธิ (Free hold) ได้ โดยการลงทุนจะเป็นการร่วมทุนกับพันธมิตรท้องถิ่น

        นอกจากนี้ยังสนใจขยายการพัฒนาโครงการในต่างจังหวัดหลังชะลอแผนในช่วงโควิด  ปัจจุบันกำลังศึกษาโครงการในเชียงใหม่ เพื่อรองรับกลุ่มคนจีนที่สนใจเข้ามาซี้อและลงทุนที่อยู่อาศัย และสนใจธุรกิจเวลเนสที่เติบโตดี สอดคล้องโครงสร้างประชากรไทยที่เข้าสู่สังคมสูงวัยสมบูรณ์แบบครับผม

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com